BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

9880. Bí thư tỉnh Trà Vinh phủ nhận quan hệ, bà Trần Hồng Ly: ‘Tụi nó nói tui ăn nằm với anh Năm, sao anh không phản ứng?’

Posted by adminbasam trên 05/09/2016

Một Thế Giới

Dương Cầm

3-9-2016

Bà Trần Hồng Ly. Ảnh: MTG/ internet

Bà Trần Hồng Ly. Ảnh: MTG/ internet

“Thằng Hữu Danh viết trên facebook tui là bạn chiến đấu với anh Năm trên giường đó, sao không kêu đính chính? Lại kêu tui đính chính chuyện ảnh đã từng giúp đỡ tui” – Bà Trần Hồng Ly phản bác việc tỉnh ủy Trà Vinh phủ nhận việc Bí thư tỉnh này từng giúp đỡ mình.

Bà Trần Hồng Ly cho biết, sáng nay Bí thư tỉnh ủy Trà Vinh có liên lạc với bà, yêu cầu bà đính chính thông tin đã trả lời trên báo là “Anh Năm Dũng, Bí thư tỉnh ủy giúp đỡ, giới thiệu cho công ty Nhật thuê nhà”.

Bà Ly nói: “Tui cũng cho anh Năm biết thằng Hữu Danh (phóng viên tờ báo điện tử DV – PV) viết trên facebook tui là bạn chiến đấu trên giường của anh ấy, gây mất uy tín cho ảnh và tui. Sao ảnh không kêu đính chính, kiện nó đi? Tui nói anh giúp đỡ tui, có nghĩa là tốt cho anh. Anh là lãnh đạo, chăm lo, giúp đỡ cho người dân là bình thường, có gì là xấu mà phải đính chính? Anh Năm ngộ ghê”.

Chúng tôi hiện có trong tay những tin nhắn của ông Trần Trí Dũng và bà Ly: 

Ông Trần Trí Dũng: Tôi sống rất coi trọng vinh dự. Cô đã xúc phạm tôi, làm cho đồng đội và nhân dân hiểu lầm trách mắng.  Cô phải có trách nhiệm làm rõ. Và tôi yêu cầu cô không được xúc phạm tôi và nhân dân Trà Vinh nữa.

Bà Trần Hồng Ly: Anh nên suy nghĩ lại… Em chưa làm gì để mất uy tín anh. Em muốn được yên ổn làm ăn. Báo chí xúc phạm anh sao anh không kiện nó. Em nói nhẹ nhàng sao anh không chịu hiểu?

Ông Trần Trí Dũng: Nếu cô là con người thì hãy đính chính lại thông tin đó.

Bà Trần Hồng Ly: Em có đăng báo đâu mà anh kêu em đính chính. Đám nhà báo giả danh tiếp thị bia, đến công trình xây dựng nhà hàng của em làm chuyện lén lút, chụp hình lén em, tự bịa chuyện ra nói bậy bạ… Lãnh đạo lo cho dân chúng là chuyện tốt, bình thường. Phải chi em nói ạnh vô cảm, không lo cho dân thì anh nói em làm mất uy tín anh. Anh tin báo chí à? Anh có nghe chính miệng em nói không? Thằng Hữu Danh là cháu bà Dương Kim Anh, nó còn nói em ăn nằm với anh nữa kìa, nó đăng trên facebook cá nhân của nó.

Theo lời bà Ly, bà nói ông Năm Dũng và cha bà “cùng là bộ đội”, không phải là “bạn chiến đấu”. Những ngày qua, bà Ly rất bức xúc việc phóng viên Hũu Danh viết trên facebook thắc mắc tại sao bạn của cha bà, bà lại gọi bằng “anh”. Và phóng viên này bình luận mỉa mai: “Kêu bằng anh chắc là bạn chiến đấu của chị ấy”. Theo bà Ly, ý phóng viên này thì bà Ly là bạn “chiến đấu” theo nghĩa khác với ông Năm Dũng!

Ngoài ra, trên facebook của phóng viên này còn có những status mạt sát nguyên chủ tịch tỉnh Trà Vinh, ông Trần Khiêu, một người đáng tuổi cha, chú  là… mất nết! Bà Ly yêu cầu lãnh đạo tờ báo Dân Việt xử lý phóng viên Hữu Danh. Bà Ly cũng cho hay đang nhờ luật sư tiến hành thủ tục kiện phóng viên này về tội bôi nhọ, vu khống…

H1Những dòng phóng viên Hữu Danh viết nhạo bà Ly nhận vu vơ Bí thư tỉnh ủyTrà Vinh từng giúp đỡ bà. Ảnh: DC

H1Status mỉa mai bà Ly nhận vơ “anh Năm” giúp đỡ và bình luận ngầm ý nói bà Ly là bạn “chiến đấu” với Bí thư tỉnh ủy Trà Vinh của phóng viên Hữu Danh. Ảnh: D.C

Trưa nay (3.9) phóng viên Hữu Danh nhắn tin cho bà Trần Hồng Ly, nói lý do ông Trần Trí Dũng phủ nhận việc từng giúp bà Ly. Phóng viên này an ủi bà Ly: Vài năm nữa, khi về hưu rồi, ông Dũng sẽ nói sự thật, không… chối nữa. Nguyên văn tin nhắn của phóng viên này: “Vài năm nữa ảnh sẽ nói thật, không sợ bị ai dòm ngó”. Điều buồn cười là chính phóng viên Hữu Danh là người viết bài chánh văn phòng tỉnh ủy Trà Vinh lên tiếng phủ nhận việc bí thư Trần Trí Dũng từng giúp đỡ bà Trần Hồng Ly trên báo điện tử DV!

Bà Ly khẳng định, trước đây ông Năm Dũng không biết cha bà. Sau này biết bà Ly có cha là bộ đội và là thương binh, bà cố và bà nội là mẹ Việt Nam Anh Hùng, mẹ là người có công với cách mạng nên ông Năm Dũng đã giúp đỡ, đơn cử là việc giới thiệu cho một công ty Nhật thuê căn nhà số 16 Nguyễn Thị Minh Khai, thành phố Trà Vinh giá 2.000USD/tháng.

Bà Ly bức xúc: “Tôi sống hiên ngang, không có kiểu thấy sang bắt quàng làm họ. Việc không có, bà cố nội tui cũng không dám bịa ra, nhất là anh Năm là người có chức, có quyền. Tôi vừa xem bài báo ông Lâm Minh Đằng chánh văn phòng tỉnh ủy Trà Vinh nói là anh Năm không giúp đỡ gì cho tui hết. Nói như vậy chẳng khác nào tui phủi ơn anh Năm, thấy anh Năm có chức có quyền tui nhào vô nhận bừa là người quen”.

H1Status phóng viên Hữu Danh xúc phạm ông Trần Khiêu, nguyên chủ tịch tỉnh Trà Vinh là mất nết! Ảnh: D.C

Bà Ly nhớ lại: “Vào năm ngoái, vào khoảng đầu tháng 10, khi đang đi dự họp ngoài Hà Nội, anh Năm Dũng bất ngờ gọi cho tôi, nói chuyện gần 1 giờ đồng hồ. Ba mẹ tôi đều thấy kỳ cục quá, hỏi sao hôm nay anh Năm lại gọi cho mày? Từ sau vụ tôi bị khai trừ khỏi Đảng, thôi chức Phó phòng quản lý doanh nghiệp, tôi không có liên hệ gì với ảnh.

Tui nói với anh Năm từ khi không làm trong nhà nước nữa thì tui làm ở bên ngoài. Vụ việc lùm xùm năm 2013 coi như một tai nạn nghề nghiệp, không oán trách ai. Tui còn nhớ anh Năm nói: Từ sau sự việc lùm xùm vào năm 2013, tui thấy cô cũng đàng hoàng tử tế, lo làm ăn, không có tai tiếng gì nữa. Thấy vậy tui cũng mừng nên giới thiệu cho một công ty Nhật Yazaki đến thuê nhà của cô. Cô tưởng tự nhiên có một công ty nước ngoài đến thuê nhà của cô hả?

Tui ngạc nhiên quá: Trời đất ơi, vậy mà em đâu có biết anh giúp đâu? Em cứ tưởng người ta tự động đến thuê nhà em. Em cám ơn anh Năm”.

Bà Trần Hồng Ly nói thêm: “Bây giờ anh Năm đang đương chức, tôi thông cảm cho ảnh. Tui có tiền tỉ, nếu nói ảnh từng giúp đỡ thì kẹt lắm. Phải chi tui nghèo mạt rệp thì không sao”.

Rất bức xúc, chuyển sang vấn đề khác, bà Ly nói một tràng: “Phóng viên Hữu Danh đến công trình nhà hàng của tui, gạt anh Ba Khiêu (ông Trần Khiêu, nguyên chủ tịch tỉnh Trà Vinh), xưng là nhân viên tiếp thị bia để lấy thông tin. Họ về đăng bài không có chứng cứ, cơ sở trên một tờ báo. Có bằng chứng nào nói anh Trần Khiêu bỏ ra 15 tỉ mở nhà hàng cho tui? Đưa được bằng chứng tui tặng luôn 30 tỉ! Qua lễ Quốc Khánh, tui đi mua chiếc Lexus 570 trị giá trên 5 tỉ đồng nè, chắc họ lại nói anh Ba Khiêu mua cho tui nữa quá? Tui đã công khai mua toà nhà của Vincom giá 7 tỉ ở trung tâm thành phố Trà Vinh, một nhà hàng nữa ở Duyên Hải (Trà Vinh), có nhà mặt tiền mang cho thuê, sao không giỏi soi mói tiếp đi?

Nhà hàng là do tui đứng tên, tiền của tui, tại sao họ hồ đồ vậy? Hôm đó anh Khiêu có nói chơi cho vui: Chủ tịch mới có tiền, bí thư không có tiền, có nghĩa là chủ tịch mới đứng tên tài khoản, ngân sách của tỉnh, chứ không phải bí thư tỉnh ủy. Nói vậy không có gì sai hết, vậy mà họ diễn giải sai lệch, gây mất uy tín trầm trọng cho anh Ba”.

H1

H1Giấy phép kinh doanh nhà hàng Vĩnh Trà tại số 370, Phạm Thái Bường, P.4, TP.Vĩnh Long hoàn toàn do bà Trần Hồng Ly đứng tên, không có tên nguyên chủ tịch tỉnh Trà Vinh Trần Khiêu. Ảnh: NVCC

“Những ngày qua, vợ con anh Ba Khiêu trách móc ảnh sao lập quỹ đen mở nhà hàng cho tui. Báo chí gây khổ cho ảnh như vậy đó. Anh Ba về hưu, muốn sống an nhàn bằng lương hưu và trợ cấp thương binh mà cũng không được yên’ – Bà Ly nói thêm.

____

Dân Việt

Không có chuyện Bí thư Trà Vinh giúp đỡ bà Trần Hồng Ly

Hữu Danh

4-9-2016

Bà Trần Hồng Ly cho rằng Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh giúp đỡ bà làm ăn nên bà có tiền. Tuy nhiên, người phát ngôn tỉnh uỷ khẳng định không có bất kỳ sự liên quan nào.

Mấy ngày qua, dư luận xôn xao việc ông Trần Khiêu – nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh cùng nữ phó phòng Trần Hồng Ly xây dựng quán nhậu 15 tỷ ở Vĩnh Long. Dù chứng cứ rất rõ ràng nhưng cả ông Khiêu và bà Ly đều phủ nhận. Bà Ly cho rằng đây là tài sản mình, không liên quan gì ông Trần Khiêu. Lý do bà giàu là do tự thân làm ăn và được lãnh đạo giúp đỡ.

Cụ thể, phát biểu trên một báo điện tử, bà Ly nói: “Khi còn làm việc trong cơ quan nhà nước, tôi được anh Ba Khiêu, Chủ tịch tỉnh khi đó giúp đỡ. Anh Ba về hưu, bây giờ lại có anh Năm Dũng giúp (ông Trần Trí Dũng – Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh – PV). Anh Năm Dũng từng là bạn cùng chiến đấu với cha tui nên giúp tui là chuyện rất bình thường. Chính anh Năm giới thiệu cho một công ty Nhật thuê căn nhà mặt tiền của tui ở đường Nguyễn Thị Minh Khai làm trụ sở, giá 2.000 USD đã 3 năm nay nên chuyện tiền bạc tui không phải lo nghĩ”.

H1

Sau khi thông tin này xuất hiện, dư luận tỉnh Trà Vinh bức xúc vì bà Ly từng là Đảng viên, là cán bộ, vì có nhiều sai phạm nên bị kỷ luật khai trừ Đảng và bị buộc thôi việc lại được người đứng đầu tỉnh Trà Vinh “giúp đỡ”.

Sáng nay 2.9, Tỉnh uỷ Trà Vinh chính thức bác bỏ những thông tin liên quan đến lãnh đạo tỉnh. Cụ thể, ông Lâm Minh Đằng – Chánh Văn phòng, Người phát ngôn tỉnh uỷ Trà Vinh cho biết: “Ông Trần Trí Dũng tham gia quân đội rất sớm, từ năm 1973, thuộc Quân khu 9, ở cấp sư đoàn. Chiến tranh biên giới, ông Dũng vẫn chiến đấu ở cấp sư đoàn và không chiến đấu ở địa phương nên nói ông là bạn cùng chiến đấu với cha bà Ly là không đúng. Cho đến giờ, ông Dũng cũng không biết mặt cha bà Ly. Việc bà Ly nói ông Dũng đứng ra giới thiệu công ty Nhật Bản thuê căn nhà của bà Ly với giá 2.000 đô la cũng không đúng vì ông Dũng không quen công ty đó. Bà Ly nói ông Dũng giúp đỡ bà cũng không đúng. Ở địa phương, bà Ly là người bị xử lý kỷ luật và Bí thư không giúp bà Ly trong bất cứ việc gì”.

Cũng theo người phát ngôn Tỉnh ủy Trà Vinh, việc đưa thông tin không đúng làm ảnh hưởng đến uy tín của lãnh đạo tỉnh. Do đó, tỉnh uỷ sẽ có ý kiến về việc này.

H1Ông Trần Khiêu và bà Trần Hồng Ly. Ảnh: IT.

Như Dân Việt đã thông tin, năm 2013, dư luận miền Tây “dậy sóng” trước việc bà Trần Hồng Ly (Phó phòng Quản lý doanh nghiệp – Lao động thuộc Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Trà Vinh) chạy xe vào trụ sở UBND tỉnh Trà Vinh đập xe ông Trần Khiêu – Chủ tịch UBND tỉnh này.

Báo chí vào cuộc, ông Trần Khiêu khẳng định, giữa ông và bà Ly là anh em bình thường, không vượt giới hạn như dư luận đồn đoán. Chuyện bà Ly đập xe ông, hay chuyện bà đến nhà ông “quậy” vào ban đêm chỉ là do những chuyện hiểu lầm. Đến tháng 7.2013, ông Trần Khiêu có đơn xin nghỉ hưu sớm vì lý do lớn tuổi, sức khỏe yếu, mất sức lao động. Còn bà Ly thì bị cho thôi việc và khai trừ Đảng.

Vài tháng nay, người dân thành phố Vĩnh Long lại xôn xao khi thấy ông Khiêu và bà Ly mở quán nhậu khoảng 15 tỷ đồng ở Vĩnh Long. Theo lời ông Khiêu, ngoài quán nhậu này hai người còn có quán nhậu ở huyện Duyên Hải (Trà Vinh) và một công ty bán đấu giá có nhiều chi nhánh. 

____

Mời xem lại: Vụ mở quán nhậu cho nữ phó phòng: Chỉ làm chủ tịch mới có tiền(?!) (DV/ BS). – Nữ phó phòng: Tôi chả dính dáng nguyên chủ tịch Trà Vinh  —   Không có chuyện Bí thư Trà Vinh giúp đỡ bà Trần Hồng Ly   —   Công ty Nhật lên tiếng vụ bà Trần Hồng Ly (DV).

Một bình luận tới “9880. Bí thư tỉnh Trà Vinh phủ nhận quan hệ, bà Trần Hồng Ly: ‘Tụi nó nói tui ăn nằm với anh Năm, sao anh không phản ứng?’”

  1. […] 9880. Bí thư tỉnh Trà Vinh phủ nhận quan hệ, bà Trần Hồng Ly: ‘Tụi nó nói tui … […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d bloggers like this: