BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

11.948. Vài điểm đáng lưu ý trong nghi án bé gái lớp 1 bị xâm tại tại Quận Thủ Đức, TP.HCM

Posted by adminbasam trên 13/03/2017

FB Ngô Nguyệt Hữu

13-3-2017

Bé Linh và chiếc quần đùi dính đầy máu. Ảnh: VTC

Tôi có hỏi mẹ của cháu, “Xét về cảm quan cho đến thời điểm này chị tin bao nhiêu phần trăm con mình bị xâm hại?”, “100%”, chị trả lời. Suốt trong buổi trò chuyện, pha lẫn nhiều nước mắt, uất ức. Vì tôi không thể đưa ra kết luận sau cùng, nên chỉ xin trình bày một vài điểm đáng lưu ý trong vụ việc nghiêm trọng này.

Trường Tiểu học Lương Thế Vinh là trường điểm của Quận Thủ Đức, TP.HCM, thuộc phường Bình Thọ. Ngày 14-2-2017, một phụ huynh tố cáo con gái mình đang học lớp Một của trường bị xâm hại ngay trong lớp.

Có 3 vật chứng được đưa ra xung quanh tố cáo này:

1. Bộ đồng phục với vùng kín đẫm máu.
2. Trao đổi của bác sĩ bệnh viện Từ Dũ sau khi thăm khám.
3. Lời kể của bé.

Sau khi phụ huynh tố cáo, Phòng Giáo dục Quận Thủ Đức có báo cáo như sau:

1. Không thể có chuyện cháu bé bị xâm hại trong lớp học.
2. Lời khai cho thấy cháu tự ngã từ bàn xuống nền lớp học.
3. Ngày xảy ra vụ việc, mẹ cháu không đón cháu mà nhờ người thân đón. Đến tối mẹ cháu mới phát hiện vụ việc.

Những điểm đáng lưu ý:

1. Trường Tiểu học Lương Thế Vinh có 8 camera, nhưng camera giám sát bên ngoài phòng học của cháu bé đột ngột mất dữ liệu từ 11 giờ 18 phút đến 12 giờ 22 phút ngày 14-2-2017, thời điểm nghi là cháu bé bị xâm hại, 7 camera còn lại hoạt động bình thường. Nhà trường cho rằng do camera này nối trực tiếp với công tắc phòng họp nên cô lao công không biết đã tắt cầu dao.

2. Mẹ của cháu bé nằm trong Hội Phụ huynh, có mối quan hệ rất thân thiết với giáo viên chủ nhiệm nhưng khi xảy ra vụ việc cháu bé bị té ngã (theo báo cáo của nhà trường) thì giáo viên chủ nhiệm lẫn cô bảo mẫu đều không gọi điện thoại cho phụ huynh thông báo. Thậm chí, phụ huynh gọi điện thoại cho giáo viên chủ nhiệm khi phát hiện tình trạng của cháu bé hai cuộc không có người nhấc máy, giáo viên chủ nhiệm cũng không gọi lại cho đến khi phụ huynh cùng công an đến nhà trường làm việc.

3. Sau khi thăm khám, bác sĩ Bệnh viện Từ Dũ thông báo với phụ huynh cháu bé rằng cháu bé có khả năng bị xâm hại nên sẽ chuyển kết quả cuối cùng cho Cơ quan Điều tra.

Cuối cùng, vẫn phải chờ kết quả giám định pháp y từ Cơ quan Điều tra để xác định cháu bé có bị xâm hại hay không? Phía Ủy ban Bảo vệ Trẻ em cũng đã vào cuộc quyết liệt vụ việc này.

____

FB Ngô Nguyệt Hữu

Tiếp theo về nghi án cháu bé bị xâm hại tại Quận Thủ Đức, TP.HCM

13-3-2017

Khi tôi đưa ra giả thuyết, cháu bé không bị cưỡng dâm mà bị xâm hại nên rất khó để có tinh dịch. Mẹ của cháu bé đồng ý, chị có nói cháu kể bị xâm hại ngoài quần với lực rất mạnh.

“Kẻ xấu làm con đau đớn, con khóc”, vừa kể cháu vừa đập tay xuống giường, “Kẻ xấu làm như vậy nè, như vậy nè”. “Tôi có hỏi cháu là chú có cho tiền hay cho bánh gì con không? Chú có dặn gì con không?. Cháu trả lời chú nói con không được kể cho cô cho ba mẹ biết”, lời của mẹ cháu bé kể với tôi.

Chi tiết quan trọng nhất là chiếc camera số 4 – chiếc camera quan sát tốt nhất việc có người lạ vào lớp học của cháu bé vào quãng thời gian trưa ngày 14-2-2017 hay không vẫn chưa được trả lời thỏa đáng. Dẫu rằng hiện đang có lập luận, nếu chiếc camera số 4 này không hoạt động thì 7 chiếc camera còn lại của trường vẫn có thể giám sát và cho thấy không có người lạ vào trường để xâm hại cháu?.

Ý kiến cá nhân tôi cho rằng, nếu không có người lạ vào trường thì biết đâu là người ngay trong trường? Và nếu không có ở trường thì có thể ở ngoài trường (Mặc dù suy luận ở ngoài trường rất khó xảy ra). Xin nói rõ, đây là ý kiến suy luận cá nhân.

Trong buổi trao đổi với báo giới, mẹ cháu bé cùng luật sư có cho biết cháu bé đã nhận dạng được người tình nghi và thông tin này đã được cung cấp cho Cơ quan Điều tra.

Trong buổi thực nghiệm hiện trường, các điều tra viên đã thực nghiệm theo cả hai khả năng,

1. Cháu bé bị xâm hại.
2. Cháu bé bị té ngã.

Tuy nhiên, trong báo cáo của Phòng Giáo dục Quận Thủ đức, đã không có phương án “cháu bé bị xâm hại”. Về báo cáo này, lãnh đạo Công an Quận đã có phản ứng vì cho rằng Phòng Giáo dục đã không đánh giá hết mức độ nghiêm trọng của vụ việc, phía Công an đã có ý kiến với UBND Quận về báo cáo này.

Trên thực tế, việc các điều tra viên không được áp dụng nghiệp vụ khi điều tra hành vi xâm hại, ấu dâm đã gây ra rất nhiều khó khăn khi thu thập bằng chứng. Ví dụ như cảnh sát Mỹ trong trường hợp tạo tình huống khiến diễn viên Việt Nam thực hiện hành vi phạm tội mọi thứ đã đơn giản hơn.

Cuối cùng, tôi tin rằng một vụ việc nghiêm trọng như thế này chắc chắn sẽ không có sự bao che, nhất là trong bối cảnh Chủ tịch nước đã chỉ đạo vụ ấu dâm ở Vũng Tàu, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình chỉ đạo vụ xâm hại tại Hà Nội.

Quan trọng hơn, mong các anh chị bình tĩnh đừng chia sẻ thêm hình ảnh người mà các anh chị cho rằng đã xâm hại bé, vì kết luận cuối cùng là vẫn phải chờ.

_____

Mời xem thêm: TPHCM: Gia đình phản ánh bé lớp 1 bị xâm hại tình dục tại trường   —   Vụ gia đình “tố” bé lớp 1 bị xâm hại tại trường: Cháu bé nói mình bị té? (DT). – Nghi án bé gái lớp 1 bị xâm hại tại trường: Báo cáo nêu ‘không có xâm hại’ và phản ứng của người mẹ (PN Today). – Nghi án bé gái bị xâm hại tại trường: “Con đau lắm mẹ ơi!” (DT). – Bé gái 7 tuổi nghi bị xâm hại tình dục: ‘Con sợ chú làm đau, không muốn đi học nữa đâu’ (Soha). – Nghi án bé lớp 1 bị xâm hại tại trường: Cần làm rõ chi tiết camera bị mất dữ liệu  —  Nghi án bé lớp 1 bị xâm hại: Công an nói gì về “camera mất dữ liệu đáng ngờ”? (DT).  – Hé lộ thông tin bất ngờ nghi án bé gái lớp 1 bị xâm hại tại trường (VNN).

4 bình luận trước “11.948. Vài điểm đáng lưu ý trong nghi án bé gái lớp 1 bị xâm tại tại Quận Thủ Đức, TP.HCM”

  1. […] […]

  2. […] Vài điểm đáng lưu ý trong nghi án bé gái lớp 1 bị xâm tại tại Quận Thủ Đứ… […]

  3. […] https://anhbasam.wordpress.com/2017/03/13/11-948-vai-diem-dang-luu-y-trong-nghi-an-be-gai-lop-1-bi-x… […]

  4. […] Vài điểm đáng lưu ý trong nghi án bé gái lớp 1 bị xâm tại tại Quận Thủ Đứ… […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: