BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

9871. Hàng trăm người rượt đuổi khiến Tổng thống Venezuela chạy “trối chết”

Posted by adminbasam trên 05/09/2016

Giao Thông

4-9-2016

Hàng trăm người dân Venezuela xuống đường và đuổi theo Tổng thống Nicolas Maduro để bày tỏ sự giận dữ.

Trang Daily Mail đăng tải đoạn video ghi lại cảnh tượng gây sốc khi hàng trăm người dân Venezuela xuống đường và đuổi theo Tổng thống Nicolas Maduro để bày tỏ sự giận dữ, phản đối với chính quyền của ông này trong một sự kiện chính trị được tổ chức vào ngày 1/9 vừa qua.

Được biết, sự việc này xảy ra trong bối cảnh đa số người dân Venezuela đòi phế truất Tổng thống Maduro và yêu cầu tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý khác để bầu Tổng thống mới, ngoài ra họ phản đối các chính sách hà khắc của ông Maduro, liên tục kêu khổ vì đói nghèo.

Bản thân ông Maduro muốn xuống đường cùng dòng người biểu tình để xoa dịu họ nhưng đen đủi thay ông lại bị họ rượt đuổi phải bỏ chạy bán sống bán chết trong hàng rào bảo vệ của lực lượng an ninh.

Những người biểu tình mặc áo trắng chiếm lĩnh các con đường ở phía đông thủ đô, liên tục hô vang khẩu hiệu chỉ trích chính phủ Tổng thống Maduro bất lực trước nạn thiếu hụt thực phẩm, hàng tiêu dùng, thuốc men cũng như hàng loạt khó khăn kinh tế của đất nước. Được biết khoảng vài chục người đã bị bắt trong cuộc biểu tình quy mô này.

_____

VnExpress

Tổng thống Venezuela bỏ chạy khi bị người biểu tình đuổi theo

Anh Ngọc

4-9-2016

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro bị một đám đông người biểu tình giận dữ đuổi theo và bao vây khi đến thăm đảo Margarita. 

heo Telegraph, những video ghi lại cảnh tượng vào tối 2/9 được các trang tin tức Venezuela đăng tải và đang lan truyền trên mạng xã hội. 

Trong đó, ông Maduro được nhìn thấy chạy bộ giữa một đám đông huyên náo đang ra sức la hét, gõ xoong nồi và chửi bới.

Richard Fermin, thị trưởng thuộc phe đối lập của Asuncion, thủ phủ của hòn đảo, cáo buộc tổng thống Venezuela “hành xử thô bạo” với một phụ nữ trong nhóm biểu tình. Ông được cho là đã giật lấy cái nồi mà bà này cầm trên tay.

Hiện chính phủ Venezuela chưa đưa ra bình luận gì về những hình ảnh trên. Một tổ chức nhân quyền nước này cho hay 20 người đã bị bắt sau vụ việc.

Hồi giữa tuần, hàng trăm nghìn người Venezuela đã đổ ra đường phố Asuncion để yêu cầu chính quyền tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý chống lại ông Maduro.

Một bình luận trước “9871. Hàng trăm người rượt đuổi khiến Tổng thống Venezuela chạy “trối chết””

  1. […] 9871. Hàng trăm người rượt đuổi khiến Tổng thống Venezuela chạy “trối chết… […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: