BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

10.310. BÍ ẨN

Posted by adminbasam trên 04/10/2016

FB Luân Lê

4-10-2016

Có vài điều vô lý ở hai vụ việc xảy ra ở Yên Bái và Quốc Oai, Hà Nội mới đây khiến người ta ngày càng khó hiểu.

Vụ ở Yên Bái, không ai tự tử lại đưa tay vòng súng từ trước ra sau rồi bắn vào gáy của mình ở một tư thế rất khó khăn như vậy và đường đạn xuyên hướng từ dưới lên trên, trừ khi họ bị ai đó đứng đằng sau bắn vào gáy và sau đó kẻ thứ 4 này dàn dựng lên một kịch bản 3 người hãm hại nhau trong đó có một kẻ giết hai người còn lại và rồi hung thủ tự sát như thường thấy trong các trang truyện trinh thám.

Vụ ở Quốc Oai, Viện trưởng viện kiểm sát huyện này được cơ quan điều tra công bố bước đầu về nguyên nhân là do ông ta tự đâm ba nhát gây thương tích cho chính mình, với 2 nhát ở ngực và 1 nhát vào cổ. Về nguyên tắc tâm lý diễn biến hành động, thì không ai tự đâm mình tới 3 nhát mà ở những chỗ nguy hiểm và vị trí lại rất khác nhau như vậy, nhất là nhát vào cổ (dễ gây tử vong vì nhiều động mạch nhất). Và sau hai nhát đâm vào ngực, sự đau đớn khiến người ta gần như không thể đưa tay lên cổ để tiếp tục đâm một nhát thứ 3 ở phía trên những vết cũ (mà nhất là nếu có nhát nào ở ngực không may đâm vào tim).

Như nhiều vụ án đình đám của truyện Thám tử lừng danh Conan, có những trường hợp chết bên trong phòng kín được khoá trái cửa từ phía trong, nhưng đó lại là một vụ ám sát được dàn dựng một cách hết sức tinh vi từ trước.

Ngày càng có nhiều thứ ly kỳ và bí ẩn xảy ra đối với sức khoẻ và tính mạng con người mà không có một sự trả lời nào được gọi là thoả đáng cho những hồ nghi hoàn toàn có cơ sở.

_____

VietNamNet

Viện trưởng Viện kiểm sát khai tự đâm gây thương tích

Nhị Tiến

4-10-2016

Sau khi qua khỏi tình trạng nguy kịch, Viện trưởng VKSND huyện Quốc Oai (Hà Nội) khai ban đầu với công an đã tự dùng vật nhọn gây thương tích cho mình trong phòng làm việc.

Trao đổi với phóng viên một vị lãnh đạo huyện Quốc Oai, TP Hà Nội cho hay, từ báo cáo nhanh của lực lượng công an cho thấy nhiều khả năng ông Tô Ngọc Chuẩn, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) huyện Quốc Oai (TP Hà Nội) – người trước đó được phát hiện bị thương nặng trong phòng làm việc – đã tự gây thương tích cho mình.

h1Trụ sở VKSND huyện Quốc Oai. Ảnh: NLĐ

“Dù bị thương tích nặng song tối qua ông Tô Ngọc Chuẩn vẫn khai với công an là do ông tự gây thương tích”- ông Đỗ Lai Luật Phó chủ tịch UBND huyện Quốc Oai nói.

Những tài liệu chứng cứ mà cơ quan chức năng thu thập từ nhân chứng và camera, cũng cho thấy ông Chuẩn tự dùng vật nhọn đâm vào mình tại phòng làm việc.

Đầu giờ chiều ngày 4/10, nguồn tin mà phóng viên có được là sức khỏe của ông Chuẩn đã ổn, nhưng chưa thể nói được nhiều.

Nguyên nhân dẫn đến sự việc đang được cơ quan chức năng điều tra ngay sau khi ông này bình phục.

Trước đó, vào đầu giờ chiều 3/10, Viện trưởng VKSND huyện Quốc Oai được phát hiện trong tình trạng nguy kịch, mất nhiều máu ngay trong phòng làm việc, trên người có nhiều thương tích nghi vết đâm.

Thời điểm này, một số nhân viên đã gọi cửa phòng làm việc của ông Chuẩn nhưng không thấy ông này trả lời. Khi nhân viên đẩy cửa vào thì phát hiện ông Chuẩn nằm gục trong phòng, trên ngực và cổ có vết thương nghi bị đâm bởi vật sắc nhọn.

Khi phát hiện ông Chuẩn bị trọng thương, trong phòng không có ai. Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã thu được 1 con dao và cây 1 kéo.

Ngay sau đó, ông Chuẩn được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 103. Cuối giờ chiều ngày 3/10, ông Chuẩn đã qua cơn nguy kịch.

_____

TTXVN

Nghi vấn Viện trưởng Viện KSND huyện Quốc Oai tự gây thương tích

4-10-2016

Liên quan đến vụ Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân huyện Quốc Oai (Hà Nội) Tô Ngọc Chuẩn bị trọng thương tại phòng làm việc, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an thành phố Hà Nội cho biết, đến sáng 4/10 kết quả điều tra bước đầu cho thấy, chính ông Chuẩn đã gây thương tích cho bản thân.

Hiện, Cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân sự việc.

Trước đó trao đổi với phóng viên TTXVN, Chánh Văn phòng Ủy ban Nhân dânhuyện Quốc Oai Nguyễn Văn Canh cho biết chiều 3/10, ông Tô Ngọc Chuẩn được phát hiện nằm gục trong phòng làm việc, trên người có 3 vết thương, trong đó có 2 vết ở ngực và 1 vết ở cổ. Các vết thương này nghi do bị dao đâm.

Cán bộ, nhân viên Viện Kiểm sát nhân dân huyện Quốc Oai đã phát hiện vụ việc và kịp thời đưa ông Chuẩn đi cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 103 (Hà Đông, Hà Nội).

Tiếp nhận tin báo, cơ quan chức năng đã khẩn trương đến hiện trường, tổ chức khám nghiệm, thu thập thông tin, điều tra làm rõ vụ việc.

Tại hiện trường, cơ quan chức năng thu được hung khí được cho là có liên quan đến thương tích của ông Chuẩn. Đến cuối giờ chiều cùng ngày, tình trạng sức khỏe của ông Chuẩn đã qua cơn nguy kịch.

Tường trình của ông Chuẩn với Cơ quan cảnh sát điều tra vào chiều tối cùng ngày cùng với kết quả điều tra, khám nghiệm ban đầu cho thấy, chính ông Tô Ngọc Chuẩn tự gây thương tích cho bản thân.

2 phản hồi tới “10.310. BÍ ẨN”

  1. […] 10.310. BÍ ẨN […]

  2. […] https://anhbasam.wordpress.com/2016/10/04/10-310-bi-an/ […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d bloggers like this: