BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

3663. Tuần hành phản đối chặt cây, bảo vệ môi trường tại Hà Nội diễn ra tốt đẹp, không ai bị bắt

Posted by adminbasam trên 29/03/2015

BLA

29-03-2015

Đoàn tuần hành trên đường phố Hà Nội sáng 29-3-2015

Đoàn tuần hành trên đường phố Hà Nội sáng 29-3-2015

Sáng nay 29-3-2015, cuộc tuần hành phản đối kế hoạch chặt 6.700 cây xanh của chính quyền Hà Nội, kêu gọi bảo vệ môi trường, với khoảng 1.000 người tham gia, đã diễn ra và kết thúc tốt đẹp. Không có ai bị bắt. Lực lượng công an chỉ đi vòng vòng đàng xa chứ không cản phá. Cũng không có những người gọi là Dư Luận Viên mang cờ đảng ra la hét, cản trở như trong đợt tưởng niệm các liệt sỹ hy sinh ở Gạc Ma mới đây. Theo thông tin trên mạng xã hội, đoàn người đã tuần hành quanh bờ hồ Hoàn Kiếm, bắt đầu từ khoảng 9h30 phút sáng và kết thúc lúc hơn 11h.

Tại cuộc tuần hành, người ta thấy những khẩu hiệu như: “Tôi yêu cây – Cây yêu tôi – Phản đối chặt cây – Bảo vệ sự sống”…

Những ngày qua, người dân Hà Nội nói riêng, dư luận cả nước nói chung đều rất bức xúc về việc chính quyền Hà Nội ra quyết định chặt 6.700 cây xanh trong nội đô – với cách lý giải khiên cưỡng, vô lý. Thậm chí có dấu hiệu tiêu cực, vi phạm pháp luật.

Đây có lẽ là cuộc tuần hành tự phát có số lượng người tham gia đông đảo nhất từ trước đến nay tại Việt Nam, trong bối cảnh vẫn chưa có luật biểu tình. (Theo quy định của Hiến Pháp Việt Nam, khẳng định công dân có quyền biểu tình, lập hội, tự do ngôn luận, tự do báo chí …).

Bình luận án blog ủng hộ việc bảo vệ môi trường, không chặt phá cây xanh và tin rằng kẻ nào cố tình phá hoại, chặt phá cây xanh không theo đúng quy định, không chính đáng – nếu không bị pháp luật trừng trị thì cũng sẽ bị … trời phạt! Vì đó là hành vi hết sức xấu xa, vô cảm, ảnh hưởng đến môi trường sống.

Cuộc tuần hành diễn ra trong bối cảnh tại Hà Nội đang diễn ra kỳ họp Đại hội đồng IPU – 132 – Liên minh Nghị viện thế giới, do Việt Nam đăng cai tổ chức. Với cuộc tuần hành an toàn và có ý nghĩa tốt đẹp như trên, có lẽ phần nào cho thấy tự do dân chủ, quyền con người ở Việt Nam đang được nâng cao. Người Việt Nam đã có thể đi tuần hành kêu gọi bảo vệ môi trường.

Dưới đây là một số hình ảnh về cuộc tuần hành sáng 29-3-2015. Nguồn ảnh: sưu tầm trên mạng.

H1

H1

Một bình luận trước “3663. Tuần hành phản đối chặt cây, bảo vệ môi trường tại Hà Nội diễn ra tốt đẹp, không ai bị bắt”

  1. […] Tuần hành phản đối chặt cây, bảo vệ môi trường tại Hà Nội diễn ra tốt đ… […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: