BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

9937. Hậu Giang: 4 ngày nữa ông Trịnh Xuân Thanh phải có mặt

Posted by adminbasam trên 10/09/2016

VietNamNet

Hoài Thanh

9-9-2016

Tỉnh Hậu Giang yêu cầu ông Trịnh Xuân Thanh thứ ba tuần sau phải có mặt. Ảnh: internet/ VNN

Tỉnh Hậu Giang yêu cầu ông Trịnh Xuân Thanh thứ ba tuần sau phải có mặt. Ảnh: VNN

Tỉnh ủy Hậu Giang đã gửi công văn triệu tập đến tận nhà riêng của ông Trịnh Xuân Thanh để yêu cầu nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh tuần sau phải có mặt.

Ngày 9/9, ông Lê Công Lý – Chánh văn phòng Tỉnh ủy Hậu Giang cho biết, đã gửi thư triệu tập đến tận nhà của ông Trịnh Xuân Thanh. 

Theo ông Lý, thứ ba tuần sau (13/9) ông Trịnh Xuân Thanh phải có mặt tại Hậu Giang theo thư triệu tập của Tỉnh ủy để giải quyết những có liên quan.

Hôm qua, sau khi UB Kiểm tra Trung ương có kết luận đề nghị Ban Bí thư kỷ luật ông Trịnh Xuân Thanh với hình thức khai trừ ra khỏi Đảng, nhiều cán bộ đảng viên, cán bộ hưu trí rất hoan nghênh, ủng hộ và khẳng định việc khai trừ Đảng đối với ông Trịnh Xuân Thanh là đúng quy trình.

Ông Hồ Chí Trung – cán bộ ngành công an về hưu (ngụ TP Vị Thanh, Hậu Giang) cho biết, chính ông là người đã bỏ phiếu bầu ông Trịnh Xuân Thanh là ĐBQH khoá 14.

h1Ông Hồ Chí Trung – cán bộ ngành công an. Ảnh: VNN

“Quan điểm của tôi việc khai trừ Đảng đối với ông Trịnh Xuân Thanh là đúng. Qua đọc tin tức trên báo chí, tôi thấy ông Thanh không phải chỉ có 1 lỗi là sử dụng xe biển xanh, ông ấy còn nhiều lỗi khác và một số người có liên quan cũng như vậy. 

Vì vậy, đầu tiên cần phải khai trừ khỏi Đảng, đưa ra khỏi chính quyền để xử lý. Xử lý Thanh phải xử lý từ gốc, vì sai từ Trung ương đến Hậu Giang, không thể đơn giản chỉ 1 mình ông Thanh. Một mình ông Thanh không thể làm được. 

Tôi đề nghị sau khi khai trừ ông Thanh ra khỏi Đảng thì phải truy cho đến cùng vụ việc”, ông Hồ Chí Trung nhấn mạnh.

Còn ông Đỗ Văn Sáu, cán bộ về hưu của huyện Châu Thành A (Hậu Giang) cho biết: “Trước kia ông Trịnh Xuân Thanh là Phó chủ tịch UBND tỉnh được ứng cử ĐB QH, HĐND tỉnh mà sử dụng xe cán nhân gắn biển số xanh là sai. Sau đó, Trung ương chỉ đạo xử lý những sai phạm đến ông ấy là hợp lý, đặc biệt là đề nghị khai trừ ra khỏi Đảng làm người dân như tôi rất hoan nghênh, tán thành. 

Vì nó tác động cho dư luận biết là Đảng sẽ xử lý nghiêm những trường hợp sai phạm. Ngoài ra, cần phải xử lý những tổ chức, cá nhân có liên đến ông Thanh và được công bố công khai cho người dân được biết”.

Trước đó, như VietNamNet đưa tin, tại kỳ họp lần thứ 6 từ ngày 6-8/9, UB Kiểm tra Trung ương đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi đảng đối với ông Trịnh Xuân Thanh. 

h1Ông Đỗ Văn Sáu – cán bộ hưu trí. Ảnh: VNN

Theo UB Kiểm tra Trung ương, những khuyết điểm, vi phạm của ông Thanh rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận, làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, Nhà nước. 

Trong quá trình kiểm điểm, ông Thanh chưa nghiêm túc, thiếu trung thực, chưa thành khẩn, tự giác nhận vi phạm, khuyết điểm.

____

BBC

Khai trừ Đảng với ông Trịnh Xuân Thanh

19-9-2016

Ông Trịnh Xuân Thanh từng giữ chức chủ tịch hội đồng quản trị của Tổng công ty cổ phần Xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC). Ảnh: AFP

Ông Trịnh Xuân Thanh từng giữ chức chủ tịch hội đồng quản trị của Tổng công ty cổ phần Xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC). Ảnh: AFP

Ông Trịnh Xuân Thanh chính thức bị khai trừ Đảng sau 100% phiếu biểu quyết tại cuộc họp của Ban Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì.

Cuộc họp hôm 8/9 khẳng định ông Thanh có trách nhiệm cho các khoản thua lỗ hơn 3.200 tỷ đồng khi là Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty cổ phần xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC) từ 2007 đến 2013.

Ông Thanh “chưa nghiêm túc, thiếu trung thực, chưa thành khẩn tự giác nhận trách nhiệm, khuyết điểm, vi phạm của mình,” kết luận ghi.

Theo Ban Bí thư Đảng Cộng sản, khi làm Phó Chủ tịch Hậu Giang, ông dùng biển số xe công gắn vào xe ô tô tư nhân để sử dụng là “trái quy định của pháp luật, đã gây phản cảm và tạo dư luận xấu”.

Kết luận này nói ông không đủ điều kiện để được lên các chức cao hơn, nhưng “vẫn đề nghị” để nhận chức danh ở Bộ Công Thương và tỉnh Hậu Giang là “thiếu trung thực, thiếu trách nhiệm và thiếu gương mẫu”.

Hôm 7/9, thông tin loan đi ông Thanh tự xin ra khỏi Đảng và trên mạng loan đi lá thư được cho là của ông chỉ trích Tổng Bí thư.

Hiện không rõ ông Thanh đang ở đâu, theo lời Tỉnh ủy Hậu Giang.

Ông Thanh đã mất vị trí Đại biểu Quốc hội và đang là đối tượng bị điều tra về các khoản lỗ thời gian ông lãnh đạo Tổng công ty cổ phần Xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC).

Hôm 8/9 loan báo chính thức của Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng nói “khuyết điểm, vi phạm” của ông Thanh “rất nghiêm trọng”.

Khi kiểm điểm, ông Thanh “chưa nghiêm túc, thiếu trung thực; chưa thành khẩn, tự giác nhận vi phạm, khuyết điểm”.

Vì vậy, Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng đề nghị Ban Bí thư khai trừ đảng với ông Thanh.

Hiện tại, vẫn không rõ ông Thanh đang ở đâu vì ông chưa quay lại Hậu Giang công tác sau khi xin nghỉ phép một tháng trị bệnh.

Tin đồn ông bị bắt đã bị chính phủ Việt Nam bác bỏ.

Cuộc điều tra của Đảng đối với ông Thanh bắt đầu sau khi có ý kiến chỉ đạo của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Từ 2007 đến 2013, ông Thanh là Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC).

Trước đó Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng Cộng sản nói ông Thanh và ban lãnh đạo PVC đã “thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, quản lý điều hành, thiếu kiểm tra, giám sát, làm trái các quy định của pháp luật về quản lý kinh tế”.

Theo cơ quan này, do khuyết điểm khi làm ở PVC, ông “không đủ điều kiện, tiêu chuẩn” để luân chuyển hay lên cao hơn.

Tuy vậy, sau khi rời PVC năm 2013, ông Thanh được Bộ Công Thương bổ nhiệm làm Phó chánh văn phòng Bộ, rồi Vụ trưởng, Ban đổi mới doanh nghiệp Bộ.

Sang tháng 5/2015, ông Thanh luân chuyển và được bầu làm Phó Chủ tịch tỉnh Hậu Giang.

Hội đồng bầu cử quốc gia hồi tháng Bảy quyết định hủy tư cách đại biểu Quốc hội của khóa 14 đối với ông Trịnh Xuân Thanh.

Đến tháng Tám, ông Thanh xin tỉnh Hậu Giang cho nghỉ phép để trị bệnh.

6 phản hồi tới “9937. Hậu Giang: 4 ngày nữa ông Trịnh Xuân Thanh phải có mặt”

  1. […] tối hậu thư với Trịnh Xuân Thanh, phó chủ tịch tỉnh. Báo Vietnamnet đưa tin: Hậu Giang: 4 ngày nữa ông Trịnh Xuân Thanh phải có mặt. Thông báo này nói đề nghị ông Trịnh Xuân Thanh đến cơ quan để giải quyết […]

  2. […] 9937. Hậu Giang: 4 ngày nữa ông Trịnh Xuân Thanh phải có mặt […]

  3. […] Vietnamnet đưa tin: Hậu Giang: 4 ngày nữa ông Trịnh Xuân Thanh phải có mặt. Thông báo này nói đề nghị ông Trịnh Xuân Thanh đến cơ quan để giải quyết […]

  4. […] Vietnamnet đưa tin: Hậu Giang: 4 ngày nữa ông Trịnh Xuân Thanh phải có mặt. Thông báo này nói đề nghị ông Trịnh Xuân Thanh đến cơ quan để giải quyết […]

  5. […] Vietnamnet đưa tin: Hậu Giang: 4 ngày nữa ông Trịnh Xuân Thanh phải có mặt. Thông báo này nói đề nghị ông Trịnh Xuân Thanh đến cơ quan để giải quyết […]

  6. […] Hậu Giang: 4 ngày nữa ông Trịnh Xuân Thanh phải có mặt […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d bloggers like this: