BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

9128. Biếm: Đề nghị kỉ luật nguyên Thủ tướng nước Anh – David Cameron

Posted by adminbasam trên 13/07/2016

FB Bạch Hoàn

13-7-2016

Hình ảnh cựu Thủ tướng Anh tự mình khiêng đồ khiến cộng đồng mạng vô cùng yêu thích. (Ảnh: Twitter)

Hình ảnh cựu Thủ tướng Anh tự bê đồ khi dọn nhà. Ảnh: Twitter

Hồi cuối tháng 6, khi ông David Cameron tuyên bố từ chức, tôi đã phê bình ông này vì lập trường chính trị không vững vàng, không kiên trì thực hiện đến cùng nhiệm vụ Đảng và Nhà nước giao phó, làm Thủ tướng 6 năm rồi mà không cố ngồi thêm 4 năm nữa cho tròn 10.

Hành động từ chức của ông David Cameron cho thấy đây là con người quá cứng nhắc, kém thông minh, không biết gió chiều nào che chiều ấy, không biết thay đổi phương án tác chiến, kẻ nào mạnh thì theo, phe mình đuối thì trở cờ bám vào phe thắng thế…

Xét thấy ông Cameron đã hiến dâng cả tuổi trẻ, cả tâm trí, sức lực để đóng góp cho sự nghiệp đấu tranh chống diễn biến hoà bình của các thế lực thù địch, sự nghiệp xây dựng phát triển kinh tế xã hội… nên tôi đã nghị để ông ấy rút kinh nghiệm.

Sợi dây kinh nghiệm rút mãi không hết. Nay, chứng nào tật nấy, ông David Cameron lại tự tay vác đồ rời khỏi nhà công vụ dành cho gia đình Thủ tướng Anh. Đây là một sai phạm có tính hệ thống. Ngày 27-5-2010, tức 6 năm trước khi chuyển vào ngôi nhà công vụ ấy, gia đình ông Cameron cũng lếch thếch dọn đồ, mang từ giường, thảm, xe đạp, tivi đến…

Thật quá quắt. Thật coi thường bầu sữa ngân sách của nước Anh. Thật là một vị Thủ tướng không biết xài tiền và quyền. Như thế thì ngay từ đầu, ông ta không nên làm Thủ tướng. Tôi vô cùng phẫn nộ vì điều này.

Nước Anh có thể nghèo, kinh tế có thể trì trệ, bị bạn đè đầu cưỡi cổ vẫn không tỉnh ngộ, ra ngoài có thể hèn kém, ở nhà làm quan có thể vơ vét đầy mồm, người dân có thể bất lực, ơ hờ… thì cũng bình thường thôi. Đất nước họ vẫn có tên trên bản đồ thế giới, vẫn hiên ngang nhờ lịch sử lẫy lừng, vẫn sánh vai với cường quốc năm châu.

Nhưng lãnh đạo mà tự vác đồ, tự dọn nhà là làm nhục quốc thể. Người Anh chắc là xấu hổ lắm. Cảm giác còn hơn đàn ông Việt ngậm đắng nuốt cay, nước mắt lưng tròng nhìn phụ nữ Việt dắt díu nhau lấy chồng Đài Loan. Lãnh đạo như vậy thì nước Anh bị gọi là xứ tư bản giãy chết cũng chẳng oan.

Làm lãnh đạo là phải kẻ đưa rước, người nâng khăn sửa túi, kẻ rửa mặt chải đầu. Ngày nắng hôm mưa đều phải có kẻ lẽo đẽo chạy theo cầm ô như anh Tập Cận Bình – hàng xóm nước tôi.

Làm lãnh đạo là phải có nhà gỗ sừng sững em gái kết nghĩa tặng, phải có biệt phủ với nội thất nguy nga, lộng lẫy, phong cách hoàng gia.

Làm lãnh đạo phải có siêu xe. Tiền không phải nghĩ. Ai lại như anh Obama bên xứ cờ hoa, kiếm tiền bằng viết sách bán và sắp tới đi ở nhà thuê. Quá sức xấu hổ nhục nhã.

Làm lãnh đạo khi rời nhiệm sở, phải cài cắm được đàn em, dọn dẹp ổ voi ổ gà trên đường cho con em mình đi tiếp. Thật kém cỏi khi chỉ nhét được mấy bịch đồ chơi cũ cho con mình như ông David Cameron.

Tôi nghị các bạn bên Anh phải yêu cầu ông David Cameron làm báo cáo kiểm điểm, từ đó xem xét trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức có liên quan.

Trong thời gian chờ bỏ phiếu trưng cầu dân ý đánh giá về những sai phạm của ông David Cameron, tôi đề nghị Chính phủ Anh gấp rút điện đàm cho người bạn tốt của Trịnh Xuân Thanh, phó chủ tịch tỉnh Hậu Giang bên tôi. Bạn ông Thanh sẽ cho ông Cameron mượn siêu xe Lexus biển xanh, để ông Cameron sử dụng cho đúng tầm.

Nếu cần, chủ xe sẽ sang tận nước Anh xa xôi để đưa rước ông Cameron. Lương lái xe mỗi tháng 3 triệu đồng. Tuyệt đối kín miệng. Chỉ cần được học hỏi!

2 bình luận trước “9128. Biếm: Đề nghị kỉ luật nguyên Thủ tướng nước Anh – David Cameron”

  1. […] 9128. Biếm: Đề nghị kỉ luật nguyên Thủ tướng nước Anh – David Cameron […]

  2. […] https://anhbasam.wordpress.com/2016/07/13/9128-biem-de-nghi-ki-luat-nguyen-thu-tuong-nuoc-anh-david-… Posted by adminbasam on 13/07/2016 […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: