BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

11.944. THÊM MỘT VỤ ÁN HIẾP DÂM TRẺ EM Ở THẠCH THẤT, HÀ NỘI

Posted by adminbasam trên 13/03/2017

FB Ngô Ngọc Trai

13-3-2017

Công ty luật TNHH Công chính kính gửi tới Quý cơ quan lời chào trân trọng!
Đơn vị chúng tôi được chị Trần Thị H sinh năm 1969 Trú tại thôn 11, xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, Hà Nội nhờ tư vấn pháp lý và bảo vệ quyền lợi trong việc chị H tố cáo một người đàn ông gần nhà đã có hành vi hiếp dâm con gái chị là cháu P T N A sinh năm 2007.

NỘI DUNG SỰ VIỆC

Nội dung sự việc theo đơn tố cáo của chị Trần Thị H như sau:

Vào hồi 12 giờ 30 phút ngày 15/11/2015 khi tôi đi chợ về, ở nhà trước đó chỉ có một mình cháu P T N A 8 tuổi ở nhà, khi tôi về thấy cháu có biểu hiện khác thường, tôi hỏi cháu con không cắm cơm cho mẹ à, cháu trả lời hôm nay con không ăn đâu, mẹ ăn gì thì mẹ nấu, tôi hỏi sao con lại không ăn, cháu nói sáng bố mua bánh con ăn chưa hết con vừa ăn nốt rồi, nói xong cháu chạy lên trên tầng.

Tôi đi nấu bát mỳ tôm hai mẹ con cùng ăn, trong lúc nói chuyện cháu bảo mẹ ơi con bảo mẹ một chuyện nhé, hôm nay ông T lên nhà mình chơi ông ấy cứ sờ buớm con. Tôi giật mình nói thôi chết, sao lại để cho ông ấy sờ bướm, thế sờ trong quần hay ngoài quần. Cháu bảo trong quần mẹ ạ, nói xong cháu lại chạy lên trên tầng, tôi bàng hoàng lo lắng, tôi lại chạy lên trên tầng nhẹ nhàng hỏi cháu, con ơi mẹ bảo nhé, nếu có thế nào thì cứ nói cho mẹ biết, mẹ không mắng đâu, thế ông T có làm gì con nữa không. Cháu nói có mẹ ạ, con đang nằm ngủ ở ghế xem phim thì ông ấy lên ngồi bên cạnh con cứ thế là sờ bướm con, xong ông ấy tụt quần con ra rồi ông ấy lại tụt quần của ông ấy xuống ….

Tôi nghe đến đấy muốn điên lên rồi, và liền đi báo công an huyện, điều tra viên đã lấy lời khai của mẹ con tôi. Ngoài việc đưa cháu lên công an huyện trình báo tôi còn cho cháu ra bệnh viện Sơn Tây khám, kết quả cho thấy âm đạo có vết đỏ bầm và xây xát nhẹ. Nhưng sau đó cơ quan công an huyện cho cháu đi khám thì cho kết luận giám định là cháu không bị sao.

Hơn một năm qua tôi đã ra huyện rất nhiều lần, lúc ban đầu lấy lời khai và thụ lý là một anh tên Khải, nhưng sau đó chuyển sang cho anh tên Quý. Tôi đã nhiều lần liên hệ qua điện thoại và đến trực tiếp công an huyện nhưng thường xuyên bị lảng tránh, hứa hẹn rồi thất hứa. Và tới nay công an huyện cũng không trả lời cho gia đình tôi là vụ việc đã kết thúc hay chưa, ông kia có bị xử lý hình sự không.

NHẬN ĐỊNH CỦA LUẬT SƯ

Luật sư đã về nhà cháu bé tìm hiểu thì được biết người bị tố cáo là ông T, là người cùng xóm và là bạn của bố cháu thường xuyên đến nhà chơi. Khi sự việc xảy ra bà con lối xóm và hội phụ nữ địa phương cũng rất bức xúc.

Cơ quan điều tra đã tiến hành lấy lời khai của nghi phạm và lấy lời khai của cháu bé có mẹ cháu giám hộ, đã xem xét hiện trường nhưng chưa tiến hành đối chất và thực nghiệm hiện trường để xác định tính chính xác trong lời khai của các bên liên quan.
Việc thủ phạm chưa thực hiện được hành vi giao cấu do bị phát hiện nên bộ phận sinh dục cháu bé không bị tổn thương, nếu không xử lý được về tội hiếp dâm trẻ em thì vẫn có thể xử lý về hành vi dâm ô với trẻ em. Việc cơ quan điều tra không điều tra làm rõ là bỏ lọt tội phạm, và vi phạm các quy định pháp luật về trách nhiệm giải quyết tin báo và tố giác tội phạm.

Điều 10 Bộ luật tố tụng hình sự quy định: Trách nhiệm chứng minh tội phạm thuộc về các cơ quan tiến hành tố tụng. Và Cơ quan điều tra phải áp dụng mọi biện pháp hợp pháp để xác định sự thật của vụ án một cách khách quan, toàn diện và đầy đủ, làm rõ những chứng cứ xác định có tội và chứng cứ xác định vô tội.

Việc cơ quan điều tra không tiến hành đối chất, không thực nghiệm hiện trường để xác định sự thật và chứng minh tội phạm là vô trách nhiệm và trái pháp luật.

Về thời hạn giải quyết tin báo và tố giác tội phạm, tại Điều 103 Bộ luật tố tụng hình sự năm 2003 quy định: Trong thời hạn hai mươi ngày, kể từ ngày nhận được tố giác, tin báo về tội phạm, Cơ quan điều tra trong phạm vi trách nhiệm của mình phải kiểm tra, xác minh nguồn tin và quyết định việc khởi tố hoặc quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

Trong trường hợp sự việc có nhiều tình tiết phức tạp thì thời hạn để giải quyết tố giác và tin báo có thể dài hơn, nhưng không quá hai tháng.

Kết quả giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm phải được gửi cho Viện kiểm sát cùng cấp và thông báo cho người đã tố giác tội phạm biết.

Vụ việc này xảy ra từ ngày 15/11/2015 và gia đình đã có trình báo ngay hôm đó, tới nay là hơn một năm cơ quan điều tra vẫn không có thông báo cho gia đình biết kết quả, khi gia đình và luật sư liên hệ thì điều tra viên lảng tránh không trả lời là trái pháp luật.

NAY CHÚNG TÔI ĐỀ NGHỊ

1. Đề nghị Thủ trưởng cơ quan điều tra công an huyện Thạch Thất chỉ đạo điều tra làm rõ, trả lời dứt khoát cho gia đình nạn nhân biết kết quả xử lý đơn thư tố giác tội phạm theo quy định pháp luật.

2. Đề nghị Viện trưởng viện kiểm sát huyện Thạch Thất thực hiện vai trò trách nhiệm, phân công kiểm sát viên tiến hành kiểm soát các hoạt động điều tra, đảm bảo tuân thủ thực hiện đúng các quy định pháp luật về tố tụng hình sự, ngăn chặn và nghiêm cấm mọi hành vi có biểu hiện quan liêu hách dịch cửa quyền, vô trách nhiệm và cố ý làm trái pháp luật.

Chúng tôi xin trân trọng cảm ơn!

CÔNG TY LUẬT TNHH CÔNG CHÍNH

4 bình luận trước “11.944. THÊM MỘT VỤ ÁN HIẾP DÂM TRẺ EM Ở THẠCH THẤT, HÀ NỘI”

  1. […] THÊM MỘT VỤ ÁN HIẾP DÂM TRẺ EM Ở THẠCH THẤT, HÀ NỘI […]

  2. […] 11.944. THÊM MỘT VỤ ÁN HIẾP DÂM TRẺ EM Ở THẠCH THẤT, HÀ NỘI […]

  3. […] THÊM MỘT VỤ ÁN HIẾP DÂM TRẺ EM Ở THẠCH THẤT, HÀ NỘI […]

  4. […] THÊM MỘT VỤ ÁN HIẾP DÂM TRẺ EM Ở THẠCH THẤT, HÀ NỘI […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: