BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

Lời Chia Tay

Posted by adminbasam trên 13/04/2017

Ngọc Thu

13-4-2017

Kính thưa quý độc giả trang Ba Sàm,

Dù không muốn nhưng không thể khác nên tôi đành viết thư này, tạm biệt quý vị. Thư có thể làm nhiều người thất vọng nhưng xin đại xá.

Năm 2009, khi Ba Sàm gần 2 tuổi, anh Trần Hoàng đã ngưng cộng tác với anh Vinh, một mình anh Vinh không thể kham nổi công việc, “xin đi nhà trẻ”, tôi đã nhận lời phụ với anh Vinh một tay.

Tôi chưa bao giờ làm loại việc nào giống như công việc với trang Ba Sàm, từ Biên tập viên đến kỹ thuật. Kể từ tháng 6 năm 2011 đến nay, trung bình mỗi ngày làm hơn 10 tiếng, mỗi tuần đủ bảy ngày, mỗi tháng đủ 30 ngày, không ngưng nghỉ, không thù lao, ròng rã như thế cũng đã gần sáu năm.

Yếu tố duy nhất neo giữ tôi đeo đuổi công việc là độc giả: Mỗi tháng vài triệu lượt truy cập. Con số đó là mơ ước của bộ phận điều hành nhiều trang web, riêng với tôi, nó thể hiện tình cảm, sự tin cậy của nhiều người dành cho công việc mình làm và đó là lý do duy nhất khiến tôi không đành buông bỏ, dù đã có hàng chục lần bảo với lòng, hứa với gia đình, sẽ dứt áo ra đi.

Số lượng truy cập Ba Sàm năm 2016: 56.686.822 lượt. Trung bình gần 5 triệu lượt/tháng.

Ba Sàm đã gần mười tuổi. Trong gần 10 năm đó, có gần 8 năm tôi đã cố gắng góp một phần công sức, thời gian, giữ cho Ba Sàm sống sót, trái với mong muốn và nỗ lực của một số người. Tuy nhiên, sức người có hạn. Ngoài nghĩa vụ với quê hương của mình, tôi còn phải chu toàn nghĩa vụ với nhiều người thân khác.

Một lần nữa xin những độc giả đã dành sự yêu mến, tin cậy cho Ba Sàm đại xá. Xin hãy nhớ rằng, mãi mãi tôi không bao giờ quên những email, message, những lời động viên, những chia sẻ âm thầm qua việc lặng lẽ gửi thông tin, hình ảnh, góp ý, giúp chọn bài, dịch bài…

Tôi đã sắp xếp mọi việc để chính thức chia tay, ngưng cập nhật Ba Sàm vào ngày 20 tháng 4 năm 2017. Tôi biết rằng sau thư này, sẽ rất khó để có thể đọc – trả lời tất cả email, message của quý độc giả, nên mở lại mục bình luận dưới thư này như một kênh tiếp nhận – lưu giữ những kỷ niệm về một giai đoạn tuy hết sức cực nhọc, nhưng rất đẹp.

Trân trọng

Đinh Ngọc Thu

____

Bổ sung lúc 11h38′:

FB David Brown

13-4-2017

Sad news indeed. Until now, Đinh Ngọc Thu has kept Ba Sàm going at great personal cost. We owe her our thanks for her heroic efforts.

Rather than lose Ba Sàm, isn’t there some way we can all help fund its continued publication?

For those who read English more easily than Vietnamese, here’s my translation of Thu’s farewell letter:

April 13, 2017

Dear readers of Ba Sàm,

Against my wish but unavoidably, I’ve written this letter to take leave of you. Many of you will be disappointed; I ask your pardon.

In 2009, when the Ba Sàm blog was two years old, . . . [Nguyễn Hưu] Vinh could not manage all the work himself and so, as a complete novice, I agreed to assist him.

Neither as an editor nor as an online publisher had I ever done any work like my work for Ba Sàm. From June 2011 until now it has been on average a 10+ hour responsibility, seven days every week, thirty days a month, never resting or receiving any compensation. Nearly six years have passed.

It is uniquely you, Ba Sàm’s readers, who have inspired me to keep up this work. Several million hits every month! That’s just a dream for most people who venture to blog. Those hits have shown me that Ba Sàm has so many devoted readers, and that’s the particular reason why, although I told myself dozens of times and promised my family that I’d tear myself away, I didn’t give it up.

For eight of Ba Sàm’s nearly ten years, I’ve devoted my time and effort to Ba Sàm’s survival, despite the opposition of certain people. However, there’s a limit to one’s strength. In addition to my duty to my native land, I also have obligations to many others I hold dear.

Once again, I ask readers who have given Ba Sàm their love and loyalty to pardon me. Please remember that I will never forget your many e-mails and messages, your words of encouragement and tacit confidence, the news items, photos and comments you’ve sent, the help you’ve given me in choosing and translating articles. . . .

I have made arrangements to discontinue publishing Ba Sàm on April 20, 2017. I know this will prompt a lot of e-mail — more than I can answer — so I’m opening a column for comment, as a way to keep in touch and to store reminders of labor that’s been hard but also beautiful.

Sincerely,

Đinh Ngọc Thu

___

Đây là lời bình luận của các độc giả trên Facebook.

212 phản hồi to “Lời Chia Tay”

 1. Mong một ngày trở lại!

 2. Bác Đẫy (hưu trí) said

  Cô Thu đã trở lại,lợi hại hơn xưa:
  http://baotiengdan.com/

 3. Tên khác said

  Vĩnh biệt nhé

 4. Tên khác said

  Vẫn vào trang ABS đó nghe 😊

 5. Tên khác said

  Chắc là ĐNT cũng nóng ruột lắm nhưng không thể đăng bài vì lý do không ai biết 😁.
  Và cũng có một số người nóng lòng xem tin tức tại ABS (như tui).
  Haha
  Phải công nhận đọc tin ABS thấy hay.

 6. KTS Trần Thanh Van said

  Rất mong Ba Sàm lại đăng tin trở lại.
  Rất mong VỈA HÈ sạch sẽ, khang trang, dân đến tấp nập

  • Huỳnh Đắc Tâm said

   Những vấn đề nóng bỏng của đất nước, dân tộc đang xảy ra từng giờ từng phút, cần tiếng nói của tất cả mọi người chúng ta. Chỉ có những vị có tài năng về Computer mới có khả năng chuyển tải tiếng nói đi khắp thế giới đến tận tất cả đồng bào chúng ta.
   Tôi tin đây cũng là suy nghĩ của tất cả quí vị quan tâm tới dân tới nước như tôi. Cá nhân tôi chỉ là một tiếng nói, cánh tay của tôi quá ngắn. Mong các vị thức giả, tài năng xin tiếp tay duy trì sự sống của Ba Sàm, tiếp nối công trình Cô Đinh Ngọc Thu và ông Nguyễn Hữu Vinh xây dựng nên.
   Mong lắm thay.

 7. Kẻ tiểu nhân said

  Cười vui. ABS đã trở lại. Cho mình xin đ/c mail
  nhé.

 8. ha said

  Rất muốn biết tin tức đa chiều. nhưng thật sự không thể đòi hỏi từ chỉ một con người. Tiếc nuối..

 9. Linh Thuy said

  Buồn. Nhớ. Tôi chỉ biết thốt lên vậy thôi, không biết nói gì hơn. Hai tiếng thân thương Ba Sàm nó gợi trong tôi một nỗi nhớ! Tôi luôn thầm biết ơn những con người lặng lẽ gieo vào tâm hồn tôi với những bài viết trí tuệ uyên bác, lương tâm ngời sáng, những tiếng thét công lý! Khi tôi đọc bài goodbye của chị Ngọc Thu, một nỗi buồn man mác xâm chiếm cả nồi lòng mà không sao tả nỗi. Tôi thầm biết ơn nhưng tôi vẫn nhớ!

 10. joseph hoang said

  tram moi ,nho nhung nhu vang bong nguoi yeu buon khi vang di 1 tri ky,dat nuoc thieu mat di 1 tieng noi dai dien cho dan ,,,buon qua Thu oi

 11. Kẻ tiểu nhân said

  Biết là chị đã “say goodbye” nhưng ngày nào cũng vào vài lần.

  • Bình - Nam Định said

   Tôi cũng vậy. Ngày nào cũng vào mấy lần dù biết cô ấy không còn ở đây nữa. Sáng dậy sớm vào Basàm, trưa vào thăm lân nữa, chiều và tối lại vào xem tiếp dù biết chẳng có gì mới . Chốn cũ nhưng người xưa đi mất tăm rồi . Nhưng tôi đã quen, bao nhiêu năm qua vẫn vậy, ngày nào cung vào đây 4-5 lần. Giờ thì cửa đóng, then cài, không có ai ở đây tiếp khách. Buồn quá.

 12. Kts Trần Thanh Vân said

  Chúng ta vẫn đang ngồi trên VỈA HÈ
  VỈA HÈ là của chúng ta.
  VỈA HÈ làm gì có cửa mà đóng?

  VỈA HÈ cần sửa sang, mở rộng, dẹp bớt vật cản, lát lại lối đi….Như Hà Nội Sài Gòn đang giành lại VỈA HÈ cho nhân dân

 13. Quốc Việt ( Hà Nam ) said

  Lỗi tại tôi, lỗi tại tôi mọi đàng . Bao nhiêu năm qua tôi chỉ biết vao đọc tin cô bày ra , vài lần mỗi ngày , tôi chỉ biết có người dọn cỗ để đó cho tôi vào thưởng thức , nắng cũng như mưa , lễ lộc cũng như ngày thường , cuối tuần hay trong ngay làm việc . Tôi chỉ biết thưởng thức món ngon , không quan tâm tới người đi chợ , nấu nướng , dọn dẹp ra sao . Và tôi nhận ra điều này khi basam không còn nữa . Cũng nhờ basam không còn , tôi mơi biết được người đầu bếp là ai , vất vả đi chợ nấu nướng món ăn đãi tôi ra sao trong suốt bao nhiêu năm qua mà không kêu ca , than vãn . Tôi ngẫm nghĩ mấy ngày qua , cảm thấy xấu hổ nên không dám lên tiếng . Hôm nay thằng người trong tôi trỗi dậy , bảo tôi phải lên tiếng dù muộn màng , xin cô hãy thứ lỗi cho tôi, một con người xấu xa , tôi tệ bạc . Nói ra những diều này làm cho tôi được thanh thản hơn .

  • Huỳnh Đắc Tâm said

   Ông còn chờ gì nữa, Do it, please !
   Vĩa hè là của chúng ta ( chúng ta, không có thằng Đoàn Ngọc Hải trong đó ).
   Ý kiến của Ông Kts Trần Thanh Vân cũng xác đáng, nothing free trên cõi đời nầy.

 14. ĐNB said

  Nhớ Trang (web) như nhớ thuốc lào,
  Đã chôn điếu xuống lại đào điếu lên.
  Như một thói quen sáu, bảy năm rồi, hễ bật máy tính lên là vào ngay trang AnhBaSam, những chuyện khác tính sau. Nhưng phải nói thật là tôi cũng đã quen nhìn các vấn đề xã hội VN với nhãn quan của AnhBaSam rồi! Cảm ơn rất nhiều!

 15. Quang Thắng said

  Hôm nay là ngày thứ 5 không có Basàm. Buồn não ruột. Ngày nào tôi cũng vào đây vài lần để xem em có trở lại không. Cửa mở mà không có ai trong nhà. Lạnh tanh. Thấy lòng trống vắng quá. Buồn. Ngồi hát thầm:

  Những ngày không có em, ngõ hồn sao hoang vắng.
  Ôi! dừng chân đây, là blog cũ,
  Ngồi nhớ tới nhớ tới, dáng người em thơ
  Ngồi trước máy, làm tin, trời ơi, một mình!

  Những ngày không có em, lá vàng tan tác bay,
  Thường lang thang về blog cũ
  Tìm dư hương ngày xưa vào hồn
  Mà nuối tiếc nhớ mãị
  Những ngày, những ngày
  Em ở đây, em ơi em!

 16. Mạnh Hùng said

  Mạnh Hùng: bạn HàVăn Bo đã nói hết nỗi lòng của tôi rồi. Chỉ xin nói thêm 1 câu: Chị giỏi mà ác, sao có thể đối xử với chúng tôi như vậy ?

  • HàVăn Bo said

   Có thể chị Thu cũng đã hết hơi rồi.Tôi buồn nhưng hiểu được , vì có ai có thể làm được như chị , 1 mình phục vụ lượng bạn đọc quá đông bao nhiêu nămtrời không phải một ngày một bữa . Tôi vẫn vào blog này mỗi ngày, thăm lại chốn cũ,biết đâu may mắn gặp lại người xưa,một nơi mà tôi đã gắn bó nhiều năm qua, không thể thiếu mỗi khi thức dậy sớm,hoặc những đêm mất ngủ.Càng đọc tin tức ở đây, càng giúp tôi ngộ ra nhiều điều , giúp tôi sang mắt ra,giúp tôi hiểu them chế độ này. Tôi vẫn chờ chị trở lại, dù bây giờ hay vài tháng nữa,thậm chí một năm sau.Tôi vẫn chờ ở đây.

 17. HàVăn Bo said

  Ngày nào tôi cũng vào Basàm,mong được đọc những bài mới , thực tình là mong co Thu trở lại , nhưng mà 3 ngày rồi, vẫn bóng chim tăm cá . Từ ngày có Basam tôi không đọc tin ở blog nào khác,không đọc báo của tuyên giáo,chỉ đọc báo Sàm ở VỈA HÈ. Báo vỉa hè không còn,tôi cũng ngưng đọc báo luôn. cho đỡ đau đầu. Tôi sẽ vào đây mỗi ngày,cho tới khi cô trở lại.

 18. […] Lời Chia Tay […]

 19. […] Lời Chia Tay […]

 20. CaDao/TườngAn said

  Hôm nay 22/4. Hai ngày rồi, Ba Sàm không có bài mới. Hai ngày rồi chị Ngọc Thu chia tay với bạn đọc.
  Thấy trống vắng như chia tay với một người thân.

 21. Khách said

  Cứ coi như câu nói của Karl Marx “hạnh phúc là đấu tranh” là chân lý đi, thì bà con nông dân Đồng Tâm đang rất hạnh phúc, vì được dư luận nhân dân ủng hộ khi đang đấu tranh chống lại lũ cầm quyền tham lam tàn bạo.
  Thời thế tạo anh hùng, dân Đồng Tâm anh hùng!
  Theo nghĩa đó, chị Thu cũng là người hạnh phúc, vừa có hạnh phúc, lại vừa nhận được rất nhiều lời cám ơn của nhân dân.
  Nhưng tôi cũng hoàn toàn thống cảm với chị… cũng đã đến lúc, chị có thể chia sẻ cái “hạnh phúc là đấu tranh” ấy cho người khác. Sắp tới, anh Ba Sàm ra tù, chắc chắn nhân dân sẽ lại được tái ngộ với trang ABS.

  Chúc chị khỏe mạnh và có nhiều hạnh phúc khác… vì chị hoàn toàn xứng đáng được hưởng. Đơn giản nhất là hãy tận hưởng không khí trong lành của xã hội dân chủ, thiên nhiên tuyệt vời của nước Mỹ vĩ đại.

 22. […] Lời Chia Tay […]

 23. Thu đã làm hết sức mình rồi, rất trân trọng công sức của em. Trong gần 3 năm qua chẳng ai buồn ghé vai gánh vác, một mình Thu đảm đương mọi cộng việc. Công đó khó nhọc lắm đó Thu. Thôi thì, chị mong em giữ gìn sức khỏe. Chúng ta sẽ gặp nhau một ngày thật gần.
  Mến.

 24. Kts Trần Thanh Vân said

  Tôi dán vào đây một đoạn trong Entry mới của Blog Hiệu Minh, với tiêu đề Tổng thống $500 có liên quan tới NGÒI NỔI ở Thôn Hoành.
  Độc giả thèm lắm những bài bình luận chính xác hơn nữa để hy vọng để mong ước để…

  “Các bạn hang Cua tin hay không thì tùy, nhưng Cua Times cho rằng, ông Trump tham gia một phần tháo ngòi nổ ở Đồng Tâm.

  Ngày 20-4, Chủ tịch Chung đến trụ sở huyện Mỹ Đức để gặp gỡ nhân dân Đồng Tâm và cụ thể là thôn Hoành cách đó … 20km. Cuộc gặp không có dân nhưng chỉ dấu cho thấy, ngòi nổi đang được tháo.

  Ngay sau đó, Viện kiểm sát nhân dân TP Hà Nội đã ra quyết định huỷ bỏ quyết định tạm giữ ông Lê Đình Kình (82 tuổi, trú tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức) vì cho rằng “ông đã khai báo về hành vi phạm tội, nhân thân chưa có tiền án tiền sự, không cần thiết áp dụng biện pháp tạm giữ” như thông báo VKS cho hay.

  Cụ Kình bị gẫy xương hiện đang được điều trị tại bệnh viện Việt Đức.

  Trước đó một ngày, trong cuộc họp báo của BNG, người phát ngôn mới trả lời báo chí quốc tế về vấn đề Đồng Tâm, việc chưa có trong tiền lệ, dù trả lời cũng chỉ là nghiêng về …chung chung.

  Sự kiện Đồng Tâm xảy ra đúng vào lúc Thủ tướng Phúc sẵn sàng sang thăm Hoa Kỳ và sau đó Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiết lộ đã nhận được thư của Tổng thống Donald Trump, tín hiệu khả quan từ Hà Nội đang tạch tè gửi Washington DC.

  Trong khi làng Hoành nóng rực thì Bộ trưởng BNG Phạm Bình Minh đang bắt tay người đồng nhiệm Red Tillerson tại thủ đô Hoa Kỳ, bàn về hợp tác làm ăn, an ninh khu vực.

  Ngoài việc Mỹ hợp tác với Việt Nam thăm dò khai thác dầu mỏ ở biển Đông, Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ, ông Steven Mnuchin thỉnh thoảng ngắc ngư cái đầu ngoẹo, vừa công bố, Hoa Kỳ ủng hộ việc Việt Nam tiếp tục được hưởng các nguồn vốn vay ưu đãi của Ngân hàng Thế giới.

  Sau khi ông Chung thăm Mỹ Đức được vài tiếng (buổi chiều ở VN – sáng sớm bên Mỹ), trong cuộc gặp với Bộ trưởng Minh, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ H.R. McMaster đã chuyển thư của Trump chính thức mời Thủ tướng Phúc thăm Hoa Kỳ.

  Ông McMasster còn thông báo, TT Trump sẽ sang thăm và tham dự Hội nghị cấp cao APEC 2017 tổ chức tại Việt Nam vào tháng 11 năm nay, tin quốc tế cho hay.

  Đại sứ Mỹ tại Hà Nội, ông Ted Osius đang ngoại giao con thoi giữa hai bên bán cầu. Mỗi lần có sự vụ quan trọng, các đại sứ không alo mà phải bay về nước………”

  Bài nào?
  Trang nào?
  Sẽ thảo luận tiếp?

 25. Khánh Hiển said

  Cô đã chia tay thật rồi sao Thu ơi ? Biết đọc gì bây giờ khi vào facebook như cái chợ , khó mà tiếp thu văn hóa ở đó, còn vào các blog khác thì chỉ chửi CS hoặc chửi CH , không ai chịu làm công việc khai dân trí như Basam . Nói thêm chuyện này,trước kia tôi tò mò, muốn biết Basam như thế nào, nhân sự bao nhiêu, mò lên trang Wikipedia thì thấy người ta viết về Basam có hơn trăm chữ, không thấy nói gì tới cô Thu ,nhưng thiễn nghĩ , không có cô THu miệt mài trì chí, thì cái tên Basam cũng không ai biết tới, tôi nghĩ vậy cô ơi. Xem Wikipedia viết về basam đây.

  Trang web Ba Sàm

  Thành lập từ ngày 9 tháng 9 năm 2007, blog Ba Sàm, tự gọi là Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ, là một trang web đăng tin nổi tiếng, có tiếng nói trái ngược với tuyên truyền của báo chí chính thống trong nước, với mục tiêu: khai dân trí, đồng thời tận dụng tối đa các tiện ích của Internet để mang tri thức đến cho mọi người”. Từ những bài báo và bài dịch đầu tiên của Nguyễn Hữu Vinh trên blog Yahoo!360, cho đến sau này là các bài điểm tin những tin tức hàng ngày trên hệ thống WordPress và sự đóng góp bài vở của rất nhiều biên tập viên, cộng tác viên. Ngoài ra còn các trang Việt sử ký hay Chép sử Việt gồm nhiều tư liệu và tham luận.[4][6]
  Tính từ năm 2009 đến nay, theo báo chí lề đảng trang mạng anhbasam đã đăng tải hàng trăm nghìn bài viết[4][7], trên thực tế các bài trên trang mạng này đều có đánh số, hiện tại tính đến ngày 12.3.2016 tổng cộng là 7450 bài [8]. Ngoài ra, từ ngày 1/10/2012, ông Nguyễn Hữu Vinh đã hoàn toàn rút lui, không còn điều hành trang Ba Sàm nữa.[9]

  Trang web cũng nhiều lần bị đánh phá.[6]

  https://vi.wikipedia.org/wiki/Anh_Ba_S%C3%A0m

 26. Danielle Phan said

  Như vậy trang BS thật sự đóng cửa.Lý do: có nhiều giả thiết.Riêng tôi,đang ở Seattle,nơi đang dầy đặt các cán bộ,viên chức cs,theo những tin mà tôi biết được ( tôi tin tưởng nhưng không cách nào cả quyết là hoàn toàn chính xác) đây là nguyên nhân,áp lực đơn giản,hợp lý và khủng khiếp nhất :ĐÃ DO BÀN TAY CỘNG SẢN THỰC HIỆN!.Họ chỉ cần diệt 1 trang mạng : trang BS,(số người xem khủng khiếp vài triệu mỗi tháng,nếu được comment, con số không biết sẽ cao đến chừng nào), là diệt hết gần như 50% nguồn chống đối trên internet.(các bạn thử xem,ngày hôm nay 21/4.17 khi bạn muốn vào internet tìm những tin mới nhất,xác thực nhất về Đồng Tâm, bạn lúng túng không biết vào trang web nào,ai biết chỉ cho tôi với, cám ơn). CSVN với tiền tài,sức mạnh, thủ đoạn,và những chân rết khắp thế giới,HỌ QUÁ DỄ DÀNG để chỉ cần bịt miệng 1 web lẽ loi ở nước ngoài ( chứ đây khg phải là chuyện bất chiến tự nhiên thành,như 1 bài báo đặt tên). 50% nguồn đấu tranh khác, thì bộ trưởng Trương Minh Tuấn…đã tuyện bố… sẽ “làm việc”! ( chử của Ô. Tuấn) là Facebook,Youtube!.
  TÔI XIN ĐỀ NGHỊ ĐÍCH DANH 1 SỐ TRÍ THỨC,NHÀ BÁO,BLOGGER …ĐANG Ở NƯỚC NGOÀI (để dễ điều hành 1 trang web hơn trong nước) cùng HỌP LẠI tạo nên 1 trang web khác ,cùng tôn chỉ như anh BS, có cái tên nào đó gợi nhớ,chẳng hạn ” anh “Bá Láp”v.v……Xin nêu tên 1 số nhân vật ở nước ngoài mà tôi nghĩ có tư cách và trình độ: BÙI QUANG VƠM,NGUYỄN QUANG DI,BÙI TÍN.TRƯƠNG NHÂN TUẤN,NGUYỄN THỊ TỪ HUY,BÙI TÍN ,BÙI VĂN PHÚ,NGHUYỄN XUÂN NGHĨA V,V…

  • Huân said

   Cuộc chiến đấu của nhân dân yêu tự do đã le lói ánh sáng thắng lợi qua sư kiện xã Đồng Tâm. Bây mà bị tắt đi thì rất uổng,không biết ngày nào mới có lại,nếu có,đa phần người dân cũng không biết.Tôi hoàn toàn ủng hộ ý kiến của Danielle Phan là phải có ngay 1 trang web thay thế do 1 số người ở hải ngoại điều hành.

  • Danielle Phan said

   Tôi xin nói lại cho rỏ,sợ các bạn cho là thất kính với cô Thu,ở trên tôi dùng 2 chử “tiền bạc”chỉ là nói cs ở Seatlle đang dùng khối tiền bạc khổng lồ lên những thế lưc ở đây nhằm tìm nhiều cách để trang BS phải tự ý ngưng hoạt động.

 27. Hoang Nhi said

  Cái hay của trang ABS là mỗi ngày mở lên ai cũng thấy có bài mình muốn đọc. Đọc trang ABS xong từ từ bye bye các trang khác cho nó đỡ tốn thời giờ.
  Cái phục của trang ABS là chỉ có một người phụ nữ đảm đang mà tin tức cập nhật rất lẹ và nhiều mà không nhàm chán. Chị phản hồi thư cho người gởi bài cực nhanh
  Cái khó là sức người có giới hạn mà làm sao kiếm được người có khả năng như chị Thu để chọn tin, lựa bài đăng mặc dù có tài trợ về mặt tài chánh.
  Cái buồn là giờ đây buộc phải chia tay nhưng luôn hy vọng ABS sẽ trở lại.

  • Bác Đẫy (hưu trí) said

   Cô nói đúng.Lúc đầu tôi tưởng người chọn bài hang ngày để đăng là người song trong nhà tù lớn như chúng ta. Khi biết được cô ấy là người ở Mỹ,là điều làm tôi ngạc nhiên vì cô Thu biết người đang sống ở VN như chúng ta cần biết những tin tức gì để cô ấy chọn bài đăng. Thay vì chọn cờ vàng haychửi đảng( dù đảng này đáng chửi,nhưng chửi mãi chúng không chết ),cô ấy chọn thông tin khác cung cấp cho người đọc.

   Những lần tôi gửi thư tới địa chỉ trên trang này,gửi xong là nhận thư trả lời ngay. như là có người ngồi sẵn trước máy, đáp ứng nhu cầu của người đọc.Tôi tưởng ít nhất phải có BBT, vì tôi luôn ghi kính gửi BBT. Già như tôi mà còn đoán sai.

 28. Chúng ta cần lên danh sách ứng viên tự nguyện cáng đáng công việc.

  • Giao said

   Đồng ý với bạn.Những người này (nên là người ở ngoài nước để có nhiều phương tiện,và dể dàng hoạt động ) nên liên kết ngay lại để lập trang web thay thế.

 29. Rosie said

  Là một độc giả thường xuyên của trang Basam, tôi xin cảm ơn chị Ngọc Thu rất nhiều vì những đóng góp và hy sinh của chị cho độc giả. Rất buồn nhưng cũng rất hiểu khi chị nói lời chia tay. Chúc chị luôn vui vẻ, hạnh phúc.

  • Batos Klassen said

   Đọc lời trần tình của chị Ngọc Thu thật xúc động vì sự hy sinh âm thầm của chị…

   Nếu phải nói một lời, tôi xin chọn nói lên lời cảm ơn về một trang báo Vỉa hè có hàng triệu độc giả yêu mến. Đơn độc thách thức những dòng Media chính đồ sộ về cả nhân lực lẫn vật chất: trang báo ANH BA SAM.

   Cầu chúc chị nhiều sức khỏe vá an bình. Chúc anh Nguyễn Hữu Vinh được Ơn Trên che chở trong những ngày tháng tù đày , và sớm được trả Tự Do.

   Phải, chính hai chữ TỰ DO trong thông tin hằng ngày là chiếc chìa khoá mở tung cho dân trí và nhân quyền của người VN – không còn CHẤP NHẬN sự kiểm soát và lèo lái tư tưởng, suy nghĩ của mọi công dân Việt dưới sự bịt miệng, trơ trẽn và xảo trá của Tuyên Giáo Cộng Sản.

   Kính.

 30. TRAN MAI said

  Đồng Tâm, Mỹ Đức rành rành
  Vọng Đông, An Hạ sao đành chia tay

 31. NGÀY ĐÊM nghĩ rằng : Tự do ngôn luận có tiêu chí là đấu tranh ôn hòa cho sự tiến bộ văn minh của toàn nhân loại vì Hòa bình – Tự do – Nhân quyền – Dân chủ . Trang mạng cá nhân hay một trang mạng một tổ chức nào đó chạy theo Nhóm lợi ích độc tài tham nhũng đi ngược tiêu chí trên là bị Nhân dân phỉ nhổ. Trang mạng cá nhân tùy theo sức khỏe mà quản trị: có thể nhiều tin bài trong một ngày, hoặc vài dăm ngày một tin bài là quyền của mình. Ai ghé thăm, hay không ai ghé thăm là quyền của mọi người. Trong thời gian qua, ĐNT đã có sự nổ lực cao duy trì tốt quản trị thay anh Nguyễn Hữu Vinh đang bị Nhóm lợi ích có quyền lực bắt tù oan để trang ABS đóng góp không nhỏ trong cuộc đấu tranh ôn hòa vì Hòa bình – Tự do – Nhân quyền – Dân chủ, văn minh của Nhân loại. Chia tay hay không chia tay của một nhà báo Tự do như ĐNT là cái quyền không ai cấm vì trang mạng ABS là trang Web cá nhân trong thế giới Internet không biên giới. Hy vọng, trang ABS sẽ có đội ngũ quản trị mới đở gánh nặng bớt cùng Đinh Ngọc Thu – Nhà báo tự do không biên giới. Lưu Ý, mục COMENT như thế này là cửa sổ để thế lực xấu nhảy vào là phá nát trang mạng,nếu khôi phục lại thì mất thời gian, công sức !

 32. HÙNG said

  Nhà cô Ngọc Thu mà ở gần thì mình sẽ lê lết tới ăn vạ! Conan Doyle chẳng phải viết tiếp Sherlock Holmes vì độc giả kèo nài quá đó sao?

 33. Kiến said

  ABS không thể chết.

  • " thất thập" said

   Toàn là những lời cảm ơn, thì dĩ nhiên là phải thế với một phụ nữ tuyệt vời và một trang báo dẫn đầu của người Việt chúng ta trong cũng như ngoài nước, nhưng cái đau là chẳng thấy ai (một nguời hay một nhóm) thay thế chị Thu để trang basam tiếp tục khai dân trí, phá vòng nô lệ…
   Tôi đã trên thất thập cổ lai hi…..vẫn hi vọng có hậu duệ….của anhbasam Nguyễn hữu Vinh…chứ không thể…tờ báo này ra đi khi tiếng cười của lũ sói đang vẫn còn hả hê tàn phá tan hoang đất mẹ.

 34. Trường Sơn said

  Từ nay chúng ta không còn đọc bài trên trang BaSam nữa, vì cô Ngọc Thu đã xếp bút nghiên, xin quý vị gởi bài về trang Bauxite Việt Nam, đây là thiển ý của độc giả Trường Sơn. Mong lắm thay.

 35. Hong Giang said

  Mấy hôm nay cứ tranh thủ đọc Ba Sam liên tục vì chỉ sợ không bao giờ còn nhìn thấy nữa! Đất nước những ngày này đang “nước sôi lửa bỏng” vì vụ Đồng Tâm và các vụ cướp đất khác ở Sài Gòn và Bắc Ninh, Ba Sam đã liên tục cập nhật và đưa tin khách quan để mọi người được biết (chứ không như cái thông báo của thảnh ủy HN). Thế mà…
  Người ơi, Người ở đừng về!

 36. […] 13/4 vừa qua, Ngọc Thu đã đăng “Lời chia tay”. Chị viết: “Tôi chưa bao giờ làm loại việc nào giống như công việc với […]

 37. Việt said

  Giờ phút này mới càng cảm thấy trống vắng tâm hồn, mới cảm thấy vị trí quan trọng của Ngọc Thu trong cõi lòng.
  Thật vô cùng buồn!
  Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Hữu Vinh, Ngọc Thu là những nhân vật Khổng lồ trong cuộc đấu tranh vì dân chủ cho nhân dân, vì độc lập cho đất nước.
  Chúc cho các bạn và gia đình được mạnh khỏe, bình an, may mắn, vạn sự như ý!
  Mong được gặp lại.

 38. Việt said

  Thế là hết!
  Thế là hết, ngày nay em đi đi mãi
  Vẫn mong ngày được gặp lại, Ngọc Thu ơi!

  Yêu quý vô cùng Ngọc Thu và gia đình!
  Chúc mạnh khỏe, bình an, vạn phúc!

  • Việt said

   Giờ phút này mới càng cảm thấy trống vắng tâm hồn, mới cảm thấy vị trí quan trọng của Ngọc Thu trong cõi lòng. Nguyễn Hữu Vinh, Trần Huỳnh Duy Thức, Ngọc Thu là những nhân vật Khổng lồ trong cuộc đấu tranh vì dân chủ cho nhân dân, vì độc lập cho đất nước.

 39. Minh Sương said

  Sau bài số 12501,- ( Hơn 500 quả bom Doàn Văn Vươn . . . ) – cả ngày hôm nay không còn thấy bài nào nữa, như vậy là trang Ba sam đã chấm dứt đăng bài từ đây. Thấy cô Ngọc Thu đưa bài Lời Chia Tay trở lại trang đầu, như vậy cô NT đã dứt chia tay với độc gia. BUồN ! ! ! .

 40. Vũ Lê said

  Chia tay thật rồi sao! Tin buồn nhất trong năm.Biết đọc gì hàng ngày đây. Dẫu gì cũng xin cám ơn sự cống hiến hết mình của anh HỮu Vinh và Chị Thu.Chúc sức khỏe.

 41. Bác Trương said

  BaSàm đóng cửa thật rồi sao?Ngày hôm nay là ngày cuối,rồi những người lớn tuổi như bác biết đọc gì lúc thức khuya hay những đêm trăn trở vi chuyện đất nước mà không ngủ được. Ngày nào bác cũng vào Basam tối thiểu 5 lần,có khi hơn, vì cứ lên mạng là bác vào Basam xem có tin gì mới không,đôi khi chuyện xảy ra ở nơi bác đang song mà bác không biết,vì báo nhà nước không đăng, phải vào Basam mới biết. Bác đọc rồi kể cho người già trong xóm nghe,họ cũng mù tịt, không biết chuyện gì đang xảy ra như vụ Đồng Tâm Mỹ Đức, cụ Kình….. họ có biết gì đâu. Sẽ là một cảm giác hụt hẫng, trống vắng mỗi khi thức dậy,vào đây mà không thấy bài. Bác vô cùng cảm ơn cháu đã từng ấy thời gian cho bác tin tức,giúp mở mang các đầu của bác.

  Người già về hưu viết lúc 2giờ sáng.

 42. Phan Lương said

  Mong ngày trở lại ..
  Tôi tin Ba Sàm “đi nhà trẻ” vài tháng hè nắng nóng và sẽ trở lại vào đầu thu trong nỗi Hoài Thu .

 43. Kts Trần Thanh Vân said

  Chẳng nhẽ ngày mai là THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ SẼ BỊ DẸP KHỎI VỈA HÈ thật hay sao?
  Vấn đề ĐỒNG TÂM- Mỹ Đức không đơn giản đâu Ngọc Thu ơi

  1- Thứ nhất Đồng Tâm Mỹ Đức ở Hà Nội, đường đi lại từ nơi xẩy ra chiến sự đến Trung Tâm Hà Nội, đến Ba Đình đầu não của đất nước rất gần. Nếu ở Đồng Tâm có tiếng súng nổ thì từng tấn kính cửa sổ ở Ba Đình sẽ rung chuyển. Vấn đề không đơn giản như ở Tiên Lãng hẻo lánh đâu.

  2- Thứ hai: Tôi biết Ls Nguyễn Văn Hoạt từ khi ông mới tốt nghiệp trường Luật, làm việc ở phòng Công chứng số 1 Hà Nội, sau đó lại được học chuyên sau hơn trước khi nề làm trưởng phòng KHTH của UBND Hà Nội, tính tình ôn hòa, hiểu biết, chứ không ngu xuẩn thiển cận như ông Hiền Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng. Ông Nguyễn Đức Chung Chủ tịch UBND Hà Nội đi lên từ một Giám đốc CA Hà Nội, một người có quá nhiều kinh nghiệm cư xử với dân, chứ không liều lĩnh thiếu hiểu biết như giám đốc Ka Ka Hải phòng.
  Nhưng hai ông này vẫn để xẩy ra vụ Đồng Tâm, tại sao ư?
  Tại vì lỗi hệ thống đã quá nặng, chính quyền đã đến lúc mắc bệnh trầm trọng, không dễ vượt qua.

  3- Dân Đồng Tâm đã vùng lên mạnh mẽ, nhưng nhờ trong dân có những người hiểu biết đã can ngăn, đã biết kìm cơn giận lại, nên đã không xẩy ra điều đáng tiếc.
  Nhưng thật sự dân đã hết giận chưa?
  Chưa đâu

  Nếu Tiên Lãng chỉ là sự phản kháng của một gia đình nông dân với tiếng mìn tự tạo
  Nếu tiếng súng Yên Bái chỉ là sự phản kháng của một quan chức cấp thấp
  Thì có thể ngày mai Mỹ Đức sẽ là MỘT CUỘC KHỞI NGHĨA GIỮA THỦ ĐÔ.

  Tạm thời tiếng súng chưa nổ, nhưng ngòi nổ chưa được rút ra đâu.
  Ngọc Thu nghi sao về chuyện ĐỨT GÁNH GIỮA ĐƯỜNG NÀY????

  • Kts Trần Thanh Vân said

   Tôi cố gắng im tiếng hai ngày.
   Hôm nay tôi vẫn không chịu chia tay
   Chafon Thu buổi sáng

  • Nguyễn Đường said

   Kts Trần Thanh Vân ơi, Bà là nhân vật có tinh thần cởi mở và rất được kính trọng trong nước, Xin Bà đứng ra ( hoăc thuyết phục những người yêu nước trong và ngoài nước cùng với Bà) lập 1 trang web mới tương tự, thay thế trang anh Ba Sàm.Vì bây giờ người dân chúng tôi không biết bám víu vào trang web nào để hàng ngày biết về những sự thật đang xảy ra trên đất nước. Xin cám ơn Bà.

 44. K. Tieu Nhan said

  Nước mắt chia tay
  Kính tặng a. Vinh, chị Thúy
  Mến tặng Ngọc Thu
  * *
  *
  Ôi sáng nay sững sờ đọc tin buồn
  Mắt chẳng muốn tin, tim dập dồn run rẩy
  Ba Sàm ơi, sao chia tay sớm vậy?
  Đời mãi gọi Ba Sàm, đời khóc gọi lương tri
  Mười năm đoạn trường…trĩu nặng gánh chia ly !

  Ôi đêm nay say, hận, …đất trời điên đảo
  Lệ nén thành hòn, lăn nhức nhối chiêm bao
  Lệ trườn, bò, lết, lăn… riết tận phương nào
  Biết nơi ấy, còn duyên gặp người tri kỷ?

  Dẫu biết buổi chia ly đầy ắp ân tình
  Không mộng mị
  Mà lòng đau quay quắt xiêu vẹo giữa cơn mơ
  ”Mai sau, dù có bao giờ…” (*)
  Ngày tái ngộ: rượu, hoa, thơ…
  Triệu triệu người hả hê vui sướng
  * *
  *
  Ba Sàm ơi, thôi cũng xong một đoạn
  Một vòng tròn hữu hạn đẹp dáng vô biên
  Giải nỗi sợ cho người, khai mở trí dân
  Thổi làn gió kiên cường, chấn hưng dân khí
  Chiếu ánh sáng minh tâm, xua tà quyền tà khí…

  Mười năm lặn lội trên đường thiên lý
  Vẫy cánh cò chia tay…đau buốt
  Bao nỗi lòng buốt đau bứt rứt…Ngọc Thu ơi !
  Xin giữ lại một Ba Sàm
  Mười năm,
  Ngàn năm sừng sững !
  Người ơi !

  Khốc Tiếu Nhân
  NY11040, 9:00AM, 04/18/2017
  Ghi chú: (*) Kiều, Nguyễn Du

 45. 1/2 Su that said

  Từ nay buồn buồn hàng đêm vào đâu để đọc tin đây trời!

 46. Danielle Phan said

  ĐÂY LÀ “LỆNH” CỦA NGƯỜI DÂN YÊU NƯỚC : Vì tình thế vô cùng cam go,biến chuyễn từng ngày qua sự kiện Đồng Tâm, Nay người dân yêu cầu cô Ngọc Thu tạm hoãn quyết định “NGƯNG cập nhật trang BS vào ngày 20 tháng 4,2017.” .Thời gian tạm hoãn kéo dài cho đến khi vụ việc được giải quyết xong. Hoặc 1 tháng, nếu sư việc kéo dài cù cưa. Các tin tức chính xác và mới nhất chúng tôi không thể tìm đâu ngoài trang BS.. Cô Ngọc Thu là người yêu nước? (chắc chắn rồi). Nếu vậy cô phải coi nhưng yêu cầu trên là LỆNH. Đây có thể là TRẬN CHIẾN CUỐI CÙNG.Không lẽ người chiến sĩ lãnh đạo NT rút lui khi vừa xung trận!

 47. Kts Trần Thanh Van said

  Chưa thể chia tay.
  Chưa thể
  Chiến sư đang căng thăeng
  Sao lại chia tay

 48. sông chu said

  buồn quá thế là từ nay không còn được đọc nhật báo nữa rồi . cám ơn chị rất nhiều .chúc chị mạnh khỏe ..hu..hu…!!!!!

 49. Tiếc quá MS DINH NGOC THU ơi….khi nào rảnh thì tái ngộ nha.

 50. Phan Minh said

  Hy vọng sẽ có người tiếp bước chị Ngọc Thu để Ba Sàm lại phục vụ sự nghiệp đấu tranh vì Dân chủ, Tự do của Dân tộc, Đất nước Việt nam.
  Các cơ quan truyền thông như RFA, BBC , VOA tiếng Việt ….hãy quan tâm tới sự kiện này.

 51. toan said

  My Dear DINH NGOC THU,
  Please give to me your e-mail address, so that, in the near future, i shall get a chance to show you my gratitude to you and AnhBaSam.
  My e-mail : toanhatran@hotmail.com
  I’m living in The Netherlands.
  Sincerely.
  Toan Tran

 52. Nguyễn Hữu Hùng said

  Chúc Chị khỏe và hạnh phúc!!!!

 53. Đức said

  Buồn quá ! Cảm ơn Ngoc Thu triệu lần. Chúc sức khỏe và hạnh phúc

 54. HUng said

  Cảm ơn a BaSam và chị Ngọc Thu

 55. Việt said

  Tôi buồn không tưởng tượng được khi đọc những lời chia tay của Ngọc Thu. Tin dữ dội như một bản án. Bàng hoàng!
  Tôi sẽ còn được đọc tin ở đâu đây?
  Với tôi, trang BS thân thiết và thường nhật như cơm ăn nước uống hằng ngày. Nó khiến tôi nắm được tình hình chân xác, và tôi yêu quý, cảm phục Ngọc Thu vô bờ bến.
  Trong tâm thức tôi, Ba Sàm, Ngọc Thu là nhà báo Khổng lồ vĩ đại, “con khủng long” của làng báo VN và thế giới.
  Xin đa tạ Ngọc Thu và gia đình.
  Chúc Ngọc Thu và gia đình luôn được mạnh khỏe, bình an và hạnh phúc!

 56. nguyen sơn said

  ơn nghĩa thì cũng đã nhiều người nói rồi…ko nói nữa.sao Chị ko tim người như A Vinh đã tìm & giao phó cho Chị……???

 57. Trần Lâm said

  Xin gởi mấy hàng thành tâm cảm ơn chị Ngọc Thu đã làm việc liên tục vượt nỗ lực bình thường suốt bao năm qua để duy trì một diễn đàn đầy ý nghĩa đem thông tin tới cho đồng bào mọi nơi. Rất buồn và tiếc nuối khi thấy Chị và Trang BaSam vì ‘lực bất tòng tâm’ nên phải chia tay với bạn bè và đọc giả trong hiện cảnh nóng bỏng của đất nước trong lúc này! Cảm tạ Chị nhiều và xin chúc Chị NT cùng gia đình mọi sự an lành, may mắn trong tương lai. Tuy nhiên, tôi xin được phép tạm dịch ý nghĩa của hai chữ “Good Bye” lần này của Chị là: “Tạm biệt” thôi nhé! Vì tôi hy vọng là trong thời gian tới bạn đọc và bạn bè khắp nơi, với sự góp ý đầy nhiệt huyết và kinh nghiệm thiết thực của Ngoc Thu, sẽ tìm ra phương cách để duy trì hay ‘tái sinh’ lại trang BaSam đầy y nghĩa và nhiệt tình này, một món ăn tinh thần quý giá và hiếm của nhiều người khắp nơi, trong và ngoài nước. Một lần nữa, xin chúc Chị mọi sự như ý.

 58. Trọng Hiến said

  Mấy lời cảm tạ Ngọc Thu Đinh.

  Có gì đó, quá cay cay
  Mười năm, ba sáu nghìn ngày can qua
  Dẫu là một giọt mưa sa
  Bón chăm, sức liễu quả là đáng khen
  Sĩ còm xin nhớ không quên
  Ba Sàm sống mãi Ngọc Thu một thời
  Lui về phòng gấm nhỉ ngơi
  Mặc cho con tạo với đời cứ quay
  Ai hay có sự gì đây?
  Băn khoăn, day dứt, giải bày chút tâm !!!

 59. Nguyen nguyen quang vinh said

  Buồn quá! Nhưng vẫn rất cảm ơn chị.

 60. Kts Trần Thanh Van said

  Tôi sẽ comment mỗi ngày, không có ý định chia tay, cho đến khi Ba Sam đóng cửa hẳn, tôi ra VỈA HÈ comment tiếp

  • Dân Đen said

   Anh Vinh đặt nền móng cho Basam,Ngọc Thu chăm sóc và phát triển,rất cám ơn những người đã xây dựng nền tảng tự do-dân chủ cho những người con Việt cả tron và ngoài nước,con số người truy cập đã nói lên tất cả.Theo tôi,Basam đã trở thành tài sản tinh thần của những người Việt quan tâm đến đất nước.Cũng có thể Basam sanv trang mới với đội ngũ quản trị hùng hậu và chuyên nghiệp hơn(tôi tin điều đó,vì giai đoạn này khác nhiều so với thời kỳ anh Vinh và cô Thu quản trị),tôi vẫn lạc quan,chí ít Basam cũng làm được việc KHAI DÂN TRÍ như cụ Phan từng mong ước.Tôi cũng sẽ góp 1 phần nhỏ bé cho Basam

   • D said

    Ông Nguyễn Hữu Vinh hy sinh cả cuộc đời của mình cho dân tộc, sự hy sinh và đóng góp của cô Ngọc Thu cũng tương đương, ở hải ngoại, California, nhân tài nhưng có lòng với dân với nước cũng không thiếu, chẳng lẽ chúng ta chịu đầu hàng buôn bỏ tất cả để cho bọn kẻ thù vuốt râu tôm cười khoái trá ” Bất chiến tự nhiên thành “. Các vị nhân tài có lòng cho dân cho nước đáng lẽ phải tiếp tay cho cô Ngọc Thu từ lâu, đâu thể để cô ấy làm việc âm thầm một mình như thế.

 61. 10i77 said

  Cảm ơn Ngoc Thu. Chưa thể nói lời chia tay Basam đươc . Hãy giữ lấy Basam

 62. vu le said

  Cám ơn Ngọc Thu. BYE!

 63. TRAN CONG THAI said

  “Đóa hoa vàng mỏng manh cuối trời 
  Như một lời chia tay ”

 64. Nguyễn Hoàng Thiện said

  Bạn đã ” gãy” súng trong khi anh Ba Vinh ,tuy rằng trong tù vẫn còn đang kỳ vọng nơi bạn, tiếp sức cho anh về cuộc chiến “phá vòng nô lệ ” và một điều buồn hơn thế nữa: ngọn lửa đấu tranh cho dân tộc mà độc giả được nhen nhóm,được nuôi dưỡng,được cháy sáng ,được chiêm ngưỡng bởi trang ANH BA SÀM nay đã sẽ vì chuyện này mà dần tắt ngóm.Hãy mạnh mẽ lên,hãy can trường lên,!.Trang ghi chép anh thư,liệt nữ nước VIỆT ngày nào đó sẽ vinh danh tên BẠN.

 65. Đinh Minh Đạo said

  Đinh Minh Đạo

  CÁM ƠN CÙNG LUYẾN TIẾC!
  Mùa xuân năm nay ở Ba Lan nhiều mưa, gió, lạnh và mây mù. Thời tiết làm tâm hồn con người chùng xuống. Trong tâm trạng buồn man mác, tôi mở trang Ba Sàm. Bài viết “Lời Chia Tay” đã thu hút tôi ngay từ phút đầu. Đọc những dòng tâm huyết của chị Ngọc Thu thật khó mà không đồng cảm, chia sẻ với chị, nhưng cảm nghĩ nuối tiếc, bâng khuâng, hụt hẫng vẫn cứ dâng trào.
  Với tôi, Ba Sàm là trang tin cung cấp đầy đủ, kịp thời nhất về tình hình quê hương, đất nước, khuyến khích nhắc nhở những người tha hương nghĩ về đất nươc, nghĩ về những người đang đấu tranh cho một Việt Nam Tự Do Dân Chủ.
  Ngoài là một bạn đọc nhiệt thành của Ba Sàm, tôi cũng gửi vài ba bài viết cho cho Ba Sàm. Tôi nhớ lần đầu tiên gửi bài viết cho Ba Sàm, bài viết đã được biên tập, đăng và thông báo lại cho tác giả chu đáo. Tôi đã nghĩ hẳn Ba Sàm phải có một ban biên tập gồm nhiều người cùng làm việc. Sau này biết chị Ngọc Thu chỉ có một mình quán xuyến mọi công việc của Ba Sàm, càng thấy cảm phục và quý trọng chị. Cám ơn Ngọc Thu rất nhiều! Một mình đã bỏ bao công sức để
  trang Ba Sàm đươc phát triển như hiện nay, trở thành trang tin lề trái nhiều người đọc nhất.
  Trong nỗi buồn phải chia tay, tôi mong ước, giá như Ba Sàm được duy trì ít nhất là đến ngày anh Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh ra tù. Lúc đó anh sẽ rất vui nhìn thấy đứa con tinh thần mà mình đã “đẻ ra” vẫn hiện diện và phát triển, đứa con mà vì nó anh đã từ bỏ cuộc sống đầy đủ, phải vào chốn lao tù khổ ải của chế độ cộng sản. Gíá như Ba Sàm được chuyển giao cho một nhóm nào đó, với sự thỏa thuận của chị Ngọc Thu để Ba Sàm đươc tiếp tục tồn tại.
  Nhưng ước muốn chỉ là ước muốn.
  Phút chia tay đã đến!
  Cám ơn Ngọc Thu rất nhiều! Chúc chị vui khỏe, hạnh phúc!

 66. […] cửa vì quá mệt và vì không còn thì giờ gì cho việc khác. Đó là lý do có bài Lời Chia Tay trên web Ba Sàm, […]

 67. Tấn NM said

  Cảm ơn Ba Sàm, cảm ơn chị Ngọc Thu. Đây thực sự là một tin buồn. Với tôi, trang Ba Sàm đã cho tôi thấy cách suy nghĩ đa chiều, công bằng và dân chủ cùng với những nỗ lực và trí tuệ mà tôi vô cùng ngưỡng mộ.

 68. Đoàn Văn Thức said

  Luôn nhớ mãi ./.
  Không bao giờ quên trang Ba Sàm của anh Vinh và Chị Ngọc Thu./.
  Trang mạng bao giờ cũng đươc mở và đọc đầu tiên hàng ngày./.
  Suốt từ năm 2007.
  Kính chúc anh Vinh và chị Ngọc Thu luôn mạnh khoẻ./.
  Tạm biệt.?
  Không biết có ngày còn gặp lại trang Ba Sàm không đây ?

 69. tồ said

  Vẫn biết không có quyền đòi hỏi nhưng những ngày sắp tới biết đọc gì đây? Dù sao cũng phải cảm ơn những cống hiến lớn lao của Ngọc Thu!

 70. CaDao/TườngAn said

  Thật bất ngờ ! Mình hiểu đây không phải là một quyết định dễ dàng của Ngọc Thu. Vẫn rất tiếc khi Ngọc Thu chia tay Anh Ba Sàm.
  Chúc Bạn bình an, hạnh phúc.

 71. Hôm nay là Lễ Phục Sinh, biểu tượng của sự trường tồn, thế mà…
  Tui không thể dùng chữ “buồn” về sự kiện này, mà phải nói là “rất đau”.
  Rất tôn trọng sự quyết định của chị Ngọc Thu, và chân thành cám ơn sự đóng góp to lớn + hiệu quả cho công cuộc chung của dân tộc Việt.
  Trọng kính ❤
  – KVC –

 72. The Bell said

  Chẳng biết phải nói điều gì trong cái cảm xúc lưu luyến này…..
  Cố gắng lắm chỉ có thể nói được rằng : Trân trọng các anh chị đã xây dựng lên trang tin tức này.
  Nhớ lắm ……!
  Chúc mọi sự bình an- may mắn- hạnh phúc với Ngọc Thu.

 73. Việt Anh said

  Tôi xin góp một ý kiến nhỏ thế này,ngoài ý kiến đề xuất của ông Trương Nhân Tuấn,vận động quyên góp một quĩ cho hoạt động của trang BS : https://anhbasam.wordpress.com/2017/04/14/12-369-ho-mung-vi-bat-chien-tu-nhien-thanh/#more-184900
  Tôi thấy ý kiến này cũng rất đáng để bàn và nên làm như vậy.
  Riêng tôi xin ý kiến mọi người,trước đây chỉ một mình cô NT ,bây giờ để cho trang BS tiếp tục sống,nên thành lập một BBT cùng nhau gánh vác,trên cơ sở những người có khả năng và tự nguyện,
  Xin ý kiến cộng đồng,nếu khả dĩ chúng ta sẽ bàn luôn,tôi xin đề nghị ông Trương Nhân Tuấn vui lòng nhận tham gia trong thành phần BBT mới,và mời bà con tiếp tục giới thiêu.
  Cám ơn mọi người lắng nghe ý kiến này của tôi !

 74. Trâm said

  Buồn quá chị ơi, từ ngày biết đến anhbasam, em đã đọc, đã biết, đã hiểu, đã được khai sáng bao nhiêu. Em đọc anhbasam mỗi ngày, từ đó tránh cho mình khỏi đọc các báo chính thống, vừa là để tránh bị phân tâm bởi những chuyện showbiz thị phi, vừa là để tránh những thông tin sai lệch, vừa là để nung nấu trong mình niềm tin vào tương lai, vào dân chủ. Bất cứ tin gì, cứ đọc ở anhbasam, đều có niềm tin rằng đó là sự thật, là tin đã được kiểm chứng. Thậm chí em còn thay DNS của internet ở nhà để về nhà cũng đọc, vì trước đó thì chỉ có thể đọc ở cơ quan. Nhưng em đã tiếp nhận những thông tin đó một cách quá đương nhiên, giờ cảm thấy hối hận vì trong suốt thời gian ấy đã không nghĩ được rằng chị đã mất bao nhiêu công lao gìn giữ, nuôi nấng ngọn lửa này. Em xin cầu chúc cho chị và gia quyến luôn bình an (hẳn đó là lời chúc ý nghĩa nhất đối với người đấu tranh cho dân chủ ở nước mình). Tha thiết mong mỏi sẽ có ngày mở trang anhbasam ra, nhần F5, và sẽ thấy những bài viết mới, chắc chắn việc đó sẽ vui không kém gì gặp lại người tri kỉ sau thời gian cách lìa. Cảm ơn chị, đây là một trong những lời cảm ơn thật sự và chân thành nhất mà em đã nói trong suốt 30 năm sống trên đời.

 75. […] Lời Chia Tay […]

 76. Thiên Tử said

  Đây là tin buồn thật sự. Cảm ơn chị Thu về những đóng góp của chị thời gian qua. Chúc chị và gia đình luôn vui, khỏe và hạnh phúc. Mong sớm được gặp lại chị với vai trò như xưa trên Ba Sàm.

 77. […] Posted by adminbasam on 13/04/2017 Ngọc Thu 13-4-2017 Basamnews […]

 78. KTS Trần Thanh Vân said

  Biết giải thích thế nào cho mọi người yên lòng ?

  NGUYỄN HỮU VINH BỊ BẮT, NHƯNG BA SÀM THÌ KHÔNG!

  Posted by adminbasam on 09/05/2014

  H00“Trung Quốc rồi sẽ đánh Việt Nam. Nhưng dù chiến tranh hay hòa bình, vẫn có một mạch ngầm luôn luôn chảy, đó là mạch ngầm khai dân trí”.

  Anh Ba Sàm (Nguyễn Hữu Vinh) đã nói với chúng tôi như vậy từ bốn năm trước, khi trang Ba Sàm bắt đầu là một “điểm nóng chính trị” trong cộng đồng mạng, và anh rất ý thức được rằng mình đang phải đối mặt với nguy hiểm.

  Thành lập từ ngày 9-9-2007, blog Ba Sàm đã đi cùng với mạch ngầm khai dân trí mà nhiều thế hệ người Việt Nam đã và đang đi, đồng thời tận dụng tối đa các tiện ích của Internet để mang tri thức đến cho mọi người. Từ những bài báo và bài dịch đầu tiên của Nguyễn Hữu Vinh trên blog Yahoo!360, cho đến sau này là các bài điểm tin trên hệ thống WordPress và sự đóng góp bài vở của rất nhiều biên tập viên, cộng tác viên, Ba Sàm đã mở ra một không gian báo chí tự do hơn, cởi mở hơn, nơi tri thức và sự tử tế được trân trọng và thúc đẩy hàng ngày.

  Anh Ba Sàm tin rằng, quá trình “tự diễn biến” của mỗi con người Việt Nam trong vòng nô lệ cần được bắt đầu từ sự lưu chuyển của thông tin và tri thức, như cái cách mà anh, con trai của cựu Bộ trưởng Bộ Lao động Nguyễn Hữu Khiếu, đã “tự diễn biến” trong nhiều năm tiếp cận với các tài liệu “nhạy cảm” và giới trí thức tiến bộ.

  Anh đã thực hiện tinh thần “phá vòng nô lệ” ấy, một cách nhẹ nhàng mà sâu sắc. Không cực đoan, không hô khẩu hiệu sáo rỗng, chỉ có những bản tin được “điểm” đúng giờ với phong cách chuyên nghiệp – chính xác, trung thực, dẫn nguồn đầy đủ – và đặc biệt là những bình luận hài hước, dí dỏm của anh. Chúng tôi tin rằng đó là những gì làm nên sự hấp dẫn của “Thông Tấn Xã Vỉa Hè – Ba Sàm”.

  Và, tuy ủng hộ một nền dân chủ đa đảng, nhưng trang Ba Sàm đã và đang luôn luôn là một diễn đàn độc lập, phi đảng phái, phi lợi nhuận.

 79. Dien Hong said

  Cảm phục và cảm ơn Ngọc Thu rất nhiều. Chia tay có hơi buồn một chút, nhưng cũng không quá sốc vì tôi tin anhbasam sẽ còn sống khỏe. Chắc chắn vậy !

 80. ThanhĐức said

  Cảm ơn chị,người đã tiếp tục duy trì tờ báo khai trí cho dân.Mong chị và mọi người trong nhà được khỏe mạnh và an lành.

 81. Oliver Nguyen said

  Rất bất ngờ và giờ đây tôi không biết vào trang nào giống Basam! Cám ơn Chị Ngọc Thu rất nhiều.
  From Sydney Australia

 82. hahien said

  Thật buồn và tiếc khi nghe tin này.

  “Một giai đoạn tuy hết sức cực nhọc, nhưng rất đẹp” ư? E rằng “cực nhọc” thì đúng còn “đẹp” thì không.

  Bởi nếu đời đã đẹp rồi thì chị Ngọc Thu chắc sẽ không phải cực nhọc như thế. Nếu “đẹp” rồi thì có lẽ trang Anh Ba Sàm đã không tồn tại để đến hôm nay phải nói lời chia tay.

  Hy vọng sẽ gặp lại chị Ngọc Thu nhưng không phải đợi đến một ngày đẹp trời nào đó.

  Anh Ba Sàm sẽ đi vào lịch sử báo chí Việt Nam trong thế kỷ 21 vì sự tồn tại một cách cực nhọc nhưng vẻ vang của nó.

 83. Joseph Mai said

  Lại “một dòng sông đã qua đời”.

 84. nguyenhai said

  Chào chị Ngọc Thu,

  Thật là đáng khâm phục cho một người phụ nữ đã bỏ bao công sức tâm huyết cho Anh Ba Sàm.

  Việc này đúng là quá sức với cá nhân, vì vậy xin mọi người đọc có ai có cao kiến có thể lập một ban điều hành trang báo để chị Ngọc Thu có thể nghỉ ngơi, và trang báo vẫn tiếp tục sống.

  Nguyễn Hải.

 85. Khoi Phan said

  Chào cô Ngọc Thu,
  Tôi hiểu và tôn trọng quyết định của cô, nhưng với tôi đây là một mất mát lớn lao cho cộng đồng mạng, cho những tiếng nói phản biện, cho những bật thức giả, những người còn quan tâm đến thực trạng xã hội, quan tâm đến vận mệnh của nước nhà. Có nói thêm cũng bằng thừa một khi cô đã quyết định và chọn lựa. Tuy nhiên nếu cô có thể trao lại gánh nặng cho một ai đó có lòng và tình nguyện tiếp tục công việc của cô; và thay vì làm việc không công hãy biến đổi chút it để trang BS có thể có được chút thu nhập chẳng hạn như membership fee, hay nhận đóng góp từ những bậc hảo tâm để trang BS có thể tồn tại được lâu dài và không phụ lòng những người đã bỏ tâm huyết xây dung nó.
  Xin cô nhận ở tôi lòng qúy mến và biết ơn. Trân trọng chào cô.
  LS Phan Dặng Khởi

 86. […] bức thư chia tay, chị mở đầu: “Dù không muốn nhưng không thể khác nên tôi đành viết thư này, tạm biệt […]

 87. Kể từ tháng 6 năm 2011 đến nay, trung bình mỗi ngày làm hơn 10 tiếng, mỗi tuần đủ bảy ngày, mỗi tháng đủ 30 ngày, không ngưng nghỉ, không thù lao, ròng rã như thế cũng đã gần sáu năm.

  === >> Theo tôi có kinh nghiệm từ trang nhà

  http://hanoiparis.com/

  từ đầu năm 2004 đến nay MỘT MÌNH MỘT NGỰA làm đủ mọi thứ biên tập biên khảo sáng tác … và nhất là VIỆC LÊN TRANG TRÌNH BÀY RẤT NHANH và kỹ thuật web rất hiện đại ngay từ ngày đầu 2004

  Tôi không hoàn toàn nhất trí 100 % nhưng rất nhiều và tôi cảm mến Anh Nguyễn Hữu Vinh cho dù bình luận và ý kiến của tôi bị cấm cửa NHƯNG GẠT QUA MỌI THÀNH KIẾN Nam Bắc Quốc Cộng nhưng nếu vì Sự nghiệp chung DÂN CHỦ TỰ DO PHÁP QUYỀN NHÂN QUYỀN thì nếu xem cái kỹ thuật lên trang của TRANG ANHBASAM giống như trang nhà

  http://hanoiparis.com/

  mà VIỆC LÊN TRANG TRÌNH BÀY RẤT NHANH như trang công ohu sau

  Người Hiệp Sĩ Đạo Cuối Cùng

  http://www.hanoiparis.com/construct.php?page=poeme&idfam=12&idpoeme=11

  DĨ NHIÊN tôi không thể đánh máy gõ chữ cho tác giả các bài viết mà chính họ phải gởi qua email bài viết thì thành thật nếu kỹ thuật giống như trang tôi thì chỉ mất 15 phút như BÀI Người Hiệp Sĩ Đạo Cuối Cùng ở trên

  Nếu như vậy tôi sẵn sàng tình nguyện nhận lãnh và đầu tư mõi ngày 1 giờ 30 tối đa 2 giờ để làm công việc mà Chị Đinh Ngọc Thu để phần nào tương xứng với việc Anh Nguyễn Hữu Vinh trong tù vì sự nghiệp Dân chủ chung của Tất cả chúng ta

  Trân trọng,

  TRIỆU LƯƠNG DÂN Nguyễn Hữu Viện

  vien.nguyen1952@gmail.com

  • Phùng Hoàng Lan said

   Rất mong bác triển khai. Người dân Việt nam cần lắm những trang như trang ANHBASAM

   • Tôi dân trong nghề và trang nhà của tôi tạo ra từ A đến Z chớ không phải đổi những thông số làm sẵn như các trang mẫu MÔNG hay FACEBOOK …Kỹ thuật từ 2004 đến nay vẫn hiện đại tích hợp tất cả những kỹ thuật cập nhật khác
    Tôi thắc mắc kỹ thuật của trang ANHBASAM ở đâu, tôi nghĩ không phải từ MẠC TƯ KHOA như Bố anh ấy làm Đại sứ vì Nga cũng cừ tin học lắm !!!
    Hay là thay kỹ thuật nhưng cái kẹt là lập trình để dịch chuyển di dân toàn bộ cơ sở dữ liệu qua lại mất thời gian nhưng bảo đảm tính liên tục đê bạn đọc theo dõi những bài viết từ ngày đầu

    Tôi nghĩ phải để quý bạn đọc góp ý kiến thì mới sống động có trao đổi tương tác đối thoại đa thoại như DÂN LÀM BÁO năng động còn không thôi quá THỤ ĐỘNG (cũng có nghĩa là CHẾT DẦN tắt dần !!!)

    NHƯNG PHẢI loại trừ DÊ LỢN VIÊN chuyên nghiệp và bọn côn đồ vô giáo dục phá thối nhưng lại phải có Người điều phối kiểm duyệt chuyện này
    Tôi cũng đang làm Trang Thư viện NGUYỄN TRƯỜNG TỘ để các cháu bên nhà có trên 10.000 sách Khoa học kỹ thuật về mọi ngành cùng 10.000 sách bài giải đi theo với 10.000 quyển sách ấy cùng tích hợp các bài giảng đi song song từ các giảng đường MIT, HARVARD hay STANFORD

    Thật ra vấn đề là chọn mặt gởi vàng về mọi chuyện KHÔNG THÔI giao trứng cho ÁC !!!

    Chớ các cháu bên nhà ngay HÀ NỘI LÊN TRANG CÓ GÌ KHÓ thuê vài Mỹ kim/ giờ thì các bạn trẻ sinh viên tha hồ làm chỉ sowh thằng TÔ LÂM bạn cũ phản phúc của Anh Nguyễn Hữu Vinh thôi …

    Nói chung vấn đề LUẨN QUẨN đặt ra vẫn ở chỗ NHẬY CẢM CHÍNH TRỊ là chính …

    Thêm nữa nếu tin tôi thì tôi cũng làm khổ cháu trai nhỏ nhất con tôi thôi đang học y bài vở quá … còn tôi không thể làm hoài chuyện lên trang được vì đạo đức và tài năng tư cách ngay thằng TÔ LÂM xách dép cũng ô nhiễm giày tôi hơn nữa không có tiền Tàu tệ đổi sang đô Na như quan thầy hắn ngay tại đái sứ quán đường Hoàng Diệu Hà nội

    Thân chào !

    TRIỆU LƯƠNG DÂN

 88. Nghia Nguyen said

  Một tin rất buồn cho những người đang chung tay lên tiếng vì đất nước Việt nam. Và lại là một tin không thể vui hơn cho nhà cầm quyền hiện tại.
  Một khối lượng công việc thầm lặng và khổng lồ chắc đã làm bạn mệt mỏi quá rồi.
  Tôi muốn được chia sẻ chút đóng góp của mình. Hy vọng một ai đó sẽ đứng ra tổ chức quyên góp. Tôi xin đóng góp $200 qua Paypal để có thể duy trì trang web này. Email cua tôi kèm theo, bạn có thể email tôi được không?

 89. Minh Sương said

  Cô Ngọc Thu ơi, tôi đã có phản cô rồi, nhưng nay thêm đôi lời, dù sao vẫn nuối tiếc trang Basam của cô cũng như biết bao nhiêu độc giả đã hối tiếc qua những phản hồi mà cô đã thấy.
  Tôi ước gì cô “ráng chờ” một thời gian ngắn nữa cho đến khi chế độ Cọng sản VN sụp đổ, khi đó mọi người sẽ gởi bài vui mừng đến cô, hạch tội Cọng sản, cô sẽ đăng bài mệt nghỉ, rồi khi đó cô sẽ chia tay, và như vậy là cô đã mãn nguyện.

 90. Dave Phan said

  Có 1 cách cứu vãn : xin 1 bạn đọc , 1 vị nào hoặc 1 nhóm nào có uy tín,trong sạch đứng ra lập 1 quỷ online để ủng hộ,quyên góp để duy trí blog Ba Sàm.Được biết số lượng người xem blog Ba Sàm thuộc LOẠI CAO NHẤT NƯỚC,(khoảng 60 triệu trong năm 2016.Mổi bạn đọc chỉ cần đóng góp 25 cent (USD) = 5000 VND là dư sức cho Ba Sàm có tiền thuê thêm nhân viên,trang bị thêm phương tiện để tiếp tục hoạt động.Điều này vô cùng quan trọng ,trong công cuộc giải thể cs Không ai có thể chốI cải qua lượng view cao ngất mỗi ngày,. Ba Sàm, đã khiến cs khiếp sợ, nhưng không có cách nào ngăn chận hay phá hoại vì tổng hành dinh trang BS đặt ở nước ngoài. Nay được tin BS đóng cửa,chính quyền cs hẵn là kẻ hoan hô và được lợi nhiều nhất (BẤT CHIẾN TỰ NHIÊN THÀNH!).,Các blog,website v,v.. đấu tranh chống cs,ngoài BS ra,hầu như chẵng còn ai đủ lớn và uy tín, BS chết đi,chắc chắn con đường đấu tranh sẽ còn dài thêm dịu vợi.Xin tha thiết mong người Việt góp phần đừng làm chết Ba Sàm!

 91. Hoang Thi Thao said

  Tại sao Đinh Ngọc Thu không lên tiếng kêu gọi độc giả Anh Ba Sàm đóng góp trước khi dứt khóat chia tay ?
  Tôi tin rằng với nhiều đóng góp tinh thần , bài vở cũng như vật chất .. Đinh Ngọc Thu sẽ bớt những gánh nặng đã phải mang hơn 6 năm qua.
  Trân trọng !

 92. adminbasam said

  Ý kiến của chú Nguyễn Duy Vinh:

  Chào cháu Thu,
  Tôi chép và cho lên bình luận mà bị từ chối không cho vào (vì hình như phải có mật mã). Cháu Thu cho vào bình luận giùm được thì tốt quá (nếu có thì giờ, vì Thu chắc bận lắm).
  Cám ơn cháu.
  Chú Vinh
  _____

  Nghe tin này buồn quá cô Ngọc Thu ơi. Nhà nước CSVN sẽ được dịp ăn mừng vì họ không còn phải lo sợ thấp thỏm với những bài đăng vừa ý nghĩa, vừa xuất sắc, vừa hiện đại và cũng vừa táo bạo nói lên những sự thật đau lòng đang diễn ra trên quê hương Việt Nam yêu dấu. Đó là những bất công đối với người dân mà nhà nước Việt Nam đang là thủ phạm, đó là những bất tài của các nhà lãnh đạo nước Việt Nam hiện nay đã và đang làm mất đất mất biển vào tay Trung Quốc, và đó là những tệ nạn vô cùng lớn ở Việt Nam như nạn tham nhũng, nạn lạm quyền bòn xén tiền công đưa đến thất thoát tiền dân cả ngàn tỷ đồng USD, nạn tàn phá môi trường biển khủng khiếp gây ra do sự che chở của nhà nước Việt Nam với công ty Formosa Hà Tĩnh (cũng như với nhiều công nghiệp khác)…

  Nói lên không hết. Nhờ vào Ba Sàm, chúng ta, những người con của Mẹ Việt Nam còn có chút tình với quê hương, còn có được một tiếng nói. Tiếng nói của công luận, tiếng nói của hy vọng. Hy vọng một nước Việt Nam thoát ách Cộng Sản. Hy vọng một nước Việt Nam với một tương lai sáng lạn hơn.

  Biết nói gì đây. Buồn buồn buồn. Và xin chân thành chúc cô Ngọc Thu những ngày sắp đến nhiều niềm vui và hạnh phúc. Và không quên cám ơn Ngọc Thu đã cho tôi những ngày tháng, những giây phút đầy hy vọng cho quê hương. Và bây giờ thì tôi chợt biết là hy vọng này rất mỏng manh với sự ra đi của Ngọc Thu. Một mất mát rất lớn. Thân mến.

  (from Yaoundé with love)

 93. Đào Thái Sơn said

  Xin cảm ơn sự đóng góp của chị. Anh Ba Sàm đã là trang tin hàng ngày của tôi trong nhiều năm qua. Vắng anh tôi sẽ rât buồn.

 94. Quỷ Lệ said

  thank …………TT

 95. LTDA said

  Xin tạm biệt chị Thu .
  Hết sức trân trọng và biết ơn!
  Please keep me updated if any news arise.

 96. TQH said

  Mới đây bên Đàn Chim Việt chị Mạc Việt Hồng mệt mỏi, nay chị Ngọc Thu chia tay. Thật không vui nhưng chúng ta hiểu được, những người phụ nữ Việt đã hy sinh quá nhiều. Rồi ra mỗi sáng không biết đọc đâu để lấy tin sốt dẻo.

 97. Nguyên said

  Vậy thì buồn thật rồi!.

 98. Đối với cộng sản đấu tranh bằng truyền thông xem ra không kết quả vì với bộ máy tuyên truyền khổng lồ không ai có thể kiên trì thắng chúng nổi chỉ còn làm giống như Venezualla thì may ra.Các chế độ độc tài chỉ sụp đổ khi nền kinh tế phá sản mà không còn dựa vào đâu,khiến gây bất bình và bạo loạn khắp nơi vì đó là cách duy nhất để sống còn không cách nào khác:Lật đổ hay là chết?

 99. việt cường said

  Rất tiếc là từ giã chị và trang tin tức đáng giá. Tôi rất không mong nói lời từ biệt. Rất mong chị tìm được người hay hiệp hội cùng chí hướng để tiếp tục giữ cho trang tin này phát triển. Chúc chị bình an và mọi sự như ý.

 100. Đây là một tin quá đột ngột, rất buồn! “https://anhbasam.wordpress.com” là địa chỉ vô cùng thân thiết mỗi ngày đối với chúng tôi. Là những người cũng đang làm việc gần giống như Ngọc Thu, chúng tôi thấu hiểu về tính xác đáng lý do buộc phải ngừng của chị.
  Rất mong mọi người tâm huyết tìm giải pháp để trang “Anh Ba Sàm” tiếp tục được “sống” và cống hiến cho sự nghiệp đấu tranh vì một nền dân chủ thực sự, chân chính cho đất nước.
  Chúng tôi hoàn toàn nhất trí với đề xuất tạo quỹ cho trang web này. Cụ thể, đề nghị chị Thu hoặc người do chị ủy quyền khẩn trương lập tài khoản để mọi người từ mọi phương có thể tự nguyện đóng góp vào.Quỹ này do chính chị Thu trực tiếp quản lý và toàn quyền sử dụng.
  Nhóm làm báo cộng đồng tại CH.Séc

 101. Thien La said

  Trong thư Ngọc Thu tiết lộ cho ta thấy ” tự nguyện hy sinh ám năm trời ,mỗi ngày 10 tiếng …” Hầu hết các tổ chức yêu nước lâu nay đã “coi thường hay quên bẵng ” sự đáp trả để nuôi duỡng ý chí găn bó này của những cá nhân ưu tú này. Số lượng độc giả của Báo Ba Sàm mỗi năm lên đến gần 60 triệu …nếu mội người chĩ góp hàng năm một dollar, Ba Sàm sẽ là nơi không chĩ hấp dẫn không chĩ cho những quả tim yêu nước mà cã những côn an robot trên toàn quôc…

 102. TungDao said

  Chào chị Ngọc Thu.
  Tôi vẫn đọc BaSam và cảm thấy hụt hẫng khi biết chị quyết định chia tay. Dù đúng, dù sai thì quyết định của chị chắc chắn đã được cân nhắc thiệt hơn. Tôi ủng hộ quyết định của chị.
  Trong các nỗ lực đấu tranh cho công bằng, dân chủ và tự do tại VN trong đó có trang BaSam và anh Nguyễn hữu Vinh cùng các cộng sự. Tôi biết ơn các anh chị đã hy sinh một phần tuổi đời, hạnh phúc vì nỗ lực đó.
  Chúc chị và gia đình khỏe mạnh, an lành và hạnh phúc.

 103. nguoidansaigondagia said

  Tôi muốn mọi người ủng hộ trang Basam bằng tiền để người điều hành và nhân viên có thể sống và làm việc! Tôi cũng góp phần nếu có người đứng ra làm công việc này! Tôi là một lảo già 60 t rồi!

 104. Troi. Chỉ biet noi tiec qua. Du sao, anh ba sam va chị đã mở đường cho hàng loạt nhg trang ttang web, blog, fb sau nay. Tinh than cua anh chi da truyen lai cho rat nhieu nhg the he tiep buoc theo sau. Cho doi ngay anh ba sam tai xuat.

 105. Nguyễn văn Đức said

  còn có trang nào có đủ uy tín như Basam trong các năm đã qua.đây cũng là tin mừng rất lớn với nhà nước cộng sản này. sứ mệnh phá vòng nô lệ đành dở dang sao?dù sao cũng cám ơn Ngọc Thu rất nhiều và cũng mong có khi nào Basam sống lại chăng?

 106. VMT said

  Tôi đề nghị có chương trình đóng góp TC để duy trì hoạt động của trang này. Vẫn biết chị Thu làm tất cả vì những mục đích và nghĩa cả lớn lao và thực sự đã đóng góp cho sự chuyển mình của dân tộc. Nhưng nếu không có người thực thi những công việc hàng ngày cho chị, không có ai sẵn lòng tham gia gánh vác công việc hy sinh và vất vả này thì thật là bất nhẫn, cứ như tự nhiên anhbasam sinh ra và tồn tại vậy.

 107. Lâm Hùng said

  Cảm ơn cô Thu đã góp sức cho trang này và cung cấp thông tin cho mọi người trong nhiều năm qua.

  Có khá nhiều ý kiến gây quỹ hoặc đăng ký truy cập để tiếp tục duy trì trang anhbasam. Ý kiến đó rất hay.

  Hy vọng trang anhbasam sẽ vẫn tồn tại và tiếp tục phát triển.

 108. Xin trân trọng cảm ơn những nỗ lực góp sức vì sự nghiệp “Khai dân trí”, trong thời gian qua của quí trang BA SÀM. Xin được gửi lời chúc sức khỏe và bình an.

 109. Vậy là thế giới tự do thông tin Việt Nam đã mất đi một trang tin, một tiếng nói tự do nhưng tôi ủng hộ sự ra đi của bạn cũng như trang tin Ba Sàm mặc dù trong lòng không hề muốn. Tôi tôn trọng quyết định của bạn. Bạn đã làm rất tốt nếu như không muốn nói là vô cùng tốt trong những năm qua, dù cũng có đôi lần không vừa lòng với trang Ba Sàm và facebooker Đinh Ngọc Thu. Tôi biết, bên cạnh trách nhiệm của một người con nước Việt đối với đất nước, với tổ quốc, ai cũng có những mưu cầu cuộc sống, trách nhiệm với gia đình nên tôi hiểu những gì mà bạn phải đánh đổi để nhận lấy trách nhiệm “vác tù và hàng tổng” này. Một sự đánh đổi không đo được bằng tiền hay vật chất.

  Tôi chỉ muốn nói rằng, tôi cảm ơn bạn và trang tin Ba Sàm rất nhiều và tôi tin sự ra đi này sẽ là một mất mát lớn với không chỉ riêng cá nhân tôi mà cả với những người yêu tự do, mong muốn một Việt Nam tự do.

  Chúc mọi sự tốt đẹp đến với bạn !

 110. TRAN MAI said

  VỈA HÈ RÚT LUI
  “Nước người chín ngốc, một khôn
  Chín thằng tuân lệnh người khôn cầm quyền
  Còn ta một lú, chín Hiền
  Thằng lú lãnh đạo người Hiền rút lui”
  Buồn quá nghỉ lung tung: Có khi nào việc đóng cửa “Thông tấn xã Vỉa hè” là do chiến dịch dọn vỉa hè ở VN?

 111. tran minh hung said

  Hy vọng ơi, ta xin chào mi.

 112. Nam Lê said

  … Rất cám ơn Ngọc Thu đã hết lòng cùng anh Ba Sàm đóng góp khai sáng dân trí cho đất nước … nhưng thế sự … vẫn mãi còn “đường xa vạn dặm” chưa biết đến bao giờ “sáng trời tự do” … Chúc Ngọc Thu và gia đình an lành và hạnh phúc …

 113. […] : Ba Sàm, […]

  • KTS Trần Thanh Van said

   Chưa thể chia tay đâu BTV ạ.
   Trèo mãi mới vào được nhà.
   Vào trong nhà rồi , chủ nhà lại ra ngoài hiên, khóa cửa?
   Vo lý đùng đùng

 114. Lý Điểu Minh said

  Người Việt hải ngoại chống cộng ồn ào thế, vậy sao không góp sức một tay đỡ Ngọc Thu nhỉ? Phải chăng họ chỉ bề ngoài thôi?! Một ngàn câu gào thét chống cộng không bằng một lần chọn bài và đăng lên của Ngọc Thu.

 115. Kim Nguyen said

  Ngọc Thu ơi, thay vì 10g /ngày, 7ngày/tuần, Ngọc Thu có thể sắp xếp một vài giờ một ngày để duy trì ANHBAXAM không ? Tôi thấy tiếc và buồn nên ráng “níu kéo” vậy thôi. Dẫu thế nào cũng rất thông cảm và hoàn toàn tôn trọng quyết định của Ngọc Thu.

 116. Hào said

  Thật buồn, Ngọc Thu ơi!
  Cảm ơn Ngọc Thu cùng anh Hữu Vinh (và chị… tôi quên tên) cả ngàn lần !
  Tôi nghĩ các bạn rất xứng đáng với danh hiệu Anh hùng lao động và danh hiệu cao nhất trong làng báo của nước Việt Nam tương lai.

  Hulu!

  Chúc Ngọc Thu và gia đình luôn được mạnh khỏe, bình an, may mắn, vạn sự như ý!

  (xin giấu tên và không phản hồi, cảm ơn!)

 117. Dặng Lap said

  Không biết có ai tiếp nối được sứ mệnh này. Dù sao thì trong những năm tồn tại trang Basam đã là quá vẻ vang. Cám ơn sự dấn thân của chị Ngọc Thu rất nhiều

 118. Hà Thanh said

  Chị Thu ơi, tôi thật kính nể sức làm việc của chị và thương chị thật nhiều. Song Basam không thể chết. Không, không thể chết. Chị hãy kêu gọi và chọn vài người tâm huyết cho họ làm ban biên tập, chia phần việc ra, mỗi người chuyên trách một mảng thời sự, chính trị, văn hóa xã hội và trả lời thư tín, bạn đọc để nuôi sống Basam, một trang tin mà hàng triệu người yêu mến, trong đó có tôi. Khi có ban biên tập rồi, chị chỉ bỏ ra mỗi ngày 1 giờ ghé đọc và nhắc nhở mọi người chỉnh đốn lại bài vở thôi, như thế Basam không chết mà dân mình khắp bốn phương và ở VN vẫn có thông tin đa chiều để đọc.
  Nghe tin chị đóng trang, tôi đã ứa nước mắt vì tiếc cho Basam và thương chị. Cám ơn, cám ơn chị thật nhiều.

  • Tôi đề nghị để có thể nuôi sống Basam, mỗi người vào đọc Basam chịu đăng ký trả lệ phí cho trang chỉ 2 USD/tháng thôi là chị Thu có đủ chi phí cho gia đình và nhân lực nuôi Basam tồn tại cho tới lúc VN thành một nước dân chủ tiến bộ. Không biết có ai trùnh ý nghĩ với tôi không?

  • Patriot said

   Em hoan toan dong y voi y kien nay. Em nghi chung ta nen keu goi moi nguoi cung chung tay de trang tin Basam duoc tiep tuc. Em nghi khong nen dat ra mot muc tien nhat dinh, quan trong la moi nguoi cung chung tay gop suc voi chi Ngoc Thu va ban bien tap de moi nguoi Viet Nam se duoc tiep tuc cap nhat nhung tin tuc quan trong va dang tin cay. Thong qua day em muon gui loi cam on rat nhieu den chi Ngoc Thu cung nhu su quan tam, dong vien cua gia dinh va ban be danh cho chi trong gan 10 nam vua qua.

   P/s: Do may tinh em dang dung khong co ho tro Vietkey nen mong moi nguoi thong cam. Cam on moi nguoi, cam on chi Ngoc Thu. Than ai.

 119. Phan quoocs toanr said

  Ngay nao toi cung doc ba sam. Nay ba sam ngung toi biet doc gi day. Oi nuoc Viet cua toi. Buon qua.

 120. Trần Vũ said

  Mình tôn trọng quyết định của chị Ngọc Thu, tất nhiên là vậy rồi ! Còn chuyện buồn thương tiếc nuối, chẳng là gì cả so với những hy sinh của anhbasam và chị Ngọc Thu. Giờ có nói gì cũng là khách sáo, chỉ mong có ai đó hoặc một tổ chức nào đó đứng ra tiếp tục công việc của chị. Tuy việc nầy, dẫu sao về tầm vóc chuyên môn cũng đòi hỏi những yêu cầu khắt khe mà không phải ai cũng đáp ứng được. Chỉ biết cầu nguyện thôi

 121. Huy said

  Cám ơn chị rất nhiều. Chúc chị luôn mạnh khỏe, bình an và may mắn.
  Trân trọng.

 122. Tôi rất buồn khi đọc lời chia tay, nhưng chỉ xin viết ở đây ba ý:
  (1) Cám ơn chị Ngọc Thu rất nhiều về những đóng góp vô giá của chị.
  (2) Chúc chị luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và bình an.
  (3) Mong sớm đến ngày chị lại nạp đầy năng lượng và… bức xúc, để mở lại trang Ba Sàm. Chúng tôi mong như vậy và chắc anh Vinh cũng mong như vậy.
  Hoàng Xuân Phú

 123. Hiền Giang said

  Ngọc Thu! Không bất ngờ vì chị biết thế nào rồi cũng sẽ có ngày này, nhưng khi đọc tin này chị vẫn thấy bàng hoàng thảng thốt. Thế là chỉ mấy ngày nữa sẽ vắng em, trang Ba Sàm từ nay không có người cập nhật và đưa tin nữa, chị cảm thấy hẫng hụt và trống vắng vô cùng, một khoảng trống mênh mông không gì khỏa lấp. Biết tìm đâu một trang mạng nghiêm túc phong phú và đa chiều như trang Ba Sàm? Lúc đọc tin này chị đang buồn não nuột thì Tễu lại nhắn tin làm chị không cầm được nước mắt: “Buồn quá chị ơi. Vậy là sự thật Ba Sàm đóng cửa rồi, từ nay vườn vắng lá vàng rụng ko người quét tước, rêu xanh phủ kín lối vào… hu hu… chỉ còn các khách tri âm tri kỷ thỉnh thoảng ghé qua uống ngụm trà cũ rồi lại tất tả ra đi…”

  Ngọc Thu, chị không bao giờ, không bao giờ quên em và công sức của em đã đóng góp cho trang Ba Sàm trong gần 8 năm qua, nỗ lực và bền bỉ. Thật khó tìm được một người tận tâm tận lực giành hết tâm huyết, tình yêu thương và thời gian để đam mê một công việc mà người đó xác định là “nghĩa vụ với quê hương” như em.

  Ngọc Thu! Trang Ba Sàm được như bấy năm nay còn phải kể đến sự hy sinh âm thầm lặng lẽ của người chồng yêu quí của em. Cảm ơn Joe rất nhiều!
  Như một người bạn của em đã viết: “Cảm ơn Joe, người chồng, người bạn đường của Thu, tuy không cùng giòng máu nhưng chung một trái tim, một lương tâm CON NGƯỜI ! Anh đã hy sinh cho người dân Việt quá nhiều qua việc một mình lo đời sống để vợ có thể cả ngày cùi cụi quên ăn quên ngủ và quên cả chồng bên màn ảnh computer . Có lẽ không thể có người đàn ông thứ 2 trên đời chịu làm cái bóng âm thầm bên vợ suốt một thời gian dài như thế nếu không có TÌNH YÊU và sự CHIA SẺ thật sự !”

  Ngọc Thu, chị mãi yêu em!

  • KTS Trần Thanh Van said

   Hóa ra Bộ ba Tam quyền không còn hiệu lực?
   Cô Vân chưa chia tay đâu.
   Chỉ tạm biệt thôi

   • Hiền Giang said

    Dạ chị, em vẫn lưu giữ kỷ niệm của Bộ ba tam quyền, chắc Ngọc Thu cũng vậy. Khi nào anh Vinh ra chị em mình sẽ kể cho anh ấy nghe về những kỷ niệm của trang Ba Sàm trong những năm tháng anh bị giam hãm, nhé chị!

 124. Thật đáng tiếc – Xin cám ơn em những ngày qua. Mong em sớm quay lại

 125. Nguyen Chinh Huan said

  Vô cùng cám ơn chị Ngọc Thu.
  Nhưng buồn ghê gớm là buồn
  Hụt hẫng ghê gớm là hụt hẫng
  Không hình dung được mình sẽ ra sao nếu không có,không còn BA SÀM

 126. tue tran said

  Xin cảm ơn! cảm ơn! và cảm ơn!

 127. Mai Tan said

  Ba Sàm ngưng (giống như đình bản?).Một thắng lợi của ai đó? (Sốc cho nên nghĩ quẫn).

 128. Bác Trương said

  BaSàm đóng cửa,mỗi ngày bác biết đọc báo chỗ nào ? Ngày nào bác cũng vào đọc Basam, đọc riết đâm ra ghiền nặng.Không có Basàm không chịu được. Bao nhiêu năm qua kể từ khi biết Basam,bác không thấy trang này đóng cửa nghỉ ngày nào (trừ 1 lần báo ngưng đã mấy năm rồi) và bác cung không nghỉ đọc Basam ngày nao. Cứ đều đều mỗi ngày thức dậy là bác mở Basam ra đọc. Sau này đóng Basam, bác thức dậy biết đọc tin ở đâu? Một người già về hưu

 129. Xóa điều 4 HP said

  Rất cám ơn anh Vinh và chị Ngọc Thu.
  Mong có bạn nào đó, đứng ra tiếp nhận, làm tiếp tục trang anhbasam.

  Ngày nào không vào trang anhbasam, cảm thấy thiếu đi cái bắt đầu của một ngày sống và làm việc.

  Do gia đình, từ năm 1971, lúc còn học lớp 5, hàng ngày, tôi đã được nghe đài BBC cùng bố, biết tin thật, có giá trị nhường nào.
  Tôi cũng là người may mắn, nghe qua đài, ông TT Thiệu từ chức, năm 1975.

  Mấy chị phụ nữ giỏi thật: Chị Đinh Ngọc Thu (anhbasam), chi Phạm Thị Hoài (talawas.de, Đức), chị Mạc Việt Hồng (danchimviet, Ba lan)

  • lanphung said

   Cám ơn nhiều lắm trang anhbasam,công sức các anh chị bỏ ra không bị uổng phí. Trang anhbasam đã giúp hàng triệu người dan VN được khai trí ( trong đó có gia đình tôi), được cùng sống trong các sự kiện chân thực mỗi ngày,được liên kết với các trang mạng bổ ích khác.Chúng tôi dã biết đến những sự hy sinh cao cả của các nhà hoạt động dân chủ,đang cảm nhận những khó khăn cùng cực của đồng bào miền trung và cơn bão trong lòng người buộc chế độ cầm quyền phải có những ứng xử tiến bộ, văn minh hơn.

   Rất cảm phục và biết ơn những công sức, sự hy sinh thầm lặng của anh Hữu Vinh, Ngọc Thu ,gia đình và những người bạn trong suốt 10 năm qua.

   Bạn cần được nghỉ ngơi, sức người có hạn.

   Nhưng tôi mong trang anhbasam sẽ được tiếp tục bởi những người có tấm lòng.

 130. thanh ton said

  Bất ngờ và Buồn!
  Nhưng tôi biết chắc chắn, chị là người BUỒN NHẤT!!!

 131. Trần Hà said

  Tôi biết đến trang này từ năm 2010, và con người tôi đã thay đổi từ đó. Đọc lời chia tay này mới buồn và tiếc nuối làm sao. 😦

 132. Trang Anh Ba Sàm đăng tải nhiều thông tin đa chiều rất bổ ích, 800 tờ báo,tạp chí Phát thanh truyên hình cách mang không làm được.
  Cho dù là cái tên rất khiêm tốn: “Thông tấn xã vỉa hè” nhưng nó đã truyền tải đến độc giả cả trong nước và ngoài nước một lượng thông tin khổng lồ…Góp phần không nhỏ cho ổn định và phat triển của đất nước Việt Nam.
  Làm các quan tham phải run tay khi làm bậy…
  Nếu trang Ba Ba Sàm ngưng hoạt động thì quá uổng.
  Nên giao lại quyền quản trị cho người nào tâm huyết, quyền quản trị (Admil) nếu họ tự nguyện kế thừa Anh Ba Sàm.

 133. Nguyen Huu Quy said

  Buon qua em oi!

 134. Oanh Nguyen Thi said

  Thật tiếc khi lại mất bớt một kênh phản biện xã hội nghiêm túc như anhbasam, nhưng tôi hoàn toàn thông cảm và có thể hiểu được quyết định của chị Đinh Ngọc Thu, bởi cũng là người cùng tâm trạng. Cách đây gần một tháng, tôi cũng đã tạm ngưng FB, vì thấy mình không thể đủ sức dành thời gian cho nó nữa, nhưng sâu xa hơn, thật sự là vì nghĩ mình chẳng thể thay đổi được gì, ngay cả việc góp phần nâng cao dân trí. Chán ngán thế sự và cảm thấy bất lực đang là tâm trạng chung của nhiều cây bút phản biện trên mạng hiện nay. Nên thật tình, dù tiếc nhưng cũng không ngạc nhiên trước quyết định của chị Ngọc Thu. Kính chúc chị sức khoẻ, bằng an và vẫn luôn giữ được tấm tình trân quý với đất nước này để một ngày nào đó lại có thể nhen lửa trở lại. Thân kính!

 135. Lê Sang said

  Lời chia tay thật buồn. Rất kính nể Ngọc Thu về cường độ làm việc và lòng tận tụy vô tư đối với bạn đọc VN. Rất mong ai đó có điều kiện và năng lực tiếp tục duy trì anhbasam, một trang rất đáng để đọc mỗi ngày. Kính chúc Ngọc Thu mọi điều tốt đẹp.

 136. Joe Nguyễn said

  Ôi! cảnh biệt ly sao mà buồn làm vậy…

 137. Vũ Đình Tiến said

  Thôi thì thi thoảng đăng một bài cũng được . Đừng để lãng phí một trang quý giá như thế này . Duy trì đợi anh Vinh về .

 138. Độc giả Ohio said

  Cám ơn chị Ngọc Thu trong thời gian vừa qua.

  Ngày nào tôi cũng vào trang này vài lần để đọc nhưng cũng rất muốn “cai nghiện” vì thấy tình hình đất nước không có thể thay đổi gì 😦

  Chắc tôi cũng giã từ thế giới bàn phím để tập trung cho công việc của mình.

  Chúc chị luôn vui khoẻ và hạnh phúc bên gia đình.

 139. Hong Giang said

  Anh Vinh đang ở trong ngục tù, giờ trang Ba Sam lại vắng bóng. Chả lẽ chúng ta “chịu thua” tuyên giáo của đảng? Chả lẽ lại để độc giả của Ba Sam đọc báo Nhân Dân và QĐND?
  Buồn ơi, chào mi!

 140. Cảm ơn đóng góp của Ngọc Thu, rất tiếc phải chia tay. Chúc bạn và gia đình sức khoẻ, hạnh phúc và thành đạt.

 141. “Chưa cạn tình đà cuốn chiếu…!” Chúc Đinh Ngọc Thu lại có niềm vui nơi công việc mới!

 142. Duc Le Van said

  Tôi nợ Chị một lời cảm ơn.

 143. Minh Sương said

  Chiều nay sau khi đọc bài Lời Chia Tay của cô trên trang BaSam, một cảm giác đến với tôi không biết phải nói gì hơn là BUỒN. Thế là sau ngày 20/4/2017 trang BaSam sẽ biến mất trên không gian mạng, chắc là không biết bao nhiêu độc giả của trang BaSam đều tiếc nuối.
  Tôi thấy cô Ngọc Thu chấm dứt bài sớm quá mà không thấy cái hậu của bài là gì.
  Không thấy cô nói ai sẽ kế thừa sự nghiệp của cô cả. Nếu không thì trang BaSam rồi sẽ biến mất vĩnh viễn ? Chắc thế.
  Một độc giả lúc nào cũng nghiện trang Basam.

  • phonhuu said

   “Chưa cạn tình đà cuốn chiếu…” Thôi đành vậy. Chúc Đinh ngọc Thu se có nhiều thành công ở lĩnh vực mới!

 144. chien sy said

  Tôi buồn vì quyết định của chị nhưng thành thực rất biết ơn chị và chúc chị sức khỏe, hạnh phúc

 145. Chúng tôi rất yêu trang này said

  Rất tiếc . Cố gắng sắp xếp trở lại sớm để phục vụ đọc giả

 146. trần xuân thắng said

  tôi vào basam như người ta vào face book vậy cứ rỗi là vào xem bài mới. cám ơn những người đã tạo và duy trì trang để người dân có được cái nhìn tổng quan đất nước , xã hội, con người một cách đúng đắn. xin gửi lời chào thân ái đến chị chục chị và gia đình được may mắn và hạnh phúc

  • Nguyễn Nhật Tân said

   Tôi năm nay 58 tuổi, tôi biết đến trang tin Thông tấn xã Ba sàm lúc tôi tập tành sử dụng vi tính vào năm 2011.
   Khi anh Ba Sàm bị bắt tôi vô cùng căm hận cs, vì cảm thấy những việc anh Vinh làm đều là những điều tốt đẹp, trang Ba sàm cung cấp rất nhiều thông tin phong phú cho độc giả, mở rộng tầm hiểu biết cho tôi… lúc đó tôi cảm thấy hoang mang.
   Trang Ba sàm tiếp tục hoạt động, dưới sự gánh vác của chị Ngọc Thu. Cảm thấy vui và phấn chấn vì tiếp tục được đọc tin… vẫn nhớ anh Vinh.
   Sáng nay đọc lời tạm biệt của Ngọc Thu, biết rằng sức người có hạn, lực bất tòng tâm… nhưng sao bổng thấy hụt hẫng và buồn quá.
   Cảm ơn những nổ lực của chị, chúc chị sức khỏe và hạnh phúc cùng gia đình.
   Vẫn nhớ anh Vinh và nay lại nhớ thêm Ngọc Thu.
   Chào Thân ái !

 147. LÊ HUY CÁT said

  nếu trang ba sàm nghỉ tôi biết đọc trang nào mỗi sáng thức dậy và có lúc có ngày từ 2 giờ sáng vì tuổi già không ngủ được .Một SQQĐ nghỉ hưu

  • nguyễn phú khinh said

   Bác vào danlambaovn.blogspot.com; vào bongbvt.blogspot.com; vào xuandienhannom.blogspot.com; vào ijavn.org… là những trang cho phép thảo luận tự do, tranh luận tự do.

   • Lê Bằng Hữu said

    Tôi đã vào mấy trang đó nhưng không thích hợp cho lắm nên không trụ lại được. Trang danlambaovn.blogspot.com thì bài đăng chỉ có chửi cộng sản, thiếu phần giáo dục, giải pháp, còn bình luận thì chửi nhau như cái chợ, rất khó tiếp thu. Blog bongbvt.blogspot.com và xuandienhannom.blogspot.com chỉ đăng những bài nào không vượt lằn ranh đỏ, do họ đang ở trong nước,nếu vượt lằn ranh thì họ cũng vào tù, nên phần nào họ biết tự kiểm duyệt, bài họ chọn đăng cũng nằm trong ranh giới, không thể cung cấp đầy đủ thông tin như Basam.

    • Hà Thanh said

     Các bạn vào đọc thử trang nguoivietdiendan.com xem. Bài vở ở đây cũng đa chiều đáng đọc. Mình cũng hay đọc trang này thấy gần giống Ba sàm.

  • Trần Ba said

   Thật buồn và tiếc nuối khi không còn trang Ba Sàm để đọc! Đây là trang tin tôi ưa thích nhất, không một ngày nào là không độc. Nhưng biết làm sao được, tôi tôn trọng quyết định của bạn vì những lý do riêng tư. Cảm ơn bạn thời gian làm việc vừa qua.

 148. Biết nói gì đây với lời chia tay của một con người tâm huyết với đất nước với công việc và với chính lương tâm Việt của mình. Cảm ơn chi Đinh Ngọc Thu đã cho độc giả những món ăn tinh thần được chắt lọc và không ô nhiễm, những món ăn sạch. Vắng chị, ai sẽ là người cung cấp cho độc giả những món ăn đó hàng ngày. Đó là một khoảng trống mênh mông và đó cũng là vị trí mà không ai có thể thay được chị. Mong chị hoặc hãy nghĩ lại hoặc tiến cử một ai đó có thể thay chi. Xin cảm ơn

 149. Tôi đọc Ba Sàm từ những ngày đầu tiên, trừ những ngày do trục trặc không thể truy cập được, không ngày nào tôi không vào đọc, sáng nay nhận tin này ngỡ ngàng và hụt hẫng vô cùng, nhưng tôi tôn trọng quyết định của chị Ngọc Thu.

 150. Tung said

  Ngọc Thu thân, vậy là Ba Sàm sẽ chết, hay chỉ tạm đi nhà trẻ như trước đây?

 151. Nguyễn Đình Ấm said

  Buồn, rất buồn, tôi không thể tin ngày nào đó trang Ba Sàm không còn nữa, trang báo mà tôi đọc đầu tiên trong ngày và gửi gắm tâm tư, quan điểm sâu thẳm nhất, bất khuất nhất của lòng mình từ mấy năm qua.Thế nhưng tôi cũng ái ngại cho Ngọc Thu, một mình vật lộn với trang báo bề bộn công việc những năm qua không thù lao, lương bổng trong khi sức bạn không phải dồi dào, thân hình mành khảnh, tuổi không còn sung sức…Xin chúc Ngọc Thu thanh thản lo trọn nghĩa vụ với cuộc đời, gia đình, người thân.Xin cảm ơn bạn đã đóng góp cho quê hương với tất cả tấm lòng, trái tim mình.Tôi hy vọng có ai đó, ekip nào đó sẽ tiếp nối sự nghiệp của Ngọc Thu để trang Ba Sàm lừng lẫy vẫn tồn tại góp phần đem lại tự do, dân chủ, sự hùng cường cho dân tộc, đất nước VN

 152. TRAN MAI said

  BÌNH AN
  Gần 7 năm mà “mỗi ngày làm hơn 10 tiếng, mỗi tuần đủ bảy ngày, mỗi tháng đủ 30 ngày, không ngưng nghỉ, không thù lao” thì quá kính nể, bái phục, bái phục
  Trong lúc đó, trang Ba Sàm đã góp một phần “khai nhãn, khai nhĩ” cho nhiều người để họ thấy được sự thật. Đây là công đức không nhỏ. Thành tâm cầu mong bình an đến với những người xây dựng trang báo này

 153. Bác Ba said

  Không, không thể nào. Đây là trang mà tôi vào đọc hang ngày. Sáng, trưa, chiều, tối. Tôi luôn vào Ba Sàm để xem có bài nào mới. Tôi đọc hết, gần như không sót bài nào. Báo nhà nước đầy đống mà tôi không đọc, không thèm đọc, không có Ba Sàm, tôi đọc gì bây giờ? Khó có thể chấp nhận sự chia tay này.

  Mong cô nghĩ lại. Hoặc cô nghỉ ngơi 1 thời gian rồi trở lại nhé.

 154. Phạm Văn Dũng said

  Buồn tê tái. Ngày nào mình cũng lên đây vài lần. Cũng đăng đây vài bài. Cũng được Ngọc Thư nhiệt tình viết cho 6, 7 lá thư động viên… Thế mà. Quê Choa chết. Giờ Ba Sàm cũng chết! Sao bao thứ nhảm nhí cứ sống nhăn hả trời.
  Trong lòng rơi nước mắt Thu à!

  • Hà Thanh said

   Bạn có khả năng, nên tiếp nhận trang Basam và rủ thêm những người khác cùng làm. Mỗi người phụ trách một chuyên mục giúp chị Thu và anh Vinh nuôi dưỡng trang Basam đi bạn

 155. Quang Thắng said

  Khi biết bạn làm một mình, tôi nghĩ rằng một ngày nào đó bạn sẽ đóng cửa Ba Sàm. Nhưng đọc bản tin này sáng nay, tôi cảm cảm thấy bất ngờ quá. Là một độc giả của Ba Sàm trong nhiều năm qua, tôi xem nó như một món ăn sáng, mỗi sáng khi uống café mà không có Ba Sàm để đọc, là một ngày tôi cảm thấy trống vắng, thiếu cái gì đó. Bao nhiêu năm qua, thói quen này đã hình thành trong tôi. Tôi có thể bỏ báo giấy được, nhưng không thể thiếu tin từ Ba Sàm mỗi buổi sáng. Mong bạn sớm thu xếp để trở lại với Ba Sàm. Tôi và nhiều độc giả khác đang chờ.

 156. Quả là một tin rất buồn. Nhưng chúng ta không thể đòi hỏi nhiều hơn nữa ở một người đã hy sinh và cống hiến vượt quá sức mình. Hy vọng là dưới sự sắp xếp của chị Ngọc Thu, một ekip biên tập nào đó có thể thay thế chị ít nhất là cho tới khi Anh Ba Sàm/Nguyễn Hữu Vinh ra tù, để ngọn lửa và tinh thần Ba Sàm vẫn tiếp tục cháy và lan toả trong lòng triệu triệu người Việt.

 157. Nguyễn Nhật Tân said

  Tôi năm nay 58 tuổi, tôi biết đến trang tin Thông tấn xã Ba sàm lúc tôi tập tành sử dụng vi tính vào năm 2011.
  Khi anh Ba Sàm bị bắt tôi vô cùng căm hận cs, vì cảm thấy những việc anh Vinh làm đều là những điều tốt đẹp, trang Ba sàm cung cấp rất nhiều thông tin phong phú cho độc giả, mở rộng tầm hiểu biết cho tôi… lúc đó tôi cảm thấy hoang mang.
  Trang Ba sàm tiếp tục hoạt động, dưới sự gánh vác của chị Ngọc Thu. Cảm thấy vui và phấn chấn vì tiếp tục được đọc tin… vẫn nhớ anh Vinh.
  Sáng nay đọc lời tạm biệt của Ngọc Thu, biết rằng sức người có hạn, lực bất tòng tâm… nhưng sao bổng thấy hụt hẫng và buồn quá.
  Cảm ơn những nổ lực của chị, chúc chị sức khỏe và hạnh phúc cùng gia đình.
  Vẫn nhớ anh Vinh và nay lại nhớ thêm Ngọc Thu.
  Chào Thân ái !

 158. Việt Anh said

  Thật buồn,nhưng tôi tôn trọng lựa chọn của Đinh Ngọc Thu.

 159. người xa xứ said

  Kính thưa chị Ngọc Thu vậy có nghĩa là basam chính thức đóng cửa ư? Sẽ rất khó tìm một trang khác để thấy vào đó. Thật đáng tiếc lắm

 160. Mỹ Tâm said

  Đọc lời chia tay mà tôi buồn não nuột, như với một người thân. Mỗi sáng việc đầu tiên khi tôi ngồi vào máy là mở trang Ba Sàm, đọc không chừa mục nào rồi mới xem đến những trang web khác để bổ sung. Tôi thích trang Ba Sàm ở chỗ chỉ trích dẫn những bài vở nghiêm túc liên quan đến quốc kế dân sinh thể hiện tình yêu quê hương, dân tộc mà không có những bài linh tinh về tình, tiền, gái gú. Hiện tại có được một trang web như này như mò kim đáy bể! Rất mong cô THU nghĩ lại, làm ít cũng được nhưng vẫn làm, tôi nghĩ chắc cô cũng buồn lắm trong những ngày không có Ba Sàm!

 161. Huỳnh Anh said

  Gắn bó với Ba Sàm dễ đã gần chục năm, nay đọc những lời này sao nghe đau lòng quá !

 162. Vũ Vinh said

  Chân thành cảm ơn Chị Đinh Ngọc Thu vì sự nỗ lực bền bi của Chị trong suốt tám năm qua để mang lại cho bạn đọc chúng tôi thống tin trung thực chống lại thông tin dối trá của nhà cầm quyền!
  Kính chúc Chị và gia đình hạnh phúc và nhiều may mắn!

 163. Cooper Hoang said

  Oh..NOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOO.

  • "Thất thập" said

   Chẳng lẽ giới tinh hoa về IT của người Việt chúng ta trên khắp thế giới (Mỹ, Úc, Pháp,..v..v) không có một ai có đuợc sự NHIỆT TÌNH như chị Đinh Ngọc Thu ? ( giải pháp tài chánh thì hợp lý nhưng không khả thi )
   Trang basam sẽ mãi mãi đi vào lịch sử truyền thông nước Việt.
   Xin cảm ơn toàn ban biên tập basam (3 người)

   • Phạm Dzũng said

    Nếu có 1 biện pháp để có đóng góp về tài chánh để trả lương chuyên viên, thì sẽ có nhiều người ủng hộ, hoặc có vài mạnh thường quân, thì chị Thu có thể tiếp tục phụ trách được không? tôi sẽ tình nguyện tham gia vai trò 1 mạnh thường quân-

    • " thất thập" said

     Cám ơn anh Phạm Dzũng, và xin kêu gọi các bạn trong ban điều hành x-càfe, hãy giúp một tay giữ gìn trang basam.

 164. nghiep said

  Thật là tiếc. Mong anhbasam sống mãi. Nếu phải trả tiền để ” mua ” những trang nhật báo này để đọc, mình cũng sẵn sàng

  • nguyễn phú khinh said

   một phần trang anhbasam ít người đọc hơn trước là do từ khi anh Nguyên hữu Vinh bị cs bắt giam thì trang không còn cho thảo luận phản hồi, do đó không thu hút được độc giả như trước. Đây chính là lý do trang Basam kém hấp dẫn hơn so với Danlambaovn.blogspot.com; Bongbvt.blogspot.com; xuandienhannom.blogspot.com; ijavn.org…. nếu cho thảo luận tự do như trước đây thì trang anhbasam sẽ lại chỉ có thua lượng độc giả của danlambaovn.

   • Trần Văn Lắm said

    Bác nhầm rồi. Tớ theo dõi BaSam và còm mỗi ngày khi còn mở còm, họ không cho thảo luận từ khi bọn an ninh mạng vào quậy phá, từ năm 2013 cơ, chẳng phải từ khi anh Hữu Vinh bị bắt. Dù đóng bình luận, người ta đọc xong rồi bỏ đi, không mở tới mở lui để còm, nhưng độc giả như thế là quá cao, sao hơn nhiều so với các trang mà bác kể. Bác kiểm tra trên alexa sẽ biết ngay: http://www.alexa.com/siteinfo/anhbasam.wordpress.com

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: