BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

9376. CHỦ NGHĨA TƯ BẢN THÂN HỮU VÀ CÁC TẬP ĐOÀN TƯ BẢN ĐỎ TICH TỤ ĐẤT ĐAI NHƯ THẾ NÀO?

Posted by adminbasam trên 31/07/2016

FB Trần Song Hào

30-7-2016

Nghĩ ra một chủ nghĩa bao giờ cũng là bậc thiên tài;  Thực hiện cái chủ nghĩa đó bao giờ cũng là người cuồng tín và… hưởng thành quả của chủ nghĩa đó thì bao giờ cũng là bọn lưu manh” – (Nhà báo Lê Phú Khải).

1) Những người dân Cồn Tân Lập (phường Xương Huân, TP Nha Trang, khánh Hoà) thấp cổ bé họng, nhưng họ nói rất đúng thực tế! Ngay cả đảng viên cộng sản và “người có công cách mạng” cũng uất ức vì bị chính quyền lừa dối.

Dự án bờ Kè Sông Cái bắt đầu từ những năm 2000s (thời ông Phạm Văn Chi làm chủ tịch tỉnh). Hiện nay dự án này đã biến tướng và bị bọn tư bản đo mua hẳn. Nên nó đã không còn ĐÚNG MỤC ĐÍCH BAN ĐẦU như chính quyền Khánh Hoà và TP Nha Trang đã hứa với dân.

Mình xác nhận điều này. Bỡi những năm 2000s, mình hay đi họp dân phố (là tổ phó dân phố Duy Phước 2, của Xương Huân, thời chủ tịch phường là Cu Tuấn (Đinh), bí thư Đảng uỷ phường là một cụ cán bộ quân đội họ Thái, nghỉ hưu.

Khi đi họp ở phường & hội cựu chiến binh, chsinh quyền nói với dân Dự án kè sông Cái ở cồn Tân Lập, sẽ xây dựng công viên và công trình dân sinh phục vụ cộng đồng. Giá đền bù đất đai nhà cửa rất rẻ.

Sau đó, cùng với đường và công viên và cây xanh được trồng và lên rất nhanh (cây điệp vàng mình từng chụp khi đi thể dục sáng sớm và đưa lên FB). Mình và bà con Nha Trang tưởng là đó chỉ là công viên thật.

Đùng một phát 2 nhiệm ký của Thắng đầu bạc (từng là giảng viên Đại học Thuỷ Sản Nha Trang, bán đất này cho đại gia thuốc lào, Mường Thanh.

Ngôi nhà cao tần mọc lên 48 tầng (trùm lấy không gian cửa biển sông Cái), nơi đây là một xóm sầm uất với dừa và vú sữa, có nhà một cựu/cố đại uý công an đi B (lấy vợ Nghệ An, có con gái làm cơ quan cũ của mình) mà thời độc thân mình hay đến chơi với O, chú ấy. Nếu ông ấy còn ông cũng uất ức như người đảng viên thời khởi nghĩa, như bà Dung nói.

2) Điều người dân cần chính là SỰ MINH BẠCH, TRÁCH NHIỆM GIẢI TRÌNH & PHẢI THỰC SỰ VÌ DÂN, VÌ CỘNG ĐỒNG (trong các dự án hạ tầng đô thị) của chính quyền các cấp.

Mục đích dự án công cộng phải thống nhất từ khi triển khai đến khi thực hiện, chứ không thể lật lọng, phản bội với dân và với chủ trương của các nhiệm kỳ trước đây.

Những vụ việc như thế này là bằng chứng chỉ ra rằng:

Chính quyền các cấp hiện nay, từ xã phường đến trung ương chỉ làm “tay sai” cho các ông chủ tư bản đỏ của các tập đoàn chủ nghĩa tư bản thân hữu (mặc dù đảng CS vẫn rêu rao “vì dân do dân”) mà thôi!

2 bình luận trước “9376. CHỦ NGHĨA TƯ BẢN THÂN HỮU VÀ CÁC TẬP ĐOÀN TƯ BẢN ĐỎ TICH TỤ ĐẤT ĐAI NHƯ THẾ NÀO?”

  1. […] 9376. CHỦ NGHĨA TƯ BẢN THÂN HỮU VÀ CÁC TẬP ĐOÀN TƯ BẢN ĐỎ TICH TỤ ĐẤT ĐAI… […]

  2. […] Trần Song Hào(Ba Sàm) 30-7-2016 – “Nghĩ ra một chủ nghĩa bao giờ cũng là bậc thiên tài; Thực […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: