BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

9349. Cái giá phải trả sẽ không hề nhỏ đâu

Posted by adminbasam trên 29/07/2016

FB Luân Lê

CÁI GIÁ

29-7-2016

Bây giờ thế giới chiến tranh có nhiều loại vũ khí, nhưng trươc khi dùng vũ khí sát thương người ta sẽ sử dụng vũ khí công nghệ cao, công nghệ thông tin, điện tử để thăm dò đối phương trước. Đối phương sẽ dùng hoặc sóng để phá, chèn, làm nhiễu, rối loạn sóng rada cũng như các sóng vô tuyến, truyền tin khác, hoặc là chiếm quyền điều khiển trực tiếp máy tính, thiết bị công nghệ chủ để kiểm soát và làm tê liệt hệ thống điều khiển của phía bên kia.

Đến giờ, gần giống với các bộ phim khoa học của Mỹ vẫn hay chiếu trên các kênh HBO, Movies hay Cinemax vậy. Để tấn công máy bay, sân bay, nhà ga, khu công nghệ, kho vũ khí, trạm quan sát, thông tin, chúng sử dụng cách thức tấn công như cách mà những tên Hacker 1937CN của Trung Quốc vừa làm với Việt Nam tại hai sân bay Nội Bài (Hà Nội) và Tân Sơn Nhất (Sài Gòn) hôm nay, 29.07.2016.

Giờ giả sử Việt Nam có phóng đi một vài quả tên lửa mà bị chúng tiếm quyền điều khiển rồi đặt lại lệnh và lịch trình, hướng bay thì không hiểu chuyện gì sẽ xảy ra.

Lúc này các loại chủ nghĩa với tư tưởng thần thánh đều chịu thua hết. Chỉ còn những cái đầu của khoa học, toán học và công nghệ cao mới có thể giải quyết được vấn đề của chiến tranh (như Alan Turing đã làm trong thế chiến 2, mà người Ba Lan đã làm được 50% trước đó. Hay như dự án Mahattan với 2 quả bom nguyên tử gồm nhiều các nhà khoa học trên thế giới cùng tham gia, có Von Neumman và Einstein).

Đến giờ thì mới thấm thía được sự cần thiết của khoa học công nghệ nó quan trọng đến mức nào trong việc quản trị quốc gia cũng như đảm bảo an toàn chủ quyền với nước ngoài. Đặc biệt nếu có chiến sự xảy ra.

Đã nghèo, mà lại còn dốt nát, không làm được gì thì sẽ đến lúc thấm thía được hậu quả khôn lường mà nó đem lại. Nên cứ thi nhau đục khoét vơ vét đi, để chảy máu chất xám đi, để giáo dục suy cấp, chạy chọt thành vấn nạn và cứ cho con cháu họ hàng làm quan mà kìm hãm nhân tài đi. Cái giá phải trả sẽ không hề nhỏ đâu.

____

FB Luân Lê

NGUY HẠI

29-7-2016

Có hai vấn đề trong sự việc này, một là kẻ đứng đằng sau sự vụ tấn công thông tin mạng liên quan đến phán quyết PCA mà kẻ bất lợi duy nhất là Trung Quốc; hai, việc sử dụng những phần mềm công nghệ kiểu “ăn cắp” (crack) mà không dùng bản quyền nay đã cho thấy hậu quả nguy hiểm của nó trong cuộc sống (thông tin 411.000 khách hàng bị đánh cắp).

Nên đã đến lúc nhận ra ai là bạn, ai là thù, một cách rõ ràng nhất, để từ đó có chính sách đối phó hợp lý, hợp pháp và kịp thời.

Và thay vì suy nghĩ ngắn hạn, chỉ muốn xài đồ rẻ chứ không chịu bỏ tiền ra trả cho những sản phẩm đầy đủ bản quyền để bảo vệ chính mình một cách lâu dài và an toàn, thì đã đến lúc làm ăn đàng hoàng, tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ đối với sản phẩm mà tiếp cận với văn minh thế giới và từ bỏ đi thói làm ăn chộp giật, trộm cắp, bát nháo đã trở thành vấn nạn suốt nhiều năm qua, đặc biệt tại Việt Nam và Trung Quốc, hai nước có tỷ lệ xâm phạm bản quyền đứng hàng đầu thế giới.

4 bình luận tới “9349. Cái giá phải trả sẽ không hề nhỏ đâu”

  1. […] 9349. Cái giá phải trả sẽ không hề nhỏ đâu […]

  2. […] https://anhbasam.wordpress.com/2016/07/29/9349-cai-gia-phai-tra-se-khong-he-nho-dau/ Posted by adminbasam on 29/07/2016 […]

  3. […] https://anhbasam.wordpress.com/2016/07/29/9349-cai-gia-phai-tra-se-khong-he-nho-dau/ Posted by adminbasam on 29/07/2016 […]

  4. […] Bài liên quan: Nhóm hacker Trung cộng tấn công 2 sân bay lớn nhất Việt Nam + Cái giá phải trả sẽ không hề nhỏ đâu […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: