BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

12.351. Bí thư Nguyễn Xuân Anh sử dụng bằng tiến sĩ đểu?

Posted by adminbasam trên 13/04/2017

Việt Hương

13-4-2017

Đại hội Đảng 12 được đánh giá có sự tiến bộ nhờ vào việc mở cửa cho nhiều nhân sự trẻ. Con số 7,9% chỉ tăng so với Đại hội trước 2,5% dĩ nhiên chưa phải bứt phá nhưng đấy là tín hiệu đáng mừng.

“Đảng không đến mức phải đốt đuốc đi tìm cán bộ mà vẫn khó thấy” – ông Vũ Quốc Hùng, nguyên phó Chủ nhiệm UBKT Trung ương vui mừng phát biểu với báo giới trong niềm hy vọng đổi mới nhân sự.

Sau đại hội, ông Nguyễn Xuân Anh trở thành ngôi sao với hàng loạt phát ngôn táo bạo. Dư luận sẵn sàng quên Xuân Anh là con trai ông Nguyễn Văn Chi, nguyên uỷ viên Bộ Chính trị.

Ngày 22/10/2015 TS Đoàn Xuân Lộc viết cho BBC Tiếng Việt một bài ca ngợi ông Xuân Anh “thức thời, nhạy bén, có tâm huyết, quyết tâm… “. Đấy là những yếu tố người ta đang mong chờ ở một nhân sự trẻ.

Bốn mươi tuổi làm Bí thư Đà Nẵng, Xuân Anh được đánh giá là trung thực khi nói thẳng: “Có ba (cha) tôi đương nhiên có sự quan tâm, ủng hộ tốt hơn. Nhưng để nói có ba mà tôi mới bầu được làm bí thư thì cũng chưa phải là đúng lắm!”

Có thể hiểu ý của Bí thư Xuân Anh ở đây là có sự giúp đỡ của ông Chi nhưng quan trọng nhất là ông đi lên bằng năng lực của chính mình. Dư luận cả nước một thời rầm rộ ca ngợi nhân sự trẻ Nguyễn Xuân Anh vì thái độ sòng phẳng đó.

Ông Nguyễn Xuân Anh khai: Từ tháng 2/1995 đến 9/1998, ông học cử nhân Quản trị kinh doanh trường Humber College, Canada. Từ tháng 3/2001 đến 9/2002, thạc sĩ quản trị kinh doanh, trường California Southern University (Mỹ).

Cũng từ trường California Southern University, từ tháng 3/2005 đến 12/2006 ông Nguyễn Xuân Anh lấy bằng tiến sĩ hệ chính quy, chuyên ngành quản trị kinh doanh với số điểm khá cao.

Trường Southern California University for Professional Studies (SCUPS) sau tháng 10/2007 đổi tên thành California Southern University là trường không được Bộ GD-ĐT Việt Nam công nhận bằng.

Liên quan đến trường cấp bằng tiến sĩ ông Nguyễn Xuân Anh trước đây có khá nhiều trường hợp bị báo chí phanh phui, như trường hợp ông Nguyễn Tấn Bình – Phó hiệu trưởng trường Đại học Văn Hiến (TP HCM).

Theo Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết trên báo Thanh Niên là bằng đại học từ xa của trường Southern California University chưa được kiểm định tại Mỹ nên Cục khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục không công nhận.

Bằng tiến sĩ của Bí thư Nguyễn Xuân Anh do trường Southern California University cấp ngày 31/12/2006. Ảnh: tác giả gửi tới.

Điểm nghi vấn trên bằng tiến sĩ của Bí thư Nguyễn Xuân Anh là tháng 10/2007 SCUPS mới đổi tên thành Southern California University nhưng bằng cấp cho ông Xuân Anh trước 2006 vẫn ghi tên trường mới.

Được biết, Southern California University trước đây liên kết với Đại học Bách khoa Hà Nội đào tạo từ xa sau đại học. Học viên chỉ cần nộp 6.500 USD thì sẽ được cấp bằng tiến sĩ nên nhiều người lỡ bỏ tiền ra nay cũng giấu bằng mất!

4 bình luận trước “12.351. Bí thư Nguyễn Xuân Anh sử dụng bằng tiến sĩ đểu?”

  1. […] Bí thư Nguyễn Xuân Anh sử dụng bằng tiến sĩ đểu? (Việt Hương|Ba Sàm 13-4-2017) – Bốn mươi tuổi làm Bí thư Đà Nẵng, Xuân Anh được đánh giá là trung thực khi nói thẳng: “Có ba (cha) tôi đương nhiên có sự quan tâm, ủng hộ tốt hơn. Nhưng để nói có ba mà tôi mới bầu được làm bí thư thì cũng chưa phải là đúng lắm!” […]

  2. […] [4] https://anhbasam.wordpress.com/2017/04/13/12-351-bi-thu-nguyen-xuan-anh-su-dung-bang-tien-si-deu/ […]

  3. […] 12.351. Bí thư Nguyễn Xuân Anh sử dụng bằng tiến sĩ đểu? […]

  4. […] https://anhbasam.wordpress.com/2017/04/13/12-351-bi-thu-nguyen-xuan-anh-su-dung-bang-tien-si-deu/ […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: