BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

12.416. Thông tin về Đồng Tâm, Mỹ Đức: Cụ Kình đã được tự do?

Posted by adminbasam trên 17/04/2017

FB Trần Vũ Hải

17-4-2017

Cụ Kỉnh (tóc bạc) đang nói chuyện với công an và người dân. Ảnh chụp từ clip ngày 10-3-2017.

Những người dân xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức nói với chúng tôi rằng, họ mất hết niềm tin vào chính quyền xã và huyện. Họ đề nghị cụ Kỉnh (người đang bị bắt) và chủ tịch Chung về nói chuyện với bà con, và chủ tịch Chung đón hơn ba mươi cán bộ về.

Chủ tịch Chung nói đang làm việc với cụ Kỉnh, và Viettel và cụ Kỉnh cần được chăm sóc sức khoẻ. Còn những người dân khác sẽ được trả về xã trong một giờ nữa, còn những người làm sai sẽ xử lý nghiêm, quyền lợi của bà con sẽ được chủ tịch thành phố trực tiếp quan tâm và giải quyết.

Cụ Kỉnh nói cụ ở lại trên thành phố để làm việc với chủ tịch Chung và lãnh đạo Viettel. Nhưng người dân vẫn không tin, vì họ nói đã bị lừa nhiều lần. Họ rất bức xúc việc VTV đã đưa tin không chính xác và khách quan về thực tế ở đây. Họ muốn chứng kiến trực tiếp cụ Kỉnh về xã cùng Chủ tịch Chung để nói trước mặt đông đảo bà con.

Chúng tôi, các luật sư (Trần Vũ Hải, Nguyễn Hà Luân, Lê Văn Luân – Luân Lê) ở Đồng Tâm, Mỹ Đức đang cố gắng thuyết phục các bên, để hôm nay, mọi người trở về nhà của mình.

____

FB Huy Đức

THỦ TƯỚNG NÊN LẮNG NGHE ÔNG CỤ NÀY

17-4-2017

Thay vì bắt giữ, như một số nguồn tin chưa thể kiểm chứng, tại sao Thủ tướng lại không mời ông cụ này tới để lắng nghe. Một ông cụ trên 80 điềm đạm, mẫn tiệp – có thể trình bày lịch sử làng chi tiết như thế này – chắc chắn phải là một người không chỉ thông tuệ mà còn vô cùng tử tế.

Năm 2012, khi vụ Đoàn Văn Vươn nổ ra, tôi nhớ, ông Vũ Đức Đam, khi đó đang là Chủ nhiệm Văn phòng CP, đã thức nhiều đêm để nghiên cứu hồ sơ dẫn đến cách xử lý vụ Tiên Lãng thực sự trở thành một thành tích rất đáng ghi nhận của Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng.

Rất ngạc nhiên, là tại sao Viettel đã ghi được video clip này mà Tướng Nguyễn Mạnh Hùng lại không bỏ ra chút ít thời gian để nghe. Tôi tin một người thông minh như ông Hùng mà đã nghe những lời bảo ban chân tình của bậc cha chú như ông cụ này chắc chắn sẽ không để Viettel sa lầy như vậy.

3 bình luận trước “12.416. Thông tin về Đồng Tâm, Mỹ Đức: Cụ Kình đã được tự do?”

  1. […] 12.416. Thông tin về Đồng Tâm, Mỹ Đức: Cụ Kỉnh đã được tự do? […]

  2. […] https://anhbasam.wordpress.com/2017/04/17/12-416-thong-tin-ve-dong-tam-my-duc-cu-kinh-da-duoc-tu-do/ […]

  3. […] Bài liên quan: Một số video clip về sự kiện ở Đồng Tâm, Mỹ Đức + Thông tin về Đồng Tâm, Mỹ Đức: Cụ Kỉnh đã được tự do? + Cập nhật tình hình ở Đồng Tâm, Mỹ Đức (Ba […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: