BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

11.263. Sự khốn nạn của vị luật sư và một phóng viên báo chí

Posted by adminbasam trên 08/01/2017

FB Ngô Ngọc Trai

8-1-2017

Vị luật sư khốn nạn được tiếp tay bởi một phóng viên báo cũng khốn nạn nốt, viết bài theo hướng bài bác tôi. Tôi bảo vệ cho ông Hàn Đức Long từ khi chưa có dấu hiệu nào được minh oan trong vòng 6 năm, tự nguyện và không hề có phí. Việc tôi làm là hiện thân của công lý và chính nghĩa.

Bằng việc tìm cách đẩy tôi ra hòng chiếm đoạt công lao, xúi gia đình ông Long ký đơn mời họ và không mời thêm luật sư nữa, bọn họ lộ rõ bộ mặt là những kẻ đê tiện, vô liêm sỉ.

Trong khi vị luật sư kia không hề tham gia bào chữa, không được cấp giấy bào chữa, chưa từng ngồi phiên tòa nào. Cũng xin nói thêm vị luật sư đó nguyên là Giám đốc trung tâm tư vấn pháp lý của Liên đoàn luật sư VN, tại Đại hội đại biểu luật sư toàn quốc năm 2015 đã bị luật sư Nguyễn Trọng Tỵ nguyên là Chủ nhiệm đoàn luật sư Hà Nội phản ánh tại đại hội là Trung tâm này đã nhận tiền 5, 6 trăm triệu đồng của khách hàng, bị khách hàng khiếu nại tố cáo.

Sau đó vị Giám đốc trung tâm tư vấn pháp lý đã bị mất tín nhiệm và bị bãi nhiệm cương vị Giám đốc trung tâm tư vấn. Sự việc đó và sự việc lần này, muốn chiếm đoạt công lao của tôi trong vụ Hàn Đức Long đã lộ rõ bộ mặt của kẻ không phải là loại người.

h1____

PLVN

Ông Hàn Đức Long chọn luật sư đồng hành đòi công lý

Nguyễn Xinh

7-1-2017

Ông Hàn Đức Long đã chọn cho mình luật sư bảo vệ quyền lợi trong việc yêu cầu xin lỗi và bồi thường thiệt hại oan sai.

Ngày 6/1, trao đổi với phóng viên, ông Hàn Đức Long cho biết đã chọn cho mình luật sư tham gia bảo vệ quyền lợi trong việc yêu cầu xin lỗi và bồi thường thiệt hại oan sai.

h1Ông Hàn Đức Long đã chọn luật sư bảo vệ quyền lợi trong quá trình đòi bồi thường oan sai. Ảnh: PLVN/ internet

Theo đó, các luật sư mà ông mời tham gia bảo vệ quyền lợi của mình là Luật sư Lê Xuân Thảo, Luật sư Vũ Thị Nga, Luật sư Đặng Thúy Quỳnh, Luật sư Nguyễn Mai Anh và Luật sư Trần Thị Ngọc.

Trong đó, Luật sư Lê Xuân Thảo và Luật sư Vũ Thị Nga là những người đã luôn theo sát ông Hàn Đức Long cùng gia đình trong quá trình đi đòi công lý.

Liên quan đến sự việc, gần đây, một số thông tin cho rằng, nhiều luật sư khác cũng được ông Hàn Đức Long mời tham gia bảo vệ quyền lợi và đòi bồi thường oan sai, tuy nhiên, ông Hàn Đức Long bác bỏ điều này.

Về thông tin ông Hàn Đức Long đã đề nghị luật sư tố cáo hành vi vu khống của bà Trương Thị Năm, Nguyễn Thị Chung; tố cáo hành vi bức cung, nhục hình của cán bộ điều tra; đòi bồi thường oan sai với số tiền dự kiến là 12 – 15 tỷ, ông Hàn Đức Long cũng khẳng định đây là điều không chính xác.

“Điều quan trọng nhất với tôi bây giờ là ổn định lại sức khỏe và tinh thần. Hiện tại tôi chưa yêu cầu bất cứ cơ quan nào xin lỗi, bồi thường hay đề nghị truy tố trách nhiệm của cá nhân, tổ chức nào. Tôi muốn sau khi khỏe lại sẽ được làm việc theo trình tự pháp luật và quy định của Nhà nước” – ông Hàn Đức Long nói.

Theo nội dung về vụ án, cách đây 11 năm, vào khoảng 19h ngày 26/6/2005, vợ chồng anh Sơn, chị Liễu (đăng ký thường trú tại huyện Tân Yên, Bắc Giang) không thấy con gái Nguyễn Thị Yến (sinh năm 2.000) ở nhà, nên đã đổ xô đi tìm.

Sáng hôm sau, có người phát hiện xác của cháu Yến tại mương nước ngoài đồng, khám nghiệm hiện trường và tử thi cho thấy âm đạo cháu bị rách.

h1Ông Hàn Đức Long trong quá trình bị giam và xét xử. Ảnh: PLVN/ internet

Tháng 10/2005, CQĐT nhận được đơn tố cáo của bà Ngô Thị Khuyến (SN 1930) và con gái của bà Khuyến là Trương Thị Năm (SN 1960) đều tố cáo bị ông Long về hành vi hiếp dâm (hai người này từng có mâu thuẫn tranh chấp đất đai với ông Long).

Từ những tố giác trên, CQĐT đã bắt giam ông Long để điều tra.

Trong quá trình hỏi cung, bị can Long thú nhận hành vi hiếp dâm mẹ con bà Khuyến cùng việc hiếp dâm và giết hại cháu Yến.

Thế nhưng tại tất cả các phiên tòa, ông Hàn Đức Long đều kêu oan và giải thích rằng mình bị ép cung, dùng nhục hình nên mới nhận tội…

_____

Mời xem lại các bài viết của LS Ngô Ngọc Trai: Án oan Hàn Đức Long ở Bắc Giang  —   Kiến nghị của LS Ngô Ngọc Trai về vụ án Hàn Đức Long   —  Ls Ngô Ngọc Trai: Đính chính về một bài báo đăng trên Petro Times  —  NGHIỆP VỤ ĐIỀU TRA NHÌN TỪ MỘT VỤ ÁN (BS).

7 phản hồi tới “11.263. Sự khốn nạn của vị luật sư và một phóng viên báo chí”

  1. […] xem lại: Sự khốn nạn của vị luật sư và một phóng viên báo chí […]

  2. […] xem lại: Sự khốn nạn của vị luật sư và một phóng viên báo chí […]

  3. […] 11.263. Sự khốn nạn của vị luật sư và một phóng viên báo chí […]

  4. […] Ngô Ngọc Trai☆(Ba Sàm) 8-1-2017 – Vị luật sư khốn nạn được tiếp tay bởi một phóng viên báo […]

  5. […] Sự khốn nạn của vị luật sư và một phóng viên báo chí […]

  6. […] https://anhbasam.wordpress.com/2017/01/08/11-263-su-khon-nan-cua-vi-luat-su-va-mot-phong-vien-bao-ch… […]

  7. […] https://anhbasam.wordpress.com/2017/01/08/11-263-su-khon-nan-cua-vi-luat-su-va-mot-phong-vien-bao-ch… […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d bloggers like this: