BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

9335. Đơn tố cáo của BS Vũ Trọng Tùng, giảng viên trường Đại học Y Hà Nội

Posted by adminbasam on 28/07/2016

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Hà Nội  ngày 18 tháng 7 năm 2016

ĐƠN TỐ CÁO

Kính gửi:         

1. NGƯỜI TỐ CÁO:

Họ tên: Vũ Trọng Tùng, Năm sinh: 1974

Quê quán: Thanh Chương – Nghệ An

CMTND: 182426335 cấp tại C.A Nghệ An

Chuyên môn: Bác sỹ phẫu thuật, giảng viên

Là CBGD thuộc Trường Đại học Y Hà Nội

Điện thoại 0903266789

Email: yhoctuxa@gmail.com

2. NGƯỜI BỊ TỐ CÁO:

Ông Phạm Văn Tác Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ – Bộ Y tế để xảy ra quá nhiều sai phạm nghiêm trọng trong một thời gian dài.

Những sai phạm trong quản lý, tham mưu của Ông Phạm Văn Tác đã tạo nên sự bất ổn nghiêm trọng trong hàng ngũ lãnh đạo ngành y tế, gián tiếp làm nên bức tranh méo mó của ngành y tế trước cộng đồng, xã hội …  

Vì tính nghiêm minh của pháp luật, vì lương tâm và trách nhiệm của một cán bộ giảng dạy, một bác sỹ yêu nghề tôi khẩn thiết đề nghị Các lãnh đạo, Các cơ quan cấp trên, các cơ quan báo chí truyền thông vào cuộc xem xét thấu đáo, xử lý nghiêm những cá nhân, tổ chức sai phạm để trả lại uy tín danh dự cho ngành y tế.

Đây không chỉ là mong mỏi của tôi, mà còn là mong mỏi của đại bộ phận cán bộ, viên chức ngành y tế cũng như của dư luận xã hội trông chờ một thái độ quyết liệt, nghiêm minh từ phía lãnh đạo các cấp làm trong sạch ngành y. 

3. NỘI DUNG TỐ CÁO:

Ông Phạm Văn Tác với cương vị Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ – Bộ Y tế đã tham mưu cho lãnh đạo Bộ bổ nhiệm một số chức danh chủ chốt hết sức tùy tiện, làm trái các quy định trong công tác cán bộ. Đành rằng với nguyên tắc “lãnh đạo tập thể“ nhưng là người đứng đầu Vụ Vụ tổ chức cán bộ, ông Phạm Văn Tác phải là người đầu tiên chịu trách nhiệm trong các sai phạm về khâu tổ chức cán bộ.

Trong đơn tố cáo này tôi không thể nêu hết những sai phạm về công tác tổ chức của ông Phạm Văn Tác xẩy ra ở nhiều đơn vị, xin chỉ nêu một trường hợp cụ thể trực tiếp xẩy ra ở một trường trọng điểm quốc gia có bề dày hàng trăm năm đã làm mất uy tín của ngành y, gây bức xúc trong dư luận.

Cụ thể: ông Tác làm quy trình và tham mưu cho lãnh đạo Bộ về việc quy hoạch, bổ nhiệm lại Hiệu trưởng Trường ĐH Y Hà Nội có nhiều dấu hiệu tiêu cực, trái quy định:

– Ông Nguyễn Đức Hinh là đối tượng đang bị nhiều cán bộ viên chức Trường ĐH Y Hà Nội  tố cáo, khiếu nại vẫn được ông Phạm Văn Tác đem vào diện “cán bộ nguồn” để thực hiện quy trình bổ nhiệm lại Hiệu trưởng.

– Nhiều sai phạm của Ông Nguyễn Đức Hinh đã được cấp có thẩm quyền kết luận nhưng không có người chịu trách nhiệm.

– Ông Nguyễn Đức Hinh có dấu hiệu tham nhũng nhận lương 2 lần trái quy định, với số tiền lên đến 40 – 50 triệu đồng/ tháng trong 6-7 năm trời. Tham gia thành lập các đơn vị ảo trái pháp luật nhằm bòn rút tiền của nhà nước số tiền có thể lên đến hàng trăm triệu / tháng trong thời gian dài …

Ông Nguyễn Đức Hinh đang bị đưa ra Tòa Án Nhân Dân quận Đống Đa do sa thải người trái pháp luật, vi phạm luật Lao động.

– Trong ngày bầu Hiệu trưởng Trường ĐH Y Hà Nội tháng 1/2014, ông Tác đã trực tiếp xuống tham dự và chỉ đạo. Tại buổi họp này, biết tôi phản đối việc tái bổ nhiệm lại Hiệu trưởng đang bị khiếu nại, tố cáo, một cấp dưới thân tín cuả ông Nguyễn Đức Hinh đã dùng vũ lực lôi kéo tôi ra khỏi Hội trường. Tạo điều kiện cho ông Tác lướt qua phần góp ý kiến cán bộ viên chức.

Vậy có gì khuất tất trong vấn đề này, hành động “lướt nhanh phần lấy ý kiến” của ông Tác đã thực sự dấy lên mối nghi ngờ trong dư luận Trường ĐH Y Hà Nội lúc đó.

Trong khi các tố cáo về các sai phạm của Ông Nguyễn Đức Hinh chưa được xử lý dứt điểm, số lượng đơn tố cáo, khiếu nại ngày càng nhiều thì được sự tham mưu của ông Phạm Văn Tác ngày 22/1/2014 lãnh đạo Bộ y tế đã ký quyết định tái bổ nhiệm cho Ông Nguyễn Đức Hinh.

Sai phạm trong quy trình bổ nhiệm lại tại Trường ĐH Y Hà Nội, cần phải xem xét lại trách nhiệm, tư cách đạo đức của ông Phạm Văn Tác. Đây là người phải chịu trách nhiệm đầu tiên. Một điều khẳng định là việc bổ nhiệm Ông Nguyễn Đức Hinh đã vi phạm nghiêm trọng các quy định pháp luật.

Việc tôi đứng ra tố cáo, có các chứng cứ chứng minh những vi phạm của ông Nguyễn Đức Hinh. 

Tôi xin tóm tắt đơn tố cáo đã gửi Bộ y tế những sai phạm của Ông Nguyễn Đức Hinh xảy ra ở 5 nhóm vấn đề, đó là:

– Công tác tổ chức, cán bộ

– Thực hiện quy định về giải quyết khiếu nại, tố cáo

– Công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học

– Công tác tài chính

– Trả thù hèn hạ, trù dập người khiếu nại, tố cáo.

3.1. Làm trái các quy định trong công tác tổ chức, cán bộ

Ông Nguyễn Đức Hinh đã nhiều lần làm trái các quy định trong công tác tuyển dụng, đề bạt cán bộ. Tự ý đề ra quy trình lấy phiếu tín nhiệm để bổ nhiệm lãnh đạo một số đơn vị thuộc Trường trái pháp luật.

Vụ ông Lê Minh Giang gian dối để được tuyển thẳng, sau thời gian ngắn đã được bổ nhiệm phó trưởng Bộ môn Y đức, thời điểm đó ông Giang không đủ điều kiện để bổ nhiệm, tuyển dụng …  Bộ môn này do Ông Nguyễn Đức Hinh làm chủ nhiệm.

Ông Nguyễn Đức Hinh nhiều lần xử lý kỷ luật cán bộ viên chức không đúng quy trình, trù dập cá nhân, trả thù hèn hạ.  

Nhiều trường hợp viên chức bị cắt lương, thuyên chuyển và sa thải trái pháp luật đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự, nhân phẩm, hạnh phúc gia đình …

3.2. Việc giải quyết khiếu nại, tố cáo đã vi phạm nghiêm trọng các quy định của pháp luật .

Việc giải quyết khiếu nại, tố cáo thiếu công bằng, thiếu dân chủ tạo ra dư luận xấu như vụ Thạc sỹ Phạm Thị Vân ở Trung tâm khảo thí kéo dài nhiều năm.

Không tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với các người có trách nhiệm vì vậy, một số sai phạm tiếp tục tái diễn … các đơn khiếu nại tố cáo ngày một tăng về số lượng và mức độ căng thẳng.

– Không trả lời đơn khiếu nại, tố cáo theo quy định.

3.3. Buông lỏng quản lý giảng và nghiên cứu khoa học:

Các hoạt động chưa tương xứng với tiềm lực đào tạo và khoa học của Trường hàng đầu quốc gia.

Trong nhiệm kỳ của mình Ông Nguyễn Đức Hinh đã rất chú ý chăm lo đến mảng xây dựng cơ bản, sửa sang nhiều hạng mục công trình …

Trong khi đó, với tư cách là người đứng đầu ông Hinh đã không có các định hướng cho đào tạo và nghiên cứu khoa học, nhiều lần bỏ qua các kiến nghị của sinh viên biến môi trường giáo duc thành nơi kinh doanh.

Sinh viên không thi vẫn có điểm ở Khoa Hộ sinh & Điều dưỡng nơi ông Nguyễn Đức Hinh làm chủ nhiệm Khoa.

3.4. Vi phạm nguyên tắc quản lý tài chính, tham nhũng và bòn rút tiền của nhà nước: 

– Chi thanh toán vượt giờ giảng năm 2012, không có hồ sơ tài liệu với số tiền hơn 2 tỷ đồng. Số lượng biên chế và lao động hợp đồng dự toán cao hơn thực tế 272 người, với số tiền cao hơn thực tế là gần 10 tỷ đồng ?

– Tham nhũng, thu vén cá nhân, nhận lương 2 lần trái quy định, có dấu hiệu vi phạm hình sự  với số tiền lên đến 40 – 50 triệu đồng/ tháng. 

– Tham gia thành lập các đơn vị ảo trái pháp luật nhằm bòn rút tiền của nhà nước số tiền lên đến hàng trăm triệu / tháng

3.5. Trả thù hèn hạ, trù dập người khiếu nại, tố cáo:

Không trả lời đơn khiếu nại, tố cáo nhưng:

– Nhiều lần cho công an đến làm việc không đúng chức năng, nhiệm vụ nhằm trấn áp tinh thần người khiếu nại, tố cáo.

– Cho người ngăn cản, hành hung người khiếu nại, tố cáo ngay trong khuôn viên Trường ĐHY HN.

– Hành vi hèn hạ uy hiếp tinh thần khi bố mẹ già tôi ở quê ra chơi : cho cấp dưới mời gặp để động viên an ủi, song lại họp nhiều phòng ban đấu tố khi tôi không có mặt, dọa dẫm cha mẹ tôi ngay tại Trường ĐHY HN, để cho 2 ông bà già gần 70 tuổi phải ra về trong buồn tủi.…  

4. KẾT LUẬN:

Với nội dung đã trình bày ở trên tôi kính đề nghị Các lãnh đạo, Các cơ quan cấp trên, các cơ quan báo chí truyền thông vào cuộc:

– Thẩm tra, xác minh, ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật, của ông Phạm Văn Tác, sớm có những kết luận làm rõ các vụ việc đang gây bức xúc trên cơ sở đó làm rõ trách nhiệm, xử lý đúng người, đúng tội để làm trong sạch, lành mạnh ngành y tế.

– Công khai giải quyết các đơn khiếu nại, tố cáo ông Nguyễn Đức Hinh, xem xét các vụ việc khác diễn ra ở Trường ĐH Y hà Nội được cán bộ, viên chức lên tiếng, tuy nhiên đến nay vẫn chưa có kết luận cụ thể.

– Áp dụng các biện pháp bảo vệ cho tôi, ngăn chặn việc có thể xẩy ra hành vi trả thù, trù dập. Trong quá trình giải quyết tố cáo khi cần liên lạc hoặc làm việc trực tiếp đề nghị lựa chọn phương thức liên hệ, bố trí thời gian, địa điểm làm việc phù hợp để  bảo vệ bí mật cho tôi.  Bảo vệ bí mật thông tin về tôi trong quá trình tiếp nhận, thụ lý, giải quyết tố cáo. Bảo vệ tính mạng, sc khỏe, bảo vệ vị trí công tác, việc làm của tôi trong và sau quá trình giải quyết tố cáo.

Tôi xin cam đoan những nội dung tố cáo trên là đúng sự thật và chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu cố tình tố cáo sai.  

Người tố cáo

Vũ Trọng Tùng

Nơi gửi:

  1. Tổng bí thư TWĐCS VN Nguyễn Phú Trọng
  2. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc
  3. Trưởng Ban tố chức TWĐCS VN Phạm Minh Chính
  4. Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm traTWĐCS VN Trần Quốc Vượng
  5. Bộ y tế
  6. Các cơ quan truyền thông, báo chí

______

Quyền con người

Vụ ông vụ trưởng Vụ y tế tổ chức cán bộ- Bộ y tế : Thêm một đơn tố cáo của Tiến sĩ giảng viên Đại học Y Hà Nội

18-7-2016

Vừa qua, tòa soạn có nhận nhiều đơn tố cáo ông Phạm Văn Tác (ông Tác) – Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ – Bộ Y tế về việc cố tình chậm trễ quy trình bổ nhiệm lãnh đạo; bổ nhiệm chậm nhiều chức danh; bổ nhiệm cán bộ khi sắp hết tuổi quản lý và không đủ một nhiệm kỳ … tại nhiều cơ quan trực thuộc Bộ Y tế có dấu hiệu tiêu cực. Mới đây, TS. phẫu thuật Vũ Trọng Tùng, cán bộ giảng dạy thuộc Trường Đại học Y Hà Nội đã làm đơn tố cáo ông Tác và gửi đến tòa soạn với nội dung để xảy ra quá nhiều sai phạm nghiêm trọng trong một thời gian dài tại Đại học Y Hà Nội.

Theo TS Tùng, ông Tác làm quy trình và tham mưu cho lãnh đạo Bộ về việc quy hoạch, bổ nhiệm lại Hiệu trưởng Trường ĐH Y Hà Nội với nhiều dấu hiệu tiêu cực, không đúng quy định. Cụ thể là Ông Nguyễn Đức Hinh là đối tượng đang bị tố cáo, khiếu nại và chuẩn bị ra Tòa án Nhân dân quận Đống Đa do sa thải người trái pháp luật vi phạm luật Lao động nhưng vẫn được ông Phạm Văn Tác cho vào diện “cán bộ nguồn” để thực hiện quy trình để bổ nhiệm lại Hiệu trưởng.

H1

Ảnh theo thứ tự từ trái sang phải:

1. Bs Đào Quang Minh Giám Đốc bệnh viện Thanh Nhàn ( nạn nhân vụ truy sát năm 2013 )
2. BS Đặng Văn Chính – Chánh thanh tra Bộ y tế
3. BS Cao Văn Vinh, Trưởng khoa Ngoại tổng hợp BV Thanh Nhàn
4. Bs Hoàng Minh Đỗ. Trưởng khoa Ngoại thần kinh – Phó giám đốc BV Thanh Nhàn
5. Bs Vũ Trọng Tùng – Giảng viên bộ môn Ngoại – ĐH Y Hà Nội

Dùng vũ lực kéo cán bộ ra ngoài Hội trường để …bầu Hiệu trưởng

Cũng theo TS Tùng, trong ngày bầu Hiệu trưởng Trường ĐH Y Hà Nội vào tháng 12/2013, ông Tác đã trực tiếp xuống tham dự và chỉ đạo. Tại buổi họp này, biết tôi phản đối việc tái bổ nhiệm lại Hiệu trưởng đang bị khiếu nại, một cấp dưới thân tín cuả ông Nguyễn Đức Hinh đã dùng vũ lực lôi kéo tôi ra khỏi Hội trường. Tạo điều kiện cho ông Tác lướt qua phần góp ý kiến cá nhân.

Vậy có gì khuất tất trong vấn đề này, hành động “lướt nhanh phần lấy ý kiến” của ông Tác đã thực sự dấy lên mối nghi ngờ trong dư luận Trường ĐH Y Hà Nội lúc đó.

Trong khi các đơn tố cáo, khiếu nại sai phạm của Ông Nguyễn Đức Hinh chưa được xử lý dứt điểm, số lượng đơn tố cáo ngày càng nhiều thì được sự tham mưu của ông Phạm Văn Tác ngày 22/1/2014 lãnh đạo Bộ y tế đã ký quyết định tái bổ nhiệm cho Ông Nguyễn Đức Hinh. Sai phạm trong quy trình bổ nhiệm lại tại Trường ĐH Y Hà Nội, cần phải xem xét lại trách nhiệm, tư cách đạo đức của ông Phạm Văn Tác. Đây là người phải chịu trách nhiệm đầu tiên. Ngoài ra, phải xem xét lại trách nhiệm của Bộ Y tế trong việc bổ nhiệm Ông Nguyễn Đức Hinh.

5 nhóm vấn đề sai phạm của Hiệu trưởng trường Đại học Y Hà Nội

TS Tùng nhấn mạnh 5 nhóm vấn đề sai phạm của Hiệu trưởng trường Đại học Y Hà Nội như: Công tác tổ chức-cán bộ; Thực hiện pháp luật về giải quyết khiếu nại và tố cáo ; Công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học; Công tác tài chính;Trù dập người khiếu nại tố cáo. Trong đó, làm trái các quy định trong công tác tổ chức, cán bộ.

Ông Nguyễn Đức Hinh đã nhiều lần tự ý làm trái các quy định trong công tác tuyển dụng, đề bạt cán bộ. Cụ thể, ông Lê Minh Giang được tuyển thẳng, sau một thời gian ngắn được bổ nhiệm Phó trưởng Bộ môn Y đức, thời điểm đó ông Giang không đủ điều kiện để bổ nhiệm, tuyển dụng … Tuy nhiên, Bộ môn này do Ông Nguyễn Đức Hinh làm chủ nhiệm nên đã này đã tự ý đề ra quy trình lấy phiếu tín nhiệm để bổ nhiệm lãnh đạo một số đơn vị thuộc Trường. Cũng tại trường Đại học Y Hà Nôi, ông Nguyễn Đức Hinh cũng đã nhiều lần xử lý kỷ luật cán bộ viên chức không đúng quy trình, trù dập cá nhân. Nhiều trường hợp cán bộ viên chức bị cắt lương, thuyên chuyển và sa thải trái pháp luật đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự, nhân phẩm của ngành y tế…

Việc thực hiện pháp luật về giải quyết khiếu nại, tố cáo có nhiều sai phạm, thiếu công bằng, thiếu dân chủ của ông Hinh tạo ra dư luận phẫn nộ trong Trường. Điển hình như vụ việc chị Phạm Thị Vân ở Trung tâm khảo thí hay của đơn tố cao của ông Nguyễn Đức. Ông Hinh đã không tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với các người có trách nhiệm giải quyết khiếu nại, tố cáo vì vậy nhiều sai phạm tiếp tục tái diễn … các đơn khiếu nại tố cáo ngày một tăng về số lượng và mức độ căng thẳng. Sau khi tái bổ nhiệm ông đã có nhiều hành vi trù dập người khiếu nại tố cáo.

Buông lỏng quản lý giảng viên và nghiên cứu khoa học. Các hoạt động chưa tương xứng với tiềm lực đào tạo và khoa học của Trường Đại học Y hàng đầu quốc gia.

Với tư cách là người đứng đầu ông Hinh đã không có các định hướng lớn cho đào tạo và nghiên cứu khoa học, nhiều lần bỏ qua các kiến nghị của sinh. Sinh viên không thi vẫn có điểm ở Khoa Hộ sinh & Điều dưỡng cũng do chính ông Nguyễn Đức Hinh làm chủ nhiệm Khoa thời điểm đó. Thay vào đó, trong nhiệm kỳ của mình Ông Nguyễn Đức Hinh đã rất chú ý “chăm lo” đến mảng xây dựng cơ bản, sửa sang nhiều hạng mục công trình nhằm trục lợi cá nhân.

Trong quản lý ông Hinh có dấu hiệu vi phạm nguyên tắc quản lý tài chính và biểu hiện tiêu cực. Theo đó, chi thanh toán vượt giờ giảng năm 2012 không có hồ sơ tài liệu với số tiền hơn 2 tỷ đồng. Số lượng biên chế và lao động hợp đồng dự toán cao hơn thực tế 272 người với số tiền cao hơn thực tế là gần 10 tỷ đồng. Ông tìm cách cho cán bộ nhận lương 2 lần trái với Nghị định 43/2006/NĐ-CP. Điều này có dấu hiệu vi phạm hình sự bởi số tiền lên đến 40 – 50 triệu đồng/tháng.

Qua đơn tố cáo trên, TS Tùng mong các cơ quan chức năng thẩm tra, xác minh, ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật, của Ông Phạm Văn Tác, sớm có những kết luận làm rõ các vụ việc đang gây bức xúc trên cơ sở đó làm rõ trách nhiệm, xử lý rõ ràng, rốt ráo, đúng người, đúng tội để làm trong sạch, lành mạnh ngành y tế. Đồng thời, công khai giải quyết các đơn khiếu nại, tố cáo ông Nguyễn Đức, xem xét các vụ việc khác diễn ra ở Trường ĐH Y Hà Nội được cán bộ, viên chức lên tiếng, tuy nhiên đến nay vẫn chưa có kết luận cụ thể.

Cũng qua đơn của mình, TS. Tùng mong các cơ quan chức năng áp dụng các biện pháp bảo vệ, ngăn chặn việc có thể xẩy ra hành vi trả thù, trù dập trong việc bổ nhiệm cán bộ. Trong quá trình giải quyết tố cáo, khi cần liên lạc hoặc làm việc trực tiếp đề nghị lựa chọn phương thức liên hệ, bố trí thời gian, địa điểm làm việc phù hợp để bảo vệ bí mật cho người tố cáo. Cũng cần bảo vệ bí mật thông tin về người tố cáo trong quá trình tiếp nhận, thụ lý, giải quyết tố cáo. Bảo vệ tính mạng, sức khỏe, bảo vệ vị trí công tác, việc làm của họ trong và sau quá trình giải quyết tố cáo.

Theo ông Tùng những sai phạm trong quản lý, tham mưu của ông Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ Phạm Văn Tác đã tạo nên sự bất ổn nghiêm trọng trong hàng ngũ lãnh đạo ngành y tế, gián tiếp làm nên bức tranh xấu của ngành y … Vì tính nghiêm minh của pháp luật, vì lương tâm và trách nhiệm của một cán bộ giảng dạy, một bác sỹ yêu nghề tôi khẩn thiết đề nghị các cơ quan có thẩm quyền xem xét thấu đáo, xử lý nghiêm những cá nhân, tổ chức sai phạm để trả lại uy tín danh dự cho ngành y.

Đây không chỉ là mong mỏi của tôi, mà còn là mong mỏi của đại bộ phận cán bộ, viên chức ngành y tế cũng như của dư luận xã hội trông chờ một thái độ quyết liệt, nghiêm minh từ phía lãnh đạo làm trong sạch môi trường ngành y tế, TS Tùng cho biết.
Một số cán bộ cao cấp làm công tác tổ chức và dư luận và dư luận băn khuăn, bởi hiện nay ông Tác đang là phó Bí thư Đảng bộ – Bộ y tế mà việc thanh tra lại giao cho Bộ y tế thực hiện là không đúng thẩm quyền, mà việc này phải Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương thực hiện mới đúng qui định.

Ngay sau khi báo đăng, có 14 Viện phó 4 Cục phó trực thuộc bộ Y tế, trong đó có cả các cán bộ đang công tác trong Vụ tổ chức cán bộ- Bộ Y tế đã đến và cung cấp thông tin về ông Tác với các nội dung mà ông Tác đã cố tình chỉ đạo như các báo đã đăng. Họ cho rằng cũng là nạn nhân tương tự trong số 68/81 trường hợp bổ nhiệm chậm. Chúng tôi sẽ tiếp tục gửi đến bạn đọc những thông tin sai trái của ông Tác –Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ-Bộ y tế trong các số báo tiếp theo.

Một phản hồi to “9335. Đơn tố cáo của BS Vũ Trọng Tùng, giảng viên trường Đại học Y Hà Nội”

  1. […] https://anhbasam.wordpress.com/2016/07/28/9335-don-to-cao-cua-bs-vu-trong-tung-giang-vien-truong-dai… Posted by adminbasam on 28/07/2016 […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d bloggers like this: