BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

9365. Các cháu học sinh lớp 1 sẽ trả lời đúng hai câu hỏi: Vì sao cá chết?

Posted by adminbasam trên 30/07/2016

TS Nguyễn Đức Thắng

30-7-2016

Tất cả những phân tích khoa học về nguyên nhân cá chết sẽ là thừa và xa xỉ; vận dụng thông lệ của thế giới giải thích về nguyên nhân cá chết cũng có thể tạm thời gác bỏ sang bên; khoa học, hiểu biết, trí tuệ cũng có thể tạm chôn vùi ở đất Thủ đô ngàn năm văn hiến.  Do vậy, không cần mổ xẻ tranh luận với nhau nữa về khoa học với những tiểu tiết gây nhiễu.

Chỉ với 2 thực tế sau đây, các cháu học sinh lớp 1 có thể trả lời được câu hỏi cá chết vì đâu?

Thực tế 1: Từ tháng 12/2015 đến ngày 6/4/2016 Formosa Hà Tĩnh ĐÃ ĐỔ hàng ngày khoảng 1000m3 nước thải có chứa gần tấn phenol, xianua và những độc tố khác nữa vào biển, liên tục 4 tháng liền mà cá vẫn tung tăng nhảy múa, hát ca, vậy có phải phenol, xianua là những chất độc làm chết cá không??   

Các cháu học sinh lớp 1 sẽ trả lời “không ạ!

Thực tế 2: Cá đã chết lăn đùng, ngã ngửa sau một đêm, sáng ngày 6/4/2016 thấy nổi trắng dạt vào bờ biển, trùng khớp đúng với trước đó một ngày Formosa Hà Tĩnh do sự cố đã đổ vào biển 2500m3 nước thải có chứa 5 tấn kation Fe(II) tham ăn hết oxy hòa tan trong nước tầng đáy của cá; vậy có phải nước thải này làm chết cá không??

Các cháu học sinh lớp 1 sẽ trả lời “Có ạ!

CÁC NHÀ “KHOA HỌC” ƠI, ĐỪNG XÔNG VÀO MÀ MẮNG CÁC CHÁU LÀ NGU NHÉ!

TÁC ĐỘNG CHÍNH TRỊ VÀ XÃ HỘI CỦA KẾT LUẬN SAI:

Không khí căng thẳng, biểu tình, trấn áp. Không khí của Quốc hội mấy ngày qua cũng căng như dây đàn, các đại biểu Quốc hội chất vấn Chính phủ căng thẳng, đang đòi thành lập những Ban thanh tra và kiểm tra riêng đối với Formosa; sức ép lên Bộ Tài Nguyên, Môi trường rất mạnh và còn kéo dài, không dứt, như có cái gì đó để chờ bùng nổ.

Ai? Ai ? Ai phải chịu trách nhiệm về vấn đề này? Trách nhiệm này là nhỏ hay lớn?

Các đại biểu Quốc hội đã nói “Chúng ta cần tôm, cần cá, cần cả sắt thép, nhưng có cần dự án đến 70 năm không?”. Như vậy Formosa sẽ ở lại.

Cách duy nhất để bảo vệ môi trường (không khí, nước, đất) và sức khỏe người dân miền Trung là XIẾT CHẶT các tiêu chuẩn xả thải (khí thải, nước thải, chất thải rắn) theo tiêu chuẩn EU và GIÁM SÁT CHẶT CHẼ, NGHIÊM MINH.

THÔNG TIN THÊM ĐỂ THAM KHẢO:

QCVN 02:2009/BYT là về nước sinh hoạt (không có qui định về phenol, thuốc trừ sâu DDT, xianua, các kim loại nặng).

QCVN 01:2009/BYT Về chất lượng NƯỚC ĂN UỐNG, qui định hàm lượng tối đa của 109 cácđộc tố” được phép có trong nước ăn uống, ví dụ: 

H1

Nếu không kể độ mặn, vi khuẩn vi trùng thì nước biển này uống tuyệt vời.

ƯỚC GÌ 3,02% ĐỘ MẶN CỦA NƯỚC BIỂN GIẢM XUỐNG CÒN 1%, CẢ TRÁI ĐẤT SẼ KHÔNG PHẢI LO THIẾU NƯỚC TƯỚI CÂY, CHO CHĂN NUÔI GIA SÚC, GIA CẦM, KHÔNG PHẢI LO NƯỚC ĂN UỐNG, SINH HOẠT v.v.. CÁC NHÀ MÁY CUNG CẤP NƯỚC SẼ THU GỌN XUỐNG CÒN 1%, CHỈ CẦN THỰC HIỆN MỖI ĐỘNG TÁC KHỬ TRÙNG MÀ THÔI. NHỮNG VÙNG SA MẠC SẼ TRÀN ĐẦY CÂY TRÁI. ĐA DẠNG SINH HỌC SẼ VÔ CÙNG PHONG PHÚ. LOÀI NGƯỜI SẼ KHÔNG LO BỊ ĐÓI.

Nguyễn Đức Thắng

Hà Nội 30/7/2016

4 bình luận trước “9365. Các cháu học sinh lớp 1 sẽ trả lời đúng hai câu hỏi: Vì sao cá chết?”

  1. […] 9365. Các cháu học sinh lớp 1 sẽ trả lời đúng hai câu hỏi: Vì sao cá chết? […]

  2. […] Nguyễn Đức Thắng (Ba Sàm) – Tất cả những phân tích khoa học về nguyên nhân cá chết sẽ là thừa và […]

  3. […] https://anhbasam.wordpress.com/2016/07/30/9365-cac-chau-hoc-sinh-lop-1-se-tra-loi-dung-hai-cau-hoi-v… Posted by adminbasam on 30/07/2016 […]

  4. […] https://anhbasam.wordpress.com/2016/07/30/9365-cac-chau-hoc-sinh-lop-1-se-tra-loi-dung-hai-cau-hoi-v… Posted by adminbasam on 30/07/2016 […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: