BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

11.935. Thiếu tướng Trương Giang Long: “Trung Quốc không bao giờ từ bỏ dã tâm thôn tính nước ta”!

Posted by adminbasam trên 13/03/2017

Bổ sung lúc 23h20′ ngày 13-3-2017: Clip này đăng trên FB Đảng CSVN được gần 1 ngày thì đã bị gỡ bỏ. Xin được đăng lại clip này từ nguồn khác, ngay sau clip đã bị gỡ bỏ. Kính mời quý vị cùng nghe.

____

FB Đảng CSVN

12-3-2017

Đôi lời: Một video clip dài gần 30 phút đang lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội, ghi lại lời phát biểu rất mạnh mẽ của thiếu tướng Trương Giang Long, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị Công an Nhân dân, kiêm Giám đốc Học viện Chính trị, Công an Nhân dân. Thiếu tướng Trương Giang Long phát biểu: “Trung Quốc, không bao giờ từ bỏ dã tâm thôn tính chủ quyền của chúng ta. Mà không phải thời ông Tập Cận Bình đâu, ông khác lên cũng sẽ như vậy thôi. Câu chuyện là, bao giờ họ sẽ lấy và lấy bằng cách nào…“.

Thiếu tướng Trương Giang Long nói tiếp: “Chính vì vậy mà chúng ta không loại trừ việc mà họ làm suy yếu từ bên trong. Chúng ta phải nói rõ với nhau như thế. Chúng tôi nói với các đồng chí là: bọn xấu nó cài cắm, nó móc ngoặc, nó lôi kéo đó. Hồi xưa chỉ một vài người là đã nguy hiểm rồi, đã chết rồi. Bây giờ, tôi thông báo với các đồng chí là, nó đã có con số đến hàng trăm, mà hàng trăm không chỉ là con số dừng lại ở hàng trăm. mà trăm này có thể cộng với trăm kia nữa. Mà nếu chúng ta không phát hiện, không nghiêm trị, thì xin thưa với các đồng chí là…”

“Đầu năm trong tổng kết hội nghị bảo vệ an ninh quốc gia, thì cán bộ chủ chốt chúng tôi, được nghe đồng chí lãnh đạo cấp cao của ngành thông báo là, chúng ta đang theo dõi, đang nắm rất chặt, diễn biến của các phần tử cơ hội chính trị, có mưu toan, là móc ngoặc, cấu kết bên ngoài, để lật đổ chống phá chế độ của chúng ta. Những bộ phận ấy làm ngòi nổ cho các cuộc bạo loạn cho các điểm nóng chính trị, mà chúng ta không thể xem thường và coi nhẹ“.

Kính mời quý vị nghe tiếp:

___

Clip trên đã bị gỡ bỏ. Xin được thay thế bằng clip khác:

Bổ sung phần gỡ băng của Dân Làm Báo:

Trung Quốc, tôi xin thưa các đồng chí là, không bao giờ từ bỏ dã tâm thôn tính chủ quyền của chúng ta ở Biển đông, không bao giờ từ bỏ dã tâm này. Mà cái này không phải chỉ thời ông Tập Cận Bình đâu, ông khác lên cũng sẽ như vậy thôi. Câu chuyện là, bao giờ họ sẽ lấy và lấy bằng cách nào…

Thưa các đồng chí, chính vì vậy mà chúng ta không loại trừ cái việc mà họ tìm mọi cách làm suy yếu từ bên trong. Chúng ta không loại trừ, chúng ta phải nói rõ với nhau như thế.

Chúng tôi nói với các đồng chí là: bọn xấu nó cài cắm, nó móc ngoặc, nó lôi kéo đó. Hồi xưa chỉ một vài người là đã nguy hiểm rồi, đã chết rồi. Bây giờ, tôi thông báo với các đồng chí là, nó đã có con số đến hàng trăm, mà hàng trăm không chỉ là con số dừng lại ở hàng trăm, mà trăm này có thể cộng với trăm kia nữa chứ không phải trăm, báo cho các đồng chí biết. Mà nếu chúng ta không phát hiện, không nghiêm trị, thì xin thưa với các đồng chí là, đầu năm trong tổng kết hội nghị bảo vệ an ninh quốc gia, thì cán bộ chủ chốt chúng tôi, được nghe đồng chí lãnh đạo cấp cao của ngành thông báo là chúng ta đang theo dõi, đang nắm rất chắc, rất chặt những cái diễn biến của các phần tử cơ hội chính trị mà có mưu toan, là móc ngoặc, cấu kết bên ngoài, để lật đổ chống phá chế độ của chúng ta. Những bộ phận ấy làm ngòi nổ cho các cuộc bạo loạn cho các điểm nóng chính trị, mà chúng ta, thưa các đồng chí không thể xem thường và coi nhẹ.

Có người, sau khi những vấn đề với Trung Quốc nảy sinh, báo cáo với các đồng chí là, tôi xin nói lại, Trung Quốc xấu như vậy hay xấu nữa, chúng ta cũng vẫn phải tìm cách chung sống với họ, chỉ cố phấn đấu sao để họ đừng xấu hơn. Chứ các bây giờ các đồng chí nói, đổi Trung Quốc đi, đổi Việt Nam đi chỗ khác đi, thì không bao giờ có rồi, vĩnh viễn mãi mãi như thế này. Nó bất hạnh cho chúng ta là sống bên cạnh một ông anh mức động lòng tốt nó thấp, zen tốt nó thấp, cái zen không tốt nó vượt trội.

Báo cáo các đồng chí là hiện nay họ khống chế chúng mình rất là kinh khủng, họ vào sâu rất sâu hang hàng xóm của chúng ta rồi. Ông kia thì trở mặt hoàn toàn rồi, đây là tôi nói ở trong nhà. Ông kia là xương máu của chúng ta đổ chất đầy, miệng nó xoen xoét là đời tôi, con tôi, cháu tôi, gia đình dòng tộc nhà tôi, tổ quốc tôi đất nước tôi, đời đời mãi mãi trân trọng kính nhớ biết ơn. Không có Việt Nam không có tôi, không có Việt Nam không có đất nước chúng tôi. Nhưng mà mồm nó nói thế, bên trong nó vẫn móc ra thằng khác chơi mình.

Cá nhân nó chơi mình thôi thì thưa các đồng chí là cũng còn có thể, nghĩa là chúng ta không dung thứ nhưng cũng còn thể chấp nhận, nhưng mà nó kéo cả quốc hội để chống lại mình, kéo cả nhà nước, chính phủ chống lại. Lợi ích cốt lõi nhất của chúng ta trên biển Đông, thưa các đồng chí là vì thằng khác khống chế, chứ cá nhân một mình ông ta thì cho tiền cũng không dám. Cũng như cuộc chiến biên giới Tây Nam, thưa các đồng chí, nhé, chấp 5 đời Pol Pot nó cũng không dám phát động chiến tranh chống lại chúng mình, nhưng ai, câu chuyện là ai đứng đằng sau, ai hà hơi, ai tiếp sức, ai cổ vũ, ai động viên, ai định hướng, ai xúi dục, câu chuyện nó như vậy.

Và một người anh em ruột của chúng ta, lâu nay thưa các đồng chí chúng ta vẫn nói là anh em, bây giờ nó trở chứng nó hỏi lại “thế anh em, ai là anh, ai là em”. Câu hỏi tưởng chừng, ví dụ ở Việt Nam mình cứ thằng nào để trước, thấy mặt trời trước thì là anh, còn mày dưới là chú, nó rõ như thế, nó minh bạch như thế. Lâu nay mình lỡ gọi, không có nghĩa là mình nói tao anh mày em, bây giờ nó hỏi ngược lại, có khi trong đầu mình, tình cảm mình trong suy nghĩ mình, mình nghĩ tao anh mày em, bây giờ nó hỏi ngược lại, thế ông nào là anh, ông nào ai là em.

Tôi nói với các đồng chí ở đây. Tôi nói mở ngoặc riêng. Tôi nói rất thật là bây giờ mừng vô cùng các đồng chí ạ, đại hội 12 đảng ta mới bừng tỉnh, mới ghi vào trong nghị quyết của mình là “Mọi chủ trương đường lối đối ngoại của chúng ta đều phải lấy lợi ích dân tộc làm trọng và đều phải xuất phát từ lợi ích dân tộc.” Đây nói trong nhà. Bây giờ các bố mới té ngữa ra, chết cha chúng mình mấy đời, mà cái này thì cũng không trách ai được, là bởi vì thưa các đồng chí là trên thế giới này, tôi không biết nhiều, nhưng tôi dám khẳng định với các đồng chí dân tộc Việt Nam là một trong những dân tộc mà chơi với bạn tốt đến mức mà còn một cái quần xà lỏn cũng chơi. Không ai chơi với bạn tốt như chúng mình, thậm chí tốt đến cái mức là sẵn sang biếu không tặng không bạn 1 bà vợ của mình. Mịa chơi tốt đến thế là cùng chứ còn gì tốt hơn. Tất nhiên hồi ấy lão 2, 3 vợ, ông tặng được 1 bà chứ chúng tôi bây giờ có một bà mà tặng thì chết. Chơi với bạn tốt đến như thế.

Thưa các đồng chí, câu chuyện Lưu Bình, Dương Lễ ông chẳng mang hẳn 1 bà vợ tặng bạn à, tặng không ông bạn 1 bà vợ còn cho tiền mang theo nữa cơ. Thì Việt Nam chúng ta cũng tốt với bạn xuất phát từ lịch sử truyền thống. Tôi xin lỗi các đồng chí là cái gì của chúng ta đều có truyền thống lịch sử cả mà, mà chúng mình dựa vào tổ tiên ông bà để làm lên đất nước giang sơn như bây giờ, thì cái điểm mạnh mình khai thác đã đành rồi, nhưng có những điểm mình không mạnh, mình vẫn từ đấy. Cho nên bây giờ tôi nói xa hơn như thế về Trung Quốc để cho các đồng chí biết rằng họ gây sức ép rất ghê gớm. Mà bây giờ nó không chơi luật kinh tế thị trường, “mạnh về gạo, bạo về tiền” thôi, tất cả đều thắng, nó nhá 1 phát ông Philippine gần như quay 180 độ về cái cũ rồi. Câu chuyện là tiền, nên các đồng chí phải nhớ là, nếu chúng ta để cho đất nước ở trong một cái nức cứ lông bông thế này mãi mãi trong đói nghèo thì các cụ dạy rất rõ “nghèo là hèn” thôi. Nếu bây giờ thu nhập đầu người của chúng ta, khoảng 20.000$, 30.000$, đồ chơi trong nhà mình có nhấn 1 phát là nó biết chúng mình là ai thì thưa các đồng chí, 3 cái vụ điểm nóng này không có nhằm nhè gì mà phải quan tâm lo ngại nhiều.

Nói ngoài lề cho các đồng chí nghe, nếu bây giờ chúng mình có công nghệ cao, mà nhấm 1 phát là chúng mày biết lễ độ là gì. Hôm qua trên đường đi đến đây tôi đọc một thông tin về Nga, báo cáo với các đồng chí là Nga bây giờ sản xuất ra một loại tên lửa mang đồ đạc hủy diệt, lớn chưa từng có trong lịch sử loài người. Tốc độ bay, 24500km/h, chưa có một loại tên lửa nào có tốc độ bay nhanh như vậy. Và ưu điểm của nó là gì, một là tốc độ rất nhanh, 2 là các tên lửa của đối phương, các phương tiện công nghệ của đối phương không có khả năng phát hiện được và 3 là mức độ hủy diệt. Báo cáo các đồng chí là, gấp mấy chục ngàn làn quả bom nguyên tử. Ví dụ như người ta viết trên báo là, nếu bắn một phát, thì New York bị hủy diệt ¾, nếu bắn một quả là ¾ bị hủy diệt. Vì sao mà Nga lại tiết lộ thông tin cơ mật này, là bởi vì Mỹ đang ép Nga rất quyết liệt xung quanh vụ Ukraine và vụ Syria, cho nên Nga phải móc đồ chơi ra, công khai hóa cho mày biết, mày ngon thì mày cứ đụng đi. Nói trộm vía mà các cụ nhà mình hồi xưa kha khá một chút mà chuẩn bị cho chúng mình có được cái góc như thế thì bây giờ con cháu “mày nóng thế này chứ nóng nữa đi nữa tao cũng dội nước cho mày nguội tươi”.

Nhưng câu chuyện là chúng ta không có cái đó. Cho nên là chúng tôi đang tập trung nghiên cứu, báo cáo đồng chí là bảo vệ tổ quốc là độc lập. Bây giờ hiểu thuật ngữ độc lập là gì? Hả? Độc lập là độc lập thế nào? Cho nên là về sau này càng lớn lên càng đọc nghiên cứu đó tôi mới thấm vô cùng cái câu nói của bác Võ Văn Kiệt. Bác nói là khi nào mà đảng ta thật sự độc lập về đường lối thì bấy giờ đất nước mới chuyển biến tích cực. Nhưng thân phận của một nước yếu… Thế mà có người nói là bây giờ đó, bây giờ là trong tình hình như vậy thì theo cha nước Mỹ đi. Phải không, để giải quyết vấn đề biển Đông. Tôi xin lỗi các đồng chí là thay vào bằng cái hang hùm thì sang hang cọp. Xui nhau thế. Câu chuyện là chúng ta phải độc lập và hiểu cái thuật ngữ độc lập thế nào trong bối cảnh hiện nay. Chúng ta nghiêng về bất cứ chỗ nào đó, thưa các đồng chí, cũng đều thất bại hết.

Cho nên bây giờ đó tôi nói ý thứ hai là họ gây sức ép với chúng ta, nếu mà chúng ta ngoan ngoãn mà đi theo sự chỉ bảo của họ, thì đó, chúng ta có cơ may là ổn định bình yên. Còn nếu mà chúng ta không đi theo quỹ đạo của họ thì lập tức là bắt đầu nổi lên những điểm nóng. Tôi lấy thí dụ như vấn đề tôn giáo nè, vấn đề dân tộc nè, vấn đề dân chủ nhân quyền nè, Mỹ luôn luôn sử dụng như một công cụ phương tiện để mà gây sức ép. Đó, ở các nước khác nó đánh bằng vũ lực. Bây giờ nó đánh ta không được rồi thì nó dùng công cụ phương tiện này để nó gây sức ép với chúng ta.

Tôi kể câu chuyện như thế này thì các đồng chí thấy là mưu đồ của họ như thế nào. Ông đại sứ quán mới của Mỹ đó, trước khi sang nhậm chức thì có đến thăm Bộ Công an của chúng tôi mà cụ thể là thăm đồng chí Tô Lâm. Lúc bấy giờ anh là thứ trưởng phụ trách an ninh của đất nước này. Khi đến nói chuyện với anh thì anh khuyên ông ấy là ngài sang làm đại sứ lần này thì đừng đi theo vết xe đỗ mà những người tiền nhiệm của ngài đã từng đi. Các ông đại sứ quán trước sang VN làm gì các đồng chí? Nó chủ tâm là đi móc ráp các phần tử bất mãn, các phần tử cơ hội chính trị có quan điểm khác lại chống đối chúng ta. Để làm gì đây? Nó xâu chuỗi cái lũ này lại thành một lực lượng gây sức ép với chúng mình. Nó đi đến các cái vùng đồng bào dân tộc, nó cho người đến thông qua các cái tổ chức từ thiện mà chúng ta gọi là ngo đó các đồng chí, để nó đến nó thâm nhập, nó móc ráp, nó xây dựng, nó nhen nhóm cơ sở. Cũng là những cái phần tử bất mãn chống đối và một bộ phận người dân không nhận thức được, không thấy rõ được cái thâm địa độc ác nham hiểm của nó. Cho tiền, tạo điều kiện hỗ trợ kể cả cái mặt tung hô về chính trị xã hội để mưu đồ lôi kéo họ. Rồi gặp gỡ các cái tín đồ, các loại công giáo, cái loại giáo hội, các loại tôn giáo khác nhau để mà kích hoạt, để mà tập hợp quy tụ lực lượng. Thế nếu mà chúng ta mà mạnh, quan hệ chúng ta với họ mà tốt thì đó lực lượng này nó đứng im, nó ngồi tại chỗ. Còn quan hệ chúng ta với họ mà có vấn đề gì đấy trục trặc, mục tiêu đặt ra, ý đồ của họ không đạt được, nhất định họ dùng lực lượng này làm cái ngòi nổ xung kích gây ra cái điểm nóng chống lại chúng ta. Cho nên vì vậy đó mà đồng chí Tô Lâm cảnh báo cái ông đại sứ này là ngài không được, không được phép, nhé, đi theo những vết xe đổ mà những người tiền nhiệm của ngài đã từng đi.

Các đồng chí biết lão ta ứng xử thế nào không? Ông ta cười rất tươi! Cám ơn đồng chí Tô Lâm và ông ta nói với đồng chí Tô Lâm là vâng thưa ngài tôi nhất định lần này sẽ không đi theo vết xe đổ của những người tiền nhiệm của tôi đã từng đi. Bởi vì con đường mà chúng tôi đã từng đi chỉ dẫn nước Mỹ đến thất bại. Khẳng định như vậy mà các đồng chí. Cho nên sự mệnh của tôi, nhiệm vụ của tôi, trọng trách của tôi lần này sang Việt Nam là phải tìm mọi cách để hàn gắn, để nâng cấp cái mối quan hệ Việt Nam và Mỹ, định hướng sang một cái trang mới trong đó chúng tôi đặc biệt quan tâm chú ý đến cái việc tạo điều kiện cho tuổi trẻ hai nước Việt Nam và Mỹ gắn kết với nhau, quan hệ với nhau, cho phép mở rộng để có rất nhiều thanh niên VN sang Mỹ du học tại các trường đại học của Mỹ. Và mong muốn chân thành của chúng tôi là những cái gì mà mấy chục năm nay nước Mỹ không làm được ở trên đất nước này thì con cháu của các ngài, thế hệ trẻ VN trong tương lai nó sẽ giúp nước Mỹ thực hiện được giấc mơ của người Mỹ.

Thưa các đồng chí một cuộc tuyên chiến rất sòng phẳng rõ ràng. Cái gì thế hệ những người Mỹ bây giờ không làm được thì thế hệ trẻ VN trong tương lai nó kỳ vọng là con cháu chúng ta sẽ làm được điều đó. Và tôi xin thưa các đồng chí là họ chuẩn bị hết rồi, họ đang chuẩn bị từ bây giờ, họ chuẩn bị rất công phu rất bài bản và nếu chúng ta không biết trước ứng phó thì câu chuyện thưa các đồng chí, bây giờ về mặt chiến lược Mỹ mong muốn đến vô cùng có một VN nằm trong quỹ đạo liên minh của Mỹ để đảm nhiệm sứ mệnh xoay trục châu Á mà Mỹ đang triển khai.

Thưa các đồng chí là lâu nay chúng ta thấy rất rõ quan hệ VN và Nhật là quan hệ tốt, đặc biệt tốt. Chúng ta không những là xác lập đối tác chiến lược toàn diện, không những toàn diện mà còn là toàn diện sâu rộng, không những sâu rộng mà phải thiết thực, hiệu quả, nghĩa là ngôn ngữ đó trong quan hệ đó những gì tốt nhất là chúng ta được cả rồi. Không có cái từ nào tốt hơn mà chúng ta không dùng trong cái quan hệ VN và Nhật Bản. Và trên thực tế bạn cũng đã phối hợp với chúng ta một cách rất nhiệt tâm, chân thành và có hiệu quả trên nhiều phương diện trong đó kể cả lãnh vực ở bên trong an ninh quốc phòng của chúng ta.

Nhưng mà câu chuyện thưa các đồng chí nước Nhật là ai? Câu chuyện mà chúng ta phải trả lời nước Nhật là ai? Nước Nhật là nước Mỹ thứ hai ở châu Á. Mỹ mà bây giờ mà vào VN thì khó lắm. Bởi vì nói gì thì nói chứ lòng người chưa phải lúc nào cũng là yên bình khi đón Mỹ tiếp Mỹ đâu, mặc dù bây giờ thái độ của Mỹ khác. Nhưng không vào VN như Nhật Bản được. Về mặt chiến lược chúng ta phải nhận ra cái điều ấy. Bây giờ chúng ta có cần có Mỹ không? Chúng ta rất cần các đồng chí ạ. Nhe. Chúng ta rất cần.

Báo với các đồng chí là tôi nói trong phạm vi rất là hẹp để các đồng chí biết nhé. Bây giờ các ông cứ ghi mà các ông đặt cái này nhiều người nghe mà tôi không dám nói. Tôi nói một thông tin, một thông tin. Các đồng chí theo dõi trên báo chí các đồng chí biết hết rồi. Trung Quốc rất hung hăng sau khi mà Tòa Trọng Tài tuyên án về cái phán quyết tranh chấp về biển Đông. Và Trung Quốc đã chuẩn bị sẵn sàng. Họ dự định là chiếm các bãi cạn ngay tức khắc. Và họ cơi nới mở rộng như đã cơi nới mở rộng như đã ở trong phạm vi của chúng ta. Thậm chí là họ còn tính đến cái ngay lập tức tuyên bố cấm, thiết lập vùng cấm bay. Ngay lập tức là sẽ đánh chiếm một số các mục tiêu khác để dằn mặt, trong đó không loại trừ là có VN. Chuẩn bị sẵn sàng rồi. Nhưng mà họ biết được một cái thông tin là thưa các đồng chí, 15 phút nếu Trung Quốc tuyên bố toàn bộ 7 cái đảo mà TQ chiếm đóng trái phép trên quần đảo Trường Sa của VN lập tức sẽ trở thành bình địa ngay tức khắc. Lập tức nó sẽ trở về vị trí ban đầu. Nó bị xoá tên trên các bản đồ quân sự, chính trị của TQ. Thay đổi thái độ ngay. TQ thay đổi thái độ ngay.

Cho nên bây giờ đó họ rất ngại là chúng ta ngã về đâu? Họ ngại vô cùng. Đó! Cho nên các đồng chí thấy là trước khi đồng chí tổng bí thư chúng ta sang thăm Hoa Kỳ là đó họ mau chóng mời TBT chúng ta sang thăm TQ. Lúc đầu là nó không mời đâu, nó chưa mời đâu. Nó còn lắng nghe, còn theo dõi, còn đắn đo, còn cân nhắc, còn xem xét.

Báo với các đồng chí đây là tôi nói mở rộng thêm các đồng chí nghe, các đồng chí phải hiểu thật sâu cái nguyên nhân bên ngoài bên trong thì mới thấy được tình hình đất nước thì mới giải quyết các vấn đề chính trị xã hội, kể cả là an ninh tôn giáo bây giờ. Báo với các đồng chí là nước Mỹ đó, tức là TQ họ không dự đoán hết được là bởi vì trong lịch sử chưa bao giờ nước Mỹ đó là mời một nguyên thủ cộng sản nào sang thăm Mỹ. Lịch sử nước Mỹ chưa từng có. Kể từ khi có CNXH đến bây giờ, Liên Sô hùng mạnh như vậy, TQ hùng mạnh như vậy nó cũng không mời ai. Cho nên TQ nó rất ngại, ổng mới chuyển sang một cái xu hướng nhất thể vì ông muốn chơi với Mỹ mà. TQ, tôi không có thời gian nói sâu các đồng chí, nếu mà có chuyên đề một chút tôi sẽ nói thật sâu các đồng chí nghe cái chuyện TQ họ đi đêm với Mỹ như thế nào. TQ rất cần Mỹ.

Mà tôi nói thật các đồng chí là cái cải cách đổi mới của TQ thành công như hôm nay có một phần TQ dựa vào Mỹ. Dựa rất quan trọng bởi vì công nghệ ở đâu, tiền ở đâu, thị trường ở đâu nếu mà không có Mỹ hà hơi tiếp sức. Chuyện đánh VN là nằm trong cái chiêu kế mà Đặng Tiểu Bình thời bấy giờ nó chọn để nó có được Mỹ.

Nói như vậy để cho các đồng chí thấy… thế thì nó biết như thế, nó biết rằng là trong lịch sử nước Mỹ chưa bao giờ và không bao giờ mời TBT, mà có mời thì sang cũng không thể đón tiếp theo nghi thức quy định của nhà nước Mỹ. Nhưng mà bây giờ thì thưa các đồng chí, tình báo nó đan xen vào nhau nó biết thôi. Các đồng chí hình dung là lần đầu tiên trong lịch sử của loài người, của CNXH, từ khi có nước Mỹ, mời đồng chí TBT của chúng ta sang, không phải với tư cách là một nguyên thủ Quốc gia, là lãnh tụ của đảng, nhưng mà nước Mỹ chấp nhận đón đồng chí TBT theo đúng nghi thức của một nguyên thủ Quốc gia cấp cao. Đấy là cái tiêu chí thứ nhất. Tiêu chí thứ 2 thưa các đồng chí, đồng ý tiếp rồi, nhưng mà câu chuyện là tiếp ở đâu, tiếp ở chỗ nào.

Tôi nói câu chuyện Mỹ để tôi muốn minh chứng với các đồng chí là những điểm nóng trong nước của chúng ta nó có những nguyên nhân từ bên ngoài, và tôi thông qua việc này, bằng thực tiễn tôi mới phân tích để các đồng chí thấy là đảng ta giải quyết điểm nóng trong nước bằng cái việc là ứng xử bên ngoài như thế nào để các đồng chí thấy cách thức của chúng ta, phương thức của chúng ta, đảng ta ứng xử, giải quyết rất tuyệt vời.

Tôi xin trình bày tiếp với các đồng chí là, khi mà Mỹ thỏa thuận mời đồng chí TBT của chúng sang, thì việc đầu tiên chúng ta phải khẳng định đây là việc làm có ý nghĩa lịch sử mà như đồng chí TBT kết luận. Mỹ chưa mời ai bao giờ trong toàn bộ lịch sử của nước Mỹ. Và sau khi được Mỹ mời, với một nghi thức tiếp như là tiếp một Nguyên thủ cấp Quốc gia, nghi thức cao nhất thì câu chuyện là bây giờ tiếp ở đâu.

Lúc đầu thì họ nói với chúng ta là họ sẽ tiếp ở một chỗ khác, không phải là Nhà Trắng, nhưng Bộ ngoại giao chúng ta đặt ra là không, đã tiếp với nghi thức cao nhất là phải tiếp ở Nhà Trắng chứ không tiếp ở đâu hết. Mà các đồng chí biết là Nhà Trắng là gì, là cái nơi mà nước Mỹ chỉ dành để tổ chức những sự kiện lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ thôi. Và như vậy, tiếp đồng chí TBT của chúng ta tại Tòa Bạch Ốc tức là tiếp ở một nơi diễn ra những sự kiện quan trọng bậc nhất của nước Mỹ.

Sau khi đồng ý tiếp đồng chí TBT ở Tòa Bạch Ốc rồi, thì câu chuyện phía tiếp theo là, vậy thì tiếp xong thì ra thông cáo chung hay là ra tuyên bố chung. Phía Mỹ, nó hạ một cấp, chỉ ra thông cáo chung chứ không ra tuyên bố chung giữa 2 nước. Thế thì ta kiêm quyết không đồng ý, nếu mà chúng tôi đến bàn luận với nước Mỹ những vấn đề căn cơ, cả quốc tế, cả những vấn đề quan điểm của Việt Nam và Mỹ về vấn đề quốc tế lẫn quan điểm của Việt Nam và Mỹ về quan hệ song phương là phải ra tuyên bố chung. Tôi bí mật nói với các đồng chí là trong chuyến đi của TT Obama, các đồng chí thấy được là người ta nói đến một bông hoa đồng đằng sau TT Mỹ với tư cách là một cố vấn an ninh quốc gia cho TT Mỹ là người gốc Việt Nam. Anh em mình mới nói chuyện là, con mẹ này nó được giao chuẩn bị tuyên bố chung giữa ta và Hoa Kỳ. Trong quá trình chuẩn bị thì thưa các đồng chí là, anh em mình tìm cách tiếp cận để cố gắng khai thác yếu tố Việt Nam, để cho những ngôn ngữ khái niệm trong bản tuyên bố chung này làm sao nó mềm mại duyên dáng có lợi cho chúng ta nhất. Thì các đồng chí thấy là, cả trong quá trình mình chuẩn bị đấy, cô ta làm việc với các cơ quan chức năng của Việt Nam, không hề nói một câu tiếng Việt nào, nói tiếng anh không à. Nhưng mà sau khi chuẩn bị xong, đôi bên ký tác rồi, ký tắc tức là về nguyên tắc xong rồi, ra 2 ông kia ký là chính thức thôi chứ công tác chuẩn bị từ bên trong, thì cô ta mới nói một câu tiếng Việt, nói rành rọt như Việt Nam, là bởi vì người Việt Nam mà, nói rất chuẩn tiếng Nam Bộ của chúng mình. Nói với anh em mình rằng: “Tôi chỉ có một nghĩa vụ duy nhất là phục vụ vô điều kiện lợi ích của nước Mỹ”. Nói bằng tiếng Việt, đau như thế chứ. Một khi mà người ta đã từ bỏ, người ta đã phản bội rồi, thì câu chuyện ở phía đằng sau là cực kỳ nguy hại. Thế mà thưa các đồng chí là, trong tuyên bố chung ấy có rất nhiều điểm mà sau này nếu có thời gian tôi phân tích cho các đồng chí nghe, nhưng mà phải nói rằng rất có lợi cho chúng ta.

Bây giờ báo cáo các đồng chí là, trong 5 nước thường trực hội đồng bảo an LHQ thì ta đã bình thường hoá quan hệ và đã ngồi ở mâm trên rồi. Hồi xưa họ ngồi trên ta ngồi dưới các đồng chí ạ. Bây giờ mình ăn cùng mâm, ngồi cùng bàn với các thành viên thường trực hội đồng bảo an LHQ, ngồi mâm trên mâm cao, mà cũng phải nói thật là thời của các cụ thì không có bao giờ có thể mơ ước có được chuyện này, nhưng mà chúng ta thế hệ đi sau, con cháu làm được cái việc rất vĩ đại như vậy.

Sau khi mà thỏa thuận, đồng ý là tuyên bố chung thì vấn đề phía sau là chiêu đãi đoàn ta ở đâu, thì thưa các đồng chí là ta cũng phải ra tối hậu thư với Hoa Kỳ là phải chiêu đãi ta ở nơi tập thể nhất của nước Mỹ đã từng chiêu đãi các nguyên thủ, các quốc gia khác ta mới chịu. Sau 4 cái tiêu chí mà ta ra điều kiện, chính Hoa Kỳ đã đồng ý chấp thuận với ta rồi, thì có một đề nghị thứ 5 là TT Obama của Mỹ phải sang thăm đáp lễ chuyến đi này của TBT ta. Thì báo cáo các đồng chí là, là ông đồng ý, nhưng mà ông lại nêu ra một lịch trình của ông là ông sang G7 ở Nhật trước, rồi xong G7 ông mới đi sang thăm Việt Nam. Ta cũng đặt điều kiện với phía Hoa Kỳ là không, không phải sang thăm Việt Nam trước, rồi từ Việt Nam không mới sang G7 ông đi về, chứ chúng tôi không chấp nhận ông đến G7 trước ông mới sang Việt Nam. Nghĩa là, chuyến sang thăm Việt Nam đáp lễ TBT của chúng ta phải là chuyến thăm chính thức, danh chính ngôn thuận chứ không có kết hợp tay đôi tay ba gì ở đây cả.

Tôi muốn nói với các đồng chí như vậy để thấy được gì, thấy được cái thế của ta bây giờ với Mỹ là một thế hoàn toàn khác. Vì sao mà chúng ta có được một thế khác như vậy đối với Mỹ? Một là: Mỹ vô cùng cần chúng ta; Hai là: Trong các nhân tố mà Mỹ phân tích về Việt Nam, thì Mỹ cũng thấy rất rõ, không có một đảng phái chính trị nào, có thể lãnh đạo quản lý đất nước bằng ĐCSVN. Cho nên hôm qua trong thông cáo về chuyến đi của đồng chí Đinh Thế Huynh, thường trực ban bí thư gặp bộ trưởng bộ ngoại giao Hoa Kỳ đấy, nước Mỹ nói rất rõ là: Quan hệ với ĐCSVN là một kênh quan hệ quan trọng của bộ ngoại giao Mỹ, của nước Mỹ. Câu chuyện nó như vậy thôi. Câu chuyện là người ta biết rất rõ dùng vũ lực để đánh chúng mình là không được, không ổn, không thu phục được chúng mình, dùng bao vây cấm vận cũng không thể mà khống chế đè bẹp chúng mình rồi. Bây giờ Mỹ phải tìm một phương thế khác, cách khác lôi kéo Việt Nam về phía Mỹ, tạo mọi điều kiện để Việt Nam cùng chung đội hình với Mỹ để mà chống lại TQ. Báo cáo với các đồng chí là họ biết rất rõ là chỉ có Việt Nam mới chống lại được TQ thôi, lịch sử 23 cuộc chiến tranh mà dân tộc Việt Nam phải đối đầu, có 21 cuộc chiến tranh chúng ta phải đối đầu với TQ rồi, chưa bao giờ TQ thắng được Việt Nam, kể cả việc TQ có mặt đô hộ trên đất nước này, dân tộc này 1000 năm cũng không thể thắng được”.

5 bình luận trước “11.935. Thiếu tướng Trương Giang Long: “Trung Quốc không bao giờ từ bỏ dã tâm thôn tính nước ta”!”

  1. […] Giang Long: “Trung Quốc không bao giờ từ bỏ dã tâm thôn tính nước ta”!, https://anhbasam.wordpress.com/2017/03/13/11-935-thieu-tuong-truong-giang-long-trung-quoc-khong-bao-…Bài phát biểu của Thiếu tướng Trương Giang Long, Giám đốc Học viện Chính trị […]

  2. […] 11.935. Thiếu tướng Trương Giang Long: “Trung Quốc không bao giờ từ bỏ dã tâm th… […]

  3. […] Posted on 13/03/2017 by Doi Thoai Posted by adminbasam on 13/03/2017 FB Đảng CSVN 12-3-2017 Basamnews  […]

  4. […] Thiếu tướng Trương Giang Long: “Trung Quốc không bao giờ từ bỏ dã tâm thôn tín… […]

  5. […] Ba Sàm Đôi lời: Một video clip dài gần 30 phút đang lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội, ghi lại lời phát biểu rất mạnh mẽ của thiếu tướng Trương Giang Long, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị Công an Nhân dân, kiêm Giám đốc Học viện Chính trị, Công an Nhân dân. Thiếu tướng Trương Giang Long phát biểu: “Trung Quốc, không bao giờ từ bỏ dã tâm thôn tính chủ quyền của chúng ta. Mà không phải thời ông Tập Cận Bình đâu, ông khác lên cũng sẽ như vậy thôi. Câu chuyện là, bao giờ họ sẽ lấy và lấy bằng cách nào…“. Thiếu tướng Trương Giang Long nói tiếp: “Chính vì vậy mà chúng ta không loại trừ việc mà họ làm suy yếu từ bên trong. Chúng ta phải nói rõ với nhau như thế. Chúng tôi nói với các đồng chí là: bọn xấu nó cài cắm, nó móc ngoặc, nó lôi kéo đó. Hồi xưa chỉ một vài người là đã nguy hiểm rồi, đã chết rồi. Bây giờ, tôi thông báo với các đồng chí là, nó đã có con số đến hàng trăm, mà hàng trăm không chỉ là con số dừng lại ở hàng trăm. mà trăm này có thể cộng với trăm kia nữa. Mà nếu chúng ta không phát hiện, không nghiêm trị, thì xin thưa với các đồng chí là…” […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: