BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

10.506. PHẢI CHĂNG ÔNG NGUYỄN ĐÌNH HƯƠNG BỊ NHẦM

Posted by adminbasam trên 20/10/2016

Nguyễn Đình Cống

20-10-2016

h1

GS Nguyễn Đình Cống (trái) và cựu phó trưởng ban tổ chức Trung ương. Ảnh cắt từ internet

Ngày 19 tháng 10 trang Ba Sàm đăng bài của Võ Văn Thành nhan đề: Ông Nguyễn Đình Hương: Tự diễn biến là vô cảm trước bức xúc của dân. Ông Hương, nguyên Phó trưởng ban tổ chức TƯ đảng, đã trả lời phỏng vấn VnExpress về vấn đề xây dựng và chỉnh đốn Đảng theo tinh thần Hội nghị TƯ 4. Đọc xong bài phỏng vấn tôi có cảm giác hình như ông Hương đã bị nhầm khái niệm, hoặc nếu không nhầm thì đã cố tình đánh tráo khái niệm. Đó là khái niệm “Tự diễn biến”.

Văn kiện Đảng chỉ ra rằng, có 2 nhóm người làm suy thoái Đảng, đó là: 1- Những người tự diễn biến, tự chuyển hóa. Họ phủ nhận Chủ nghĩa Mác Lê, phản đối con đường XHCN, họ hoạt động nhằm diễn biến hòa bình để đổi mới thể chế chính trị, đem lại tự do hạnh phúc thật sự cho nhân dân. 2- Những người suy thoái đạo đức, lối sống, tham nhũng, mua quan bán tước, vụ lợi, ham quyền lực v.v…, họ hoạt động vì lợi ích cá nhân, lợi ích nhóm, vô cảm trước tai họa của dân.

Hai loại người này khác nhau về bản chất, tính cách, mục đích. Trong bài “Sự trộn lẫn khái niệm của đảng CS” và bài “Bàn về nghị quyết xây dựng, chỉnh đốn đảng” tôi đã phân tích rõ sự khác nhau như nước với lửa của hai nhóm người và phương pháp cần thiết đối xử với mỗi nhóm.

Thế mà một người như ông Hương, từng là Phó trưởng ban tổ chức TƯ đảng, vì vô tình hay cố ý đã đồng nhất hai nhóm người này, nhét chung họ vào trong một bị và dán nhãn “tự diễn biến”. Về câu hỏi: Theo ông, như thế nào là “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá”? Ông trả lời:   “… Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nêu rõ, một trong những biểu hiện của nó là phai nhạt lý tưởng cách mạng. Vài ngày tới, khi Trung ương ban hành Nghị quyết về xây dựng, chỉnh đốn Đảng thì chúng ta sẽ có điều kiện tìm hiểu kỹ hơn. Với tư cách cá nhân, tôi cho rằng “tự diễn biến” ở đây trước hết là đi ngược lý tưởng phục vụ nhân dân, đi ngược lý tưởng làm cho đất nước “đàng hoàng hơn, to đẹp hơn” – đó là những ai vô cảm trước khó khăn, bức xúc của dân.

Thế mới biết ý đồ của tuyên giáo trộn lẫn khái niệm, nhốt chung thiên thần và ác quỷ vào một nơi, đã có thành công. Nếu đây không phải do vô minh mà là một mưu đồ, thì quả là mưu đồ nham hiểm, làm cho những người nhẹ dạ cả tin hiểu nhầm những người đang tự diễn biến để đấu tranh cho dân chủ.

Chính họ, những người đấu tranh cho dân chủ, khi phản biện chống lại những sai lầm của Đảng trong việc độc tài toàn trị, trong việc phát triển kinh tế vô tội vạ dẫn đến hủy hoại môi trường, trong việc lệ thuộc quá nhiều váo Trung cộng, trong việc chính quyền đàn áp nhân dân v.v… đã thể hiện trí tuệ, lòng dũng cảm, lòng yêu nước, đức hy sinh.

Nói rằng họ vô cảm trước bức xúc của dân là thiếu suy nghĩ. Vô cảm trước bức xúc của dân là bọn người quyền cao chức trọng, giàu sang phú quý nhờ vào tham nhũng mà có. Xin đừng lẫn lộn.

5 phản hồi to “10.506. PHẢI CHĂNG ÔNG NGUYỄN ĐÌNH HƯƠNG BỊ NHẦM”

  1. […] 10.506. PHẢI CHĂNG ÔNG NGUYỄN ĐÌNH HƯƠNG BỊ NHẦM […]

  2. […] Đình Cống (Ba sàm) – Ngày 19 tháng 10 trang Ba Sàm đăng bài của Võ Văn Thành nhan đề: Ông […]

  3. […] 10.506. PHẢI CHĂNG ÔNG NGUYỄN ĐÌNH HƯƠNG BỊ NHẦM 19/10/2016 […]

  4. […] https://anhbasam.wordpress.com/2016/10/20/10-506-phai-chang-ong-nguyen-dinh-huong-bi-nham/ […]

  5. […] https://anhbasam.wordpress.com/2016/10/20/10-506-phai-chang-ong-nguyen-dinh-huong-bi-nham/ […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d bloggers like this: