BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

10.504. LÒNG TIN

Posted by adminbasam trên 20/10/2016

FB Phương Nguyễn

19-10-2016

Bạn MC Phan Anh lên tiếng kêu gọi quyên góp cứu trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt. Chỉ sau 24 giờ số tiền được chuyển vào tài khoản của Phan Anh lên đến 10 tỉ. Và đến giờ theo stt mới nhất của bạn ấy thì số tiền quyên góp được đã lên đến 16 tỉ!

Điều này làm cho tất cả mọi người dều bất ngờ, ngay cả Phan Anh cũng không ngờ. Phan Anh đưa ra thời gian kết sổ là 31-10 nhưng chỉ sau 24 giờ bạn ấy đã lên tiếng rằng mọi người nên chuyển tiền cho các tổ chức từ thiện khác vì e số tiền lớn quá, bạn ấy và nhóm của bạn ấy không kham nổi. Thế nhưng số tiền vẫn tiếp tục tăng lên.

Sự việc trên cho thấy dân ta không vô cảm mà trái lại rất giàu lòng trắc ẩn. Họ sẵn sàng bỏ tiền ra khi họ tin tưởng đồng tiền đó sẽ đến đúng nơi, đúng người mà họ muốn giúp. Phan Anh đã tạo được niềm tin đó.

Có nhiều người không thích điều này, không thích khi thấy Phan Anh “nhất hô bá ứng”. Kẻ-mà-ai-cũng-biết-là-ai-đấy rất sợ những người chính trực, có uy tín với quần chúng. Vì vậy, mà việc làm tốt đẹp của Phan Anh bị dư luận viên xúm vào oánh tơi tả. Nào là đánh bóng đánh láng tên tuổi, nào là động cơ này âm mưu nọ…

Chợt nghĩ, thủ tướng lên tiếng quyên góp coi, được bao nhiêu, chủ tịch nước lên tiếng coi, được bao nhiêu, bí thư, chủ tịch quốc hội nữa, tứ trụ đỉnh đỉnh đại danh to nhất nước, danh vọng nhất nước lên tiếng kêu gọi quyên góp thử coi, được bao nhiêu.

Vụ này sao giống điềm báo ý trời – lòng dân quá hà. Để rồi coi.

____

VietNamNet

Tiền ùn ùn về tài khoản, Phan Anh không kịp chụp màn hình

Dương Di

19-10-2016

MC Phan Anh vừa bất ngờ thông báo số tiền ủng hộ về tài khoản khiến nhiều người choáng váng.

“Mình chưa kịp chụp màn hình nhưng số tiền chung tay của mọi người hiện nay đã lên tới 16 tỷ rồi. Triệu lần cảm ơn” – MC Phan Anh cập nhật trên trang cá nhân.

Theo cập nhật mới nhất trên trang cá nhân, tổng số tiền MC Phan Anh thu được ở thời điểm hiện tại đã gấp đôi thời điểm tối 17/9. Nam MC gửi lời cảm ơn đến tất cả những người đã ủng hộ anh trong 2 ngày vừa qua. Anh cho biết: “Mình chưa kịp chụp màn hình nhưng số tiền chung tay của mọi người hiện nay đã lên tới 16 tỷ rồi. Triệu lần cảm ơn”.

h1MC Phan Anh chụp hình với các em nhỏ ở Mai Hóa – Thạch Hóa (Ảnh: FBNV)

Bên cạnh đó, MC Phan Anh cũng cập nhật tình hình về việc phân phát được 2600 phần quà cho những bà con bị ảnh hưởng lũ lụt tại Mai Hóa – Thạch Hóa, Tuyên Hóa, Quảng Bình. Anh cho biết: “Tình hình thực tế bà con hai xã mình đi qua đối phó với lũ lụt rất tốt. Sau lũ vệ sinh sạch sẽ. Gia cầm, gia súc, gia sản hầu hết được bảo vệ nguyên vẹn. Điều này có công lớn của chính quyền địa phương khi liên tục thông báo, cập nhật tình hình cho nhân dân. Nhưng tất nhiên là đời sống thì khá khó khăn và sự hỗ trợ là cần thiết”.

Theo đó, lịch trình tiếp theo của anh sẽ đến Phương Điền, Hương Khê. Được biết, tình trạng ngập lụt hiện tại ở khu vực này đang rất nghiêm trọng, toàn bộ “ngập trong biển nước”. Chính vì vậy, MC Phan Anh đang khẩn trương hoàn thành công tác chuẩn bị để đưa những phần quà cứu trợ đến tận tay những người dân vùng lũ.

h1Ảnh chụp màn hình thời điểm 14h30 ngày 19/10

Ngày 16/10, sau 4 tiếng phát động mọi người quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung trên trang cá nhân, MC Phan Anh đã thu được 900 triệu đồng. Tính đến 11h sáng 17/10, tức là chưa đầy 1 ngày sau khi đăng status kêu gọi, số tiền Phan Anh quyên góp được đã lên tới gần 2,2 tỉ đồng.

Gần 1 ngày sau khi thông báo chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung, tài khoản của MC Phan Anh đã thu về gần 8 tỉ đồng. Đến 10h ngày 18/10, Phan Anh thông báo số tiền ủng hộ đã lên tới 9,3 tỉ đồng và dù đã yêu cầu chuyển hướng ủng hộ nhưng nhiều người vẫn tiếp tục chuyển tiền vào tài khoản MC Phan Anh.

_____

Mời xem thêm: Phản ứng bất ngờ của dân mạng về hành động của Phan Anh (VNN). – MC Phan Anh đã quyên được 16 tỷ đồng ủng hộ miền Trung (Zing). – Lý giải sức hút khủng khiếp của MC Phan Anh (DT). – Trước thiệt hại quá nặng nề của người dân Hà Tĩnh, MC Phan Anh đã tăng gấp đôi số tiền cứu trợ (Kênh 14). – MC Phan Anh: Xin đừng dùng từ cứu trợ với bà con (LĐ).

5 bình luận trước “10.504. LÒNG TIN”

  1. […] tay nối dài của đảng) quyên góp được nghe đâu 1,2 tỉ gần 2 tỉ đồng . Niềm tin của dân dành cho đảng thật nhiều. – Sáng nay, trong phiên khai mạc kì họp thứ 2 Quốc hội khóa 14, các đại […]

  2. […] 10.504. LÒNG TIN […]

  3. […] – Sau 3 ngày, số tiền đổ về tài khoản của MC Phan Anh lên đến 16 tỉ. Cũng trong thời gian đó, Mặt trận tổ quốc (cánh tay nối dài của đảng) quyên góp được nghe đâu  gần 2 tỉ đồng . Niềm tin của dân dành cho đảng thật nhiều. […]

  4. […] https://anhbasam.wordpress.com/2016/10/20/10-504-long-tin/ […]

  5. […] >> Lòng tin […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: