BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

9644. YÊN BÁI – MỘT CẢNH BÁO NGHIÊM TRỌNG

Posted by adminbasam trên 19/08/2016

FB Nguyễn Văn Vĩnh

19-8-2016

H1Báo chí Việt Nam lâu nay đã đưa tin quá nhiều về các vụ giết người. Có vụ 3-4 người bị hung thủ giết, thậm chí có vụ người bị giết lên tới con số 6. Nên nghe tin có vụ đâm chém, xả súng giết nhau thì cũng không phải tin tức gì giật gân lắm nữa…

Tuy nhiên vụ giết người sáng nay ở Yên Bái chỉ 3 người chết thôi, nhưng lại có sức chấn động và tiếng vang rất đặc biệt.

Vì sao? Nó ở ngay tại nhân thân người bị giết và kẻ giết người. Đa phần ở hàng trăm, ngàn vụ án thường gặp thì số này đều là dân thường, mà kẻ bất hảo trong vai hung thủ không vụ nào là không tìm ra.

Còn vụ Yên Bái oái oăm thay là người bị giết, rồi kẻ đi giết người kia lại đều là cán bộ lãnh đạo cấp cao hàng tỉnh cả. (2 trong số 3 người là ở bậc ghế tột đỉnh cấp địa phương; 1 còn lại – kẻ bắn 2 mạng người rồi tự sát- cũng là đứng đầu một công việc quan trọng tại địa phương). Đương nhiên họ đều là đảng viên cả.

Tự vụ án nói lên “môi trường” sống giữa lãnh đạo với nhau trong một địa phương đã xấu đi quá nghiêm trọng mất rồi.

Ấy thế mà cụ Tổng nhà mình đến giờ vẫn cứ rón rén, nào là một bộ phận không nhỏ đã thoái hóa biến chất, nào là chống gì cũng phải thận trọng, diệt chuột nhưng chớ có làm vỡ bình !?

Thực tế giờ đây các thứ lợi ích, các phe cánh kình chống nhau là hết sức căng thẳng, một mất một còn. Đó cũng là những khối mâu thuẫn ăn-chia ghê gớm chất chồng, xem ra khó mà dàn xếp được..?

Buồn thay, những điều ghê gớm trên không phải chỉ có ở tỉnh Yên Bái.

Đó mới thật sự là điều đáng sợ cho xã hội và đất nước chúng ta hiện nay.

____

FB Đỗ Thành Nhân

Tiếng súng vang 4 biển 5 châu

18-8-2016

Cách đây mấy ngày báo chí đưa tin “Phát súng vang 4 biển 5 châu” nói về một trò chơi mang huy chương vàng Olympics của súng hơi cự ly 10m; còn Thủ tướng thì nói “Ta đã bắn chỉ thiên quá nhiều, không trúng vào ai cả”.

Báo chí và Thủ tướng không phải chờ quá lâu. Sáng nay 18/8/2016, trước giờ khai mạc kỳ họp thứ 2 của HĐND tỉnh Yên Bái, ông Đỗ Cường Minh – Chi cục Trưởng kiểm lâm dùng súng ngắn K59 bắn ông Phạm Duy Cường – Bí thư Tỉnh ủy và ông Ngô Ngọc Tuấn – Chủ tịch HĐND, kiêm Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy. Sau đó ông Đỗ Cường Minh tự sát. Cả 3 ông đều chết – nói theo dân gian là “mạng đổi mạng”. Nguyên nhân và chi tiết sự việc đang tràn lan trên báo và mạng xã hội.

Lên đến vị trí đó thì các ông đều là đảng viên, đồng chí với nhau cả; nếu không có tiếng súng K59 thì vẫn cứ đoàn kết, nhất trí, trong sạch, vững mạnh …. !

Không biết huy chương vàng và bạc môn bắn súng hơi Olympics của Hoàng Xuân Vinh vang xa tới đâu; nhưng chắc chắn tiếng súng K59 của ông Đỗ Cường Minh sẽ “vang 4 biển 5 châu”; dư âm để lại nhiều thế hệ, được ghi vào lịch sử để làm bài học cho của đảng độc quyền vào giai đoạn cáo chung.

Lần này, tiếng súng súng K59 của ông Đỗ Cường Minh, không bắn chỉ thiên nữa; mà bắn trúng và chính xác; kết quả còn hơn cả huy chương vàng.

P/S: Điều đặc biệt là, ở Yên Bái ông Phạm Duy Cường làm Bí thư Tỉnh ủy nhưng không phải ủy viên Trung ương như các tỉnh khác, mà bà Phạm Thị Thanh Trà, Chủ tịch UBND tỉnh (quê ở Nghệ An) là ủy viên Trung ương.

Một bình luận trước “9644. YÊN BÁI – MỘT CẢNH BÁO NGHIÊM TRỌNG”

  1. […] 9644. YÊN BÁI – MỘT CẢNH BÁO NGHIÊM TRỌNG […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: