BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

9155. Hãy ngưng kịch bản này, đừng tống tiền Formosa nữa mấy ông ơi!

Posted by adminbasam trên 15/07/2016

FB Nguyễn Tấn Thành

15-7-3016

Thấy gì khi Formosa yêu cầu xả nước để trôi hiện trường chôn thải!

Thấy thằng Foromosa này ác thật, chúng đã chôn thải bị lộ mà không biết sợ, còn yêu cầu xả nước để trôi chất thải đó xuống nguồn nước dân cư Kỳ Anh ư!

Thấy báo chí đảng thật tài, không chỉ nhanh chóng phát hiện chôn thải mà còn nhanh chóng phát hiện cái văn bản yêu cầu xả nước phi tang của Formosa ư!

Thấy thế là chưa thấy, phải thấy:

– Thằng Formosa này có ác cỡ nào cũng không bao giờ dám lộ liễu thể hiện cái ác tiếp là cho chất thải trôi theo nguồn nước xuống cho dân Kỳ Anh uống đâu.

– Thằng Quản lý đập nước hay quan trên nào giờ này cũng coi Formosa là con vịt què, hay tránh xa như hủi chứ đừng nói ra lệnh xả nước mà nghe.

Và như vậy mới thấy đây là một màn kịch đang siết cổ thằng Formosa.

Và như vậy mới thấy màn kịch này không phải vì nguyên nhân cá chết, mà chỉ là gài thằng Formosa cho một ý đồ gì khác thôi.

Hãy ngưng cái kịch này đi các ông ơi, hãy trục cái ống xả thải ngầm của nó lên, lấy cái mẫu trong đó đưa cho các phòng xét nghiệm của Đài Loan, của Quốc tế mà đóng cửa nó và bắt chúng bồi thường cho Dân đi. Đừng mượn gió bẻ măng, tống tiền chúng nữa, Dân họ thấy hết không nghe đâu!

___

Người Đưa Tin

Xả đập gần nơi chôn chất thải là do yêu cầu của Formosa

14-7-2016

Tuy mức nước trong đập an toàn, nhưng vẫn xả ồ ạt và khẩn cấp, được cho là theo yêu cầu từ phía Formosa. Các chuyên gia cho rằng, xả như vậy có thể làm lan nguồn độc hại ra diện rộng

Báo Người đưa tin, ngày 11/7 có loạt bài chấn động: Phản ánh việc Công ty Môi trường – Đô thị Kỳ Anh (Hà Tĩnh) lén lút mang bùn bánh từ khu công nghiệp Formosa vào chôn lấp tại trang trại “bí mật” của ông Lê Quang Hòa, giám đốc công ty này.

Trong khi các cơ quan chức năng yêu cầu, phải giữ nguyên hiện trạng để phục vụ cho công tác điều tra thì bất ngờ BQL các đập nước gần đó, nhận “lệnh” cho xả ồ ạt từ sáng ngày 13/7.

H1

Chị Nguyễn Thị H., trú ở phường Kỳ Trinh cho biết: “Từ hôm qua, chúng tôi thấy mực nước hạ nguồn bất ngờ dâng lên bất thường. Nhiều người cho rằng, việc xả nước có thể để xóa các vết tích chất thải”.

Không chỉ vậy, người dân còn nghi ngờ, ngoài trang trại được phóng viên báo Người Đưa Tin phát hiện, có thể còn có nhiều điểm gần đó, cũng đã chôn lén chất thải tương tự. Và việc xả nước đập này, cũng có thể sẽ làm xóa mất các vết trầm tích trên các lạch nước, quanh khu vực chôn chất thải.

Ông Trần Văn N., trú ở xã Kỳ Hoa phân trần: “Hiện tại, người dân chúng tôi cũng không có nhu cầu về nước cho việc sản xuất nông nghiệp. Hàng năm, phải đến cuối tháng 7, đầu tháng 8, người ta mới cho xả nước đón lũ, nhưng năm nay lại rất khác thường”.

Ông Nguyễn Hà Sáng, Trưởng BQL đập Kim Sơn – Sông Trí – Tàu Voi (người trực tiếp quản lý, vận hành 3 đập nước thuộc địa bàn TX Kỳ Anh – PV) cho biết: “Đập thượng nguồn sông Trí thuộc sự quản lý của Công ty TNHH MTV Thủy lợi Nam Hà Tĩnh, việc trạm tiến hành xả nước là theo chỉ đạo của công ty”. Ngoài đập thượng nguồn Sông Trí, cùng thời điểm, đập Tàu Voi (TX Kỳ Anh) cũng đồng thời nhận lệnh… xả nước.

Sau đó, chúng tôi đã liên hệ làm việc với lãnh đạo công ty này. Ông Phan Viết Liệu, Phó Giám đốc Công ty, đã đưa cho chúng tôi Văn bản số 344/TB – TLNHT do chính ông ký ngày 11/7/2016 để lý giải nguyên nhân xả đập. Một trong những căn cứ để xả đập, thể hiện ngay trong văn bản, nhằm đáp ứng yêu cầu nước sinh hoạt cho Công ty TNHH Gang thép Hưng nghiệp Formosa (!?).

H1Văn bản lý giải cho nguyên nhân xả đập bất thường.

Ông Mai Văn Luận, kế toán của công ty đã chứng minh bằng việc, cấp sao cho chúng tôi văn bản đề nghị của phía Formosa. Ngoài lý do phải xả để cấp nước cho Formosa “sinh hoạt”, công ty này còn đưa ra một lý do khác để xả đập, nhằm an toàn cho công trình.

Trong phần gửi của văn bản này, có tên ông Dương Tất Thắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh (để báo cáo). Tuy nhiên, chiều hôm nay (14/7), nhận được thông tin xả đập từ phía phóng viên báo Người đưa tin cung cấp, ông Thắng tỏ ra hết sức ngạc nhiên và bất ngờ.

H1Văn bản thừa nhận việc xả thải là theo yêu cầu của Formosa.

Chúng tôi liên hệ với các chuyên gia đê điều, nông nghiệp, thủy lợi… ngay sau “sự cố” xả đập, họ đều thể hiện bức xúc. Họ khẳng định, việc xả đập vào thời điểm này là hết sức nguy hiểm. Không ai xả đập đón lũ vào lúc này, nguồn nước đang cần phải được tích trữ phục vụ tưới tiêu. Đặc biệt, việc xả nước đập, không những làm mất hết các vết tích vi phạm môi trường của Formosa và các bên liên quan, nó còn có thể làm lan nguồn độc hại ra diện rộng.

(Còn nữa)

Nhóm PVMT

____

FB Nguyễn Tấn Thành

Vụ cá chết – chắn chắn đã bể kèo 500 triệu đô!

14-7-2016

Việc cùng nhau bàn bạc rồi công báo nhận tội và bồi thường 500 triệu đô. Không cần bằng chứng, không cần Tòa đánh giá thiệt hại, nó cho ta thấy y như các băng đảng xã hội đen thỏa thuận một cái kèo 500 triệu đô vậy !

Nhưng như một bài tôi đã nói, vụ cá chết này là một thảm họa rất lớn. Không chỉ cả triệu ngư dân đang đói khổ đứng chờ bồi thường, chờ làm sạch biển. Mà còn cái chất độc nó vẫn tồn tại dưới biển, trong thức ăn gia súc, nên hăm he còn nhiều vụ Biển chết, Người chết sắp tới nữa. Trong khi các lãnh đạo đảng về cuối kỳ này thì quá kém để đảm bảo với tụi Formosa tin rằng đảm bảo được kèo này.

Và y như vậy, mới ngày nào đó cả băng đảng bàn bạc chia cái cục tiền 500 triệu đô đó như thế nào thì bây giờ im lặng. Rồi bắt đầu xuất hiện các bài tố cáo Formosa ngày càng dày đặt. Dấu hiệu bể kèo bắt đầu.

Nhưng đó chỉ là một phía, tôi đang chờ phía còn lại Formosa lên tiếng. Và hôm qua Formosa đã lên tiếng ở Đài Loan rằng nó không giết cá.

Vậy là rõ rồi, kèo đã bể !

Dự đoán sắp tới Formosa sẽ bị Fuc fuc như sau:

– Khởi tố hình sự vụ ABC gì đó.

– Ngư dân Kỳ Anh biểu tình phản đối Formosa đe dọa hành hung các xếp Đài Loan trong đó.

…..

Mình biết Formosa là một băng đảng tung hoành ngang dọc khắp Thế giới, chưa hề thua băng đảng nào bao giờ. Nhưng trong vụ đối đầu với băng đảng búa liềm kỳ này, mình vẫn tin rằng đảng “ta” vĩ đại thật.

Còn bạn đặt kèo vào băng đảng nào Fuc hay For ???

Link hình: FPG denies killing fish (Taipei Times).

3 bình luận tới “9155. Hãy ngưng kịch bản này, đừng tống tiền Formosa nữa mấy ông ơi!”

  1. […] 9155. Hãy ngưng kịch bản này, đừng tống tiền Formosa nữa mấy ông ơi! […]

  2. […] https://anhbasam.wordpress.com/2016/07/15/9155-hay-ngung-kich-ban-nay-dung-tong-tien-formosa-nua-may… Posted by adminbasam on 15/07/2016 […]

  3. […] https://anhbasam.wordpress.com/2016/07/15/9155-hay-ngung-kich-ban-nay-dung-tong-tien-formosa-nua-may… Posted by adminbasam on 15/07/2016 […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: