BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

11.691. Tình nghĩa gắn bó các chiến sĩ dân chủ

Posted by adminbasam trên 18/02/2017

Blog VOA

Bùi Tín

18-2-2017

Bùi Thị Minh Hằng và Đoàn Huy Chương, hai tù nhân lương tâm mới vừa được thả gần đây nhất. Ảnh cắt từ internet.

Bùi Thị Minh Hằng và Đoàn Huy Chương, hai tù nhân lương tâm mới vừa được thả gần đây nhất. Ảnh cắt từ internet.

Chiến sĩ dân chủ Bùi Minh Hằng, sau 3 năm ngồi tù, đã được tự do từ sáng ngày 11/2.

Cũng có tin cho biết anh Đoàn Huy Chương, chiến sĩ dân chủ tham gia thành lập công đoàn tự do Lao Động Việt cũng sẽ được trả tự do ngày 13/2, sau 7 năm thụ án. Tuy nhiên, sáng ngày 13/2 vợ anh Chương là cô Chiêm Thị Tường Mạnh đã cùng con lên trại giam đón chồng như đã hẹn, nhưng không được gặp, cũng không được thông báo vì sao. Có tin cho biết trại giam đã giao anh Chương cho ông Diên là cha đẻ của anh Chương. Ông Diên từng bị trại giam lợi dụng để dụ dỗ anh Chương nhận tội, nhưng anh đã kiên quyết khước từ. Để xem họ còn giở trò gì nữa.

Việc cô Minh Hằng ra khỏi tù là tin mừng của gia đình, cũng là niềm vui lớn của tập thể hàng ngàn anh chị em chiến sĩ dân chủ trong hơn 40 tổ chức xã hội dân sự, của hàng vạn dân oan và nhân dân lao động làm thuê trong cả nước.

Các cuộc đón tiếp nồng nhiệt, thân thiết anh chị em “tù dân chủ” và “tù nhân quyền” trở về làm nức lòng, phấn chấn mọi tấm lòng trong cả nước.

Chúng ta vui mừng thấy cô Minh Hằng khỏe mạnh, quắc thước, mặc dù bị đối xử tàn tệ trong trại giam ở tận Tây Nguyên, qua nhiều lần tuyệt thực dài ngày, ốm đau không có thuốc. Mấy lời đầu tiên của cô khi ra tù vẫn mang chất Minh Hằng lâu nay, kiên cường bất khuất, lại hóm hỉnh sâu cay, ngẩng cao đầu, cao hơn hẳn bọn “hèn với giặc, ác với dân”. Hơn 20 bạn hữu lên tận Tây Nguyên đón cô về Sài gòn sau khi chụp ảnh lưu niệm ngay cổng trại giam với những bó hoa hướng dương và hoa hồng lớn, trước một số công an đực mặt đứng nhìn. Cô chân thành xúc động cho biết “thèm được gặp nhau, thèm nói chuyện với nhau, thèm được ôm nhau trong vòng tay lớn”. Cô ôm chặt cậu con trai hiếu thảo Bùi Trung Nhân, từng sang tận Hoa Kỳ và Liên Hiệp Quốc để đòi tự do cho người mẹ yêu quý. Bà con ta còn nhớ Minh Hằng ở rong tù nhất định không nhận tội, không chịu mặc áo quần kẻ chữ “phạm nhân”.

Về đến Sài Gòn, ngay tối 11/2 cô Bùi Minh Hằng đã gặp mặt ngay với hàng trăm bạn hữu tại Nhà thờ Kỳ Đồng. Trả lời phỏng vấn của báo Người Việt cô cho biết: “Tôi có một thông điệp lúc này muốn gửi đến những người lãnh đạo cộng sản là tôi cám ơn họ, nhà tù của họ đã rèn luyện cho tôi kiên cường mạnh mẽ hơn trước, điều trước kia tôi chưa nhận ra, đây là một điều sẽ giúp tôi trong cuộc ‘đánh trâu’ – đấu tranh – sắp tới”.

Cô cũng không quên ghé qua Đắk Nông, thắp hương tưởng niệm nhà giáo Đinh Đăng Định, một bạn dân chủ bất khuất vừa ra đi sau khi ở tù về. Lên đón cô còn có anh Nguyễn Bắc Truyền, anh Nguyễn Văn Minh và cô Nguyễn Thị Thúy Quỳnh. Đúng 3 năm trước, cô Hằng cùng anh Minh và cô Thúy Quỳnh lên thăm anh Nguyễn Bắc Truyền – cũng là một chiến sĩ dân chủ theo đạo Hòa Hảo; cả 3 người đều bị kết tội vu vơ là “gây rối trật tự giao thông”.

Vụ án dàn dựng để bỏ tù các chiến sĩ dân chủ 3 năm trước rõ ràng là nhằm dọa dẫm các chiến sĩ dân chủ không được liên kết với nhau, bênh vực nhau, không được bày tỏ tình cảm thân ái với nhau, theo chủ trương “chia để trị”.

Nhưng rõ ràng là ý đồ đen tối ấy không mảy may có tác dụng răn đe. Nhà tù cộng sản đã trở nên môi trường rèn luyện ý chí đấu tranh bất khuất, môi trường xây dựng tình nghĩa keo sơn gắn bó các chiến sĩ dân chủ với nhau. Đó là tình và nghĩa thương yêu quý mến nhau còn hơn là anh chị em ruột thịt của những người chung lý tưởng cao đẹp, xả thân quên mình cho mục tiêu tự do dân chủ cho toàn dân ta, cho quyền con người thiêng liêng của đồng bào ta, cho chính nghĩa độc lập dân tộc, chống quân bành trướng Trung Quốc. Đội ngũ ấy, hòn ngọc quý của đất nước, chính là lương tâm của Dân tộc và Thời đại.

Chính do vậy mà chính quyền càng đàn áp, phong trào đòi dân chủ nhân quyền càng phát triển cả về số lượng và chất lượng, lan rộng trên nhiều địa bàn, thu hút từ các đảng viên cộng sản cấp cao nhiều tuổi đến giới trí thức, nam nữ thanh niên, sinh viên, nông dân mất đất, lao động thất nghiệp, các văn nghệ sĩ, luật sư, nhà giáo, nhà kinh doanh, làm cho các tổ chức xã hội dân sự, các mạng truyền thông, blogger tự do ngày càng đông đảo.

Các ủy viên Bộ Chính trị, các ủy viên Trung ương đảng, bộ máy công an và cảnh sát hãy đọc kỹ tin và nhiều tấm ảnh đón tiếp cô Bùi Minh Hằng và anh Đoàn Huy Chương sắp đến để nhận rõ mức độ dại dột, lẩm cẩm và bất nhân của họ. Thâm thù và sát hại những công dân yêu nước là những việc làm đen tối, dại dột, tốn kém, chỉ có phản tác dụng rèn luyện thêm hàng ngũ đấu tranh, góp phần đào tạo thêm đội ngũ các chiến sĩ dân chủ kiên cường, cùng nhân dân dành lại dân chủ tự do và nhân quyền, lẽ sống cao cả và cơ bản cấp bách của dân tộc Việt Nam.

Tình nghĩa keo sơn gắn bó các chiến sĩ dân chủ và thái độ độc ác chia rẽ của chính quyền cộng sản là động lực quan trọng thúc đẩy sự phát triển của cuộc đấu tranh ngày càng sâu rộng của nhân dân ta yêu chuộng tự do và công lý, tin rằng lẽ phải và chính nghĩa sẽ chiến thắng sự tàn ác và bất nhân.

2 bình luận trước “11.691. Tình nghĩa gắn bó các chiến sĩ dân chủ”

  1. […] 11.691. Tình nghĩa gắn bó các chiến sĩ dân chủ […]

  2. […] Tình nghĩa gắn bó các chiến sĩ dân chủ […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: