BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

10.325. Nhà báo Lê Bình rời VTV24 vì ‘sai sót cá nhân’

Posted by adminbasam trên 05/10/2016

Một Thế Giới

5-10-2016

Phóng viên Lê Bình

Phóng viên Lê Bình. Ảnh: VTV

Theo nguồn tin từ Đài Truyền hình Việt Nam, Giám đốc Trung tâm tin tức VTV24 thuộc VTV, Lê Bình, đã rời khỏi chức vụ lãnh đạo trung tâm này,

Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) xác nhận bà Lê Bình không còn giữ chức giám đốc kênh VTV24 vì “xảy ra sai sót”.

Sinh năm 1973, bà Lê Bình nổi tiếng từ việc phụ trách chương trình Chuyển động 24h trên sóng VTV từ cuối năm 2014. Đây là bản tin thời sự tương tác đầu tiên trên VTV, thu hút sự quan tâm vì hướng đến những sự kiện nóng hàng ngày. Chuyển động 24h là một trong các chương trình truyền hình có số lượng người xem lớn nhất của VTV.

Trước đó, nhà báo Lê Bình được khán giả biết đến khi xuất hiện trong Bản tin Tài chính Kinh doanh, Dân hỏi Bộ trưởng trả lời… trên VTV.

Hồi tháng 7.2016, nhà báo Lê Bình trực tiếp sang Syria thực hiện Ký sự Syria: Góc nhìn từ phía trong cuộc chiến. Tuy vậy, có nhiều ý kiến trái chiều bình luận về ký sự này sau khi phát sóng. 

h1Bà Lê Bình trong Ký sự Syria: Góc nhìn từ phía trong cuộc chiến.

Trước đó, trên Facebook lan truyền ảnh được cho là tài khoản Facebook cá nhân của bà Lê Bình gửi các đồng nghiệp, thông báo về việc sẽ không tiếp tục làm tại VTV24 thời gian tới. Trong đó, bà Lê Bình nhắn gửi đồng nghiệp tại VTV24 đã theo nghiệp làm báo thì phải tuyệt đối trung thực, đấu tranh vì lẽ phải, khơi dậy sự tử tế. 

Và bà nói việc bà  đi khỏi VTV24 không liên quan đến chuyên môn mà chỉ là sai sót cá nhân.

h1Lời nhắn được cho của bà Lê Bình gửi các đồng nghiệp tại VTV24

_____

BBC

5-10-2016

Giám đốc Trung tâm tin tức VTV24 thuộc VTV, Lê Bình, đã rời khỏi chức vụ lãnh đạo trung tâm này, theo nguồn tin từ Đài Truyền hình Việt Nam (VTV).

Giới phóng viên trong nước đang đưa ra nhiều tin đồn khác nhau về bà Lê Bình, một nữ nhà báo nổi tiếng tại Việt Nam.

Nhưng tin từ VTV chỉ xác nhận bà không còn giữ chức giám đốc kênh VTV24 vì “xảy ra sai sót”.

Sự việc làm nhiều phóng viên Việt Nam “bị sốc”, theo một nhà báo muốn giấu tên nói với BBC, vì nó xảy ra ngay sau khi một nhà báo khác mất chức Tổng biên tập.

Báo điện tử Năng lượng mới (PetroTimes) đã bị đình bản ba tháng vì ‘để xảy ra những sai phạm’ và Tổng Biên tập Nguyễn Như Phong bị cách chức và thu thẻ nhà báo.

ÔngTrần Bình Minh, Tổng giám đốc VTV, đã trả lời báo Tuổi Trẻ hôm 5/10 về việc này rằng VTV phân công bà Lê Bình làm việc khác.

“Chị Bình vẫn là cấp lãnh đạo ban, đài sẽ cân nhắc phân công nhiệm vụ để phát huy khả năng của cán bộ”, ông Trần Bình Minh nhắn tin cho Tuổi Trẻ.

Sinh năm 1973, bà Lê Bình nổi tiếng từ việc phụ trách chương trình Chuyển động 24h trên sóng VTV từ cuối năm 2014.

Đây là bản tin thời sự tương tác đầu tiên trên VTV, gây quan tâm vì hướng đến những sự kiện “nóng” hàng ngày.

Hồi tháng Bảy, nhà báo Lê Bình trực tiếp sang Syria thực hiện “Ký sự Syria: Góc nhìn từ phía trong cuộc chiến”.

Tuy vậy, đã có nhiều ý kiến trái chiều bình luận về ký sự này sau khi phát sóng.

_____

Dân Làm Báo

Nhà báo Lê Bình – Giám đốc Trung tâm tin tức VTV24 bị cách chức, thu thẻ

5-10-2016

CTV Danlambao – Nhà báo Lê Bình – người gây tranh cãi gần đây trên mạng xã hội với phóng sự mang tên “Ký sự Syria” vừa bị Hội nhà báo Việt Nam thu thẻ và bị điều chuyển khỏi chức vụ đang đảm nhận.

Nguồn tin cho biết, nhà báo Lê Bình bị xử lý vì đã đưa thông tin liên quan đến cuộc biểu tình Formosa ngày 2/10 tại Hà Tĩnh.

Trong một status ngắn ngủi chia sẻ với nhóm Tác nghiệp VTV24 đã chia sẻ với các đồng nghiệp:

“Tôi thấy nhiều người nhắn tin cho tôi quá nên thông báo tại đây nhé, việc tôi khi khỏi trung tâm là có thật, chỉ là mọi người mới biết nên bất ngờ. Tôi và ban lãnh đạo đã chuẩn bị cho việc này. Các nhóm sẽ họp để thông tin chi tiết. Làm nghề báo, tai nạn nghề nghiệp là hết sức bình thường, các bạn phải thận trọng hơn mà thôi. Nhưng đã mang danh nhà báo thì phải tuyệt đối trung thực, đấu tranh vì lẽ phải, khơi dậy sự tử tế, tuân thủ tôn chỉ mục đích tờ báo mình làm việc.

V24 ta đã làm như thế và sẽ phải làm như thế. Việc của tôi, không liên quan đến V24, chỉ là tôi điều hành chưa được tốt, xẩy ra sai sót và tôi phải trả giá cho sai sót của cá nhân mình.”

Hiện nay, cơ quan an ninh điều tra và công an đang tổ chức khám xét nhà riêng của nhà báo Lê Bình tại khu Vincom Center Bà Triệu.

Khả năng nhà báo Lê Bình sẽ bị bắt giữ vì tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” (điều 281 BLHS).

Đây là động thái mạnh tay xử lý báo chí thứ 2 của chính phủ Việt Nam sau khi cách chức, thu thẻ nhà báo Nguyễn Như Phong và tạm đình chỉ hoạt động báo Năng Lượng Mới (Petrotimes).

6 phản hồi tới “10.325. Nhà báo Lê Bình rời VTV24 vì ‘sai sót cá nhân’”

  1. […] lời: Sau khi phóng viên Lê Bình bị mất chức, có tin cho rằng, bà Bình bị mất chức không phải vì “đưa tin liên quan đến […]

  2. […] lời: Sau khi phóng viên Lê Bình bị mất chức, có tin cho rằng, bà Bình bị mất chức không phải vì “đưa tin liên quan đến […]

  3. […] lời: Sau khi phóng viên Lê Bình bị mất chức, có tin cho rằng, bà Bình bị mất chức không phải vì “đưa tin liên quan đến […]

  4. […] lời: Sau khi phóng viên Lê Bình bị mất chức, có tin cho rằng, bà Bình bị mất chức không phải vì “đưa tin liên quan đến […]

  5. […] 10.325. Nhà báo Lê Bình rời VTV24 vì ‘sai sót cá nhân’ […]

  6. […] lời: Sau khi phóng viên Lê Bình bị mất chức, có tin cho rằng, bà Bình bị mất chức không phải vì “đưa tin liên quan đến […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d bloggers like this: