BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

9480. THỦ ĐOẠN CỦA CHÍNH QUYỀN ĐẨY NGƯỜI DÂN VÀO CƠN SAY “ÁI QUỐC” KIỂU A.Q

Posted by adminbasam on 07/08/2016

FB Chuong Quan

7-8-2016

Ảnh chụp từ báo Đất Việt

Ảnh chụp từ báo Đất Việt

Hay tin một vận động viên VN đoạt HCV tại Olympic tại Barzil, vui – bằng một niềm vui vô tư, hẳn nhiên. Nhưng, truyền thông nhà nước VN đẩy lên bằng những cụm chữ “quá tự hào” thì… “bốc mùi”, không còn vô tư nữa.

Dùng thể thao, văn nghệ để khích động là “chiêu thức” mà chính quyền Trung Cộng đẩy người dân vào “cơn say” kiểu AQ. Có phải nhà nước VN lãnh hội “kinh nghiệm” từ TQ?

Mời mọi người đọc:

THỦ ĐOẠN CỦA CHÍNH QUYỀN ĐẨY NGƯỜI DÂN VÀO CƠN SAY “ÁI QUỐC” KIỂU A.Q

Bài viết của nhà văn Lưu Hiểu Ba, giải Nobel Hòa bình 2010; nhà văn Phạm Thị Hoài dịch sang tiếng Việt; đọc trọn bài theo đường dẫn sau: Lưu Hiểu Ba nói về chủ nghĩa dân tộc ở Trung Quốc

Lược trích một số đoạn:

Khi Lưu Tường giành huy chương vàng Olympic trong môn thi chạy vượt rào 110m tại Athens, báo chí Trung Quốc giật tít: “Tốc độ Trung Quốc siêu việt thế giới!”. Giải Oscar “Ðạo diễn xuất sắc nhất” cho Lý An với bộ phim Chuyện tình sau núi (Brokeback Mountain) được truyền thông Ðại lục coi là “Vinh quang của toàn thể người Hoa”.

TINH THẦN AQ tưởng đã chết từ lâu, vậy mà giờ đây nó hiện diện khắp nơi.

… Thành tựu của mọi người Hoa ở phương Tây, bất kể là công dân Ðại lục hay chỉ cần gốc Hoa, đều như một thứ ma túy được truyền thông Trung Quốc dùng để gây một CƠN SAY TẬP THỂ, khiến cả quốc gia chếnh choáng trong một tinh thần ái quốc (*) sặc mùi vĩ cuồng…

Cái quan niệm kinh hoàng và ngu muội về mình như quốc gia duy nhất dưới gầm trời, như thuở nào dưới thời các hoàng đế Trung Hoa, đã lan chóng mặt và một lần nữa đẩy Trung Quốc tới ranh giới nguy hiểm; khá lớn người Trung Quốc đã đánh mất mọi khả năng sử dụng lý trí và tin tuyệt đối vào những giấc mộng được nuôi dưỡng bằng CUỒNG VỌNG CỦA MỘT CHÍNH QUYỀN ĐỘC TÀI.

Ðáng nản hơn nữa là cơn cuồng dân tộc ngạo mạn này bắt nguồn từ một ý thức dân tộc thiếu vắng mọi tiêu chí văn minh, một thứ LUÂN LÝ MAN KHAI, một tâm thức chủ-nô.

Trước kẻ mạnh thì cam phận bề dưới, trước người yếu thì lên mặt bề trên.

Thất bại thì tự ti quá mức, lại còn đắc ý được an phận tôi đòi.

Thành công thì mục hạ vô nhân, dương dương tự phụ như làm ông chủ cả thế gian.

Người dân TQ tiếp thu tất cả những gì từ trên ban xuống, kể cả TRẤN ÁP và LỪA MỊ, như những đứa trẻ tuân lời người lớn.

Họ không có não, không có lòng tự trọng và không có tư cách, như thể họ KHÔNG BIẾT TỰ SUY NGHĨ và không biết tự chọn đường mà đi.

Kẻ thống trị dụ họ bằng tiểu ân tiểu huệ, dọa họ bằng roi vọt, ngu trí họ bằng ca vũ thăng bình, và đầu độc tâm hồn họ bằng những lời dối trá (**).

… nếu bên ngoài vẫn tiếp tục theo đuổi chính sách nhân nhượng với chế độ chuyên quyền này thì lịch sử sẽ lặp lại những sai lầm của nó. Kết quả của sự nhân nhượng ấy không chỉ là một thảm họa cho người dân Trung Quốc, mà còn có thể hủy diệt cả tiến trình toàn cầu hóa của các quốc gia tự do.

——–

(*): Thay hai chữ “người Hoa” bằng “người Việt”, chúng ta chứng kiến một hiện tượng tương tự ở VN: “thấy người sang bắt quàng làm họ”, thấy người VN thành công trong môi trường dân chủ ở nước ngoài cũng vơ vào để … tự sướng.

(**): Lời bình phẩm này đâu chỉ riêng TQ.

_____

Mời xem thêm: Triệu người Việt sẽ còn ngất ngây với HCV của Hoàng Xuân Vinh dài dài (ĐV). – Báo chí Thế giới: Ngả mũ trước “người đàn ông giản dị” Hoàng Xuân Vinh (Tin nhanh). – Truyền thông thế giới thán phục tấm HCV của Hoàng Xuân Vinh (TTVH).

2 phản hồi to “9480. THỦ ĐOẠN CỦA CHÍNH QUYỀN ĐẨY NGƯỜI DÂN VÀO CƠN SAY “ÁI QUỐC” KIỂU A.Q”

  1. […] Chuong Quan☆(Ba Sàm) – Hay tin một vận động viên VN đoạt HCV tại Olympic tại Barzil, vui – bằng […]

  2. […] […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d bloggers like this: