BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

12.298. CÂU CHUYỆN QUẢN LÝ “KHO BÁU SƠN TRÀ” CHA CHUNG KHÔNG AI KHÓC?

Posted by adminbasam trên 09/04/2017

FB Giữ lấy Sơn Trà

9-4-2017

Ảnh chụp bài báo trên báo Lao Động: “Sơn Trà – Cha cung không ai khóc?”.

CÂU CHUYỆN QUẢN LÝ “KHO BÁU SƠN TRÀ”, CHA CHUNG KHÔNG AI KHÓC? VẬY NHỮNG ÔNG CHA NÀY LÀ AI MÀ KHÔNG KHÓC?

Báo Lao Động đã có bài viết rất hay. Nhắc đến bán đảo Sơn Trà, TS. Uli Streicher (chuyên gia tư vấn cho TP. ĐN giai đoạn 2013-2014), xem như đây là “Kho báu mong manh”. Rõ ràng, bản thân nó là một “KHO BÁU – MONG MANH” – đúng nghĩa cả đen lẫn bóng.

Nếu không phải kho báu, tại sao có mảnh đất nhỏ với tổng diện tích 4.439ha kể từ đỉnh kéo xuống đến mặt biển, mà có rất nhiều đơn vị cùng tham gia quản lý.

(1) Hạt kiểm lâm liên quận Sơn Trà – Ngũ Hành Sơn (đơn vị trực thuộc Chi cục kiểm lâm Đà Nẵng) – giữ 2,591ha

(2) UBND Phường Thọ Quang, thuộc Quận Sơn Trà (hơn 1,000 ha gì đó, vì chưa có công bố rõ ràng về việc đóng mốc, ranh giới, cũng như bản đồ)

(3) Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch, thuộc Sở Du Lịch Đà Nẵng.

(4) Các đơn vị quân đội đóng quân dưới đất và trên đỉnh

(5) Việc quy hoạch quỹ đất, giao khoán đất rừng cho các hộ cá thể 50 năm từ 93s, làm đường giao thông, đường quốc phòng…. chắc là có sự vào cuộc của rất, rất nhiều đơn vị.

(6) Mới đây nhất là cả Bộ VHTTDL cũng tham gia quy hoạch…

(7) các doanh nghiệp tỉ đô đổ bộ vào (lâu nhất là Intercontinental của SUN GROUP; tiếp theo là n doanh nghiệp khác, và mới nhất là BTS. Lưu ý cái chỗ này: SUN GROUP đã tự cho mình điều kiện đặc biệt là quản lý hết vùng đất họ đang thuê, nếu ai đứng trong diện tích đất họ quản lý thì sẽ bị mời ra rất lịch sự.

Chừng đó, đủ để thấy sức hút mãnh liệt của KHO BÁU này.

NẾU BÀI BÁO CÓ TÊN “Cha chung nên không cha nào khóc”, chứ thực ra, chỉ một vết lở loét ở Sơn Trà tháng 2/2016 đã có hơn 124 bài báo cả nước khóc cho Sơn Trà, lên cả VTV1, VTV8, SCTV, Thông Tấn xã và có vài người đã phải nhận trách nhiệm này.

Với vết loét của BTS đã tạo ra cho Sơn Trà tháng 02-03/2017, đến giờ đã có hơn 250 bài báo cả nước, có tâm thư của HHDL Đà Nẵng Song Bien gởi TTCP; 10,450 người dân đã khóc, 18 tổ chức trong và ngoài nước cùng rơi nước mắt. Và sẽ còn nhiều nước mắt cho Sơn Trà hơn nữa nếu các vết loét không lành mà thành ung nhọt, thối rửa, và tiếp tục di căn.

Điều đó cho thấy rằng, “KHO BÁU MONG MANH” không thuộc về CÁC CHA CHUNG, mà nó đã là một phần trong tâm hồn và tình yêu của những người đã khóc. Và họ sẽ cùng khóc, hay thét, để lay động tình người của những ai chưa thấy xót xa.

2 bình luận trước “12.298. CÂU CHUYỆN QUẢN LÝ “KHO BÁU SƠN TRÀ” CHA CHUNG KHÔNG AI KHÓC?”

  1. […] 12.298. CÂU CHUYỆN QUẢN LÝ “KHO BÁU SƠN TRÀ” CHA CHUNG KHÔNG AI KHÓC? […]

  2. […] https://anhbasam.wordpress.com/2017/04/09/12-298-cau-chuyen-quan-ly-kho-bau-son-tra-cha-chung-khong-… […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: