BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

11.581. ÔNG TRỌNG SỬ DỤNG CÂU NÓI CỦA TẬP CẬN BÌNH MÀ KHÔNG DẪN NGUỒN

Posted by adminbasam trên 08/02/2017

FB Nguyễn Anh Tuấn

8-2-2017

Nguyễn Phú Trọng và Tổng bí thư, Chủ tịch TQ Tập Cận Bình đi bộ sang Văn phòng TƯ Đản

TBT Nguyễn Phú Trọng qua bên TQ học câu nói của Chủ tịch TQ Tập Cận Bình, mang về VN áp dụng? Ảnh: internet

“Trung ương đưa ra 4 nhóm giải pháp, trong đó có giải pháp rất quan trọng, đó là có cơ chế kiểm soát quyền lực. Như lần tiếp xúc trước đây tôi đã nói là nhốt quyền lực vào trong lồng quy chế lập pháp” (nguyên văn phát biểu của TBT Trọng)

Lần đầu tiên nghe câu “nhốt quyền lực vào lồng quy chế” đã bán tín bán nghi không chính chủ của ông Trọng rồi, hôm nay mới thử tra Google với vài từ khóa đơn giản như “Xi Jinping” và “lock power”, lập tức ra ngay hàng loạt kết quả (xem bên dưới) cho thấy đây là câu nói của TBT Đảng CS Trung Quốc Tập Cận Bình khi tới dự phiên họp toàn thể thứ hai của Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật đảng này hồi tháng 1 năm 2013.

Chẳng ai ý kiến gì việc học kinh nghiệm chống tham nhũng của nước này nước khác, nhưng dù sao một khi đã dùng câu nói/ý tưởng riêng của người khác, vẫn nên dẫn nguồn, chứ không nên làm như thể của mình như vậy ông Trọng ạ, nhất là khi ông còn có học hàm Giáo sư, Tiến sĩ ngành Xây dựng đảng nữa kia mà.

Nhân tiện gợi ý một cách trích dẫn để lần sau ông Trọng có thể dùng câu nói/ý tưởng này như sau:

“Thưa các đồng chí, để phòng chống tham nhũng thành công, Tổng Bí thư Tập Cận Bình đã chỉ đạo “phải nhốt quyền lực vào cái lồng quy chế” – nay nó đã trở thành giải pháp rất quan trọng trong 4 nhóm giải pháp của Trung ương đảng ta.”

hoặc

“Thưa cử tri nhân dân cả nước, để phòng chống tham nhũng thành công, Tổng Bí thư Tập Cận Bình đã chỉ đạo “phải nhốt quyền lực vào cái lồng quy chế” – nay nó đã trở thành giải pháp rất quan trọng trong 4 nhóm giải pháp của Trung ương đảng chúng tôi.”

Đảm bảo không ai băn khoăn về việc trích dẫn nguồn nữa.

—–

Nguyên gốc phát biểu của Tập: “Ba quanli guanjin zhidu de longzi li” (To lock power into the cage of regulations/Nhốt quyền lực vào lồng quy chế).

Xi Jinping vows “power within cage of regulations” (Tân Hoa Xã). – Xi Jinping Sends Mixed Signals on Rule of Law (WSJ). – Disciplining the Party: Xi Jinping’s anti-corruption campaign and its limits (Acadimia). – Power of President Xi Jinping’s Speech (Trường ĐH Shanghai Jiao Tong).

5 bình luận trước “11.581. ÔNG TRỌNG SỬ DỤNG CÂU NÓI CỦA TẬP CẬN BÌNH MÀ KHÔNG DẪN NGUỒN”

  1. […] 11.581. ÔNG TRỌNG SỬ DỤNG CÂU NÓI CỦA TẬP CẬN BÌNH MÀ KHÔNG DẪN NGUỒN […]

  2. […]  ÔNG TRỌNG SỬ DỤNG CÂU NÓI CỦA TẬP CẬN BÌNH MÀ KHÔNG DẪN NGUỒN […]

  3. […] Nguyễn Anh Tuấn☆(Ba Sàm) – Lần đầu tiên nghe câu “nhốt quyền lực vào lồng quy chế” đã bán […]

  4. […] https://anhbasam.wordpress.com/2017/02/08/11-581-ong-trong-su-dung-cau-noi-cua-tap-can-binh-ma-khong… […]

  5. […] https://anhbasam.wordpress.com/2017/02/08/11-581-ong-trong-su-dung-cau-noi-cua-tap-can-binh-ma-khong… […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: