BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

9407. Làm gì để nâng cao bảo mật mạng cho Việt Nam?

Posted by adminbasam trên 02/08/2016

FB Hoàng Ngọc Diêu

2-8-2016

Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Có một số bạn hỏi mình “làm gì để nâng cao bảo mật mạng cho Việt Nam?”, mình cười. Tại sao mình cười?

1. Bảo vệ bí mật an ninh quốc phòng?

Không thấy quốc phòng của Việt Nam có gì cần bảo vệ kể từ hội nghị Thành Đô. Việt Nam đánh đấm với ai, phòng chống cái gì với ngoại bang mà phải bảo mật an ninh quốc phòng? Ngay cả kẻ thù truyền kiếp đang nghênh ngang, ngược ngạo trên biển đảo, trên đất liền ngay trước mắt kia mà vẫn cun cút “16 chữ vàng” thì có gì mà bí mật mà bảo vệ?

2. Bảo vệ tài sản trí tuệ?

Cũng không. Mấy chục ngàn tiến sĩ của Việt Nam sáng chế cái gì để nhân loại hưởng dụng đâu mà phải bảo vệ tài sản trí tuệ? Ngay cả bắt chước thiên hạ mà còn làm không ra hồn thì có tài sản trí tuệ nào để bảo vệ?

3. Bảo vệ thể diện đất nước?

Cũng chẳng thấy đúng. Một đất nước mà báo chí, tuyên truyền chỉ dám bịa đặt những cái tốt và che đậy những cái tồi tệ đến độ những thứ ấy hoá thành trò đùa. Một đất nước luôn luôn viện cớ để bào chữa và luôn luôn tìm những cái tệ nhất của thiên hạ để tự an ủi và xoa dịu mình thì còn mấy thể diện để bảo vệ?

4. Bảo vệ con người Việt Nam?

Chẳng hề. Mạng sống con người Việt Nam đang được xem như rác. Từ môi trường đến thức ăn thức uống, đến không khí cũng ô nhiễm độc hại. Nước Việt Nam là một trong những quốc gia đứng đầu với tỉ lệ bệnh ung thư và những thứ bệnh hiểm nghèo. Có muốn bảo vệ mạng sống con người Việt Nam thì hãy bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn sống của người Việt chớ bảo vệ cái mạng ảo kia chẳng ngăn được ô nhiễm và vô vàn những thứ độc hại dẫn đến vô vàn những cái chết.

5. Bảo vệ sự sống còn của chế độ?

Cho đến ngày nay ai không biết sự thối nát và dối trá của chế độ này? Chính chế độ này đã vắt kiệt nguyên khí, tài nguyên đất nước, hủy hoại tinh hoa dân tộc, bào mòn đạo đức, phá hoại nhân bản đến mức cùng cực chỉ vì một mục đích bảo vệ chế độ thì sá gì chuyện “bảo mật mạng” cho mục đích này?

————-

Tiền bạc không có, có thể vay mượn. Trí tuệ không có, có thể thuê mướn để thoả mãn nhu cầu “an ninh mạng” nhưng “an ninh mạng” mang lại cái gì cho đất nước, cho người dân hay vẫn là những trò màu mè để rút rỉa, để tiếp tục mụ mị người dân, tiếp tục gieo trồng ảo giác nhằm kéo dài chế độ đã mục nát?

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: