BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

9383. Tác giả bài báo: “ĐIỀU KÌ DIỆU SAU CUỘC TẤN CÔNG” có phải AQ đầu thai?

Posted by adminbasam trên 31/07/2016

Dương Văn Linh

31-7-2016

Bồi bút. Ảnh: internet

Bồi bút. Ảnh: internet

Những ngày đầu khi thảm họa FORMOSA mới xảy ra, trong lúc dân tình khắp nơi đang hoang mang, điêu đứng, thì không biết “vì động cơ gì” mà một số con chuột cống (thuộc biên chế trong bầy chuột mà “ăn không từ thứ gì”, “bán không từ thứ gì” của dân, của nước ấy) lại có những màn biểu diễn đại loại như: tắm biển, ăn hải sản,… ở những vùng biển chết.

Đau đớn hơn, những màn biểu diễn đó lại được cả một lũ làm nghề chuyên cầm máy quay khốn nạn và lũ bồi bút táng tận lương tâm tung hô hết mực. Những màn biểu diễn của chúng chẳng khác nào đang cổ vũ đồng bào mình cầm tay nhau cùng lao đầu xuống Âm phủ! Về việc này, Gã từng kết luận: lũ này nếu không phải Việt gian làm tay sai cho Tàu Cộng thì cũng là những công dân ngu xuẩn và tàn độc nhất mà mẹ Việt Nam đã vô tình đẻ ra chúng!

Kết luận của Gã đúng hay sai thì chỉ cần là công dân Việt Nam, không bị đui – câm – điếc, đến nay, ai cũng đã tự có câu trả lời chính xác cho bản thân rồi, không cần phải bàn cãi thêm!

Chiều tối qua, chẳng biết mụ vợ nó cho ăn uống trúng phải cái giống gì mà nằm trằn trọc cả đêm, hết nhớ ông bà, cha mẹ, bạn bè, (cả người yêu cũ) nhưng Gã cũng chẳng ngủ được. Thôi thì vào In-tơ-lét vậy. Hết phây búc rồi sang ziu túp, cuối cùng, Gã ghé vào trang Vnexpress.net. Lướt qua mấy vòng, chỉ thấy toàn những tin cũ rích mà báo chí đã nhai đi nhai lại. Chán quá, định tắt máy tính đi ngủ thì Gã đảo mắt thấy cái tít rất hút mắt – “Điều kỳ diệu sau cuộc tấn công” của tác giả Hoàng Minh Trí. Ối, đây rồi! Cả đất nước đang chìm trong cảnh dầu sôi lửa bỏng thế này mà có điều “kì diệu” xuất hiện thì còn gì bằng!

Gã đọc như chưa bao giờ được đọc, đọc ngấu nghiến mấy phút là xong bài báo. Chưa đã, Gã đọc hết luôn tất cả những giòng bình luận của các độc giả ở phía dưới…

Trời đất, quỷ thần ơi! Hoàng Minh Trí ơi là Hoàng Minh Trí! Cái họ tên của Ông nó có vẻ quyền uy và thông thái là vậy mà hiểu biết của Ông chỉ có thế này thôi sao? Gã đồng ý với Ông rằng, dù ở góc độ nào và hình thức nào, những việc làm, lời nói có tính chất cổ vũ lòng yêu nước cũng đều tốt, cũng đều đáng ghi nhận và đáng được vinh danh! Nhưng không hiểu vì ngu dốt, hay vì câu hỏi đầy quyền uy, đầy hàm ý của ai đó rằng, “các người đã làm được gì cho đất nước chưa” đã khiến Ông sợ sệt đến mụ mẫm mà viết ra cái của nợ này, làm Gã đây đọc vừa mất cả cái thời gian mà lại còn thêm cả cái bức xúc!?

Thưa ông Trí! Đám đông “xếp hàng trật tự” và ngay ngắn ở sân bay trước vụ tin tặc tấn công kia là vì sợ hãi và hoang mang. Trong hoàn cảnh đó, cả số đông không biết phải hành động tiếp theo như thế nào cho đúng nên đành phải co rúm dính lấy nhau. Về bản chất, trạng thái tâm lý này nó khác hoàn toàn với sự “trật tự” và “đoàn kết” mà “vì động cơ gì” đó, Ông đã cố tình nặn ra! Sự sợ hãi này không khác gì với phản xạ của một đàn gà con khi nghe mẹ chúng cảnh báo mỗi khi có cáo, chồn, diều hâu, kền kền… đang rình rập. Sự sợ hãi này cũng giống sự sợ hãi của Ông cái thời mà hai “hòn giống” mới chỉ bằng hạt kê, phải xếp hàng ngay ngắn mỗi khi nghe cô giáo ra lệnh thôi mà!

Sân bay, hệ thống điều khiển bay, loa phóng thanh,… đều được lắp đặt trên lãnh thổ nước mình. Giữa thanh thiên bạch nhật, giặc nó “chui” vào chửi bới, xuyên tạc, nó hù dọa cả dân tộc mình (và cả hành khách ngoại quốc) bằng những tràng cười hết sức ma mị và man dại như thế mà Ông còn cho rằng “đó là một cuộc tấn công thất bại”. Thế theo Ông, khi nào nó cho nổ tung sân bay, rớt máy bay, người chết chồng chất lên nhau như rạ thì nó mới thành công sao? Xin hỏi đầu óc của Ông có còn bình thường nữa không vậy?

Rồi nữa, không biết hai con mắt của Ông nó có bị cái giống gì không mà qua sự kiện trên, Ông lại còn nhìn thấy được sự “bất hạnh cho bất kỳ kẻ nào lăm le tấn công dân tộc này”?

Xin thưa với ông Trí! Dân trí người Việt giờ đã khác xưa nhiều lắm rồi! Thế nên, cái kiểu nhồi sọ, ngụy biện, dắt mũi dư luận theo ý mình của nhà Ông giờ đã xưa rồi Diễm! Ông thích tự sướng, thích thủ dâm tinh thần thì một mình Ông hãy cứ tự nhiên!

Cả đất nước này đang khát khao minh bạch và rất cần sự thật! Giặc đang ngày đêm gặm nhấm biên cương của Tổ quốc, bà con ngư dân đang điêu đứng lầm than, an ninh hàng không đã bộc lộ sự yếu kém, cả dân tộc Việt Nam đang mang cái án tử với tên gọi “ung thư” lơ lửng trên đầu là sự thật! Nếu còn chút lương tâm của con người, Gã thành thật cầu xin Ông đừng đẻ thêm một AQ nào trên dải đất hình chữ S này nữa mà tội cho mẹ Việt Nam vốn đã chịu quá nhiều đau khổ!

Nếu không có trình độ về khoa học công nghệ để phụ giúp các cơ quan chức năng khắc phục sự cố, nhằm đối phó với kẻ thù phương Bắc thì thà như Gã đây, Ông cứ câm cái mõm lại và vứt cái bút đi cho nó lành. Còn vì miếng cơm manh áo mà không muốn mất lòng cấp trên, Ông hãy đi kiếm một đề tài khác để viết cho nó đủ chỉ tiêu. Thiếu gì đề tài, nào là hàng loạt doanh nghiệp đang điêu đứng, đời sống đồng bào nơi đất khách trên bước đường tha hương cầu thực, thương nhân TQ đang lũng đoạn thị trường Việt, núi rừng đang ngày đêm bị xẻ thịt, người giàu Việt Nam đang bỏ nước ra đi, trẻ em phải làm khỉ đu dây vượt sông đến trường, ca sỹ bị đánh ghen, hoa hậu hút thuốc lá, người mẫu bị tụt váy, hot girl bán dâm,…Ôi thôi, có mà đầy, toàn những đề tài hót hòn họt!

Chí ít, bằng tiền thuế của dân tôi, Ông có thể bắt chước chị Lê Bình ngoài VTV, mặc quần bò ôm sát, đeo kính râm, đội mũ phớt ra ngoại quốc làm một phóng sự kiểu đại loại như “… góc nhìn từ trong cuộc chiến”! Hay nối gót chị Bích Loan, đi dọc chiều dài đất nước làm một cuộc phỏng vấn theo kiểu “vì động cơ gì” có phải có ích hơn không?!

Đọc xong bài báo của Ông và những bình luận của độc giả, làm Gã cứ nghĩ đến câu sấm từ xa xưa của cụ Nguyễn Bỉnh Khiêm rằng:

“Quần gian đạo danh tự

Bách tính khổ tai ương”

Một nhà báo như Ông mà trước vận nước lâm nguy thế này, việc đáng, Ông không làm, lại lo đi dắt mũi dư luận, nhằm cổ động cho một cuộc thủ dâm tinh thần tập thể bằng bài báo này thì Gã đây buồn và coi thường lắm!

Chuyện này mà để chị Bích Loan và chị Lê Bình ngoài VTV biết được thì Ông có bị hỏi “vì động cơ gì” và bị cho là “bọn điên” cũng khó ai mà trách hai chị í được!

3 bình luận trước “9383. Tác giả bài báo: “ĐIỀU KÌ DIỆU SAU CUỘC TẤN CÔNG” có phải AQ đầu thai?”

  1. […] 9383. Tác giả bài báo: “ĐIỀU KÌ DIỆU SAU CUỘC TẤN CÔNG” có phải AQ đầu th… […]

  2. […] https://anhbasam.wordpress.com/2016/07/31/9383-tac-gia-bai-bao-dieu-ki-dieu-sau-cuoc-tan-cong-co-pha… Posted by adminbasam on 31/07/2016 […]

  3. […] https://anhbasam.wordpress.com/2016/07/31/9383-tac-gia-bai-bao-dieu-ki-dieu-sau-cuoc-tan-cong-co-pha… Posted by adminbasam on 31/07/2016 […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: