BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

11.102. Blogger Nguyễn Danh Dũng bị bắt vì ‘bôi nhọ lãnh đạo’

Posted by adminbasam trên 21/12/2016

BBC

21-12-2016

Blogger Nguồn: VietNamNet

Blogger Nguyễn Danh Dũng. Nguồn: VietNamNet

Blogger Nguyễn Danh Dũng, quản trị ThienAn TV trên kênh YouTube, bị bắt vì đăng tải các nội dung “phản động, xuyên tạc, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước”.

Truyền thông trong nước cho hay tuần trước, công an tỉnh Thanh Hóa đã “bắt quả tang một đối tượng chuyên đăng tải thông tin bịa đặt, xuyên tạc thực tế tình hình chính trị đất nước, gây hoang mang dư luận”.

Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh bắt, tạm giam 3 tháng đối với ông Nguyễn Danh Dũng về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo điều 258 Bộ Luật Hình sự.

Công an cho các báo biết rằng ông Dũng “chưa phải là đối tượng cuối cùng bị bắt trong vụ việc này” và cảnh báo những người cộng tác với ông sẽ bị “bản án thích đáng”.

Ông Nguyễn Danh Dũng bị cáo buộc đã đăng hơn 700 clip trên kênh YouTube ThienAn TV mà ông làm quản trị, với nội dung “xuyên tạc, bôi nhọ, hạ uy tín các lãnh đạo Đảng, Nhà nước’, thậm chí “kích động người dân lật đổ chế độ, gây bất ổn chính trị”.

Ông Dũng, 29 tuổi, ở Tào Xuyên, Thanh Hóa, ngoài tài khoản trên kênh YouTube nói trên còn thiết lập và quản trị một số tài khoản trên Facebook và trang blog cá nhân.

Với sức lan tỏa của mạng xã hội cùng con số người sử dụng ngày càng tăng cao, an ninh Việt Nam dường như ngày càng chú trọng quản lý và kiểm soát không gian mạng.

Hàng loạt blogger bị bắt trong thời gian gần đây, tiêu biểu là trường hợp blogger Mẹ Nấm, hay Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, bị bắt hôm 10/10 ở Nha Trang.

Mới nhất, blogger Nguyễn Xuân Long, một trong các quản trị viên của trang Vịt Bầu trên Facebook bị bắt ở Đồng Nai sau khi trang này đưa thông tin “Việt Nam chuẩn bị đổi tiền”.

Blogger này bị cáo buộc “trung bình mỗi ngày 10 bài tự viết hoặc đăng lại từ các trang mạng phản động khác và từ các trang mạng chính thống nhưng kèm theo đó là các bình luận xuyên tạc… với mục đích tạo sự rối loạn, bất ổn về kinh tế, từ đó gây bất ổn về chính trị để thay đổi thể chế chính trị ở Việt Nam”.

Hiện chưa rõ blogger này sẽ bị truy tố tội danh gì.

____

SGGP

Thưởng nóng lực lượng bắt giữ đối tượng đăng tải 700 video clip phản động

Phong Hải

21-12-2016

Chiều 21-12, đồng chí Đỗ Trọng Hưng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Đình Xứng – Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã đến chúc mừng, thưởng nóng 100 triệu đồng cho Công an Thanh Hóa về thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm trong chuyên án D616.

h1Tại buổi lễ tặng Bằng khen và thưởng nóng cho Công an Thanh Hóa. Nguồn: SGGP

 Theo báo cáo nhanh của Công an tỉnh Thanh Hóa, sau một thời gian lập án đấu tranh, ngày 14-12, Công an tỉnh Thanh Hóa đã phát hiện, bắt quả tang đối tượng Nguyễn Danh Dũng (sinh 1987), ở phố Phượng Đình 3, phường Tào Xuyên, TP.Thanh Hóa, khi đối tượng này đang đăng tải video có tiêu đề xuyên tạc, bôi nhọ, hạ uy tín các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và tán phát trên mạng Internet, thu giữ nhiều tang vật, tài liệu có liên quan đến hành vi phạm tội. Hành vi của Nguyễn Danh Dũng đã phạm vào tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” quy định tại Điều 258 Bộ luật hình sự nước CHXHCN Việt Nam.

Chỉ từ tháng 10-2015, thông qua các tài khoản do Dũng trực tiếp tạo lập và quản trị như Youtobe ThienAn TV; fakebook “ThienAn”, “quachthienan” và Blog “tinhhinhdatnuocvietnam.blogspot.com”, đối tượng này đã đăng hơn 700 video clip có nội dung phản động lên mạng Internet thu hút hàng triệu lượt người xem.

h1Nguyễn Danh Dũng bị dẫn giải về cơ quan công an. Nguồn: SGGP

Tại buổi lễ, thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Đình Xứng – Phó bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã biểu dương, đánh giá cao chiến công đặc biệt xuất sắc của Ban chuyên án thuộc Công an Thanh Hóa. Nhân dịp này, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và thưởng nóng 100 triệu đồng cho Công an Thanh Hóa vì đã có thành tích xuất sắc trong đấu tranh, phá chuyên án D616; đại diện quỹ “Doanh nhân với ANTT” của Hiệp hội doanh nghiệp Thanh Hóa cũng thưởng nóng cho Ban chuyên án 50 triệu đồng.

2 bình luận trước “11.102. Blogger Nguyễn Danh Dũng bị bắt vì ‘bôi nhọ lãnh đạo’”

  1. […] 11.102. Blogger Nguyễn Danh Dũng bị bắt vì ‘bôi nhọ lãnh đạo’ […]

  2. […] Blogger Nguyễn Danh Dũng bị bắt vì ‘bôi nhọ lãnh đạo’ […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: