BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

12.318. Xe đạp diễu hành, tưởng niệm một năm Formosa gây ra sự kiện cá chết hàng loạt

Posted by adminbasam trên 10/04/2017

FB Green Trees

9-4-2017

Ảnh: Green Tree

Hôm nay, ngày 9/4/2017, nhóm Green Trees đã tổ chức cuộc tuần hành bằng xe đạp để tưởng niệm một năm sự kiện cá chết hàng loạt tại miền Trung (6/4/2016). Điểm xuất phát từ bộ Tài nguyên & Môi trường (số 10 Tôn Thất Thuyết, đối diện bến xe Mỹ Đình). Nhưng từ sáng đã có rất nhiều nhóm công an giao thông, tổ liên ngành 141 và các nhóm người mặc thường phục có cầm bộ đàm đứng dọc đường Tôn Thất Thuyết.

Những nhóm công an đó gần như bắt tất cả những ai đi xe đạp qua cổng bộ TNMT, kể cả học sinh sinh viên, những ai quay phim chụp ảnh cảnh đó đều bị bắt vào kiểm tra.

Nhà báo Phạm Đoan Trang đã bị mất liên lạc từ 9h sáng, và vừa được thả vào lúc 18h (đồn Mai Dịch). Cùng thời điểm đó, một nhóm người đã bị công an bắt đưa về hai phường Mỹ Đình 2 và Dịch Vọng bao gồm: Trần Quang Nam, Lê Đỗ Tuấn, Thạch Anh Tím, Thanh Nga Chu, Nguyễn Thuý Hạnh và nhiều bạn trẻ khác.

Đến chiều nay, khoảng 15h, hai thành viên khác của nhóm Green Trees là anh Nguyễn Anh Tuấn và anh Đặng Vũ Lượng đã bị những người mặc thường phục bắt đưa lên xe Inova trắng trên đường Nguyễn Hiền (phía sau SVD Bách Khoa) và hiện nay cũng chưa rõ chiếc xe đó đưa hai anh đi đâu.

Một năm sau thảm hoạ, những hậu quả vẫn chưa hề có dấu hiệu khắc phục, và hoạt động tuần hành bằng xe đạp là một hoạt động nhằm nâng cao ý thức về vấn đề môi trường tại Việt Nam. Thế nhưng những hoạt động lành mạnh luôn bị cản trở và can thiệp bằng các biện pháp trái với pháp luật nước CHXHCN Việt Nam.

Thứ tư ngày 5/4/2017, nhóm Green Trees cũng đã đến Bộ Tài Chính để gửi đơn yêu cầu tham gia giám sát hoạt động bồi thường của chính phủ với người dân bốn tỉnh miền Trung.

Xin các bạn cho biết thêm thông tin để tiện cập nhật.

—-

Update: chị Thuý Hạnh, anh Đặng Vũ Lượng, Nguyễn Anh Tuấn, Trần Quang Nam đã ra. Thạch Anh Tím và anh Lê Đỗ Tuấn và 2 người nữa đã ra khỏi CA phường Mỹ Đình 2. Thạch Anh Tím bị tụt huyết áp ngất xỉu! Hoàng Hùng (Hải Phòng) vẫn đang bị giữ.

Ảnh: Green Trees

4 bình luận trước “12.318. Xe đạp diễu hành, tưởng niệm một năm Formosa gây ra sự kiện cá chết hàng loạt”

  1. […] (13) https://anhbasam.wordpress.com/2017/04/10/12-318-xe-dap-dieu-hanh-tuong-niem-mot-nam-formosa-gay-ra-… […]

  2. […] (13) https://anhbasam.wordpress.com/2017/04/10/12-318-xe-dap-dieu-hanh-tuong-niem-mot-nam-formosa-gay-ra-… […]

  3. […] […]

  4. […] https://anhbasam.wordpress.com/2017/04/10/12-318-xe-dap-dieu-hanh-tuong-niem-mot-nam-formosa-gay-ra-… […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: