BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

12.359. VÌ SAO LÀN SÓNG ĐÀN ÁP GIA TĂNG GẦN ĐÂY?

Posted by adminbasam trên 13/04/2017

FB Đoan Trang

13-4-2017

Hai bạn trẻ Huỳnh Thành Phát (18 tuổi) và Trần Hoàng Phúc (22 tuổi) đi xe khách từ Hà Nội về Sài Gòn, ghé qua khu vực Cồn Sẻ, Quảng Bình sáng nay, 13/4, và bị an ninh thường phục hành hung, cướp tài sản.

Trong một diễn biến khác, ngày hôm qua, công an Hà Tĩnh ra quyết định khởi tố vụ án “gây rối” hôm 3/4 ở huyện Lộc Hà và tiếp tục có các động thái đe dọa nhằm vào hai nhà hoạt động xã hội Bạch Hồng Quyền và Hoàng Đức Bình.

Sau khi những bất cập trong tiến trình bồi thường cho nạn nhân thảm họa Formosa bị vạch ra, cũng như sau các cuộc tuần hành gần đây của bà con các huyện Lộc Hà, Kỳ Anh, chính quyền địa phương và công an đã có những phản ứng đàn áp điên cuồng: vu khống, chụp mũ tất cả những ý kiến chống lại mình là “phản động”, đánh đập và bắt bớ tàn bạo.

Có cảm tưởng như vào những ngày tháng này, nếu phát hiện bất kỳ người ngoài nào vào các địa phương trên mà xác định không phải “đồng chí ta”, thì công an đều được bật đèn xanh để thẳng tay đánh và bắt nhốt.

Điều đó có thể do một số động cơ như sau:

1. Động cơ muôn thuở: tiền. An ninh luôn cần có các dự án “chống phản động”, để các cấp thể hiện bản thân và thăng tiến, lên chức, lên lon.

2. Động cơ mới xuất hiện: Bảo vệ Formosa để ổn định tình hình chính trị (được gọi là “an ninh quốc gia”), bảo vệ chế độ.

3. Động cơ mới xuất hiện: Nhu cầu chối bỏ trách nhiệm, tâng công và chứng tỏ năng lực của các địa phương với Trung ương, của đội ngũ lãnh đạo các địa phương với cấp trên trong vây cánh của mình. Không phải ngẫu nhiên mà gần đây, các vụ bắt bớ người hoạt động đều do an ninh địa phương chủ động ra tay thực hiện (Nguyễn Ngọc Như Quỳnh ở Nha Trang, Nguyễn Văn Hóa ở Hà Tĩnh, Phan Kim Khánh ở Thái Nguyên, v.v.).

Các vụ bắt bớ đó, về bản chất, chính là một cách để giới chức và công an địa phương đổ hết mọi tội lỗi và bất lực của mình trong chuyện quản trị, điều hành lên một số công dân vô tội, coi như mọi sự bất ổn ở địa phương đều do “các phần tử phản động, thù địch” gây ra cả.

Những hành động bắt bớ, truy tố, đánh đập điên cuồng cũng củng cố thêm một thực tế đau lòng cho cả người dân Việt Nam lẫn cho đảng Cộng sản: An ninh Việt Nam như chó điên, luôn cần được nuôi ăn cho đủ, hễ không đủ là sẵn sàng cắn ngay cả chủ chứ không đùa. Vậy nên, nhiệm vụ sống còn của đảng Cộng sản là phải làm sao lo đủ ngân sách nuôi lực lượng bảo vệ chế độ này, bởi nếu không thì chính Đảng cũng chết vì đám âm binh đó.

___

FB Khoi HP

Về việc cơ quan an ninh gây phiền nhiễu cho tôi và gia đình

12-4-2017

Giấy mời của công an huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng, gửi ông Hoàng Duy Khôi. Ảnh: FB Khoi HP

Hơn tháng nay An ninh Hải Phòng đã điều tra tôi. Họ khủng bố gia đình tôi, đến nỗi ảnh hưởng tới sức khỏe của bố mẹ tôi. Mẹ tôi ốm không gượng dậy được, hiện tại đang phải châm cứu. Bản thân tôi phải nghỉ việc ở chỗ làm, vì cảnh sát khu vực, cùng với an ninh tới tận chỗ làm của tôi để điều tra, nên tôi phải nghỉ làm. Vợ tôi vì chuyện tôi bị sách nhiễu nên bị bệnh, chưa thể đi làm trở lại được.

Như nội dung buổi làm việc với an ninh Hải Phòng hôm 3/4 vừa qua, một lần nữa tôi khẳng định facebook Khoi Hoang không phải của tôi. Tôi yêu cầu cơ quan an ninh Hải Phòng hãy chấm dứt ngay việc phiền nhiễu đến bản thân tôi và gia đình tôi.

Trong buổi nói chuyện với an ninh Hải Phòng, cán bộ điều tra luôn áp đặt tôi và việc này vi phạm pháp luật. Tôi khẳng định bản thân tôi không làm gì sai. Muốn kết tội tôi thì họ phải đưa ra bằng chứng, chứng minh tôi có tội, thay vì sách nhiễu tôi và gia đình tôi để ép tôi nhận tội.

Hôm cán bộ an ninh Hải Phòng cùng với an ninh huyện về gia đình tôi, cậu an ninh trên thành phố dọa: nếu gửi giấy lần 3 không lên thì gặp đâu bắt đó. Điều này vi phạm nghiêm trọng luật pháp hiện hành và những người vi phạm có thể bị kiện. Không có điều luật nào quy định tôi phải đi gặp họ khi họ gửi giấy mời và tôi có quyền từ chối đi gặp, vì tôi còn phải lo làm việc, mưu sinh.

Một lần nữa tôi yêu cầu cơ quan an ninh Hải Phòng hãy ngừng ngay việc sách nhiễu tôi và gia đình tối, chấm dứt hành động kéo đến nhà khủng bố và theo dõi gia đình tôi… Yêu cầu quý ông hãy hành xử một cách văn minh, bởi quý ông là những người thực thi pháp luật, cần thể hiện sự tôn trọng luật pháp mà quý ông đang thi hành.

3 bình luận trước “12.359. VÌ SAO LÀN SÓNG ĐÀN ÁP GIA TĂNG GẦN ĐÂY?”

  1. […] 12.359. VÌ SAO LÀN SÓNG ĐÀN ÁP GIA TĂNG GẦN ĐÂY? […]

  2. […] Đoan Trang☆(Ba Sàm) 13/04/2017 – Hai bạn trẻ Huỳnh Thành Phát (18 tuổi) và Trần Hoàng Phúc (22 […]

  3. […] https://anhbasam.wordpress.com/2017/04/13/12-359-vi-sao-lan-song-dan-ap-gia-tang-gan-day/ […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: