BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

12.239. Chết mẹ, hình như hơi lanh!

Posted by adminbasam trên 04/04/2017

FB Trung Bảo

4-4-2017

Công văn hỏa tốc của Văn phòng Chính phủ đối với ý kiến của Hiệp hội Du lịch TP Đà Nẵng liên quan đến bán đảo Sơn Chà. Ảnh: internet

Ngày 20.3, Công ty Biển Tiên Sa có đơn gửi Bộ Xây Dựng về dự án phá núi Sơn Chà để làm khu du lịch. Ngày 21.3, Bộ đã có công văn trả lời, nhanh hơn mọi sự tưởng tượng về tốc độ làm việc của một cơ quan cấp quốc gia như Bộ Xây Dựng. Công văn trả lời của Bộ Xây Dựng có nhiều điểm có thể thấy là họ lờ đi nhiều điều quy định trong Luật Xây dựng, bên được lợi dĩ nhiên là công ty Biển Tiên Sa khi họ có được một hậu thuẫn vô cùng lớn để đeo đuổi dã tâm phá núi phá rừng.

Ngày 3.4, Văn phòng Thủ tướng Chính phủ có công văn đóng dấu Hoả tốc đòi Đà Nẵng phải trả lời về trường hợp ở Sơn Chà trước ngày 15.4. Trước đó, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng đã có công văn gửi Thủ tướng để “kêu cứu” cho Sơn Chà. Ngay sau đó, Sở Du Lịch Đà Nẵng triệu tập ông Chủ tịch Hiệp hội dự họp lấy lý do về nội dung công văn. Thế nhưng theo ông Chủ tịch Hiệp hội Du lịch, cuộc họp chỉ xoay quanh việc tại sao ông này “dám qua mặt Sở” để ra công văn gửi Thủ tướng.

Cuộc họp kết luận ông Vinh, Chủ tịch Hiệp hội, đã tự ý ra công văn mà không thông qua các thành viên trong Ban Thường vụ Hiệp hội. Ông Vinh, sau đó, công bố một email cho thấy ông đã lấy ý kiến các thành viên và nhận được 3/5 ý kiến đồng thuận (kể cả ông), 2 phiếu còn lại là một phiếu trắng và một phiếu chống của ông Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng đồng thời là thành viên Hiệp hội.

Có thể thấy, các cơ quan nhà nước từ cấp Sở đến cấp Bộ đang tỏ ra một sự sốt sắng đáng ngờ khi ủng hộ việc làm của công ty Biển Tiên Sa. Mọi sự có vẻ nghiêng dần về phía Cty Biển Tiên Sa và đồng bọn. Cho đến khi Thủ tướng ra một công văn hoả tốc. Dù là Hoả tốc nhưng vẫn đi sau các quan ở Sở, ở Bộ. Vậy cũng hay, các vị ở Sở và Bộ bây giờ đang trong thế việt vị: “Chết mẹ, mình làm lanh quá giờ Thủ tướng hình như đxx ưa vụ ni”.

Mọi quyết định sắp tới của Thủ tướng sẽ rất quan trọng. Nếu ông thay đổi được quy hoạch bán đảo Sơn Chà thì không chỉ ông lật ngược lại những gì ông Phó thủ tướng Đam đã ký, mà còn làm lộ ra ánh sáng những nhóm lợi ích nào đang cố nuôi dã tâm phá Sơn Chà. Nhân dân Đà Nẵng, trừ cty Biển Tiên Sa và bè lũ, và bầy Vọc sẽ luôn ủng hộ Thủ tướng ra một quyết định hợp lòng người, ý trời.

2 bình luận trước “12.239. Chết mẹ, hình như hơi lanh!”

  1. […] 12.239. Chết mẹ, hình như hơi lanh! […]

  2. […] https://anhbasam.wordpress.com/2017/04/04/12-239-chet-me-hinh-nhu-hoi-lanh/ […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: