BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

9991. Trịnh Xuân Thanh, con dê tế thần (phần 13)

Posted by adminbasam trên 14/09/2016

Người Buôn Gió

13-9-2016

Tiếp theo: phần 1; phần 2; phần 3; phần 4; phần 5; phần 6; phần 7; phần 8, phần 9; phần 10; phần 11 và phần 12

Thông tin chính thức là Trịnh Xuân Thanh hôm nay cùng vợ và hai con nhỏ (hai con nuôi nhận ở trại mồ côi) đã đến một quốc gia dân chủ. Hiện nay dư luận có một số ý kiến, từ những nhà ”đấu tranh dân chủ nặc danh” cho rằng:

– Việc Trịnh Xuân Thanh nhờ tôi giúp đỡ, ảnh hưởng đến danh dự của những nhà đấu tranh dân chủ. Vì tiếp tay cho quan chức cộng sản.

Về ý kiến này tôi xin trả lời.

– Thứ nhất tôi chưa bao giờ nhận mình là nhà đấu tranh dân chủ, cũng chưa ai phong cho tôi, chính các bạn những người nêu ý kiến này cũng chưa bao giờ phong cho tôi. Thật bất ngờ là ở lần này thì các bạn phong cho tôi cái danh ấy, và đòi hỏi tôi phải giữ danh dự cho những nhà đấu tranh.

Tuy nhiên nếu các bạn khẳng định được rằng việc tôi dừng giúp sức cho Trịnh Xuân Thanh sẽ khiến danh dự của những nhà đấu tranh dân chủ được sáng giá hơn, tôi sẽ chấp nhận dừng sự kiện này. Với điều kiện các bạn công khai tên tuổi, danh tính và được những người đấu tranh dân chủ khác đồng tình.

Một số người đơn lẻ, không phải chịu trách nhiệm hay hoạt động cùng ai thì nói rằng.

– Hành động của tôi đã tạo nên sự kiện khiến phong trào dân chủ bị suy yếu, không phát triển vì chạy theo sự kiện, quên phận sự của mình.

Về ý kiến này tôi xin trả lời.

– Các bạn có hoặc đã giao cho phong trào đấu tranh dân chủ nhiệm vụ gì, và những nhà đấu tranh ấy đã làm chậm hoặc không hoàn thành nhiệm vụ ra sao? Nếu chứng minh được nếu tôi dừng sự kiện này, phong trào dân chủ sẽ phát triển mạnh hơn. Tôi sẽ dừng lại. Mặc dù tôi không bị bắt buộc phải dừng, nhưng tôi tôn trọng những gì người khác đang làm có lợi cho đất nước.

Một cuộc thăm dò ở một tổ chức đấu tranh cuối cùng mà tôi từng sinh hoạt là nhóm No-U Hà Nội. Các thành viên đều nhất trí để tôi theo đuổi sự kiện này. Điều đó thể hiện tôi có trách nhiệm với những người bạn đã từng sát cánh với mình. Trong bao la của phong trào đấu tranh dân chủ này, tôi không thể chiều lòng theo vài ý kiến cá nhân lẻ tẻ. Tôi sẽ không nói về những ý kiến này một lần nào nữa để khỏi mất thời gian. Việc tôi trả lời thế này cũng là tôn trọng ý kiện các bạn.

Bây giờ thì tôi tiếp tục câu chuyện về Trịnh Xuân Thanh, phần thứ 13.

Trịnh Xuân Thanh đã gửi một lá thư đến Bộ Chính Trị, vì điều kiện thư gửi qua email nên không ký tên. Cá nhân tôi đảm bảo lá thư này là của Trịnh Xuân Thanh viết.

h1

h1

h1

Do không bắt được Trịnh Xuân Thanh, uy tín của Nguyễn Phú Trọng bị giảm sút trầm trọng. Nguyễn Phú Trọng đã chỉ đạo Đinh Thế Huynh và các bồi bút chọn phương án làm sao để dư luận phải đi theo chiều hướng Trịnh Xuân Thanh và Bùi Thanh Hiếu là những tên xấu xa, cặn bã.

Chúng tôi sẽ sẵn sàng chấp nhận tất cả mọi quy chụp và không thanh minh bất kỳ một lần nào nữa, kể cả những chất vấn về bằng chứng và đòi hỏi phải làm thế này, thế kia. Nếu các bạn không tin có thể không đọc. Các bạn có thể bình phẩm, đánh giá nó là giả tạo trên trang cá nhân của các bạn. Tôi khước từ những câu hỏi theo dang tin nhắn, điện thoại, comment hoặc trực tiếp.

10 bình luận trước “9991. Trịnh Xuân Thanh, con dê tế thần (phần 13)”

  1. […] ư? Đủ lấy được ở tôi một cái ngáp ngắn. Tất nhiên là nó tởm lợm và lời biện bạch của đương sự thì đáng buồn nôn ở cả hai khía cạnh: ngu dốt và trơ trẽn, song trong môi […]

  2. […] ư? Đủ lấy được ở tôi một cái ngáp ngắn. Tất nhiên là nó tởm lợm và lời biện bạch của đương sự thì đáng buồn nôn ở cả hai khía cạnh: ngu dốt và trơ trẽn, song trong môi […]

  3. […] ư? Đủ lấy được ở tôi một cái ngáp ngắn. Tất nhiên là nó tởm lợm và lời biện bạch của đương sự thì đáng buồn nôn ở cả hai khía cạnh: ngu dốt và trơ trẽn, song trong môi […]

  4. […] 3; phần 4; phần 5; phần 6; phần 7; phần 8, phần 9; phần 10; phần 11; phần 12; phần 13 và phần […]

  5. […] 3; phần 4; phần 5; phần 6; phần 7; phần 8, phần 9; phần 10; phần 11; phần 12; phần 13 và phần […]

  6. […] dù chưa có dấu hiệu gì là thiếu thốn đạn dược, tiếp liệu…, Trịnh Xuân Thanh cũng vừa cho Gió bắn, vừa gửi một văn bản chính thức(cực kỳ lâm ly, bi đát, đẫm mồ hôi, nước mắt) cho bộ chính trị ĐCSVN vào […]

  7. […] dù chưa có dấu hiệu gì là thiếu thốn đạn dược, tiếp liệu…, Trịnh Xuân Thanh cũng vừa cho Gió bắn, vừa gửi một văn bản chính thức(cực kỳ lâm ly, bi đát, đẫm mồ hôi, nước mắt) cho bộ chính trị ĐCSVN vào […]

  8. […] 9991. Trịnh Xuân Thanh, con dê tế thần (phần 13) […]

  9. […] anhbasam […]

  10. […] anhbasam […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: