BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

9532. VTV đang ở đâu, sao chưa cứu Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc?

Posted by adminbasam trên 11/08/2016

Kông Kông

11-8-2016

Selfie cùng thủ tướng ở Phố cổ Hội An. Ảnh: Quang Hiếu/VGP

Selfie cùng thủ tướng ở Phố cổ Hội An. Ảnh: Quang Hiếu/VGP

Phải nói ngay: VTV là chương trình chính của đài Truyền hình Việt Nam, là kênh thông tin có nhiệm vụ “cao quý” là tuyên truyền cho chế độ!

Hôm 8 tháng 8, phái đoàn mấy chục xe hơi dán kiếng râm của ông Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Việt Nam, nối đuôi nhau chạy trên Phố Đi Bộ ở Hội An đang bị công luận Lề Trái soi bói từng chi tiết, bàn tán rất sôi nổi về tính cách “vi phạm luật pháp”!

Lướt qua báo chí Lề Phải thì không thấy nói gì đến chuyện “vi phạm luật” của phái đoàn mà chỉ nói đến việc Thủ tướng “tạo khí thế mới để du lịch phát triển” (!) ngoại trừ tờ báo địa phương là baoquangnam.vn biện minh. Trang web nầy cho biết là phái đoàn của ông Thủ tướng đã xuống xe tại ngã tư Lê lợi – Cường Để, từ đó đi bộ về hướng Chùa Cầu, khoảng 500 mét, để tìm hiểu dân tình và có dịp trao đổi với khách du lịch. Có cả ảnh “du khách” chụp selfie với ông Thủ tướng (!) Còn lý do đoàn xe phải chạy trên phố đi bộ vì khu vực hẹp nên không thể quay đầu!

Người từng trải ở Hội An chắc phải nhớ hình ảnh châm biếm trên báo Tự Do, trước năm 1975, vẽ cảnh 2 người đứng hai bên lề đường ở Hội An đang bắt tay! Ý nói mức độ hẹp của đường phố. Vì thế đọc lướt qua giải thích của baoquangnam.vn thì thấy giải thích có lý, có thể nói là “rất có lý” (!) Nhưng, nếu sự thật đúng như thế, thì lãnh đạo Hội An, người đứng ra tổ chức để đoàn xe “không thể quay đầu” phải bị trừng phạt! Vì nhỡ có tai biến thì chắc chắn Thủ tướng khó thể thoát thân! Đó là chưa nói đến bộ phận riêng lo về an ninh cho Thủ tướng cũng ngu xuẩn không kém!

Chỉ có thể chấp nhận việc đoàn xe chạy trên Phố Đi Bộ nếu lúc đó đang có nguy hiểm cho bản thân Thủ tướng!

Riêng với ông Thủ tướng thì có 2 vấn đề:

1) Ông thăm viếng một thành phố Di sản Thế giới để quảng cáo du lịch, cũng chính là quê hương ông, mà không hề hay biết có luật “Phố Đi Bộ” (?) vậy thì mục đích của ông chỉ là “cỡi ngựa xem hoa” đúng với câu nói dân gian “Vua về làng như Thành hoàng về miếu”! Còn nếu quảng cáo du lịch thì hóa ra ông đang hướng dẫn khách du lịch cứ chạy xe trên Phố Đi Bộ!

2) Sự việc cỏn con (từ an ninh đến tính cách thăm viếng) mà không có sự hiểu biết tối thiểu thì liệu với cương vị Thủ tướng ông sẽ làm được gì?

Còn VTV, là cơ quan tuyên truyền của chế độ, tại sao không giải tỏa công luận? Vì dư luận càng ầm ĩ thì uy tín của Thủ tướng sẽ bị ảnh hưởng. Chuyện quá dễ sao chưa làm? Hay không thể? Hãy cho trình chiếu một vài đoạn videos theo “lộ trình đi bộ” của ông Thủ tướng, từ ngã tư Lê Lợi – Cường Để đến Chùa Cầu, mà khỏi cần bình luận thêm! Việc dễ như thế tại sao không làm?

Nhưng, cho đến lúc nầy, đã 3 ngày trôi qua, nếu VTV trình chiếu video (như gợi ý) thì hãy coi chừng! Những kỹ xảo chắp nối (photoshop) thì dân Lề Trái rành lắm, như đã từng bóc mẽ! Kể cả vụ mới nhất là VTV chui lên tận rừng sâu, rất hiểm trở (vì cứ tưởng là chẳng ai dám mò tới đó kiểm chứng!) để làm phóng sự “bắt tại trận bọn lâm tặc đang phá rừng” mà nạn nhân lại là bé gái “người dân tộc”, mới 14 tuổi! VTV mượn cưa, nói với cha mẹ và cháu là muốn chứng minh sự cực khổ ở rừng sâu để đưa tin, nhờ cháu cưa cây ngay tại rẫy gia đình, vứt cho cháu 100.000, cha mẹ cháu 200.000 đồng, không nói một lời (!) rồi đem về trình chiếu… “bọn lâm tặc”!

VTV đang ở đâu? Sao không ra tay cứu giúp ông Thủ tướng đang phải hứng mưa đá của Lề Trái?

4 phản hồi tới “9532. VTV đang ở đâu, sao chưa cứu Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc?”

  1. […] ► Bài liên quan: VTV đang ở đâu, sao chưa cứu Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc? […]

  2. […] 9532. VTV đang ở đâu, sao chưa cứu Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc? […]

  3. […] https://anhbasam.wordpress.com/2016/08/11/9532-vtv-dang-o-dau-sao-chua-cuu-thu-tuong-nguyen-xuan-phu… Posted by adminbasam on 11/08/2016 […]

  4. […] https://anhbasam.wordpress.com/2016/08/11/9532-vtv-dang-o-dau-sao-chua-cuu-thu-tuong-nguyen-xuan-phu… Posted by adminbasam on 11/08/2016 […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d bloggers like this: