BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

10.546. PHAN ANH CỨ YÊN TÂM LÀM TỪ THIỆN, NHƯ CHỊ KIM NGÂN VÀ PHU NHÂN CHỦ TỊCH NƯỚC

Posted by adminbasam trên 23/10/2016

FB Trần Vũ Hải

23-10-2016

MC Phan Anh tặng quà và nói chuyện với người dân vùng lũ ở xã Phương Điền, huyện Hương Khê. Ảnh: báo NĐT

MC Phan Anh tặng quà và nói chuyện với người dân vùng lũ ở xã Phương Điền, huyện Hương Khê. Ảnh: báo NĐT

Một số kẻ doạ Phan Anh đang làm trái luật khi nhận tiền từ người dân khắp nước (và chắc cả quốc tế) để làm từ thiện cho đồng bào bị nạn lũ lụt miền Trung, mà không thông qua hệ thống Hội chữ thập đỏ, Mặt trận Tổ quốc và các quỹ từ thiện. Họ doạ Phan Anh phải nộp thuế thu nhập 10% trên số tiền nhận được trên tài khoản, mà đến nay khoảng 20 tỷ đồng. Về việc này tôi có ý kiến như sau:

1. Phan Anh chỉ là người giúp những người hảo tâm muốn tặng tài sản cho đồng bào bị nạn. Giữa người hảo tâm và Phan Anh có thoả thuận: Phan Anh phải thay mặt họ dùng tiền hoặc tài sản nhận được tặng cho đúng đối tượng (đồng bào miền Trung bị thiệt hại do lũ lụt vào trung tuần tháng 10/2016), còn Phan Anh cam kết sử dụng tài chính, công sức của chính gia đình mình, bạn bè và một số nhà tài trợ riêng để thực hiện uỷ quyền này mà không tính vào giá trị tiền và tài sản do người hảo tâm chuyển cho PA. Như vậy Phan Anh chỉ cần công bố Phan Anh đã nhận được bao nhiêu tiền và tài sản, và đã chuyển cho bà con bị nạn như thế nào. Tổng giá trị tiền và tài sản chuyển cho bà con đúng bằng giá trị tài sản Phan Anh nhận được là Phan Anh yên tâm. Được biết Phan Anh đã định thuê một công ty kiểm toán làm việc này, và sẽ công bố công khai minh bạch về những số liệu trên. Vụ này Phan Anh không có thu nhập, làm sao phải đóng thuế thu nhập?

2. Việc Phan Anh không thông qua hệ thống Mặt Trận Tổ Quốc và Hội chữ Thập đỏ, Quỹ từ thiện là chuyện chấp nhận được, vì những người hảo tâm không yêu cầu vậy, thậm chí đa số có ý kiến Phan Anh phải trực tiếp thay mặt họ tặng đồng bào bị nạn. Ngoài ra chị Kim Ngân, chủ tịch Quốc hội và phu nhân Chủ tịch nước Trần Đại Quang đi làm từ thiện tại địa phương bị nạn lũ lụt cũng không thông qua Hội chữ thập đỏ, MTTQ và quỹ từ thiện trong đợt vừa qua. Chẵng lẽ các quý bà này vì thế cũng bị phạt?

Vậy, tôi tin MC Phan Anh, cứ yên tâm làm từ thiện cho bà con bị thiệt hại do lũ lụt, không chỉ có bà Chủ tịch Quốc hội và phu nhân Chủ tịch nước cùng đồng hành, mà có hàng triệu đồng bào khác cùng bên cạnh Phan Anh .

Tất nhiên nếu Phan Anh muốn hoạt động từ thiện trở nên thường xuyên, chuyên nghiệp, Phan Anh cần lập một quỹ từ thiện! Còn nếu không, Phan Anh cứ tiếp tục là một MC đáng mến của dân Việt.

2 bình luận trước “10.546. PHAN ANH CỨ YÊN TÂM LÀM TỪ THIỆN, NHƯ CHỊ KIM NGÂN VÀ PHU NHÂN CHỦ TỊCH NƯỚC”

  1. […] 10.546. PHAN ANH CỨ YÊN TÂM LÀM TỪ THIỆN, NHƯ CHỊ KIM NGÂN VÀ PHU NHÂN CHỦ TỊCH … […]

  2. […] https://anhbasam.wordpress.com/2016/10/23/10-545-phan-anh-cu-yen-tam-lam-tu-thien-nhu-chi-kim-ngan-v… […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: