BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

9364. PHIẾM VÀ BIẾM: NƯỚC HOA PHENOL VÀ XIANUA

Posted by adminbasam trên 30/07/2016

TS Nguyễn Đức Thắng

30-7-2016

Bộ trưởng TN-MT Trần Hồng Hà (áo trắng). Nguồn: vietin.us

Bộ trưởng TN-MT Trần Hồng Hà (giữ, áo trắng). Nguồn: vtin.us

Chuyện kể rằng, Đoàn điều tra rởi tháp ngà trên núi cao để ra biển Hà Tĩnh làm nhiệm vụ Thiên triều giao phó, trong trạng thái say bí tỉ, chuyện trò rôm rả. Mới ra khỏi cửa tháp ngà đã gặp một đoàn nữ yêu quái sứ sở Formosa chặn trước, tươi cười đon đả “Em chào các anh, em chào các anh, mời các anh đi đường này”.  

Mỗi em ôm dắt một anh và xức một loại nước hoa hương thơm ngào ngạt. Đúng là mùi nước hoa đặc biệt của các nữ yêu quái Formosa làm các anh ngây ngất đồng thanh: “Sao mà thơm thế! Sao mà thơm thế!”.

– Các em bảo “Phenol và Xianua đấy! Phenol và Xianua đấy!”.

– Dọc đường đi các anh đều đồng thanh hô vang: “Phenol và Xianua!  Phenol và Xianua!  Phenol và Xianua!” lan rộng khắp non sông đất nước.

Cứ thế các anh được bọn nữ yêu quái Formosa dắt đi đến một vùng đầm lầy, các nữ yêu quái lôi tuột các anh vào đấy và bảo rằng: “Đây là cung vương, đại bản doanh của bọn em”. Tại đây, các anh lại được các em mời ăn những loại đặc sản của vùng đáy đầm. Đủ thứ thủy vật vùng đáy được dâng mớm cho các anh và cả những loại rượu sữa đặc biệt của Formosa nữa. Khi này, một anh trong Đoàn sực nhớ tới công vụ mà Thiên triều giao nên nhắc nhở mọi người đi thực thi công vụ.

– Lãnh đạo Đoàn phẩy tay, giọng lè nhè “yên tâm đi ông bạn, cứ vui vẻ đi, có gì tôi chịu hết vì tôi là Trưởng Đoàn mà”.

– Các em cũng nhao nhao lên “Vui đi các anh, Vui đi các anh, chưa xong đâu. Tiện đây bọn em có việc này nhờ các anh được không?”

– Trưởng Đoàn đầy giọng của người lãnh đạo “Có gì? Nói đi! Anh quyết hết”.

– Nữ thủ lĩnh yêu quái đứng lên nhẹ nhàng “Kính thưa các anh lãnh đạo, kính thưa các anh trong Đoàn. Chẳng là bọn em nhiều năm nay sinh sống bằng nghề nạo vét đáy biển. Bọn em có 1000 tàu hút, 1000 máy xúc, 1000 máy ủi cực kỳ hiện đại, công nghệ Formosa, nhưng mà dạo này không có việc làm nên thất nghiệp quá; mong các anh giúp đỡ”

– Trưởng Đoàn nói “Thế thị trường của các em là ở vùng nào?”

– Nữ thủ lĩnh yêu quái nhanh nhẹn thưa “Dạ, từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên – Huế ạ”

– Trưởng Đoàn phẩy tay “Xong! Quyết luôn! Ai chứ các em anh giúp được. Suốt chiều dài 209km, sâu 50cm được chưa?”

Các nữ quái toại nguyện, và nhao nhao lên “Cám ơn các anh, Cám ơn các anh” và đưa Đoàn điều tra lên bờ.

Lên bờ Đoàn điều tra thấy nhiều nơi bà con mang biển hiệu “Phenol và Xianua” , “Phenol và Xianua” , “Phenol và Xianua” khắp nơi. Trưởng Đoàn phấn khởi nói với anh em trong Đoàn “Bà con chào đón chúng mình đấy, thấy chưa!”

Nguyễn Đức Thắng, 30/7/2016

6 bình luận trước “9364. PHIẾM VÀ BIẾM: NƯỚC HOA PHENOL VÀ XIANUA”

  1. […] 9364. PHIẾM VÀ BIẾM: NƯỚC HOA PHENOL VÀ XIANUA […]

  2. […] và biếm. Bài “nước hoa phenol và xianua” của TS. Thắng sau này đã được đăng trên trang Ba Sàm ngày 30 tháng 7 [3]. Tuy nhiên, trước khi bài viết “Nước hoa phenol và xianua” được đăng trên […]

  3. […] và biếm. Bài “nước hoa phenol và xianua” của TS. Thắng sau này đã được đăng trên trang Ba Sàm ngày 30 tháng 7 [3]. Tuy nhiên, trước khi bài viết “Nước hoa phenol và xianua” được đăng trên […]

  4. […] Nguyễn Đức Thắng (Ba Sàm) – Chuyện kể rằng, Đoàn điều tra rởi tháp ngà trên núi cao để ra biển […]

  5. […] https://anhbasam.wordpress.com/2016/07/30/9364-phiem-va-biem-nuoc-hoa-phenol-va-xianua/ Posted by adminbasam on 30/07/2016 […]

  6. […] https://anhbasam.wordpress.com/2016/07/30/9364-phiem-va-biem-nuoc-hoa-phenol-va-xianua/ Posted by adminbasam on 30/07/2016 […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: