BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

9477. TÒA ÁN TỈNH KHÁNH HÒA TỪ CHỐI CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN BÀO CHỮA CHO TÔI

Posted by adminbasam trên 07/08/2016

“Bà Nay cho biết thêm, lý do em Duy bị bắt giam là viết bài đăng trên trang Facebook cá nhân nói về những mặt trái của xã hội và ủng hộ người em họ dùng sơn màu xịt vào tường trụ sở Công an phường Vĩnh Phước dòng chữ “ĐMCS”.  Em Nguyễn Hữu Quốc Duy bị bắt giam từ ngày 27/11/2015 đến nay hơn 08 tháng, nhưng vẫn chưa một lần được gặp mặt gia đình và nhận đồ thăm nuôi”.

______

FB Võ An Đôn

7-8-2016

Tôi vừa nhận được công văn từ chối cấp Giấy chứng nhận người bào chữa cho tôi và luật sư Nguyễn Khả Thành tham gia bào chữa cho bị can Nguyễn Hữu Quốc Duy, phạm tội “Tuyên truyền chống Nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo Điều 88 Bộ luật hình sự.

Lý do từ chối cấp giấy chứng nhận bào chữa của Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa đưa ra hết sức đơn giản “Bị can Nguyễn Hữu Quốc Duy đã có luật sư bào chữa rồi, nên từ chối các luật sư khác”.

Pháp luật quy định một bị can, bị cáo có quyền nhờ nhiều luật sư bào chữa cho mình và không hạn chế số lượng luật sư tham gia bào chữa cho một bị can, bị cáo.

Ngày 28/7/2016, bà Nguyễn Thị Nay là mẹ của em Nguyễn Hữu Quốc Duy có đến nhà nhờ tôi và luật sư Nguyễn Khả Thành bào chữa cho em Duy. Bà Nay cho biết từ trước đến nay gia đình bà chưa nhờ luật sư nào bào chữa cho em Duy, luật sư đang bào chữa cho em Duy là do Công an tỉnh Khánh Hòa cử.

Bà Nay cho biết thêm, lý do em Duy bị bắt giam là viết bài đăng trên trang Facebook cá nhân nói về những mặt trái của xã hội và ủng hộ người em họ dùng sơn màu xịt vào tường trụ sở Công an phường Vĩnh Phước dòng chữ “ĐMCS”.

Em Nguyễn Hữu Quốc Duy bị bắt giam từ ngày 27/11/2015 đến nay hơn 08 tháng, nhưng vẫn chưa một lần được gặp mặt gia đình và nhận đồ thăm nuôi.

Có lẽ vụ án này còn nhiều điều mờ ám, nên Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa không dám cấp Giấy chứng nhận người bào chữa cho tôi và luật sư Nguyễn Khả Thành, tham gia bào chữa cho em Nguyễn Hữu Quốc Duy.

Tôi và luật sư Nguyễn Khả Thành nhận bào chữa cho em Nguyễn Hữu Quốc Duy hoàn toàn miễn phí, nhưng tòa án không cho bào chữa thì biết làm sao đây. Thật là khốn khổ khi phải làm người tử tế trong xã hội này !

(Dưới đây là hình Công văn từ chối cấp giấy chứng nhận bào chữa và hình chụp bà Nguyễn Thị Nay cùng tôi và luật sư Nguyễn Khả Thành)

H1

H1

Một bình luận trước “9477. TÒA ÁN TỈNH KHÁNH HÒA TỪ CHỐI CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN BÀO CHỮA CHO TÔI”

  1. […] 9477. TÒA ÁN TỈNH KHÁNH HÒA TỪ CHỐI CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN BÀO CHỮA CHO TÔI […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: