BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

11.674. SẼ KHÔNG AI THAY ĐỔI ĐƯỢC LỊCH SỬ

Posted by adminbasam trên 17/02/2017

FB LS Lê Vi

16-2-2017

Sáng nay, Trường Tiểu học Song Ngữ Bán trú Hoa Sen Ninh Thuận -Tổ chức nghi thức chào cờ, sau đó tổ chức hoạt động tưởng niệm các anh hùng đã hy sinh trong chiến tranh chống Trung Quốc ở biên giới phía Bắc nước ta (17/2/1979 – 17/2/2017).

Suốt 38 năm đã trôi qua, ký ức oai hùng vẫn còn đó, cuộc chiến đấu kiên cường của toàn dân Việt Nam nhằm bảo vệ Tổ quốc, nhân dân ta tay cầm chắc súng với khẳng định: “Cả nước đánh giặc, toàn dân là lính”.

Mờ sáng, 60 vạn quân Trung Quốc tấn công 6 tỉnh biên giới phía Bắc Việt Nam, tàn sát cư dân, đốt phá, cướp bóc…Xâm phạm chủ quyền Việt Nam bởi những lý do ngụy tạo, thì đó là cuộc chiến tranh xâm lược. Chúng ta, thế hệ hôm nay không bao giờ quên việc này, không bao giờ quên đồng bào đã chiến đấu, đã hy sinh.

Như gần trăm phần trăm người Việt Nam, chưa bao giờ coi Trung Quốc là bạn. Những bài Sử Việt đã cho chúng ta biết ai là kẻ thù đất Việt suốt bốn ngàn năm. Thời gian đã qua đi, nhưng giá trị lịch sử vẫn còn nguyên vẹn. Chúng ta không được để sự kiện 17/2/1979 rơi vào quên lãng, chìm trong im lặng mà sau này con cháu không hiểu nổi điều gì đã xảy ra. Đó không chỉ là là sai lầm mà là có tội với các thế hệ mai sau.

(Và tất nhiên tôi dạy cho các cháu phải biết người dân Trung Quốc không có lỗi)

h1Ảnh: FB LS Lê Vi

2 bình luận tới “11.674. SẼ KHÔNG AI THAY ĐỔI ĐƯỢC LỊCH SỬ”

  1. […] 11.674. SẼ KHÔNG AI THAY ĐỔI ĐƯỢC LỊCH SỬ […]

  2. […] SẼ KHÔNG AI THAY ĐỔI ĐƯỢC LỊCH SỬ […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: