BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

11.755. Đề nghị truy tố trưởng công an xã đánh dân tử vong

Posted by adminbasam trên 23/02/2017

Tuổi Trẻ

Thân Hoàng

23-2-2017

Ông Tấn tử vong do bị trưởng công an xã cùng 2 công an viên đánh gây nhiều thương tích - Ảnh: Gia đình nạn nhân cung cấp.

Ông Tấn tử vong do bị trưởng công an xã cùng 2 công an viên đánh gây nhiều thương tích – Ảnh: Gia đình nạn nhân cung cấp.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc vừa có kết luận điều tra vụ án cố ý gây thương tích xảy ra tại xã Lãng Công, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc.

Bị hại là ông Nguyễn Cao Tấn tử vong sau khi được công an xã mời lên làm việc về vụ mất điện thoại.

Theo đó, Cơ quan CSĐT công an tỉnh Vĩnh Phúc đã chuyển hồ sơ vụ án sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố ba bị can gồm Lương Duy Tuyển, trưởng công an xã Lãng Công; Trần Đăng Khôi và Nguyễn Trọng Ánh cùng là công an viên tội cố ý gây thương tích theo khoản 3, điều 104 BLHS.

Theo kết quả điều tra, ngày 26-10-2016, ông Lương Duy Tuyển, trưởng công an xã Lãng Công nhận được điện thoại của bà Nguyễn Thị Mùi (vợ ông Tấn, hiện đang lao động tại Đài Loan) tố cáo ông Tấn lấy điện thoại của con trai mang đi bán.

Sáng hôm sau, ông Tuyển viết giấy mời giao ông Trần Đăng Khôi (công an viên) mang đến nhà mời ông Tấn đến trụ sở công an làm việc. Trong lúc làm việc, ông Tuyển, ông Khôi cùng một công an viên khác tên Ánh đã có nhiều hành vi đánh đập ông Tấn.

Ông Tuyển dùng tay tát vào mặt, lấy chân đạp vào ngực; ông Khôi dùng tay đánh vào mặt, dùng dùi cui vụt vào ngực còn ông Ánh dùng dùi cui đánh vào mắt cá chân trái ông Tấn.

Khi được thả về nhà, ông Tấn kêu đau đầu, đau người không ăn uống được gì và lên giường ngủ. Sáng 28-10-2016, gia đình phát hiện ông Tấn chết trong phòng ngủ.

Kết luận giám định của cơ quan chức năng xác định nguyên nhân ông Tấn tử vong là do bị phù phổi cấp, bệnh nhân có sẹo nhồi máu cơ tim cũ, xơ gan nặng sau chấn thương ngực. Các thương tích trên tử thi gây tổn hại sức khỏe ở thời điểm khám nghiệm là 18%.

Theo khoản 3, điều 104 BLHS, gây thương tích, gây tổn hại sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên, dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 điều này, thì bị phạt từ 5 – 15 năm tù.

____

Tuổi Trẻ

Chết sau khi về từ trụ sở công an xã

Thân Hoàng

28-10-2016

TTO – Sau khi làm việc với công an xã trở về nhà, ông Nguyễn Cao Tấn kêu trong người đau ê ẩm, có nhiều vết thâm tím ở mặt và người nên đi ngủ sớm. Sáng hôm sau gia đình phát hiện ông Tấn qua đời.

Sáng 28-10, gia đình ông Nguyễn Cao Tấn (trú tại xã Lãng Công, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) bàng hoàng phát hiện ông Tấn đã mất. Theo người thân, nguyên nhân ông Tấn qua đời có nhiều bất thường vì chiều hôm trước ông được công an xã gọi đến trụ sở làm việc.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, một người cháu ruột của ông Tấn cho biết ngày 27-10 Công an xã Lãng Công mời ông Tấn đến trụ sở để làm rõ việc con trai ông bị mất điện thoại. Chiều tối cùng ngày, gia đình mang cơm đến trụ sở thì lãnh đạo công an xã cho biết ông Tấn đã về nhà.

Khi người thân sang nhà chơi thấy ông Tấn kêu đau, trên người có nhiều vết bầm tím. “Chúng tôi hỏi thì ông Tấn nói bị công an xã đánh, tôi thấy bên mắt trái của ông bị tím, người nhiều vết bầm tím” – cháu ruột của ông Tấn nói.

Người nhà cho biết ông Tấn kêu đau nên chỉ uống hộp sữa rồi lên giường ngủ. Sáng nay (28-10), người nhà vào phòng gọi thì bàng hoàng phát hiện ông Tấn nằm bất động, ngừng thở, người cứng và lạnh.

Gia đình vội đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện thì các bác sĩ cho biết ông Tấn đã qua đời. Gia đình có đơn gửi các cơ quan công an đề nghị điều tra làm rõ vụ việc.

Trao đổi với báo chí qua điện thoại chiều 28-10, ông Lương Duy Tuyển, trưởng Công an xã Lãng Công, xác nhận có việc mời ông Tấn đến trụ sở làm việc. Về tố cáo của người nhà rằng ông Tấn bị đánh, ông Tuyển nói ngắn gọn: “Không có chuyện đấy đâu, ông ấy bị cảm”.

Ông Kim Văn Tiến, trưởng Công an huyện Sông Lô, cho biết bộ phận pháp y đang tiến hành khám nghiệm tử thi để điều tra nguyên nhân. Ông Tiến cũng phủ nhận việc ông Tấn bị đánh tại trụ sở công an xã.

4 bình luận trước “11.755. Đề nghị truy tố trưởng công an xã đánh dân tử vong”

  1. […] 11.755. Đề nghị truy tố trưởng công an xã đánh dân tử vong […]

  2. […] Đề nghị truy tố trưởng công an xã đánh dân tử vong […]

  3. […] https://anhbasam.wordpress.com/2017/02/23/11-755-de-nghi-truy-to-truong-cong-an-xa-danh-dan-tu-vong/ […]

  4. […] https://anhbasam.wordpress.com/2017/02/23/11-755-de-nghi-truy-to-truong-cong-an-xa-danh-dan-tu-vong/ […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: