BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

9427. Chiến tranh du kích hiện đại

Posted by adminbasam trên 04/08/2016

Bùi Tín

4-8-2016

Chiến tranh mạng. Ảnh: internet

Chiến tranh mạng. Ảnh: internet

Dư luận trong và ngoài nước VN đang xôn xao bàn tán về những cuộc phá rối trên mạng Internet, làm cho các sân bay Hà Nội và Tân Sơn Nhất bị đình trệ hàng giờ, gây rối loạn trong việc điều hành của Hàng Không VN. Tất cả các thông tin điện tử đều tắt ngấm, các máy computer tê liệt mà chưa rõ nguyên nhân từ đâu. Chỉ biết thỉnh thoảng lại hiện lên những lời thô tục chửi bới VN vi phạm chủ quyền TQ trên Biển Đông.

Trước đó Bộ Ngoại giao Bắc Kinh gửi công hàm yêu cầu phía VN điều tra và trừng phạt người nào đã viết lời chửi tục trên Hộ chiếu có in hình lưỡi bò 9 đoạn khi quá cảnh qua biên giới Việt – Trung. Phải chăng sự quấy rối trên mạng ở 2 sân bay lớn nhất là sự trả đũa ngầm của bọn bành trướng bị chạm nọc, đau xót khi bị Tòa án Quốc tế ra phán quyết cắt đứt cái lưỡi bò xâm lược của họ.

Cũng vào dịp này, máy vô tuyến truyền hình ở các tỉnh Quảng trị, Thừa Thiên – Huế, Quảng Nam bị tin tặc quấy phá, bị xen vào những hình ảnh và lời bình thô bạo chống nhân dân VN  theo luận điệu ngang ngược quen thuộc của họ.

Ngày 1/8 Chủ tịch nước Trần Đại Quang khi gặp các cử tri cũng nhắc đến cuộc chiến tranh mạng và nói về trách nhiệm của Cục An ninh mạng trong Bộ Công an, về sự lợi hại phức tạp của cuộc “chiến tranh ảo”, không khói súng và thuốc nổ, cuộc chiến tranh du kích hiện đại, bằng chỉ dí con chuột” trên máy computer mà hậu quả thật ghê gớm, vì thủ phạm luôn giấu mặt, âm thầm, ảo.

Báo mạng Đại Kỷ Nguyên và mạng Express vừa có bài nghiên cứu viết sâu về “cuộc chiến tranh du kích hiện đại” còn mới mẻ rất nguy hiểm này. Các bài báo cho biết ở TQ, bộ Tổng tham mưu Quân Giải Phóng Nhân dân – PLA – là cơ quan chỉ đạo của cuộc “chiến tranh mạng” đang được chuẩn bị gấp rút. Tòa nhà Bát Nhất ở Thượng Hải chính là bản doanh tối cao của cuộc chiến tranh này.

Tập Cận Bình Tổng bí thư Kiêm chủ tịch Nước, Bí thư Quân ủy TƯ, kiêm Tổng tư lệnh tối cao đích thân chuẩn bị và chỉ đạo cuộc chiến tranh hiện đại này.

Về mặt tổ chức, mới đây Bộ Tổng Tham mưu được tổ chức lại thành 3 Tổng Cục:

 – Tổng Cục II, là cơ quan gián điệp do thám cao nhất, mang tên TC.

Humint (theo từ gốc Human là nhân lực), có chừng 50 ngàn người, chuyên dùng gián điệp thâm nhập khắp nơi trong và ngoài nước để theo dõi, thăm dò, thu lượm và phân tích mọi tin tức ngoài xã hội, trong đảng CS, các tổ chức xã hội cũng như khắp các nước khác,

– Tổng Cục III, chuyên về không gian mạng, mang tên TC Signit (theo từ gốc Sign, nghĩa là Chữ và Số), được coi là Tổng cục Chủ lực trong chiến tranh mạng, có 20 văn phòng ở các lĩnh vực và khu vực, bao gồm đến 300 ngàn nhân viên có tay nghề vững về xử dụng máy tính điện tử cao cấp, có mạng lưới rộng khắp trong và ngoài nước.

– Tổng Cục IV, chuyên thực hiện trực tiếp các cuộc tiến công điện tử, mang tên TC Elmit, theo từ Elect – Electronic – điện tử, cũng là TC EW – Electronic War trực tiếp điều khiển hàng ngàn vệ tinh, hàng vạn Radar, hàng chục vạn chuyên viên tình báo.

Các Tổng cục trên đây tuyển mộ nhân viên trong và ngoài nước lanh lợi thông minh, ở ngoài nước cài cắm vào số chuyên viên đại sứ quán, lãnh sự quán, các Hội sinh viên, du học sinh, các Hiệp hội đồng hương, Hội Tam hoàng, chuyên do thám, thu lượm tin tức, ăn cắp các tin mật, tài sản trí tuệ, các sáng chế phát minh mật, các quy trình khoa học công nghệ mật về quân sự, quốc phòng.

Các Tổng Cục trên đều được huấn luyện chuyên sâu về “chiến tranh thương mại, chiến tranh tài chính, chiến tranh sinh thái, chiến tranh tâm lý, chiến tranh truyền thông,  chiến tranh tin đồn, chiến tranh ma túy”.

Bộ chỉ huy tối cao của cuộc chiến tranh mạng của Bộ Tổng Tham mưu PLA TQ mang bí số “Đơn Vị 61398”, với 5 con số.

Các nhà nghiên cứu cho biết, so với TQ, Hoa Kỳ đã tiến trước, vượt xa TQ về chuẩn bị cho cuộc chiến tranh mạng hàng chục năm, do đó vượt xa TQ về vũ khí nguyên tử, về tên lửa và chặn tên lửa tầm gần cũng như tầm xa, về tàu ngầm nguyên tử cũng như về khu trục hạm và Hàng không mẫu hạm.

CIA và FBI, cơ quan tình báo, an ninh, do thám Hoa Kỳ cũng có kinh nghiệm, tay nghề vượt trội TQ, nhưng luôn kín đáo, bí hiểm, có hiệu quả.

Hoa Kỳ luôn cản phá được các gián điệp ngầm của TQ, như đã bắt giam gần đây 5 sỹ quan gốc TQ chui vào bộ máy chiến tranh mạng của Hoa Kỳ khi họ chưa gây được hậu quả gì đáng kể.

Các nước Đông Nam Á đều tỏ ra cảnh giác với gián điệp bằng người và bằng máy tính rất nham hiểm của TQ, nhất là của cơ quan tình báo Hoa Nam.

Vụ phá hoại môi trường ven biển miền Trung, vụ án Formosa – Plastics , Vụ khai thác Bô xit Tây Nguyên, Vụ 2 máy bay bị hạ bí hiểm, vụ máy vô tuyến bị nhiễu ở ba tỉnh miền Trung Quảng Trị, Thừa Thiên, Quảng Nam, vụ 2 sân bay lớn bị mất tín hiệu… có nhiều khả năng là những đòn thăm dò, nắn gân thí điểm của “chiến tranh sinh thái”, “chiến tranh diện tử”, “cuộc chiến tranh du kích hiện đại” không khói, không tiếng nổ, mà ông láng giềng phương Bắc muốn gửi “tặng”  cho người đồng chí CS đàn em phía Nam ngu ngơ dại dột, khôn nhà dại chợ, hèn với giặc ác với dân.

Điều rất nguy hiểm và tệ hại là nhân dân đang thức tỉnh trong khi lãnh đạo vẫn ngủ mê, cố tình lầm lẫn, coi nhân dân yêu nước kiên cường là đối tượng đàn áp, lẫn lộn thù, bạn, ta một cách mù quáng dại dột.

4 bình luận trước “9427. Chiến tranh du kích hiện đại”

  1. […] 9427. Chiến tranh du kích hiện đại […]

  2. […] Chiến tranh du kích hiện đại […]

  3. […] Chiến tranh du kích hiện đại […]

  4. […] Chiến tranh du kích hiện đại […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: