BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

12.245. Truyền Hình Việt Nam VTV: “Tự đào mồ chôn mình”

Posted by adminbasam trên 04/04/2017

Paulus Lê Sơn

4-4-2017

Ảnh: internet

Thảm họa môi trường Formosa gây ra cho biển miền Trung phơi bày sự thật về tình hình xã hội Việt Nam, trong đó có Đài Truyền hình Việt Nam – VTV. Những sự kiện xảy ra trong một năm qua tại miền Trung mà VTV tuyên truyền được người dân trong nước nhận xét, đánh giá như thế nào? 

“Những sự thật dối trá”

Hùng, một cư dân trẻ tại Hà Nội nhận xét: “Tôi không thể hiểu nổi với một Đài truyền hình Quốc gia mà họ lại có thể bóp méo, xuyên tạc, bịa đặt những câu chuyện giống như những kẻ chợ búa buôn chuyện qua ngày. Sự kiện thảm họa Formosa tại miền Trung sáng tỏ như ban ngày, thế mà họ lừa mị dân chúng tôi như thời tiền sử mê muội vậy. Đúng là những sự thật dối trá trên truyền hình lên ngôi”.

T.H, một người sinh sống tại khu vực thảm họa Formosa  thì vô cùng sock khi chứng kiến cảnh bà con, người dân của mình phải gánh chịu thảm họa kép. X nói: “Họ là loài rắn độc tán tận lương tâm, ăn không nói có, đổi trắng thay đen, bóp méo sự thật. Chúng tôi là những người dân trực tiếp phải gánh chịu thảm họa Formosa, gia đình điêu đứng, khó khăn, nghèo đói vì không còn công ăn việc làm, không còn bám biển được nữa.

“Chúng tôi có được đền bù gì từ nhà cầm quyền đâu, vì vậy chúng tôi lên tiếng để đòi quyền lợi, xuống đường để bày tỏ nguyện vọng, mong muốn là đòi được đền bù thỏa đáng, đòi buộc trả lại biển sạch, ngư trường cho chúng tôi, cho tương lai con cháu chúng tôi, như vậy có gì sai?

“Tại sao VTV lại bóp méo sự thật, tuyên truyền dối trá nói chúng tôi đã nhận tiền đền bù đầy đủ?  Tại sao lại vu khống cho chúng tôi nhận tiền của nước ngoài để gây rối, để chống phá? Họ thật là tệ hại, một sự thật dối trá được đưa lên tầm mức Quốc gia như vậy thì người dân đen chúng tôi biết tin ai nữa đây?

 “Tự đào mồ chôn mình” 

Đình Quang, một cư dân tại Sài Gòn đưa ra quan điểm: “Tôi là người theo dõi sự kiện Formosa gây ra thảm họa môi trường biển tại miền Trung một cách sát sao từ tháng 4 năm 2016. Tôi thấy VTV dần dần hiện nguyên hình là đài dối trá phục vụ cho đảng cộng sản. Thực vậy, những người làm truyền thông chân chính thì sẽ không bao giờ có những việc làm như vậy. Họ đang dùng ngòi bút, dùng trường quay làm công cụ đào mồ chôn chính họ mà thôi”.

Ông Vương Thanh, một trí thức thì đánh giá về khía cạnh đạo đức nghề nghiệp truyền thông của VTV. Ông nói: “Về mặt đạo đức nghề nghiệp thì VTV bị o bế, hun đúc trong một môi trường không thể nói sự thật, họ bị buộc lòng, buộc tâm tâm hồn trí tuệ và chính họ tự buộc mình vào để thích nghi với môi trường của Ban Tuyên giáo đảng cộng sản. Không thể nói họ là không có đạo đức, lương tâm của một con người, nhưng nghiệp họ theo đang dần giết chết đạo đức, tâm hồn họ.

“Họ phục vụ cho một chế độ dối trá, thành thử con người họ cũng trở nên dối trá, từ cái hệ lụy đó, họ càng xa vào vũng lầy, nếu họ không phản tỉnh thì mỗi công việc họ chống lại nhân dân, chống lại các Linh mục giống như những nhát xẻng đào huyệt mộ chôn họ mà thôi”.

Khánh Ly, một bạn trẻ nói ngắn gọn: “Qua vụ Formosa, tôi thấy VTV chỉ là một con vẹm nói theo ý đảng, họ như một máy nói tấn công các Linh mục và người dân miền Trung một cách vô thức. Nhờ internet, facebook nên bây giờ tuyên truyền xảo trá của họ đã bị vô hiệu hóa, ngày càng mất niềm tin nơi người dân. Hố đã sâu rồi đừng đào sâu thêm nữa”.

Trong bản tin thời sự 19h hai ngày liên tiếp 03 và 04.04.2017,  VTV đã có những phóng sự không trung thực, thiếu khách quan để tuyên truyền xấu về người dân Hà Tĩnh biểu tình đòi quyền lợi  trước thảm họa Formosa gây ra cho họ.

Từ khi thảm họa Formosa xảy ra 06. 04.2016, VTV chính là mặt trận tuyên truyền tích cực nhất để lèo lái, định hướng dư luận theo ý của đảng. Nhiều lần và bằng nhiều cách họ dùng truyền thống để tấn công các Linh mục và ngư dân miền trung quyết tâm kiện Formosa để trả lại môi trường sạch và chấm dứt hoạt động của nhà máy này tại Việt Nam.

3 bình luận trước “12.245. Truyền Hình Việt Nam VTV: “Tự đào mồ chôn mình””

  1. […] 12.345. Truyền Hình Việt Nam VTV: “Tự đào mồ chôn mình” […]

  2. […] Lê Sơn (Ba Sàm) – Thảm họa môi trường Formosa gây ra cho biển miền Trung phơi bày sự thật […]

  3. […] https://anhbasam.wordpress.com/2017/04/04/12-345-truyen-hinh-viet-nam-vtv-tu-dao-mo-chon-minh/ […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: