BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

12.383. CÔNG AN HÀ TĨNH LOAN TIN BẤT NHẤT

Posted by adminbasam trên 15/04/2017

FB Phạm Lê Vương Các

15-4-2017

Theo Cổng thông tin điện tử của Cơ quan Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, chiều ngày 14/4, Phó giám đốc CA Hà Tĩnh đã đi thăm, tặng quà, và động viên anh Nguyễn Văn Giáp – Trưởng công an xã Thạch Bằng.

Đáng lưu ý trong bảng tin này, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết Tổ công tác gồm Công an huyện Lộc Hà và Công an xã Thạch Bằng xuất hiện tại quán cafe SH vào đêm 2/4 là để “theo dõi, giám sát hoạt động của các đối tượng phản động trên địa bàn”. Không như báo chí chính thống loan tải thông tin từ cơ quan công an Hà Tĩnh trước đó cho biết, sự có mặt của Tổ công tác là để giải quyết tình hình an ninh trật tự do “2 nhóm thanh niên hỗn chiến”.

Qua sự bất nhất này, cho thấy công an Hà Tĩnh đang loan tải thông tin về vụ việc thật sự không đáng tin cậy.

Theo video mà Bạch Hồng Quyền quay trực tiếp trên fb khi sự việc đụng độ xảy ra hôm 2/4, người xem có thể thấy Tổ công tác của Công an Lộc Hà đã chặn đường “cà khịa” đối với một nhóm các nhà hoạt động và thanh niên địa phương khi họ rời kỏi quán cafe. Sau đó còn có tiếng súng nổ. Nghe tiếng súng nổ của công an nhắm vào con em trong làng và những nhà hoạt động đang trợ giúp cho người dân địa phương đòi bồi thường thiệt hại do Formosa, cả làng bất bình kéo đến rượt Tổ công tác chạy té khói. Trong đêm hôm ấy, cả làng còn kéo đến nhà của Trưởng công an xã – người đã nổ súng để hỏi: “thằng Giáp đâu?”. Ngày hôm sau, hàng ngàn người dân ở đây đã bao vây trụ sở UBND huyện Lộc Hà để yêu cầu làm rõ vụ việc công an nổ súng bắn dân.

Tưởng đâu dưới sức ép này anh Giáp bị kỷ luật, nhưng nào ngờ anh Giáp lại được Phó giám đốc CA tỉnh đến thăm, “ủy lạo tinh thần” và vinh danh trong chuyên mục “người tốt, việc tốt” của bảng tin.

Trong một động thái bênh vực “người của mình”, trong hai ngày liên tiếp 13 và 14/4, công an đã nhanh chóng khởi tố đến 2 vụ án hình sự của sự việc này nhắm vào người dân: (1) Công an tỉnh Hà Tĩnh khởi tố vụ án gây rối trật tự công cộng và giam giữ giữ người trái pháp luật đối với những người đã bao vây trụ sở UBND huyện Lộc Hà, và (2) Công an huyện Lộc Hà đã khởi tố vụ án hình sự “hủy hoại tài sản” ở nhà anh Giáp.

Trong khi đó, tại Hà Tĩnh người dân đang trông chờ một quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “gây ô nhiễm môi trường” do Formosa gây ra, nhưng công an tỉnh Hà Tĩnh lại ngoảnh mặt làm ngơ suốt một năm qua.

_____

CA Hà Tĩnh

Lãnh đạo Công an tỉnh thăm hỏi và tặng quà gia đình đồng chí Nguyễn Văn Giáp, Trưởng Công an xã Thạch Bằng

Sỹ Quý

14-4-2017

Chiều ngày 14/4 , Đại tá Võ Trọng Hùng, Phó Giám Công an tỉnh đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho gia đình đồng chí Nguyễn Văn Giáp – Trưởng Công an xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà. Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo một số phòng chức năng liên quan.

Trước đó vào hồi 21h ngày 2/4/2017, tại quán Cà phê SH thuộc thôn Phú Nghĩa, xã Thạch Bằng, Lộc Hà, tổ công tác của Công an huyện Lộc Hà và Công an xã Thạch Bằng gồm 4 đồng chí, theo dõi, giám sát hoạt động của các đối tượng phản động trên địa bàn. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ thì tổ công tác bị một số đối tượng khoảng 50 thanh niên lạ mặt tạo cớ, vây đánh. Tổ công tác đã tuyên truyền, vận động người dân bình tĩnh, không bị kích động, đánh người trái pháp luật, tuy nhiên họ không nghe, không buông tha, tiếp tục vây đánh, gây thương tích cho cán bộ. Trước tình thế đó, để đảm bảo an toàn tính mạng cho các thành viên tổ công tác, đồng chí Nguyễn Văn Giáp – Trưởng Công an xã Thạch Bằng đã phải dùng súng cao su được trang cấp bắn chỉ thiên 2 phát. Nghe súng nổ, số đối tượng trên mới giãn ra để các đồng chí trong tổ công tác thoát khỏi vòng vây.

Sau vụ việc trên, các đối tượng tiếp tục kích động người dân đến nhà riêng của  đồng chí Nguyễn Văn Giáp, ở thôn Phú Xuân ném gạch đá phá hoại tài sản khiến ông Nguyễn Cử là bố đẻ của đồng chí trưởng công an xã bị thương nặng, phải đưa đi cấp cứu.

Đồng chí Võ Trọng Hùng – Phó Giám đốc Công an tỉnh chia sẻ những khó khăn, thiệt hại về tài sản do các đối tượng phá hoại gây ra

Ân cần thăm hỏi gia đình đồng chí Nguyễn Văn Giáp, đồng chí Võ Trọng Hùng – Phó Giám đốc Công an tỉnh chia sẻ những khó khăn, thiệt hại về tài sản do các đối tượng phá hoại gây ra. Đồng chí Võ Trọng Hùng mong muốn đồng chí Nguyễn Văn Giáp khắc phục khó khăn, sửa sang lại nhà cửa sớm ổn định cuộc sống để an tâm tư tưởng công tác hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 

Thay mặt BGĐ Công an tỉnh đồng chí Võ Trọng Hùng – Phó Giám đốc Công an tỉnh đã thăm hỏi, tặng quà cho gia đình đồng chí Nguyễn Văn Giáp

Thay mặt gia đình, đồng chí Nguyễn Văn Giáp đã bày tỏ sự cảm ơn chân thành đến Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh cùng lãnh đạo các phòng chức năng cùng chính quyền địa phương đã quan tâm thăm hỏi gia đình.

Đồng chí cùng gia đình sẽ khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống và hoàn thành tốt nhiệm vụ đảm bảo ANTT trên địa bàn. 

3 bình luận trước “12.383. CÔNG AN HÀ TĨNH LOAN TIN BẤT NHẤT”

  1. […] 12.383. CÔNG AN HÀ TĨNH LOAN TIN BẤT NHẤT […]

  2. […] Phạm Lê Vương Các☆(Ba Sàm) – Theo Cổng thông tin điện tử của Cơ quan Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, […]

  3. […] https://anhbasam.wordpress.com/2017/04/15/12-383-cong-an-ha-tinh-loan-tin-bat-nhat/ […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: