BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

10.652. CTY VN PHARMA TRÚNG THẦU KHỦNG Ở CÁC BỆNH VIỆN NHƯ THẾ NÀO?

Posted by adminbasam trên 02/11/2016

FB Nguyễn Văn Phương

1-11-2016

Sau khi ông Nguyễn Minh Hùng tổng giám đốc VN Pharma mua tặng cho gia đình bà Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến căn biệt thự rộng 500m2, (60 tỉ đồng, mang tên ông Hoàng Quốc Cường, con trai bà Tiến, căn biệt thự ngay liền kề phía sau với căn biệt thự số 177 Nguyễn Văn Hưởng nơi gia đình bà Nguyễn Thị Kim Tiến đang sinh sống), Công ty VN Pharma đã nhận được sự ủng hộ hoàn toàn của gia đình bà Bộ trưởng.

Và để đảm bảo cho mối quan hệ làm ăn khăng khít, lâu dài, gia đình bà Bộ trưởng đã cử ông Hoàng Quốc Dũng là em trai của ông Hoàng Quốc Hòa (chồng bà Tiến) để tham gia Ban Lãnh đạo Công ty VN Pharma, và để đánh lừa dư luận ông Hoàng Quốc Dũng chỉ đứng tên đăng ký số cổ phần ít ỏi là 10.000 cổ phần với mã cổ đổng là VN042, nhưng lại nhận được số tiền chia lợi tức khổng lồ 24% danh thu bán hàng của Công ty VN Pharma.

Với sự tham gia của gia đình bà Bộ trưởng Bộ Y tế mà chỉ trong vòng gần 3 năm từ khi mới thành lập Công ty VN Pharma gần như đã nuốt trọn thị phần đấu thầu thuốc trong các bệnh viện công lập từ Trung ương đến địa phương.

Công ty VN Pharma thành lập ngày 25/10/2011 tại 666/10/3 đường 3/2, phường 14, Quận 10, Tp HCM với số vốn điều lệ chỉ 40 tỷ đồng, tháng 10 năm 2014 nâng vốn lên là 68 tỷ đồng, mặc dù vốn điều lệ ít như vậy nhưng Công ty Cổ phần VN Pharma đã chiếm gần như toàn bộ thị phần thuốc trong hệ thống bệnh viện công lập, doanh số bán thuốc của Công ty tăng một các khủng khiếp, từ con số 0 năm 2011, đến năm 2013 doanh số Công ty sau khi hợp nhất là 971 tỷ đồng, năm 2014 là 1.077 tỷ đồng (nếu không có sự bắt giữ của Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an với các nhân sự chủ chốt của VN Pharma thì doanh số đạt được Công ty còn khủng khiếp hơn nhiều lần.

Đỉnh điểm cho sự tham gia đắc lực của bà Nguyễn Thị Kim Tiến là doanh số trúng thầu trong đấu thầu thuốc cao khủng khiếp năm 2014 của công ty Cổ phần VN Pharma (Và hệ thống Công ty con của VN Pharm: Công ty TNHH MTV dược Nam Anh, Công ty CP Dược phẩm Nam Hùng, Công ty TNHH MTV dược phẩm VN Pharma, Công ty Cổ phần dược Đại Nam Tp HCM, Công ty Đại Nam Hà Nội).

Cụ thể như sau:
– Trúng thầu tại Sở Y tế Tp HCM năm 2014 là 488 tỉ đồng
– Trúng thầu tại Bệnh viện Chợ Rẫy là 120 tỉ đồng
– Trúng thầu tại Bệnh viện Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh là 40 tỷ đồng
– Trúng thầu tại Bệnh viện Bạch Mai là 21 tỷ đồng
– Trúng thầu tại Bệnh viện Trung ương Huế là 20 tỷ đồng
– Trúng thầu tại Bệnh viện Thống Nhất là 8 tỷ đồng
– Trúng thầu tại các Sở Y tế từ 1-2 tỷ đồng đối với các Sở Y tế nhỏ, đến 20-30 tỷ đồng đối với các Sở Y tế đấu thầu nhiều.

Ảnh: Biệt thự ông Hùng mua tại 177/1 Nguyễn Văn Hưởng tặng bà Kim Tiến giờ mang tên ông Hoàng Quốc Cường (con trai bà Tiến)

Những bức ảnh cậu ấm Hoang T Duc (con trai bà Tiến) du học ở Hoa Kỳ: https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=320673564954829&id=100010365639776

h1Ảnh: FB Nguyen H Anh

h1

Thông tin thêm về ông Hùng đã bị điều tra và công ty VN Pharma tại đây: http://kienthuc.net.vn/doc-30s/ong-chu-cong-ty-vn-pharma-vua-bi-bat-la-ai-390827.html

_____

FB Nguyễn Thùy Linh

2-11-2016

Tôi rất ít khi quan tâm đến chuyện khoe hình ăn chơi trên facebook, nhưng khi nhìn thấy những tấm hình này, tôi đã phải dừng lại và suy nghĩ về chúng. Vốn là một người thuần Việt nên tôi vẫn giữ những thói quen của người Việt, trước khi chê bai điều gì thì phải khen ngợi cái đã!

h1

h1

Bà Tiến là một công chức nhà nước, mức lương còm cõi trên dưới 10 triệu đồng mà lo cho con trai đi du học bên Mỹ với một cuộc sống xa hoa như thế thì tôi phục bà, phục sát đất luôn. Để có được số tiền lớn dành cho con, tôi nghĩ chắc bà phải cố gắng lắm, có khi còn không được nằm nghiêng để hưởng thụ những giấc ngủ ngon như bao nhiêu người phụ nữ khác !

Nhưng phục bà bao nhiêu thì tôi lại giận con trai bà bấy nhiêu. Vì sao ư ? Bà làm Bộ trưởng trong bộ máy này nên dĩ nhiên bà là người cộng sản điển hình rồi, hơn ai hết con trai bà phải hiểu điều đó. Vậy mà thực tế thế nào, hãy nhìn đi, con trai bà giao du với bọn tư bản giãy chết, phong cách ăn chơi không thua kém gì cụ tổ. Tôi dám chắc rằng nếu đồng chí Lê Duẫn sống lại và chứng kiến điều này, ông ấy sẽ không chần chừ mà rút ngay khẩu k59 bòm một phát vào đầu con trai bà một cách chính xác không thua gì anh Đỗ Cường Minh đã từng làm ở Yên Bái.

Các thế hệ lãnh đạo đi trước đã dùng hết sức mình để tiêu diệt mầm mống của tư sản bằng câu khẩu hiểu “diệt tận gốc trốc tận rễ”. Vậy mà thế hệ con cháu bây giờ lại hành động hoàn toàn ngược lại, tôi giận lắm bà Tiến ạ. Con trai bà chẳng những không chịu đem chủ nghĩa Mác-Lê sang truyền bá cho bọn tư bản giãy chết, mà con giao du chơi bời cùng bọn chúng. Đã vậy lại còn tìm kiếm tấm thẻ xanh để ở lại và đưa gia đình sang hạ cánh sau này. Tôi nhắc lại một lần nữa là tôi đang giận lắm bà Tiến ạ!

_____

FB Nguyen H Anh

15-10-2016

Chân dung cậu ấm của cụ Tiến, con nhà nghèo học giỏi. Chịu thương chịu khó, ba mẹ làm công chức nhà nước…cũng ráng tích góp chút tiền cho cậu ấm được sang (Chicago) Mỹ du học là nhầm để hiểu thêm về nền tư bản giãy chết, đi tìm con đường giải phóng dân Mỹ khỏi nền kinh tế bóc lột….và định hướng lên thiên đường xhcn 🙈🙈

Cậu Hoang T Duc (Đức) tên cún cơm là Bi, rất siêng năng…đi du lịch 😂, mong muốn học xong sẽ về nước giúp mẹ cải tiến y tế, phát minh ra nhiều loại vacxin cho trẻ e hơn. Trong tương lai cậu ấy dự định học xong sẽ về giúp mẹ ( Tiến) xây dựng thiên đường xhcn. Nhưng chưa biết cụ thể là ngày nào năm nào 😂😂😂

P/s: Theo thông tin như được biết cậu Đức cớp có được visa định cư lại Mỹ luôn rồi, chờ ngày ba mẹ đoàn tụ tại Mỹ nữa là gia đình hạnh phúc (chắc hết nhiệm kì này mẹ Bi cất cánh).

5 bình luận trước “10.652. CTY VN PHARMA TRÚNG THẦU KHỦNG Ở CÁC BỆNH VIỆN NHƯ THẾ NÀO?”

  1. […] Bài liên quan: CTY VN PHARMA TRÚNG THẦU KHỦNG Ở CÁC BỆNH VIỆN NHƯ THẾ NÀO? (Ba Sàm […]

  2. […] 10.652. CTY VN PHARMA TRÚNG THẦU KHỦNG Ở CÁC BỆNH VIỆN NHƯ THẾ NÀO? […]

  3. […] https://anhbasam.wordpress.com/2016/11/02/10-652-cty-vn-pharma-trung-thau-khung-o-cac-benh-vien-nhu-… […]

  4. […] https://anhbasam.wordpress.com/2016/11/02/10-652-cty-vn-pharma-trung-thau-khung-o-cac-benh-vien-nhu-… […]

  5. […] Nguyễn Văn Phương☆(Ba Sàm) – Sau khi ông Nguyễn Minh Hùng tổng giám đốc VN Pharma mua tặng cho gia đình […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: