BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

11.703. BÀI HỌC GÌ RÚT RA TỪ VỤ CÔ GIÁO TẠ THỊ BÍCH NGỌC?

Posted by adminbasam trên 19/02/2017

FB Trần Đình Triển

19-2-2-107

Cô giáo Tạ Thị Bích Ngọc, hiệu trưởng trường tiểu học Nam Trung Yên và em Trần Chí Kiên bị đụng gãy chân. Ảnh: internet

Cô giáo Tạ Thị Bích Ngọc, hiệu trưởng trường tiểu học Nam Trung Yên và em Trần Chí Kiên, nạn nhân bị đụng gãy chân. Ảnh: internet

Thời gian qua, dư luận phản ứng gay gắt về hành vi gian dối, vô đạo đức, tha hoá nhân cách của người giáo viên giữ vai trò ” Sự nghiệp trồng người”. Tôi nhớ lại cách đây chục năm, Bà Lê Hiền Đức (có thời gian giúp việc bên cạnh Bác Hồ) gọi điện thoại cho tôi, Bà yêu cầu tôi tiếp một giáo viên và vài ba phụ huynh trường tiểu học Nguyễn Khả Trạc tố cáo Cô giáo hiệu trưởng độc đoán chuyên quyền, mất dân chủ, cắt xén tiền ăn của hơn 400 học sinh , tham ô gần 70 triệu đồng;… Phụ huynh và một vài cô giáo phản ánh, thì cô hiệu trưởng này còn thách thức: “Ai kiện, tôi chỉ đường cho mà kiện, tôi có đầy ô che không sợ ướt áo”.

Tôi đọc tên cô hiệu trưởng này nghe quen quen, tìm lại hồ sơ vụ việc vì lâu quá rồi nên chưa tìm thấy. Tôi xác minh lại thì đúng là Cô Tạ Thị Bích Ngọc.

Lúc đó Văn phòng luật sư Vì Dân có văn bản kiến nghị đến UBND Quận Cầu Giấy, tôi nhớ là Bà Vân Khanh – Phó Chủ tịch UBND Quận Cầu Giấy thời kỳ đó có chỉ đạo Thanh tra và Phòng Giáo dục Quận xác minh làm rõ. Kết quả khẳng định bà Bích Ngọc có một số vi phạm.

Nhưng đáng tiếc Quận ủy, UBND Quận Cầu Giấy không có hình thức kỹ luật mà chuyển Cô Bích Ngọc sang trường khác để yên lòng phụ huynh. Hoá ra cô Ngọc chuyển về Trường tiểu học Nam Trung Yên và hệ quả là vụ việc vừa qua.

Tính chất vụ việc làm gãy chân cháu Kiên cũng không đặc biệt nghiêm trọng nếu như tính trung thực và đạo đức của thầy cô giáo được quán triệt. Tuy nhiên, bằng thủ đoạn dối trá, hầu hết các giáo viên và ép buộc học sinh nói dối vụ việc. Tính nghiêm trọng của vụ việc là ở chỗ đó, “Hiền dữ phải đâu là tính sẵn, phần nhiều do giáo dục mà nên”, thầy cô phải làm gương cho học sinh, huống hồ chi lại dạy học trò, lôi kéo vào sự giả dối – tội lỗi này không thể dung tha được !

Mặt khác, nếu như UBND Quận Cầu Giấy, với vi phạm của Cô Ngọc, trên cơ sở khiếu nại, tố cáo của giáo viên và phụ huynh Trường Nguyễn Khả Trạc, kiến nghị của Bà Hiền Đức và Văn phòng luật sư Vì Dân mà xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật và kiên quyết như ông Nguyễn Đức Chung (Chủ tịch UBND Thành phố HN) thì vụ việc vừa qua không xảy ra.

Người Xứ Nghệ có câu tục ngữ: “Ăn trắt quen mồm, ăn trộm quen tay”, nếu xử lý không nghiêm, thiếu triệt để,…thì pháp luật sẽ bị coi thường, thiếu bình đẳng, người vi phạm lãnh đạo người chân chính, kẻ trộm cắp lên VTV ngồi chễm chệ thuyết giáo về văn hoá, giáo dục, đạo Đức lối sống, lễ hội,…cho toàn dân nghe như bà Kiều Trinh; hoặc kẻ gian manh, thủ đoạn, gian dối lại đứng trên bục giảng dạy học trò là trụ cột tương lai của nước nhà như bà Bích Ngọc;…

Vì cội nguồn, góc cạnh của tính chất vụ việc và hệ luỵ của nó; tôi cho rằng cần phải khai trừ ra khỏi Đảng (không thể để những con người dối trá trong Đảng) và loại khỏi ngành giáo dục đối với Bà Tạ Thị Bích Ngọc; có như vậy mới đảm bảo tính trong sáng của Đảng, sự nghiêm minh của pháp luật; vả lại mới có ý nghĩa giáo dục và phòng ngừa chung.

6 bình luận trước “11.703. BÀI HỌC GÌ RÚT RA TỪ VỤ CÔ GIÁO TẠ THỊ BÍCH NGỌC?”

  1. […] 11.703. BÀI HỌC GÌ RÚT RA TỪ VỤ CÔ GIÁO TẠ THỊ BÍCH NGỌC? […]

  2. […] Posted by adminbasam on 19/02/2017 FB Trần Đình Triển 19-2-2-107 Basamnews […]

  3. […] BÀI HỌC GÌ RÚT RA TỪ VỤ CÔ GIÁO TẠ THỊ BÍCH NGỌC? […]

  4. […] Trần Đình Triển☆(Ba Sàm) – Thời gian qua, dư luận phản ứng gay gắt về hành vi gian dối, vô đạo […]

  5. […] BÀI HỌC GÌ RÚT RA TỪ VỤ CÔ GIÁO TẠ THỊ BÍCH NGỌC? […]

  6. […] https://anhbasam.wordpress.com/2017/02/19/11-703-bai-hoc-gi-rut-ra-tu-vu-co-giao-ta-thi-bich-ngoc/ […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: