BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

COMMENT – STATUS

COMMENT – STATUS

 

80 triệu x 2 bao cao su = ?
Nếu Đảng và Nhà nước ta cứ sử dụng biện pháp giải tán những cuộc biểu tình thể hiện lòng yêu nước bằng cách rất cơ học là bắt bớ thế này, sợ rằng đến một ngày để kết tội được hết số người vi phạm sẽ phải sử dụng một lượng bao cao su khổng lồ! (Đinh Vũ Hoàng Nguyên)

***

Mình viết sẵn đơn xin ly hôn, rồi gọi vợ ra:

– Nếu em còn xem phim Tàu nữa thì, nhìn đây! – Mình đập toẹt lá đơn xuống bàn.
Đảng và Nhà nước nên học tập đức cương quyết của mình khi ứng xử với Trung Quốc trong vấn đề Biển Đông. (Đinh Vũ Hoàng Nguyên)

***

Ngày 21-8-2011, dưới chân tượng đài Lý Công Uẩn là một sân khấu ca nhạc của Đoàn Thanh niên, với sự tham gia của hàng chục đoàn viên.

Cũng ngày 21-8-2011, cách tượng đài Lý Công Uẩn không xa, hàng chục người biểu tình bị cưỡng bắt vì phản đối Trung Quốc xâm phạm chủ quyền biển đảo Việt Nam.

Nếu cần tìm một điểm gì đó để khen chính thể này, thì chỉ có thể là họ có óc hài hước! (Đinh Vũ Hoàng Nguyên)

***

“Tôi chỉ muốn cưỡi cơn gió mạnh, đạp bằng sóng dữ, chém cá kình ở Biển Đông, đánh đuổi quân Ngô, giành lại giang san…”.

Nếu Bà Triệu sống ở thời nay, với câu nói này, bà sẽ bị bắt. Và sau một hồi bàn bạc, có thể Viện Kiểm sát sẽ quy cho bà tội đánh bắt cá trái phép. (Đinh Vũ Hoàng Nguyên)

***

Bần tăng xin ăn chay, niệm Phật, cầu Chúa và Thánh Allah phù hộ cho người Trung Quốc tâm thường an lạc, luôn cảm thấy hạnh phúc, sung sướng, có dư dầu để bán, khinh bỉ Việt Nam dơ bẩn nên không sờ đến nữa (cả cái sợi cáp cũng không sờ), tương tự như con cháu Allah khinh loài heo dơ bẩn nên không ăn thịt heo vậy. (Nguyễn Lương Hải Khôi)

***

Khựa đến xứ này hơn ngàn năm, khi bị đuổi đi, chỉ để lại những nấm mồ ông bà nó và… bùa trấn yểm. Pháp khi bị đuổi đi, ít ra còn để lại Sapa và Đà Lạt cho ta dắt nàng đi chơi. (Nguyễn Lương Hải Khôi)

***

Nó oánh cho đau thế mà cứ lí nha lí nhí… (Thu Hà Đỗ)

***

Mình nghĩ, để tăng cường hiểu biết về quốc phòng và tác chiến trên biển, Thành ủy Hà Nội nên tổ chức dạy các bạn sinh viên trẻ lai dắt Cụ Rùa tại Hồ Gươm, săn lùng bọn rùa đỏ, vừa ngăn chặn được tụ tập, vừa có ích cho đất nước. (Tie Suc)

***

5-6-1911, Nguyễn Tất Thành xuống tàu đi tìm đường cứu nước. May cho anh thanh niên 21 tuổi, ngày ấy tiếng Việt ta chưa có từ “hoang tưởng”; nếu không chắc anh đã nghe đủ người xì xào: “Thằng con ông phó bảng chắc hoang tưởng, đang yên đang lành lại đi “cứu nước”. Lúc này là lúc phải hết sức tỉnh táo, không hành động như nó được”. (Đoan Trang)

***

Nhiều bạn đi biểu tình nói rằng trong hàng ngũ người biểu tình không có thành phần phản động, cơ hội. Nhưng bằng chứng này sẽ cho các bạn thấy, chúng chưa dám hành động là vì chúng đã bị vạch mặt, lật tẩy từ trước và chúng cảm thấy lần này không phải cơ hội tốt để thực hiện âm mưu. Nếu không có ai lên tiếng cảnh báo về một cuộc bạo loạn, liệu chúng có chịu ngồi yên không? Lần này chúng có thể chưa hành động gì ai dám chắc lần sau chúng sẽ không hành động. Hơn nữa lực lượng an ninh trước ngày 5-6 đã bắt rất nhiều các thành phần phản động. Đơn cử như blogger Mẹ Nấm, Người Buôn Gió, v.v… (Hội những người ghét bọn phản động)

***

Bình tĩnh phản biện là cách tốt nhất để thay đổi suy nghĩ lệch lạc về dân chủ tự do của đa phần người dân hiện nay. Trên mạng tôi thấy rất nhiều người “độc tài dân chủ” và “tự do dân chửi” – đó chính là những kẻ phá hoại nhận thức của nhân dân. (Aduka Adk)

***

Trung tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam, đã nói với phóng viên BBC rằng: “Người dân phải tin rằng Nhà nước sẽ có giải pháp, có đủ trách nhiệm để vừa giữ chủ quyền lãnh thổ, vừa duy trì hòa khí và quan hệ với Trung Quốc”.

Nhà nước có quyền nghi ngờ Nhân dân nhưng Nhân dân nhất thiết phải tin Nhà nước! (Hung Le Khanh)

***

Cuba thân mến. Chúng tôi đang bận đối phó với một số ít người có cái thú đi ngang qua Đại sứ quán và Lãnh sự quán Trung Quốc. Tạm thời, trong lúc chúng tôi bận, các bạn vui lòng canh giữ hòa bình thế giới một mình nhé. (Đoan Trang)

***

Đề nghị tổ chức biểu tình kêu gọi Nhà nước trả tự do cho từ “biểu tình”! (Mít Tờ Đỗ)

***

Những đám đông biểu tình tại Việt Nam trong mấy tuần vừa qua luôn tỉnh táo và thông minh, không giống như đám đông bị vô thức lôi kéo, u mê, dã man, thiếu suy nghĩ theo phác họa của Le Bon. Có lẽ bởi nỗi sợ hãi quá lớn ngự trị trong họ, luôn có những mối nguy hiểm có thực luôn cặp kè rình rập bên chân mà họ biết rõ, buộc họ phải tỉnh táo. Với lại, cái gì ở Việt Nam mà chẳng khác! (Duy Ngọc)

***

Điều mà họ muốn là làm sao để dân sợ. Khi dân đã hết sợ thì họ muốn dân không thể kết hợp, thiếu tổ chức. Nhìn thì thấy dân lúc này đúng là rời rạc như xi măng khô thật đấy, nhưng tính chất kết dính thì không hề bị thay đổi. Chỉ cần thêm tí nước! (Hoa Xuan Vuong)

***

Tôi, một người dân sống ở thành phố biển Đà Nẵng. Ở đây không có được những cuộc biểu tình để chống Trung Quốc nhưng tôi vẫn dõi mắt theo hai đầu đất nước, dõi mắt qua tận bên kia bờ đại dương cùng với các bạn. Tôi yêu các bạn vô cùng, hỡi những người Việt Nam! (Ton nu Phuong Bich)

***

Tất cả mọi người đều yêu cái nơi họ được sinh ra và lớn lên, cảm thấy có sự gắn bó trong tư tưởng lẫn tâm hồn, nó phát xuất tự nhiên, nature of instinct. Chỉ khác nhau ở cách thể hiện. Mấy tên bán nước, rước giặc vào nhà cũng có cái tình cảm đó, nhưng do tham lam và tham vọng cầu vinh thì mất hết tình người. (Hoa Pham)

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: