BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

9211. Chủ tịch TX Kỳ Anh: Chưa biết cấp dưới ‘lộng ngôn’ trên facebook

Posted by adminbasam trên 19/07/2016

Người Đưa Tin

Nhóm PVMT

18-7-2016

“Tôi đã yêu cầu đồng chí Vĩnh báo cáo giải trình sự việc và thông tin lại cho báo chí” – ông Nguyễn Đình Hải, Bí thư thị ủy Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết.

Trong khi mọi người lên án mạnh mẽ việc làm của Công ty Môi trường – Đô thị Kỳ Anh và Formosa vi phạm pháp luật môi trường nghiêm trọng… thì trong một status trên facebook, facebooker tên Phan Duy Vĩnh để lại bình luận (báo Người đưa tin trích dẫn nguyên những dòng chữ ấy, cả những từ “lóng” là lỗi chính tả ngô nghê – PV): “Thông tin vịt bà chị ơi. Haaaa ai là kẻ nói dối nhể ??? Náo. Thời ai Zaaaa, ống dẫn nước sinh hoạt lại bảo ống ngầm ra biển xả thải. Haaaaa ai là kẻ nói dối nhể ??? Náo!!”.

H1Những bình luận trên facebook cá nhân của Phan Duy Vĩnh khiến bạn đọc bức xúc.

H1Một đoạn Status của ông Vĩnh thể hiện thái độ mạt sát người dân và báo chí.

Trên facebook cá nhân của mình, ông Vĩnh cũng thừa nhận có những status chưa hợp lý…. Sau những status và bình luận ấy, cộng đồng mạng hết sức bức xúc và cho rằng người này đã có lời lẽ mạt sát, xúc phạm người dân và báo chí; không xứng đáng với vị trí công tác hiện tại.

H1Ông Vĩnh thừa nhận trên facebook cá nhân có những status chưa hợp lý.

Ông Nguyễn Đình Hải, Bí thư thị ủy Kỳ Anh cho biết: “Sau khi nắm bắt được phản ánh của báo chí về những lời nói phản cảm của đồng chí Vĩnh, tôi đã yêu cầu đồng chí Vĩnh báo cáo giải trình sự việc. Sau khi nhận được giải trình của đồng chí Vĩnh, tôi sẽ thông tin lại cho báo chí”.

Chia sẻ thêm về vụ việc này, ông Nguyễn Quốc Hà, Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh cho biết: “Tôi quá bận nên chưa tìm hiểu được chi tiết vụ việc, tôi sẽ kiểm tra ngay khi có thể. Tuy nhiên, quan điểm của tôi là nếu cái gì chưa phải, chưa hợp lý thì yêu cầu anh em kiểm điểm, rút kinh nghiệm. Dù vậy, về bản chất thì đồng chí Vĩnh cũng tốt thôi, không có vấn đề gì”.

Ở một diễn biến khác, trong chiều ngày hôm nay (19/7), Ban Thường vụ thị xã Kỳ Anh đã họp phiên bất thường. Nội dung được cho là để bàn bạc, giải quyết những công việc cấp bách, trong đó có liên quan đến các vụ vi phạm pháp luật về môi trường của một số cá nhân, đơn vị trên địa bàn.

_____

Tin Nhanh

Phó Chủ tịch Kỳ Anh phải đóng Facebook sau khi đăng bài xúc phạm người dân

Hiền Thi

18-7-2016

Hồi cuối tháng 4, ông Phan Duy Vĩnh, Phó Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh đã đăng một bài viết chỉ trích người dân về việc nghi ngờ Formosa là thủ phạm khiến cá chết hàng loạt. Đến thời điểm này, dưới áp lực dư luận, ông Vĩnh đã phải đóng tài khoản Facebook lại.

H1Ông Phan Duy Vĩnh. Ảnh: Người đưa tin

Ngày 25/4, khi vụ việc cá chết hàng loạt đang rất “nóng” và có nhiều nghi ngờ về việc Formosa là thủ phạm, ông Vĩnh đã đăng một status dài trên tài khoản cá nhân với nội dung:

“Các bạn đã không dùng não của mình để tư duy mà lại để báo chí sử dụng não các bạn… Biển nhiễm chất độc hại từ cái mồm của các bạn. Các bạn chửi bằng bàn phím, lúc mỏi tay lại đi ăn nhậu nhưng những người dân, họ làm gì có được lên Facebook mà vẫn bị đói vì các bạn”.

H1Status phản cảm của ông Vĩnh.

Ít ngày trước, khi có thông tin về việc Formosa lén chôn chất thải ở khu vực gần nguồn nước sinh hoạt và bị phát hiện, cũng như lộ những ống xả thải ngầm, ông Vĩnh tiếp tục đăng thông tin với thái độ thiếu tôn trọng người dân:

“Thông tin vịt… Ai là kẻ nói dối nhỉ?… Ống dẫn nước sinh hoạt lại bảo ống ngầm xả thải… Ai là kẻ nói dối nhỉ? Láo!”.

H1Liên tiếp những bình luận kích động, thiếu tôn trọng người dân của ông Vĩnh.

Hôm 17/7, khi được phóng viên báo chí phỏng vấn về những bài viết, bình luận có phần thô tục, thiếu tôn trọng mọi người trên mạng xã hội, ông Vĩnh thừa nhận ông đã viết những dòng trên nhưng bảo bản thân không có chủ ý. Tuy nhiên đến sáng nay, ông lại phủ nhận, nói những dòng trên do… chị ông viết.

Ở thời điểm hiện tại, tài khoản Facebook của ông Phan Duy Vĩnh đã phải tạm đóng cửa.

5 bình luận tới “9211. Chủ tịch TX Kỳ Anh: Chưa biết cấp dưới ‘lộng ngôn’ trên facebook”

  1. […] 9211. Chủ tịch TX Kỳ Anh: Chưa biết cấp dưới ‘lộng ngôn’ trên facebook […]

  2. […] https://anhbasam.wordpress.com/2016/07/19/9211-chu-tich-tx-ky-anh-chua-biet-cap-duoi-long-ngon-tren-… […]

  3. […] https://anhbasam.wordpress.com/2016/07/19/9211-chu-tich-tx-ky-anh-chua-biet-cap-duoi-long-ngon-tren-… […]

  4. […] https://anhbasam.wordpress.com/2016/07/19/9211-chu-tich-tx-ky-anh-chua-biet-cap-duoi-long-ngon-tren-… Posted by adminbasam on 19/07/2016 […]

  5. […] https://anhbasam.wordpress.com/2016/07/19/9211-chu-tich-tx-ky-anh-chua-biet-cap-duoi-long-ngon-tren-… Posted by adminbasam on 19/07/2016 […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: