BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

9452. Thêm một cái tát nữa vào mặt chính quyền Việt Nam

Posted by adminbasam trên 05/08/2016

FB Võ An Đôn

5-8-2016

THÔNG BÁO

Bà Shira Sebban. Ảnh: internet

Bà Shira Sebban. Ảnh: internet

Bà Shira Sebban đã lập một quỹ từ thiện có tên GoFundMe kêu gọi cộng đồng đóng góp số tiền 10.000 AUD (Đô la Úc) để ủng hộ gia đình chị Trần Thị Thanh Loan. Riêng chi phí cho việc ăn uống, học hành, sinh hoạt của 4 đứa bé trong một năm là 5.000 AUD, số tiền còn lại sẽ dùng vào việc thăm nuôi và làm vốn sau khi chồng chị Loan ra tù.

Được biết, bà Shira Sebban là người Úc gốc Do Thái, bà là một nhà văn và là một Giáo sư đại học danh tiếng ở Úc. Sau khi hay tin vợ chồng chị Loan bị phạt tù, bỏ lại 4 đứa con thơ dại không người nuôi dưỡng phải gửi vào trại trẻ mồ côi, bà Shira Sebban đã tìm cách vận động báo chí và chính quyền Úc can thiệp vụ này, đồng thời liên lạc với tôi qua Facebook để giúp đỡ gia đình chị Loan.

Bà Shira Sebban là một người nước ngoài, không cùng chủng tộc, màu da, tiếng nói và chữ viết, chỉ qua theo dõi thông tin trên báo chí mà đã nhiệt tình giúp đỡ người nghèo, người cô thân yếu thế ở Việt Nam. Tại sao người Việt chúng ta cùng chung một dòng máu mà lại vô cảm trước sự bất công của xã hội và người nghèo ?

Lòng nhân ái của bà Shira Sebban đối với 4 đứa bé con của chị Trần Thị Thanh Loan, đã làm hỗ thẹn rất nhiều người Việt trong nước, đặc biệt là những quan chức chính quyền và giới nhà giàu.

Nhiều quan chức và người giàu ở Việt Nam nắm trong tay hàng ngàn tỷ đồng nhưng hiếm khi muốn lọi ra một đồng cho người nghèo, mà chỉ biết tìm mọi cách vơ vét và moi tiền người khác, kể cả người nghèo để làm giàu cho bản thân và gia đình mình.

Đến khi nào thì người Việt Nam không còn tính ích kỷ? chỉ cần 1% người giàu và quan chức chính quyền có lòng nhân ái như bà Shira Sebban thì xã hội Việt Nam sẽ thay đổi và văn minh hơn rất nhiều.

Cảm ơn tấm lòng nhân ái vượt đại dương của bà Shira Sebban !

____

Mời xem lại: Bà Shira Sebban nhận cấp dưỡng cho 4 đứa trẻ có cha mẹ bị án tù vì vượt biên sang Úc (Võ An Đôn/ BS).

6 bình luận tới “9452. Thêm một cái tát nữa vào mặt chính quyền Việt Nam”

  1. […] dưỡng cho 4 đứa trẻ có cha mẹ bị án tù vì vượt biên sang Úc  — Thêm một cái tát nữa vào mặt chính quyền Việt Nam Ngày 05/8/2016, chị Trần Thị Thanh Loan nhận được Quyết định thi hành án […]

  2. […] cấp dưỡng cho 4 đứa trẻ có cha mẹ bị án tù vì vượt biên sang Úc  — Thêm một cái tát nữa vào mặt chính quyền Việt Nam Ngày 05/8/2016, chị Trần Thị Thanh Loan nhận được Quyết định thi hành án phạt […]

  3. […] Mời xem lại: Bà Shira Sebban nhận cấp dưỡng cho 4 đứa trẻ có cha mẹ bị án tù vì vượt biên sang Úc — Thêm một cái tát nữa vào mặt chính quyền Việt Nam […]

  4. […] 9452. Thêm một cái tát nữa vào mặt chính quyền Việt Nam […]

  5. […] https://anhbasam.wordpress.com/2016/08/05/9452-them-mot-cai-tat-nua-vao-mat-chinh-quyen-viet-nam/ Posted by adminbasam on 05/08/2016 […]

  6. […] Võ An Đôn☆(Ba Sàm) – Bà Shira Sebban đã lập một quỹ từ thiện có tên GoFundMe kêu gọi cộng […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: