BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

11.423. CHƯA KỊP VĂN MINH ĐÃ VỘI CẦM QUYỀN

Posted by adminbasam trên 23/01/2017

FB Nguyễn Anh Tuấn

22-1-2017

h1

Khẩu hiệu “Đảng Cộng Sản Việt Nam Quang Vinh Muôn Năm” trên đường phố VN. Nguồn: VTV

Những người đang nắm quyền ở đất nước này thật lạ. Dường như lo ngại rằng vẫn còn ai đó nghi ngờ về khả năng khủng bố xã hội một cách có tổ chức của mình nên họ phải liên tục sắp đặt những hoạt cảnh như bên dưới, trong đó phong cách cầm quyền cường bạo hoang dã của họ luôn tự phơi bày một cách rõ nét mà chẳng cần thêm lời bình nào.

Ứng xử trước khen chê của họ cũng thật buồn cười. Một mặt họ chỉ đạo nơi nơi phải trưng khẩu hiệu khen ngợi họ hết lời, chẳng hạn ‘Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm’; mặt khác, họ thẳng tay sách nhiễu, đánh đập và bỏ tù những ai dám lên tiếng chê họ, như chị Nga dưới đây. Kiêu ngạo và nhỏ nhen nếu họ là số hai thì không ai dám nhận là số một.

Đã thế họ còn quen thói đạo đức nước đôi. Liên tục dẫn lời tiền bối cách mạng của chính họ: ‘Dân chủ là để cho dân được mở miệng ra’, song họ lại thường xuyên xuyên tạc ý nghĩa câu nói này bằng cách thêm thắt, phân loại lời nói của dân lúc thì ‘mang tính xây dựng’, khi thì ‘có ý phá hoại’, tùy vào ý thích chủ quan của họ. Dán nhãn ‘phá hoại’ xong thì cứ theo đó mà trấn áp người dân, họ như đứa trẻ ngông cuồng hành xử theo cảm tính yêu ghét cá nhân nhưng lại được giao quá nhiều quyền lực nên bỗng dưng trở thành mối đe dọa đối với ổn định xã hội.

Những người này quả thật còn thiếu nền tảng ứng xử để sống trong một xã hội văn minh, chưa nói đến việc cầm quyền.

Thế công dân chúng ta phải làm sao trước những người này?

– Phải làm mọi cách có thể để những người này phải nhớ tới điều mà tiền bối của họ đã dạy cho họ, mà hiện họ đang cố tình quên:

“Nhân dân có quyền đôn đốc và phê bình Chính phủ. Nếu Chính phủ làm hại dân thì DÂN CÓ QUYỀN ĐUỔI CHÍNH PHỦ. Từ Chủ tịch nước đến giao thông viên cũng vậy, nếu không làm được việc cho dân, thì DÂN KHÔNG CẦN ĐẾN NỮA.”

h1Những hình ảnh thiếu văn minh của nhà cầm quyền CSVN. Nguồn: internet

4 bình luận trước “11.423. CHƯA KỊP VĂN MINH ĐÃ VỘI CẦM QUYỀN”

  1. […] 11.423. CHƯA KỊP VĂN MINH ĐÃ VỘI CẦM QUYỀN […]

  2. […] CHƯA KỊP VĂN MINH ĐÃ VỘI CẦM QUYỀN […]

  3. […] Nguyễn Anh Tuấn☆(Ba Sàm) – Những người đang nắm quyền ở đất nước này thật lạ. Dường như lo […]

  4. […] https://anhbasam.wordpress.com/2017/01/23/11-423-chua-kip-van-minh-da-voi-cam-quyen/ […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: