BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

10.017. Yên Bái có tân Bí thư Đảng

Posted by adminbasam trên 15/09/2016

BBC

15-9-2016

Bà Trà, 52 tuổi, từng là Phó bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái. Ảnh: NLĐ.

Bà Trà, 52 tuổi, từng là Phó bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái. Ảnh: NLĐ.

Hôm 14/9 Đảng bộ tỉnh Yên Bái bầu Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thị Thanh Trà làm Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2015- 2020 với 100% phiếu thuận.

Đây là lần đầu tiên Yên Bái có Bí thư Tỉnh ủy là nữ, theo truyền thông trong nước.

Bà Phạm Thị Thanh Trà, từng giữ chức Phó bí thư Tỉnh ủy, được truyền thông trong nước dẫn lời nói đây là “vinh dự lớn” và “trách nhiệm nặng nề”.

“Tôi xin hứa với các đồng chí sẽ đem hết khả năng và tâm huyết của mình,… vượt qua mọi khó khăn, thách thức phía trước để đưa tỉnh Yên Bái ổn định, phát triển,” bà Trà nói.

Yên Bái bầu bí thư Đảng sau khi Bí thư Tỉnh ủy Phạm Duy Cường bị bắn chết tại nơi làm việc hồi tháng Tám.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Yên Bái đã khởi tố “vụ án giết người đặc biệt nghiêm trọng” trong đó có ba người thiệt mạng, gồm cả nghi phạm được cho là đã gây ra vụ án mạng.

Dư luận và truyền thông vào tuần này quan tâm tới quyết định bổ nhiệm chức Giám đốc Sở Tài nguyên – Mội trường cho ông Phạm Sỹ Quý, em bà Phạm Thị Thanh Trà.

h1Ông Phạm Sỹ Quý, tân Giám đốc Sở TN-MT Yên Bái. Báo TN-MT

Quyết định này được ký hôm 9/9, khi bà Trà là Chủ tịch UBND tỉnh.

Một số báo tại Việt Nam đăng thông tin này nhưng gỡ bài sau vài giờ.

Chiều 14/9 giờ Hà Nội, bà Trà được báo Người Lao Động dẫn lời giải thích rằng việc bổ nhiệm cán bộ “là quyết định của tập thể Thường trực Tỉnh uỷ và Thường vụ Tỉnh uỷ tỉnh Yên bái, theo quy trình cực kỳ chặt chẽ”.

“Từ việc lấy phiếu tín nhiệm của cán bộ công chức trong cơ quan, kể cả người lao động cũng được bỏ phiếu để giới thiệu, rồi ra đến thường trực, tập thể thường vụ đều đảm bảo các bước trong quy trình bổ nhiệm cán bộ.

“Còn việc tôi ký bổ nhiệm là thừa hành theo luật định ở vị trí Chủ tịch UBND tỉnh chứ không phải là quyết định cá nhân…Quy trình bổ nhiệm là cực kỳ chặt chẽ, không có gì để gọi là ưu ái trong trường hợp này”.

Bà Phạm Thị Thanh Trà (52 tuổi) sinh tại huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.

Bà Trà từng giữ các vị trí Phó chủ tịch UBND huyện Trấn Yên; Bí thư Tỉnh Đoàn; Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Bí thư Thành uỷ TP Yên Bái; Phó bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh.

Một phản hồi tới “10.017. Yên Bái có tân Bí thư Đảng”

  1. […] 10.017. Yên Bái có tân Bí thư Đảng […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d bloggers like this: