BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

12.421. Cướp đất của dân: Phải chăng “chân lý luôn thuộc về kẻ mạnh”?

Posted by adminbasam trên 17/04/2017

FB Châu Đoàn

17-4-2017

Những cảnh sát cơ động được trang bị vũ khí sẵn sàng đi đàn áp dân Đồng Tâm. Nguồn: Facebook.

Vụ Văn Giang cũng như vụ Đồng Tâm, chính quyền câu kết với doanh nghiệp lấy đấy nông nghiệp của dân một cách bất hợp pháp. Dân chống lại vậy là thành tội “chống người thi hành công vụ”.

Khi chính quyền, kẻ nắm luật pháp nhưng sẵn sàng chà đạp lên luật pháp để làm điều sai trái và đẩy người dân đến bước đường cùng thì xung đột chắc chắn sẽ xảy ra nhưng người dân sẽ là bên luôn chịu thiệt thòi.

Phải chăng từ “chân lý luôn thuộc về kẻ mạnh” là đúng. Tôi cho là không, bởi nếu chân lý luôn thuộc về kẻ mạnh thì cuộc sống này là một nơi chẳng đáng sống. Kẻ mạnh nhưng là kẻ cướp, kẻ làm điều sai trái cần phải bị trừng phạt. Nếu chân lý thuộc về kẻ mạnh thì TQ đã tung tăng khắp biển Đông và coi đấy là cái ao nhà của chúng, tất nhiên nỗi buồn của chúng ta là chúng đã phần nào làm được điều ấy.

Tôi muốn nhìn thấy chính quyền Hà Nội sẽ xử lý nghiêm những sai phạm của chính quyền địa phương ở Đồng Tâm, Mỹ Đức.

Các ông đừng tưởng mấy việc này là vô hại, mỗi một sự việc oan khuất, mỗi việc cướp đất của dân như thế này sẽ nhóm lên trong lòng người dân một sự phẫn uất, mạng xã hội sẽ lan truyền, sự bức xúc sẽ biến thành căm hờn và căm ghét, thậm chí là căm thù, những Đoàn Văn Vươn mới sẽ xuất hiện và khi sự âm ỉ đã biến thành ngọn lửa thì chính quyền không kiểm soát được tình hình.

Hãy xử lý nghiêm, hãy chứng tỏ với người dân cả nước biết rằng các ông đứng về quyền lợi của dân chứ không phải là một lực lượng đang nắn bóp tài nguyên đất Việt, đang âm mưu bần cùng hoá nông dân.

Và hãy dừng ngay trò dùng côn đồ đàn áp người dân. Đấy là một trò bẩn thỉu hèn hạ thể hiện chân dung của chính quyền.

Còn bọn nào khoác danh hổ báo, côn đồ mà bắt nạt đồng bào của mình, liếm đít cường quyền để ăn chút bổng lộc, hưởng chút cơm thừa canh cặn trong bữa tiệc cướp bóc thì đấy là bọn giang hồ bẩn, rất đáng khinh bỉ.

Mà hổ báo gì chúng mày, chỉ thích gầm gào trong một đám đông vằn vện, khi đứng riêng mặt đối mặt đơn lẻ thì lại hiện nguyên hình thành một lũ cáo hèn mọn.

Một bình luận trước “12.421. Cướp đất của dân: Phải chăng “chân lý luôn thuộc về kẻ mạnh”?”

  1. […] 12.421. Cướp đất của dân: Phải chăng “chân lý luôn thuộc về kẻ mạnh”? […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: